3 Steps ลดรอยดำ รอยแดง จากสิว เห็นผลไว พร้อมอวดหน้าใสไร้รอยสิว

3 Steps ลดรอยดำ รอยแดง จากสิว เห็นผลไว พร้อมอวดหน้าใสไร้รอยสิว

ปัญหารอยสิวต่างๆ จะหมดไป ด้วย 3 Steps ลดรอยสิว ที่ทำง่ายๆ ได้เอง พร้อมแนะนำเจลลดรอยสิวตัวปัง ช่วยเปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใส!

12 February 2020
pear_chonnaphat
12 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาสิวที่ทุกคนต้องเจอ ไม่ใช่แค่เรื่องสิวๆ อย่างที่ชื่อว่าเลยใช่ไหมคะ เพราะนอกจากจะเกิดอาการอักเสบ เป็นหนอง ทำให้หน้าของเราไม่เรียบเนียนแล้ว แม้เจ้าสิวจะหายไปก็ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ให้ดูต่างหน้าไม่ยอมหายไปอีก จากแค่ปัญหาสิวก็กลายมาเป็นผลผลิตที่เกิดจากสิว ไม่ว่าจะเป็น รอยดำจากสิวอักเสบที่ยุบตัว หรือรอยสิวรอยแดงจากการพยายามบีบหัวสิวให้หลุดออกมา จากเรื่องสิวๆ ก็ต่อเนื่องมาเป็น " ปัญหารอยสิว " ที่เป็นตัวสร้างความเสียหายให้ผิวหน้าเพิ่มขึ้น กลายเป็นปัญหาใหญ่กว่าเดิมไปอีก!!

ตัวแพรเองก็เป็นเหมือนกันค่ะ สิวมาทีไรทิ้งรอยไว้ให้ปวดหัวตลอด กว่าจะหายทีก็นานต้องวิ่งหาคอนซีลเลอร์มากลบรอยสิวให้วุ่น ถ้าเพื่อนๆ ดูจากภาพจะเห็นว่าหน้าแพรมีปัญหาเรื่องรอยแดงจากสิวค่อนข้างมาก โดยเฉพาะบริเวณคาง กับข้างแก้ม สิวขึ้นเก่ง! แล้วก็อย่างที่เห็น รอยแดงจากสิวชัดเจนมากจนปวดใจ T^T

image_972448

เปิดหน้าสดชวนสยองให้เพื่อนๆ ดูเต็มๆ เพราะวันนี้แพรจะมาพลีชีพ รีวิววิธีการดูแลรักษา ปัญหารอยสิว รวมถึงชี้เป้าไอเทมรักษารอยสิว ที่แพรลองเองแล้วรู้สึกว่าเวิร์ค รอยสิวแลดูจางลง ผิวหน้าดีขึ้นจริง
เป็นสเต็ปง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้ค่ะ เพื่อนๆ ลองตามแพรไปดู  " 3 Steps ขั้นตอนดูแลผิวที่มีปัญหารอยสิว รอยดำ รอยแดง  "  รับรองว่าเห็นผลไว หายได้เร็วถ้าทุกคนทำเป็นประจำ ไปกำจัดรอยสิวตัวร้ายให้หายไปจากผิวหน้าเรากันเถอะ!

                

► 1. หลีกเลี่ยงการแกะหรือบีบสิว ◄
image_972486

ข้อแรกคือ Step ที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ก็คือ " การแกะหรือบีบสิว " ข้อนี้แพรรู้ว่าอาจทำได้ยากสักหน่อย แต่เพื่อนๆ ต้องกลั้นใจ ห้ามเผลอไปบีบหรือแกะสิวเลยเด็ดขาดนะคะ เพราะการทำแบบนี้จะยิ่งทำให้ผิวหน้าเราอักเสบยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าย่อมส่งผลให้เกิดรอยสิว หรือหลุมสิว ทำให้ยากต่อการรักษารอยสิวขึ้นไปอีก การหยุดพฤติกรรมแกะสิวบีบสิวจึงเป็นขั้นตอนแรกที่แก้ปัญหารอยสิวจากต้นเหตุจริงๆ ค่ะ 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ทนไม่ไหวกับหัวสิวจริงๆ แพรแนะนำว่าให้ลองหาแผ่นแปะสิวมาปิดไว้จะง่ายที่สุดค่ะ นอกจากจะไม่เห็นหัวสิวให้รำคาญใจแล้วยังช่วยทำให้สิวอักเสบลดลงด้วย

► 2. ใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว ◄
image_972485

แม้จะงดเว้นการแกะหรือบีบสิวแล้วก็ตาม แต่ก็จะมีคุณสิวบางเม็ดที่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ให้เราดูต่างหน้า แถมยังหายช้ามากๆๆ ถ้าปล่อยให้ระยะเวลารักษาโดยไม่ทำอะไรก็จะยิ่งไปกันใหญ่! การเลือกผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง ต่างๆ มาใช้ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่เพื่อนๆ ควรทำค่ะ

วันนี้แพรเองก็มีไอเทมที่อยากมาแนะนำ จากที่แพรลองใช้เองแล้วรู้สึกว่าเห็นผล เลยจะมาป้ายยาเพื่อนๆ ต่อนั่นเอง ฮ่าๆ ผู้ช่วยรักษารอยสิวของแพรก็คือ " Hiruscar Postacne " เจลใสลดรอยสิว ตัวนี้เลย น้องเขาจะดีงามยังไง อย่างที่บอกไปว่าแพรจะมารีวิวเต็มๆ ให้เพื่อนๆ ดูก่อนตัดสินใจไปลองใช้กันค่ะ

image_972487

ทุกคนน่าจะรู้จัก Hiruscar ว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษารอยแผลเป็นที่ขึ้นชื่อ และสำหรับ Hiruscar Postacne ( ฮีรูสการ์ โพสแอคเน่ ) " ตัวนี้ ก็คืออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่คิดค้นมาเพื่อ ช่วยดูแลรักษาปัญหารอยสิวโดยเฉพาะ ทั้งรอยดำ รอยแดง รอยอับเสบให้ดูจางลง และยังช่วยให้รอยหลุมสิวแลดูตื้นขึ้นอีกด้วยค่ะ

โดย Hiruscar Postacne เขามีคุณสมบัติหลักจากสารบำรุงสูตรพิเศษ ได้แก่
1. MPS หรือ มิวโคโพลีซัคคาไรด์ โพลีซัลเฟต ช่วยกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิคให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น ทำให้หลุมสิวแลดูตื้นขึ้น เรียบเนียนขึ้น
2. Allium Cepa หรือ อัลเลียม ซีปา สารสกัดของหัวหอมจากเยอรมนีที่เข้มข้นกว่า 34 เท่า ช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้รอยแดงและรอยดำรอยแดงจางลง
3. ไพโอนิน (Pionin) เป็นสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้เพื่อนๆ ที่ใช้ Hiruscar Postacne มีโอกาสเกิดสิวใหม่หรือสิวซ้ำได้น้อยลง

นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของ วิตามินบี และ อะลันโทอิน (Allantoin) ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และลดรอยดำจากสิว รวมไปถึงยังเป็นสูตรไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว และใม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วยค่ะ จะสภาพผิวแบบไหนก็สามารถใช้ได้เลย

● วิธีใช้
image_972496

วิธีใช้ Hiruscar Postacne ก็คือให้ แต้มเจลลงไปที่รอยสิว รอยดำ รอยแดง บนผิวหน้าเราเป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็นค่ะ ทริคก็คือให้เรานวดเบาๆ ลงไปที่รอยสิวเพื่อให้เนื้อเจลซีมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญควรใช้ต่อเนื่องกัน 4 สัปดาห์นะคะ แล้วจะเริ่มเห็นผลว่ารอยสิวต่างๆ แลดูจางลงเหมือนแพรจริงๆ

ขอรีวิวในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสักหน่อย ด้วยความเป็นเนื้อเจลใส จุดนี้แพรชอบมากๆ เพราะทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วโดยที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญเลยคือต่างจากพวกครีมแต้มรอยสิวทั่วๆ ไป ที่ทาแล้วชอบเป็นคราบ เป็นขุย มีปัญหาในการแต่งหน้าต่อมาก แต่ Hiruscar Postacne ตัวนี้ไม่เป็นเลยค่ะ 

► 3. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ◄
image_972497

Step สุดท้ายก็สำคัญคือ " ห้ามปล่อยให้ผิวแห้ง " เลยค่ะ เพราะว่าการที่ผิวเราแห้งขาดความชุ่มชื้นก็ยิ่งจะทำให้ผิวเกิดริ้วรอยง่ายขึ้น และเมื่อผิวแห้งกลไกธรรมชาติก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาบนผิวหน้าของเรามากขึ้น เป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตันตามมาได้อีก

เพราะแบบนี้เราจึงควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำโดยเด็ดขาด วิธีง่ายๆ ที่ทำได้ก็คือการดื่มน้ำเปล่าทุกวัน ในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นตามธรรมชาติ แต่ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าผิวหน้าแห้งระหว่างวัน ก็สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดบนผิวหน้า เพื่อช่วยเพิ่มความเฟรชให้ผิวได้เช่นกันค่ะ อย่าลืมว่าถ้าผิวเราชุ่มชื้น สุขภาพผิวแข็งแรงแล้ว ปัญหาผิวอื่นๆ ก็จะตามมาได้ยากนะคะ

 •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  •  

image_972503

หลังจากแพรทำตามขั้นตอนทั้ง 3 Steps อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของร่องรอยจากสิวเรียกว่าจางลงไปมากกก ( ยกความดีความชอบให้ Hiruscar Postacne เลยค่ะ ) จะเห็นได้ว่าตอนแรกหน้าแพรค่อนข้างมีรอยดำ รอยแดงจากสิวเก่าชัดมากๆ แถมเม็ดใหญ่ข้างแก้มก็ยังไม่หายสนิทด้วย พอลองใช้ตัว Hiruscar Postacne สะเก็ดสิวเม็ดใหญ่เม็ดนั้นก็ลอกออกแล้วค่อยๆ จางลง ผิวก็ค่อยๆ กลับไปเรียบเนียน เมื่อใช้ไปสักพักรอยดำตรงแก้มและรอยแดงตรงคางก็แลดูจางลง ครบ 4 สัปดาห์รอยหายแบบพึงพอใจ แล้วก็ไม่เกิดสิวใหม่ด้วย

นอกจากนั้นที่แพรขยันดื่มน้ำมากขึ้นอย่างเคร่งครัด ก็รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ ไม่แห้งเหมือนแต่ก่อน เอาเป็นว่า 3 Steps ขั้นตอนดูแลผิวที่มีปัญหารอยสิว รอยดำ รอยแดง สำหรับแพรถือว่าเห็นผลจริงค่ะ

image_972504

แต่แน่นอนว่าของแบบนี้ก็ต้องใช้เวลาสักหน่อย อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าการรักษารอยสิวเป็นเรื่องยากไม่น้อย เพื่อนๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกับแพรอยู่ก็ลองเอา 3 Steps ขั้นตอนดูแลผิวที่มีปัญหารอยสิว รอยดำ รอยแดง ของแพรไปลองใช้กันดูนะคะ

และสำหรับใครที่อยากลองตัวช่วยเด็ดที่แพรป้ายยาไปอย่าง เจลใสลดรอยสิว Hiruscar Postacne ก็สามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ , 7-11 หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopee , Lazada และ Konvy  เลยค่า  [ ราคา 5 g. 265 บาท และ 10 g. 425 บาท ] 

สุดท้ายอยากฝากกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่มีปัญหาเรื่องรอยสิว รอยดำ รองแดง ต่างๆ ต้องอดทนและมีวินัยในการดูแลรักษา แม้จะหายยากแต่ก็ยังสามารถหายได้น้า แพรลองมาแล้ว สู้ๆ ค้าบบ \(^o^)/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @