Everyday with jeans ไอเดียแมทช์ “ กางเกงยีนส์ Uniqlo 5 สไตล์ ” ใส่สบายแบบ complete look

Everyday with jeans ไอเดียแมทช์ “ กางเกงยีนส์ Uniqlo 5 สไตล์ ” ใส่สบายแบบ complete look

Everyday look with jeans มาดูไอเดียแมทช์ “ กางเกงยีนส์ Uniqlo 5 สไตล์ ” แบบ complete look ใส่ได้ทุกวัน

21 February 2020
Dada_Saranamol
21 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงไอเทมที่หยิบมาใส่ได้แบบ Everyday Look ใส่ได้ทุกวันไม่มีเบื่อ " กางเกงยีนส์ " คือไอเทมชิ้นนั้นที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีติดตู้เอาไว้แน่นอน เพราะนอกจากความคล่องตัวเวลาใส่แล้ว ไม่ว่าจะหยิบยีนส์มามิกซ์แอนด์แมทช์คู่กับอะไรก็รอด แถมยังให้ลุคแตกต่างไปตาม Outfit อื่นๆ ที่หยิบมาใส่คู่กันอีกด้วย

แต่พอพูดถึง " กางเกงยีนส์ " เมื่อไร หลายๆ คนมักไม่ค่อยนึกถึงแบรนด์ญี่ปุ่นชั้นนำอย่าง Uniqlo  บางคนคิดว่า กางเกงยีนส์ของ Uniqlo ใส่แล้วรู้สึกไม่ลุย ไม่คล่องตัว รวมไปถึงด้วยภาพลักษณ์มินิมอลของแบรนด์ ทำให้สายแฟฯ สาวกยีนส์ต่างมองว่ายังเท่ไม่พอ ที่จริงแล้ว Uniqlo Jeans เขามีทั้งฟังก์ชั่น และแฟชั่นมากกว่าที่ทุกคนรู้นะ!

image_973522

กว่าจะมาเป็น กางเกงยีนส์ Uniqlo มีความพิถีพิถันมากตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกใช้ผ้าที่ทั้งทนทานและยืดหยุ่นในเวลาเดียวกัน นอกจากนั้น Uniqlo ยังมี Jeans Innovation Center ที่ทำให้กางเกงยีนส์ใส่สบาย มีหลากหลายรูปแบบเหมาะกับรูปทรงของแต่ละคน โดยนำความต้องการของลูกค้ามาพัฒนามาเป็นกางเกงยีนส์แต่ละรุ่น เรื่องฟังก์ชั่นก็จัดเต็มสมเป็น Uniqlo แต่ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องแฟชั่นที่ใส่แล้วก็ยังเท่อยู่ 

----------------------------------------------------------------------

วันนี้เราเลยจะมาชวนเพื่อนๆ ไปลองพิสูจน์ความเท่ของ Uniqlo Jeans เพื่อเปลี่ยนมุมมองต่อกางเกงยีนส์ Uniqlo ให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยการ แมทช์ “ กางเกงยีนส์ Uniqlo 5 ทรง 5 สไตล์ ” จริงๆ แล้ว Everyday with jeans ใส่ยีนส์ Uniqlo ได้ทุกวันไม่มีเบื่อนะ รู้ยังเอ่ย ? อย่าลืมว่า.....อย่าเพิ่งรีบเชื่อถ้ายังไม่ได้ลองด้วยตัวเองนะจ๊ะ ตามเราไปลองแล้วจะรู้ว่ายูนิโคล่ยีนส์ดีกว่าที่คิดยังไง...


                        • 

【 1. Minimal Chic Look 】

 
เริ่มต้นด้วยลุคแรกเอาใจวัยรุ่นกันหน่อยกับลุค " Minimal Chic Look " เรียกว่าเป็นสไตล์มินิมอลแต่ก็ยังต้องมีความชิคเบาๆ เอาไว้อยู่ แน่นอนว่าลุคนี้แมทช์ง่าย ใส่สบาย และมี Key items ไม่กี่ชิ้น จะใส่ไปเที่ยวชิลล์ๆ หรือไปทำงานในวันที่ต้องลุยๆ หน่อยก็ได้เช่นกัน

▶ List of Total Look

image_973367

อันดับแรกลองมาดูกันก่อนว่าลุคนี้เรามิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทมอะไรบ้าง ชิ้นหลักเลยได้แก่ กางเกงยีนส์ขา
กว้างสี่ส่วน High rise wide cropped จาก Uniqlo
จับคู่กับ เสื้อคอปาดแขนยาวสีขาว และเพิ่มสีสันด้วย เสื้อคาร์ดิแกนสีสดๆ อีกเลเยอร์ ( จะใส่ทับไว้หรือพาดไหล่เก๋ๆ ก็ได้ค่ะ )

นอกจากความมินิมอลของลุคนี้แล้ว เรายังต้องเพิ่มความเก๋ด้วยกลิ่นอายวินเทจกันสักหน่อย อย่างการหยิบกางเกงยีนส์ High rise wide cropped ที่มีดีไซน์โดดเด่นด้วยทรงหลวมและขาบาน มาใส่ทับด้วยเสื้อคอปาดแขนยาวสีขาวเรียบๆ เลือก accessories เป็นเข็มขัดหนังเส้นเล็กๆ ใส่คู่กับผ้าใบขาวสักคู่ ภาพแฟชั่นยุค 90's ที่กำลังอินอยู่ในช่วงนี้ลอยมาเลย!

image_973370

• High rise wide cropped jeans •

 
High rise wide cropped jeans หรือยีนส์เอวสูง ขา 4 ส่วนทรงกว้างจาก Uniqlo ตัวนี้  ผลิตจากผ้าคอตตอนถึง 98% และอีก 2% เป็นผ้าสแปนเดกซ์ ทำให้มีความยืดหยุ่นสวมใส่สบาย แถมทรงขาบานทำให้พรางช่วงสะโพกได้ดี นอกจากนั้นยังมีดีเทลการตัดปลายขาแล้วดึงด้ายให้ดูรุ่ยๆ เพิ่มความเท่และความเซอร์ให้ยีนส์ดูลุยขึ้น ตัวนี้เหมาะกับเป็นกางเกงยีนส์ที่ใส่สบายๆ ได้ทุกวันเลยค่ะ

complete look ออกมาแล้วสำหรับ Minimal Chic Look เท่อย่าบอกใคร แถมยังใส่คล่องตัว จะลุคนั่งก็ยังดูทะมัดทะแมง แมทช์ง่ายๆ แต่เอาอยู่นะคะลุคนี้ ประทับใจ ♥

image_973372


   •    •    •    •    •    •    •    •    

【 2. Cool Casual Look 】

 
มาถึงลุคต่อไปอย่าง " Cool Casual Look " มีความแคชชวลสบายๆ กึ่งทางการแล้ว ก็ต้องเพิ่มความ Cool เข้ามาอีกหน่อยจะได้ดูปังขึ้น แถมยังเป็นอีกลุคที่แมทช์ไม่ยาก วันไหนคิดอะไรไม่ออกหยิบไอเทมลุคนี้มาใส่ก็ไปต่อได้แบบคูลๆ แล้วค่ะ


▶ List of Total Look

image_973374

สำหรับไอเทมหลักในลุคนี้ก็ได้แก่ กางเกงยีนส์ High rise skinny ankle (กางเกงสกินนี่ขาห้าส่วน) และ เสื้อเชิ้ตผ้าคอตตอนแขนสั้นจาก Uniqlo เสื้อเชิ้ตเรียบๆ นำมาแมทช์กับยีนส์สกินนี่ 5 ส่วน เพิ่มลุคด้วยรองเท้าบูทหุ้มข้อสีดำเท่ๆ เข้าคู่กับเข็มขัดหนังสีดำ ปิดท้ายด้วยเครื่องประดับอย่างผ้าผูกผมลายดอกไม้ ช่วยเติมความสดใสให้ลุคขึ้นมาอีกหน่อย พร้อมลุยในทุกสถานการณ์

image_973395

• High rise skinny ankle jeans •

 
High rise skinny ankle jeans หรือกางเกงยีนส์เอวสูงสกินนี่ 5 ส่วน ความพิเศษอยู่ที่เนื้อผ้าซึ่งเป็นผ้าเดนิมรัดรูปที่ยูนิโคล่พัฒนาร่วมกับ " ไคฮาร่า " บริษัทผลิตผ้าเดนิมที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นผ้าทอแน่นที่ยืดหยุ่นกว่าผ้าเดนิมทั่วไป ช่วยให้รูปทรงกระชับสวยงามเมื่อสวมใส่ จากคุณสมบัติโดยรวมของกางเกงยีนส์ตัวนี้เรียกว่าช่วยเสริมให้สาวๆ ที่ใส่แลดูขาเรียวสวยรับลุคปังๆ อย่างมั่นใจเลยค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่มองหา Everyday look ที่แมทช์ง่ายๆ และยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับรูปร่าง ไอเดีย Cool Casual Look ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าลองไปแมทช์กันดูนะ


image_973396


                           

【 3. Earthy Look 】

 
ต่อกันที่ลุคของสาวๆ ที่ชอบโทนสีอบอุ่นอย่าง " Earthy Look "  พูดง่ายๆ สำหรับลุคนี้ก็คือการมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทมสี earth tone นั่นเองค่ะ สำหรับ Earth Tone Style ก็คือโทนสีธรรมชาติๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอบอุ่น เช่น น้ำตาล , ครีม , กากี เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมกับแฟชั่นในปัจจุบันอีกทั้งยังหยิบมาใส่ได้ง่าย ทุกเวลา ทุกโอกาส ไม่ต้องกลัวเอ้าท์

▶ List of Total Look

image_973397

และแน่นอนว่าแม้สี Earth Tone จะเป็นสีหลักของลุคนี้ แต่ไอเทมยีนส์ก็ยังแมทช์เข้ากันได้ไม่ดูขัด ไอเทมชิ้นแรกของเราก็คือ High rise skinny flare ankle jeans หรือ กางเกงยีนส์สกินนี่ขาบานห้าส่วน ใส่คู่กับ เสื้อคอตั้งแขนยาวสีขาวครีม ทับด้วย แจ็คเก็ตผ้าเจอร์ซี่สีน้ำตาล อาจจะเพิ่มความเฟมินีนให้ Earthy Look ยิ่งขึ้นด้วยการเลือกใส่กับรองเท้าส้นสูงหัวปิดทรงมินิมอล แค่นี้ก็ดูเป็นสาว Earthy ลุคได้แล้วค่ะ

image_973423

• High rise skinny flare ankle jeans •

 
High rise skinny flare ankle jeans หรือกางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน 5 ส่วน ตัวนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์วินเทจที่ให้ลุคเซอร์เบาๆ ด้วยทรงบานตั้งแต่ช่วงเข่าถึงปลายขา และดีเทลแต่งขาด , ปลายขารุ่ยสุดเท่ แม้จะดูทะมัดทะแมงแต่ยังออกแบบโดยนึกถึงสัดส่วนของสาวๆ ด้วยการดีไซน์เอวสูง และบริเวณกระเป๋าหน้าทำจากผ้ายืดพิเศษที่ช่วยให้ช่วงเอวดูเพรียวสวยเวลาสวมใส่ รวมถึงเนื้อผ้าก็ยังเป็นผ้าเดนิมจากไคฮาร่าที่คงประสิทธิภาพยืดหยุ่นได้ดีเช่นเดิม

สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวโทนสีสบายตา ดูละมุนๆ แบบสาวเกาหลี Earthy Look เป็นทางของเพื่อนๆ เลยค่ะ ยิ่งจับมาแมทช์กับยีนส์ Uniqlo แล้วยิ่งแมทช์ง่าย หยิบมาใส่ได้ทุกวัน แม้จะเป็นสายซอฟท์แต่ก็ยังดูพร้อมลุยได้อย่างคล่องตัว


image_973427


   •    •    •    •    •    •    •    •    

【 4.. Hopping Look 】

 
ไปต่อกันรัวๆ ค่า กับลุคต่อไปอย่าง " Hopping Look " ต้องบอกก่อนว่า Hopping เป็นคำที่มาจากแฮชแท็กฮิตเทรนด์มาแรงช่วงหลังๆ ที่ทุกคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันใน instagram อย่าง #cafehopping สื่อถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่การไปคาเฟ่กลายเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง เที่ยวคาเฟ่ได้ทุกอาทิตย์ไม่มีเบื่อ Hopping Look ของเราจึงเป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าสไตล์ชิลล์ๆ เหมาะแก่การออกไปเที่ยวพักผ่อนในวันสบายๆ หรือไปเช็คอินคาเฟ่เก๋ๆ นั่นเองค่ะ

▶ List of Total Look

image_973516

มาดูไอเทมที่เราเลือกมามิกซ์แอนด์แมทช์กันในลุคนี้ แน่นอนว่าพอพูดถึงวันสบายๆ ก็มักจะนึกถึงกางเกงยีนส์ขึ้นมาก่อน ชิ้นแรกของเราเลยจัดให้เป็น Slouch tapered ankle jeans หรือการเกงยีนส์ทรงสอบ จับคู่กับ เสื้อคอเต่า หรือคอสูงสีเขียวตุ่นๆ จาก Uniqlo แมทช์กับพร็อพชิลล์ๆ อย่าง หมวกทรงบักเก็ตฮิปส์ๆ และกระเป๋าสานสักใบ ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบๆ ก็พร้อมไป Hopping ที่เที่ยวเก๋ๆ แชะรูปเท่ๆ ลง Instagram แล้ว

image_973517

• Slouch tapered ankle jeans •

 
Slouch tapered ankle jeans หรือกางเกงยีนส์ทรงสอบจาก Uniqlo ทำจากผ้าคอตตอนเดนิม 100% จากไคฮาร่า มีความทนทาน ใส่สบาย และผ่านกระบวนการฟอกสีแบบดั้งเดิม ในส่วนของดีไซน์เป็นทรงหลวมเอวต่ำในสไตล์วินเทจ แต่ช่วงปลายขาถูกออกแบบให้เป็นทรงสอบ ปลายขาค่อยๆ เล็กลงเพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่ดูเพรียวขึ้น ใครที่ชอบกางเกงทรง Mom หรือทรง Boyfriend อยากให้ลองใส่ทรงนี้แล้วจะติดใจ!

ไอเทมไม่กี่ชิ้นแค่นี้ก็จัด Hopping Look แบบฮิปส์ๆ ตามเทรนด์วัยรุ่นได้แล้วจริงไหมคะ นานๆ ทีแปลงร่างมาเป็นสาวเซอร์ชิลล์ๆ ในลุคกางเกงยีนส์วินเทจของ Uniqlo บ้างดีกว่า

 

image_973518


                           

【 5.. Working Cozy Look 】

 
ลุคสุดท้ายเอาใจสาวออฟฟิศกันหน่อยกับลุค " Working Cozy Look " แฟชั่นพร้อมลุยงานแต่ก็ยังมีความละมุนอบอุ่นอยู่ แน่นอนว่าการมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคนี้ต้องมีความแคชชวลเป็นหลัก เน้นเป็นลุคกึ่งทางการสำหรับเพื่อนๆ ชาว Working Women ที่ต้องดูดีและคล่องตัว ไอเทมหลักก็ยังคงเป็นกางเกงยีนส์อยู่ เพราะจริงๆ แล้วการแมทช์ยีนส์ไปทำงานก็สามารถทำให้ดูสุภาพได้นะคะ 

▶ List of Total Look

image_973519

Key item หลักของลุคนี้คือ Ultra stretch jeans กางเกงยีนส์สกินนี่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผ้ายืดที่ดีที่สุดของ Uniqlo นำมาแมทช์กับ เสื้อเชิ้ตแขนสั้น Extra Fine Cotton ดีไซน์แคชชวล แล้วคลุมทับเลเยอร์สุดท้ายให้ทางการอีกนิดด้วย แจ็คเก็ตทรงเบลเซอร์สี Beige เพื่อความแฟชั่นให้ลุคด้วยเข็มขัดหนังวินเทจกับรองเท้าส้นสูงทรงมินิมอล แค่นี้ไม่ว่าจะประชุม , พบลูกค้า ก็ดูสุภาพแถมยังคล่องตัวในการทำงานอีกด้วยค่ะ


image_973520

• Ultra stretch jeans •

 
เพื่อนๆ ที่ชอบทรงกางเกงอวดขาเรียวสวย ต้องถูกใจกางเกงยีนส์จาก Uniqlo ตัวนี้เลยค่ะ กับ " Ultra stretch jeans " หรือกางเกงยีนส์สกินนี่ผ้ายืดพิเศษ ความโดดเด่นของกางเกงยีนส์ตัวนี้คือ เขาทำจากผ้าเดนิม ISKO ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นผ้าเดนิมที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดในโลกด้วยอัตราการยืดกว่า 55% และอัตราการคืนรูปกว่า 89% ทำให้คืนทรงได้ดีไม่เสียรูปแม้สวมใส่เป็นเวลานาน และไม่ว่าจะผ่านการซักกี่ครั้งก็ยังคงรูปทรงสวยเหมือนเดิมค่ะ นอกจากนั้นเนื้อผ้ายังมีความยืดหยุ่นสูง ให้สัมผัสนุ่มสบายแม้จะเป็นทรงรัดรูปก็ไม่อึดอัดเวลาสวมใส่ และทาง Uniqlo ยังดีไซน์ช่วงเอวคาดเข็มขัดให้เป็นทรงโค้งโอบรับกับสะโพกเพื่อไม่ให้กางเกงหลุดสะโพกเมื่อใส่ไปสักพัก เรียกได้ว่า Ultra stretch jeans เป็นกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ที่เข้ารูปสวยและสวมใส่สบายมากๆ

เพื่อความสนุกให้การแต่งตัวไปทำงานด้วย Working Cozy Look ไปลองมิกซ์แอนด์แมทช์กันดูนะคะ

image_973521


   •    •    •    •    •    •    •    •    

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยกับไอเดียแมทช์ “ กางเกงยีนส์ Uniqlo 5 สไตล์ ” ใส่สบายแบบ complete look ที่เราจัดมาให้ในวันนี้ เห็นไหมคะว่ากางเกงยีนส์ Uniqlo นอกจากจะฟังก์ชั่นแน่น ทนทาน ใส่สบาย และเป็นยีนส์ที่มี innovation แล้ว ในเรื่องของดีไซน์และแฟชั่นก็ยังจัดเต็ม มีให้เลือกหลายรูปทรง หลากสไตล์ ใส่ Everyday with Jeans

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์เปลี่ยนลุคของตัวเองอยู่ ก็ลองเอาไอเดีย 5 ลุคของเราไปลองแต่งตามกันดูนะคะ แล้วอย่าลืมไปหา Uniqlo Jeans  มาลองใส่กันได้ที่ Uniqlo ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือช้อปออนไลน์ได้ที่  Uniqlo store

image_973364

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
25 May 2020 04:32
30 April 2020 10:04
15 April 2020 09:01
15 April 2020 07:33
14 April 2020 16:13
14 April 2020 08:17
13 April 2020 04:20
Search @