Curator
curator
belfry
1343 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • มาเล มาเล ไปยังไงได้บ้าง
  • 1. ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)
  • 2. สะพานลังกาวีสกาย (Langkawi Sky Bridge)
  • 3. มัสยิดปุตรา (Putra Mosque)
  • 4. เกาะสิปาดัน (Sipadan Island)
  • 5. ถ้ำบาตู (Batu Caves)
  • 6. พิชิตยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu)
  • 7. เที่ยวคาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands)

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 4 : รวม 7 ที่เที่ยวใน 'Malaysia' เที่ยวง่าย เที่ยวชิลล์ ไปคนเดียวได้สบ๊าย!

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 4 เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่มาเลเซียกันค่ะ รวมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมายมาบอกต่อเพื่อนๆ แล้ว งานนี้เที่ยวง่าย เที่ยวชิลล์ ไปคนเดียวได้สบายมาก!

20 February 2020
curator_belfry belfry
20 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_974005
- ที่มารูป: live.staticflickr.com


ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 4 วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยว Malaysia กันค่ะ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เที่ยวง่าย เที่ยวชิลล์ ไปคนเดียวได้ สบาย สบายแน่นอน! ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ตอบโจทย์คนชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน แต่ละสถานที่ท่องเที่ยว สวยมาก คือถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสไปเช็คอินที่มาเลเซีย ต้องแวะไปเที่ยวที่เหล่านี้ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 7 สถานทีท่องเที่ยวสุดปังที่มาเลเซีย สถานที่เที่ยวสวยๆ เดินเที่ยวสบายๆ ชิลล์ๆ ได้ง่ายๆ จะมีสถานที่ไหนน่าแวะไปเช็คอินกันบ้าง เราไปเช็คลิสต์กันเลยค่ะ!

มาเล มาเล ไปยังไงได้บ้าง
image_974003
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   การเดินทางมาเที่ยวที่มาเลเซียไม่ใช่เรื่องยาก วิธีการเดินทางที่ง่ายที่สุด แน่นอนว่าจะต้องเป็น เครื่องบิน เพราะถ้านั่งรถไป มีหวังก้นชาแน่นอนค่ะซิส! แต่ถ้าเพื่อนๆ อาศัยอยู่ทางใต้ของไทยเช่น แถวหาดใหญ่หรือแถวภาคใต้ใกล้ๆ อยู่แล้ว จะขับรถไปหรือนั่งรถไฟไปก็ถือว่าสะดวกกว่า ส่วนการเข้าประเทศนั้นไม่ต้องขอวีซ่า แค่มีพาสปอร์ตก็เข้าประเทศได้แล้วจ้า

   ระยะเวลาในการเดินทางจากกรุงเทพฯ บินตรงไปประเทศมาเลเซีย ใช้ระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง สายการบินที่เดินทางไปมาเลเซีย ก็มีให้เลือกหลายสายการบินอยู่นะ สามารถไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ แต่ตอนนี้เราไปเช็คลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปของเขากันก่อนเถอะ!

1. ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers)
image_974006
- ที่มารูป: images.pexels.com

   เปิดมาที่สถานที่เที่ยวแรก ที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินกัน ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers) เป็นตึกระฟ้าที่มีความสูงถึง 452 เมตร มีทั้งหมด 88 ชั้น ซึ่งตึกแฝดแห่งนี้ถูกสร้างออกมาได้อย่างทันสมัยมากๆ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงสะท้อนถึงมรดกทางวัฒนธรรมของมาเลเซียอยู่ด้วย ด้วยรูปทรงเลขาคณิตคล้ายสถาปัตยกรรมอิสลาม ติดกับตึกอันทันสมัยแห่งนี้ ก็ยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ ไปเลยค่ะ! 

image_974007
- ที่มารูป: p2.piqsels.com

   ซึ่งตึกแฝดแห่งนี้ ถูกจัดว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในมาเเซียเลยนะ แน่นอนว่า ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสไปเที่ยวที่นี่ จะต้องได้เห็นตึกสุดอลังการนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งสถานทีท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้!


   ภายในตึกมีทั้งพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ศูนย์ประชุม และแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่น่าสนใจอยู่ชั้นที่ 4 เป็นชั้นที่มีศูนย์วิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยมากเวอร์! เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30 – 17.30 น. ปิดทุกวันจันทร์ ใครอยากชมวิวสวยๆ ของเมืองกัวลาลัมเปอร์แบบพาโนรามา ตรงดิ่งไปที่ชั้น 86 เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะอึ้งกับความสวยงามของภาพมุมสูงที่ได้เห็นอย่างแน่นอน!


2. สะพานลังกาวีสกาย (Langkawi Sky Bridge)
image_974009
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

   อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวถ่ายรูปสวย แต่ถ้าใครกลัวความสูง ไม่แนะนำ สะพานลังกาวีสกาย (Langkawi Sky Bridge) ว่ากันว่าที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไฮไลท์สำคัญของประเทศมาเลเซียเลยนะ เพราะฉะนั้นต้องแวะไปเช็คอินกันนะจ๊ะ ซึ่งสะพานแห่งนี้สร้างเสร็จเมื่อ ปี ค.ศ. 2005 ตั้งอยู่บนเกาะลังกาวี รัฐเกดะห์ ห่างจากเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูลเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น คืออยู่ใกล้บ้านเรามากๆ

image_974011
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

    ความไม่ธรรมดาของสะพานแห่งนี้ คือ มันเป็นสะพานแขวนที่มีความสูงถึง 2,000 ฟุต จากระดับน้ำทะเลและมีความยาวกว่า 125 เมตร รับน้ำหนักได้มากที่สุดถึง 200 คน ถ่ายรูปมุมสูงได้สวยสุดยอด! อาจจะมีหวาดนิดๆ แต่เพื่อรูปสวยๆ ไว้โพสต์ลงไอจี มันต้องแวะไปจริงๆ พอขึ้นไปบนสะพานแล้ว เพื่อนๆ จะสามารถมองเห็นวิวของทะเลอันดามันอันกว้างใหญ่ได้ บวกกับผืนป่าเขียวชอุ่ม พร้อมรับลมเย็นๆ สัมผัสความปลอดโปร่งได้แบบเต็มอิ่ม! รับรองว่าที่นี่จะต้องโดนใจคนชอบถ่ายรูปคู่ธรรมชาติและคนชอบความหวาดเสียวแน่นอนค่ะ

3. มัสยิดปุตรา (Putra Mosque)
image_974012
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

   สถานที่ท่องเที่ยวที่สาม มัสยิดปุตรา (Putra Mosque) หรือมัสยิดสีชมพู คือสวยมาก มีความหวานละมุนสุดๆ ที่นี่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ริมทะเลสาบปุตราจายา ด้านหน้าของมัสยิดปุตรา คือ ปุตราสแควร์ (Putra Square) ลานกว้างแห่งนี้มีรูปดาว 13 แฉกหมายถึงรัฐทั้ง 13 ของมาเลเซีย มีธงของแต่ละรัฐตั้งอยู่ตามแฉกต่างๆ โดยตรงกลางเป็นธงชาติมาเลเซีย ภายในยังมีห้องสมุด แกลเลอรี และพิพิธภัณฑ์ให้ชมอีกด้วยนะ

image_974013
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

   นอกจากนี้ เห็นกันใช่มั้ยว่าเค้ามีหอคอยด้วย ใช่แล้วค่ะ ที่มัสยิดปุตรามีหอคอยสูงที่สวยงามมากๆ สร้างขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากมัสยิดชีคโอมาร์ (Sheikh Omar mosque) ในกรุงแบกแดด โดยหอคอยของเขามีความสูงถึง 116 เมตรเลยนะ ถือว่าเป็นหนึ่งในหอคอยที่สูงที่สุดในภูมิภาคเลยก็ว่าได้ ซึ่งหอคอยของเค้าจะมีห้ายอดเป็นสัญลักษณ์ของเสาหลักทั้งห้าในศาสนาอิสลาม ที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรีนะคะ จะเปิดทุกวันแต่สามารถเข้าชมได้เป็นรอบๆ ยังไงก็ลองไปหาตารางเวลารอบเข้าชมดูเพิ่มเติมกันได้เนอะ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวมาเลเซีย อย่าลืมแวะไปแชะภาพคู่กับมัสยิดสีชมพูนะจ๊ะ

4. เกาะสิปาดัน (Sipadan Island)
image_974014
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   พาไปเที่ยวทะเลในประเทศมาเลเซียกันบ้างดีกว่าเนอะ บุกไปที่ เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) ที่นี่เป็นกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางทะเลเซเลเบส อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ว่ากันว่าจุดดำน้ำของที่นี่ ขึ้นชื่อมาก! ติดอันดับจุดดำน้ำที่สวยที่สุดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก!! เพราะฉะนั้นเขาจึงเป็นจุดดำน้ำสุดฮอต ที่นักดำน้ำทั่วสารทิศต่างอยากจะมาสัมผัสความสวยและความสมบูรณ์ของโลกใต้ท้องทะเลที่ซ่อนอยู่ในเกาะสิปาดันแห่งนี้

image_974015
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

   ซึ่งที่นี่ไม่มีที่พัก ดังนั้นนักท่องเที่ยวจะต้องไปพักที่เกาะมาบูล (Mabul Island) และเกาะคาปาไล (Kapalai Island) แทน แล้วค่อยนั่งเรือเร็วมายังเกาะสิปาดันอีกที แถมเขายังจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวและนักดำน้ำที่จะเข้ามาที่เกาะอีกด้วยนะ น่าจะวันละ 120 คน ก็เพื่อเป็นการรักษาธรรมชาติ ไม่ให้โดนรบกวนมากจนเกินไปนั่นเองค่ะ บรรยากาศของที่นี่ ดีต่อการพักผ่อนมากๆ เพราะสงบ บรรยากาศดี มีหาดทรายขาวสะอาดทอดยาวล้อมรอบทั้งเกาะ ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าคราม ใต้ท้องทะเลมีสัตว์น้ำน้อยใหญ่อาศัยอยู่มากกว่า 400 ชนิด และแนวปะการังที่ยังถือว่าอุดมสมบูรณ์มากในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินที่สุด!

5. ถ้ำบาตู (Batu Caves)
image_974017
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com

   เปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยววัดกันบ้างดีกว่าเนอะ วัดที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปนั้นก็คือ ถ้ำบาตู (Batu Caves) ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปประมาณ 12 - 14 กิโลเมตร เป็นถ้ำหินปูนที่เก่าแก่มากๆ ถือว่าเป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดู ที่อาศัยในประเทศมาเลเซีย จุดเด่นของถ้ำบาตู คือ รูปปั้นพระขันธกุมารสีทองอร่ามตั้งเด่นสง่าอยู่ด้านหน้าบันไดทางขึ้น ซึ่งมีความสูงถึง 42.7 เมตร!! และถ้าเพื่อนๆ มีกำลังมากพอที่จะเดินขึ้นบันได 272 ขั้นได้ เพื่อนๆ จะได้เห็นวิวของเมืองที่สวยแบบสุดชีวิต คุ้มค่ากับหยดเหงื่อและแรงขาที่เสียไปอย่างแน่นอนค่ะ แต่ถ้ารู้ตัวว่าไม่ไหว ก็อย่าฝืน เดี๋ยวหน้ามืดนะยู


image_974016
- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com

   แล้วไม่ใช่แค่วิวภายนอกที่สวยเพียงอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่ภายในถ้ำ ก็สวยไม่แพ้กันค่ะ เพราะถูกประดับประดาไปด้วยรูปปั้นเทพเจ้ามากมายอยู่ตามซอกหินและที่ด้านในสุดของถ้ำ จะเป็นที่ตั้งของศาลที่ชาวฮินดูมักขึ้นมาไหว้สักการะกัน ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มาก! ยังไม่หมดค่ะเพื่อนๆ เพราะอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ เมื่อยามที่แดดสาดส่อง เพื่อนๆ จะได้เห็นความสวยงามของลำแสงที่สาดส่องมาจากรูถ้ำด้านบน คล้ายกับสวรรค์กำลังเปิดรอรับใครสักคนขึ้นไป ทำให้ภายในดูสวยและดูขลังเพิ่มขึ้นมาอีกมากโข! เพราะฉะนั้นใครมีโอกาสไปกราบไหว้ขอพรที่วัดแห่งนี้ อย่าลืมแชะภาพมาอวดกันบ้างนะ เอาจังหวะที่แสงส่องลงมา อยากรู้ว่าจะสวยขนาดไหน

6. พิชิตยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu)
image_974018
- ที่มารูป: images.pexels.com

   พาไปปีนเขากันบ้างดีกว่าเนอะ ไปกันเลยที่ ยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) รู้มั้ยว่าที่นี่มีความสูงถึง 4,095 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคินาบาลู (Kinabalu National Park) รัฐซาบาห์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักปีนเขาหลายๆ คนรู้จักกันดี คือความสูงมันสูงอยู่แล้วแหละ แต่ความสวยอะ ถ้าไม่ได้เห็นกับตาตัวเอง มันก็พูดอะไรไม่ได้ไง นี่ขนาดดูภาพนะ เรายังรู้สึกเลยว่า ข้างบนมันจะต้องสวยมากๆ แน่ๆ เพื่อนๆ จะได้สัมผัสธรรมชาติและพันธุ์ไม้นานาชนิดตลอดเส้นทางเลยค่ะ รับรองว่าปอดของคุณจะได้รับความสดชื่นแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยแน่นอน!!

image_974019
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

   ซึ่งเส้นทางในการเดินเขาของเค้าอะ ช่วงแรกๆ จะเต็มไปด้วยป่าดิบชื้น มีต้นไม้ขึ้นแน่น มีเสียงน้ำตกให้ได้ยินตลอดทาง แต่พอเดินไปเรื่อยๆ ก็จะกลายเป็นป่าโปร่งๆ ที่มีต้นไม้แปลกตา แถมวิวรอบๆ ก็สวยงามเกินบรรยาย ซึ่งเขาบอกว่าจุดชมวิวของที่นี่มี 2 จุดหลักๆ คือ South Peak เป็นยอดแหลมๆ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ มีความสูง 3,922 เมตร และเดินไปอีกหน่อย จะเป็น Low’s Peak Summit ถือเป็นจุดสูงสุด ความสูง 4,095.2 เมตร (แค่เห็นความสูง ขาก็สั่นแล้ว!) เอาเป็นว่าใครที่ไม่กลัวความสูง อยากจะออกไปแตะขอบฟ้า มีโอกาสไปเที่ยวมาเลเซีย ก็ลองแวะไปเดินเขากันดูได้นะจ๊ะ

7. เที่ยวคาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands)
image_974020
- ที่มารูป: images.pexels.com

   สถานที่สุดท้าย เติมสีเขียวให้เต็มปอด บุกไปสัมผัสธรรมชาติกันที่ คาเมรอน ไฮแลนส์ (Cameron Highlands) ที่นี่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมาเลเซีย เป็นเมืองที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ที่เงียบสงบ แถมอากาศก็บริสุทธิ์ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก! เมื่อมาถึงที่นี่ จุดที่ไม่ควรพลาดคือ ไร่ชา Boh เป็นไร่ชาชื่อดังและใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย ดูจากรูป ก็น่าจะเก็ทแล้วเนอะว่ามันสวยมากๆ ขนาดไหน นอกจากไร่ชาสีเขียวทั่วทั้งหุบเขาแล้ว ที่นี่ยังมีโรงงานผลิตชาและมีคาเฟ่ให้นั่งเพื่อจิบชา ชมวิวสวยๆ ในไร่ชาอีกด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ ต้องไปสัมผัสกับบรรยากาศสวยๆ นี้สักครั้ง!

image_974021
- ที่มารูป: www.goodfreephotos.com

 

image_974023
- ที่มารูป: images.pexels.com


เป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราด้วยนะ สามารถไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้เลยอะ ใครมีโอกาสไปเที่ยวมาเลเซีย แล้วนึกไม่ออกว่าจะแวะไปเช็คอินที่ไหนดี ลองไปตามสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำนี้ดู รับรองว่าถ่ายรูปสวย เดินเที่ยวได้สบายๆ ชิลล์ๆ แน่นอนค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com