เผยเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยปังด้วยการดีท็อกซ์

เผยเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยปังด้วยการดีท็อกซ์

การดีท็อกซ์ดีต่อผิวเรายังไง แล้วถึงเวลาหรือยังนะที่ควรดีท็อกซ์ผิว มาร่วมกันหาคำตอบในบทความนี้ได้เลย

27 February 2020
Sirirat Than
27 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปัญหาสิว ผิวมัน หน้าหมองคล้ำ
แห้งกร้านและอีกสารพัดปัญหาผิวที่เข้ามากวนใจไม่หยุด ทำยังไงหน้าก็ไม่ใสเหมือนคนอื่นเขาสักที หากใครกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ก็ ผิวของเราอาจจะต้องการดีท็อกซ์อยู่ก็ได้นะ 

ว่าแต่การดีท็อกซ์ผิวคืออะไร? แล้วมันส่งผลต่อผิวเรายังไงบ้างนะ?

การดีท็อกซ์ผิวคือการกำจัดสิ่งสกปรกและสารพิษต่าง ที่เกิดจากมลภาวะ ฝุ่น สารเคมีจากเครื่องสำอางต่างๆ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายในอย่างเช่นความเครียด หรืออาหารการกินต่างๆ ที่ทานเข้าไปก็มีผลทำให้ผิวของเราบอบบาง แพ้ง่าย หมองคล้ำ บวมแดงเป็นจ้ำๆ และเกิดเป็นสิวอักเสบและผดต่างๆ ตามมาได้เช่นกัน

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายๆ คนก็คงอยากรู้วิธีการดีท็อกซ์ผิวกันแล้วเพื่อไม่ให้เสียเวลากู้ผิวสวย เราเลื่อนไปอ่านกันเลยจ้า

เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการเลือกทานอาหาร

image_975825

อาหารเป็นอีกหนึ่งปัจจัยต้นๆ ที่สาวๆ ที่อยากหน้าใสควรใส่ใจเป็นอย่างมาก เราเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้อยู่แล้วล่ะว่าอะไรควรกินหรือไม่ควรแต่แหม่ ที่นี่เมืองไทยไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่ของน่ากินเต็มไปหมด โดยเฉพาะของหวาน จั๊งฟูด ชานมไข่มุกแก้วโตของโปรด ใครมันจะห้ามใจไหว

แต่ถ้าอยากทำเพื่อผิวเราจริงๆ เราแนะนำว่าให้ใช้วิธีการหาของที่มีรสชาติใกล้เคียงกันแต่มีประโยชน์กว่ามาทดแทน อย่างเช่น หากชอบกินของหวาน ก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นผลไม้แทน หรืออาจจะใช้วิธีทำชาแลนจ์กับตัวเองง่ายๆ เช่นถ้าไม่กินของหวานหรือชานมไข่มุกได้ 5 วัน เพื่อแลกกับความสวยใสของผิวตัวเองกลับมา ถือเป็นข้อแลกเปลี่ยนกับตัวเองที่ไม่ได้แย่เลยใช่มั้ยคะ ได้ทั้งความท้าทายตัวเองและดีท็อกซ์ผิวไปในตัว ประโยชน์สองต่อขนาดนี้ต้องไปลองกันแล้วนะคะ

น้ำเปล่าเพื่อนแท้ของผิวสวย

image_975826

น้ำเปล่า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย หากอยากจะดีท็อกซ์ผิวการดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8 แก้วหรือ 1-2 ขวดใหญ่ต่อวัน ก็ถือเป็นการเริ่มต้นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและได้ผิวมากอีกด้วย เพราะนอกจากน้้ำเปล่าจะช่วยกำจัดของเสียจากร่างกายของเราแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นของผิวทำให้ผิวดูอิ่มน้ำและไม่แห้งกร้านอีกต่างหาก 

ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองยังมีปัญหากับการดื่มน้ำเปล่าอยู่แล้วล่ะก็ เราก็มีวิธีช่วยง่ายๆ ให้การดื่มน้ำเปล่าของเราง่ายขึ้น นั่นก็คือ การพกขวดน้ำติดตัวไว้ตลอดเวลาแล้วดื่มให้เป็นนิสัย อาจจะดื่มแทนกาแฟ หรือน้ำหวานต่างๆ ก็ถือเป็นการดีท็อกซ์ผิวแล้วก็ประหยัดเงินในกระเป๋าไปในตัวเช่นเดียวกัน

ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและตอบโจทย์ผิวด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ สักตัว

image_975827

การล้างหน้าให้สะอาดอย่างล้ำลึกนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมากๆ ในการดีท็อกซ์ผิว เพราะทุกวันผิวของเราต้องเจอกับมลภาวะ ฝุ่นควัน สารพิษต่างๆ ไหนจะต้องเจอกับเครื่องสำอางที่เคลือบผิวหน้าเราอีกหลายชั่วโมง ฉะนั้นแล้วการทำความสะอาดผิวแบบปกติอาจจะไม่เพียงพอ สิ่งที่เราจะแนะนำในการดีท็อกซ์ผิวครั้งนี้ก็คือ การลงทุนกับผลิตภัณฑ์ดีๆ สักตัวอย่างเช่นมาส์กโคลน ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ เลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง ซึ่งตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมายทั้งสูตรสำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำและสาวๆ ผิวผสมและผิวมันโดยเฉพาะ

แต่ก่อนจะถึงขั้นตอนการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกด้วยการมาส์กหน้า เราควรเตรียมผิวให้ดีด้วยการใช้ Makeup remover เพื่อกำจัดคราบสกปรกบนผิวให้หมดเสียก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าหรือโฟมล้างหน้า ทาโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวอีกรอบ และเริ่มมาส์กโคลนเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกจากหน้าเราได้เลย

หลังจากทำความสะอาดผิวด้วยการมาส์กโคลนเรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่อยากแนะนำเพื่อการบำรุงผิวที่ครบสูตรนั่นก็คือ การใช้มาส์กหน้าแบบแผ่น โดยใช้สูตรที่แก้ปัญหาผิวของเราโดยตรง หรือว่าจะเป็นสูตรเบสิคที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวโดยเฉพาะ อย่างเช่น GreenTree Aloe Vera ก็จะช่วยให้ผิวเราสดชื่น และเบาสบายได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการดีท็อกซ์ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

ออกกำลังกายกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว

image_975834

การออกกำลังกายเป็นประจำ นอกจากจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกมาทางเหงื่อแล้ว ยังมีข้อดีอีกอย่างนั่นก็คือการกระตุ้นให้ผิวของเราผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้เร็วขึ้นอีกด้วย

หากอยากเริ่มต้นด้วยการดีท็อกซ์ผิวด้วยวิธีนี้ ขอแนะนำง่ายๆ ก็คือสละเวลาสัก 5-10 นาที ในการออกกำลังกายง่ายๆ ตามยูทูปไม่ว่าจะเป็นคาดิโอ เต้น หรือกระโดดตบ โยคะ หรือบอดี้เวท ก็สามารถช่วยฟื้นฟูผิวและทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ในเวลาเดียวกัน ดีเริ่ดขนาดนี้ ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ 

นอนหลับพักผ่อน พื้นฐานสำคัญในการดีท็อกซ์

image_975840

การนอนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย เพราะว่าระหว่างการที่เรานอนหลับร่างกายจะทำการฟื้นฟู ซ่อมแซมร่างกายจากความเหนื่อยล้าและนอนจากนี้ก็ยังจะทำการขับสารพิษต่างๆ ของร่างกายในระหว่างการนอนหลับของเราอีกด้วย ว่าแต่ทำไมบางทีเราเข้านอนเร็วมาก นอนไปก็หลายชั่วโมงแต่ยังเกิดการนอนไม่พออยู่นะ นั่นก็เป็นเพราะว่าเราอาจจะนอนหลับแบบไม่มีประสิทธิภาพอยู่ก็ได้

หากเป็นเช่นนั้น เราก็มีวิธีการนอนหลับให้เต็มอิ่มและมีประสิทธิภาพง่ายๆ มาแนะนำนั่นก็คือ การนอนหลับในเวลาเดิมทุกวันให้เป็นนิสัย และอย่าฝืนทำอย่างอื่นต่อเวลาง่วงนั่นเอง เพราะไม่เช่นนั้นแล้วพอถึงจุดนึงที่ฝืนทำอย่างอื่นตอนที่ร่างกายกำลังล้าแล้วล่ะก็ ร่างกายจะตื่นตัวจนทำให้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว เชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนเคยเจอกับเหตุการณ์นี้มาบ้างแล้ว หรือถ้าทำยังไงก็นอนไม่หลับจริงๆ เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ เปิดเพลงเบาๆ สักเพลงก่อนนอนและปิดไฟเพื่อสร้างบรรยากาศวิธีนี้ก็จะทำให้เราเพลินแล้วหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ 

-----------------------------------------------------------------------

และนี่ก็เป็นวิธีทั้งหมดในการช่วยให้เราดีท็อกซ์ผิว ฟื้นฟูร่างกายจากการทำงานหนักๆ ให้กลับมาสวยปังและมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง หากสาวๆ คนไหนเอาไปลองใช้แล้วได้ผลดีก็อย่าลืมแชร์เคล็ดลับไปให้เพื่อนๆ คนอื่นๆ กันด้วยนะคะ

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน เจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่า


Cr. How to Detox Your Skin & Keep it Looking Beautiful

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @