Curator
curator
Say Hi สายเกาหลี
40 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • มารู้จักสาวๆ ทีละคนกันก่อนดีกว่า
 • แนะนำอัลบั้มนี้กันหน่อย
 • หลังจากปล่อยผลงานออกมา ก็ได้รับความสนใจจากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ รู้สึกยังไงบ้าง ?
 • เพลง WISH มีความหมายอย่างไรบ้าง ?
 • ทำไมอัลบั้มล่าสุดถึงใช้ชื่อว่า ‘DREAM WISH’?
 • แต่ละคนชอบเพลงไหนในอัลบั้มนี้มากที่สุดเพราะอะไร ?
 • นอกจากเพลง WISH แล้ว พูดถึงเพลงอื่นๆ ให้ฟังหน่อย
 • เล่าความประทับใจที่มีต่อเพื่อนๆ ในวง สำหรับการทำงานในอัลบั้มนี้ให้ฟังหน่อย
 • ในปีนี้มีโอกาสจะได้มาพบกับแฟนๆชาวไทยบ้างมั้ย ?
 • ถ้ามีโอกาสได้มาเมืองไทยอีกครั้งอยากไปเที่ยวที่ไหนและกินอะไรเป็นพิเศษบ้างมั้ย ?
 • ถ้ามีโอกาสทำทัวร์คอนเสิร์ตหรือทัวร์แฟนมีทติ้งต่างประเทศคิดว่าอยากไปประเทศไหนมากที่สุด ?
 • ในอนาคตถ้านอกจากการเป็นศิลปินแล้วแต่ละคนมีความใฝ่ฝันอยากจะทำอะไรอีกมั้ย ?
 • เป้าหมายสูงสุดของ DREAMNOTE คืออะไร ?
 • สุดท้ายนี้ ฝากผลงานกับแฟนๆ ชาวไทยหน่อยยย

สัมภาษณ์พิเศษ!! เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี DREAMNOTE กลับมาพร้อมอัลบั้มล่าสุด DREAMWISH

ตามมาดูความน่ารักของสาวๆ DREAMNOTE กับสกู๊ปสัมภาษณ์พิเศษ พร้อมอัลบั้มใหม่ล่าสุด DREAMWISH

19 February 2020
curator_Say Hi สายเกาหลี Say Hi สายเกาหลี
19 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อันยองค่าา ชาวสายเกาหลี

ทักทายมาขนาดนี้ คิดว่าหลายๆ คนคงเดาออกว่าเราจะมีบทความเกี่ยวกับอะไรที่เป็นเกาหลีๆ มาให้อ่านอย่างแน่นอน!!! และใช่ค่ะ แถมวันนี้พิเศษใส่ไข่มากๆ เพราะเรามีสกู๊ปสัมภาษณ์พิเศษของสาวๆ Girl Group เกาหลี ส่งตรงมาฝากกันเลย ซึ่งวงนี้ก็คือ "DREAMNOTE" นั่นเอง ~

ซึ่งวงนี้เดบิวต์ในค่าย iME Korea เมื่อปี 2018 มีสมาชิกประกอบไปด้วย ยูไอ, โบนี, ลาร่า, มิโซ, ซูมิน และอึนโจ เพลงเปิดตัวก็ตรงตามชื่อวงเลยนั่นก็คือ DREAM NOTE และตอนนี้พวกเธอกำลังมีผลงานใหม่ด้วย มาติดตามไปด้วยกันเลย

 

image_974508

 

มารู้จักสาวๆ ทีละคนกันก่อนดีกว่า

 

image_974509

ลีดเดอร์ "ยูไอ"

image_974510

พี่สาวคนโตของวง "โบนี"

image_974511

นักร้องนำ "ลาร่า"

image_974512

พลังเสียงของวง "มิโซ"

image_974513

เซ็นเตอร์ของดรีมโน้ต "ซูมิน"

image_974514

วิตามินซีของดรีมโน้ต "อึนโจ"

 

แนะนำอัลบั้มนี้กันหน่อย

ยูไอ : สำหรับอัลบั้มชุดที่ 3 ของพวกเรานี้ มีชื่อว่า ดรีมวิช (DREAM WISH) ได้ คุณ ชเว คยูซอง (แบล็คอายพิลซึง) นักแต่งเพลงชื่อดังที่แต่งเพลงฮิตให้เกิร์ลกรุ๊ปมาแล้วไม่ถ้วน มาทำเพลงให้ค่ะ ทำให้อัลบั้มนี้พวกเราได้อัพเกรดสเน่ห์น่ารักจากเด็กสาวเป็นหญิงสาวที่ทำให้น่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เพลงโปรโมทอย่างเพลง WISH ยังได้โชว์ทักษะการร้องเพลงของเมมเบอร์แต่ละคนที่ดีขึ้นอีกด้วย รวมถึงการเติบโตของพวกเราดรีมโน้ตทุกคนก็สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนมากๆ จากอัลบั้มนี้เลยค่ะ

 

หลังจากปล่อยผลงานออกมา ก็ได้รับความสนใจจากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ รู้สึกยังไงบ้าง ?

ลาร่า : รู้สึกขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ไม่ใช่แค่แฟนๆเกาหลีนะคะ แต่แฟนๆ ต่างชาติทุกคนเลยที่ชอบอัลบั้มใหม่ของพวกเราค่ะ มันเป็นความรู้สึกเหมือนความปรารถนาของพวกเรากลายเป็นความจริงแล้วสมชื่อเพลงเลยค่ะ

 

เพลง WISH มีความหมายอย่างไรบ้าง ?

 ซูมิน: เพลงโปรโมทของพวกเราชื่อ วิช (WISH) ค่ะ เป็นเพลงที่แสดงออกถึงความรักที่สดใหม่ และเป็นเพลงที่สื่อถึงคนนึงที่เอื้อมมือออกไปถึงอีกคนนึงที่กำลังลังเลในตอนเริ่มต้น และกระตุ้นให้เกิดการสารภาพผ่านการแสดงออกต่างๆ ที่น่ารัก และสำหรับเพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงที่แตกต่างจากเพลงในอัลบั้มที่ 1 และ 2 อย่างชัดเจน เพราะ 2 อัลบั้มแรกจะเน้นความสดใส บริสุทธิ์ แต่อัลบั้มนี้จะเน้นการสื่ออารมณ์มากยิ่งขึ้น

 

 

ทำไมอัลบั้มล่าสุดถึงใช้ชื่อว่า ‘DREAM WISH’?

อึนโจ : สำหรับอัลบั้มแรกของพวกเราชื่อว่า ดรีมโน้ต (DREAMNOTE) ส่วนอัลบั้มที่ 2 ก็ชื่อว่า ดรีมอัส (DREAM:US) ซึ่งทั้งสองอัลบั้มแสดงออกถึงความสดใส เด็กผู้หญิงที่มีชีวิตชีวา และสุขภาพดีผ่านเรื่องราวที่เรียกร้องให้มีคาถาแห่งความรักในดินแดนแห่งความฝัน แต่สำหรับอัลบั้มล่าสุดนี้ พวกเราหวังว่าความฝัน และพลังของพวกเราจะถูกส่งต่อไปยังแฟนๆ ทุกคนด้วยการก้าวกระโดดอย่างทรงพลังของดรีมโน้ตเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของปี 2020 ดังนั้นอัลบั้มนี้จึงชื่อว่า ดรีมวิช (DREANWISH) ค่ะ

 

แต่ละคนชอบเพลงไหนในอัลบั้มนี้มากที่สุดเพราะอะไร ?

มิโซ : เพลง “Love is so amazing” ค่ะ มันเป็นเพลงที่คุณสามารถฟังได้เป็นเวลานานโดยไม่มีความกดดัน หรือทำให้เครียด คือเป็นเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลายค่ะ
ยูไอ : ฉันชอบเพลง “BITTERSWEET” ค่ะ เพราะว่าปกติพวกเรามักจะได้ร้องเพลงที่สดใส แต่เพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเราได้แสดงถึงทักษะการร้องเพลงที่มากขึ้น น่าสนใจกว่าครั้งก่อนๆ ค่ะ
โบนี : ฉันชอบเพลง “Love is so amazing” ฉันเลือกเพลงนี้เพราะฉันชอบเนื้อเพลงที่ทำให้มีความรู้สึกถึงรักครั้งแรกค่ะ
ลาร่า : เพลง “Love is so amazing” คือเพลงที่ฉันชอบจากอัลบั้มนี้ค่ะ มันเป็นเพลงที่มีท่วงทำนองที่ค่อนข้างช้าที่พวกเราได้ลองกันเป็นครั้งแรกซึ่งก็เป็นการแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของพวกเราได้อีกมุมนึงค่ะ
อึนโจ : ฉันรักเพลง “LA ISIA BONITA” ค่ะ ฉันคิดว่าเพลงนี้มันเหมาะสมกับพวกเรามากเพราะเป็นเพลงที่มีภาพลักษณ์ที่สดใสมากกว่าเพลงช้าอื่นๆ ค่ะ
ซูมิน : ฉันชอบเพลง “BITTERSWEET” เพราะเพลงนี้เต็มไปด้วยเนื้อเพลง และทำนองเพลงที่หวานอมขมกลืน มันจึงติดหูของฉันมากๆ ค่ะ

 

นอกจากเพลง WISH แล้ว พูดถึงเพลงอื่นๆ ให้ฟังหน่อย

โบนี : สำหรับเพลง “Love is so amazing”เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยท่วงทำนอง และเนื้อเพลงที่ทุกคนสามารถมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งไปด้วยกันได้ เพลงนี้ได้รวบรวมความรู้สึกที่สดชื่น น่าตื่นเต้นของความรักครั้งแรกอีกด้วย

ส่วนเพลง “BITTERSWEET” คือเพลงป็อปที่แสดงถึงความหวาน และขมขื่นของความรู้สึกระหว่าง เหตุผล และอารมณ์ของเสียงในบ้านที่เย็นระเยือก

LA ISIA BONITA” ส่วนเพลงนี้เป็นเพลงป็อปที่แสดงออกถึงภาพลักษณ์ความน่ารักของดรีมโน้ตและทำให้กลายเป็นความจริงให้ทุกคนได้สัมผัส

 

เล่าความประทับใจที่มีต่อเพื่อนๆ ในวง สำหรับการทำงานในอัลบั้มนี้ให้ฟังหน่อย

ยูไอ : ฉันเพิ่งเคยใช้สายรัดแบบนี้เป็นครั้งแรกค่ะ ซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบท่าเต้น แต่พวกเรามีปัญหามากมายเลยค่ะเมื่อต้องใช้สิ่งนี้เลยต้องเรียนรู้กันเยอะมาก เพราะพวกเรายังขาดประสบการณ์ มันมีความผิดพลาดเกิดขึ้นจากการใช้สายรัดนี้ในช่วงแรกไม่ว่าจะเป็น พลาดเหยียบเชือกหกล้ม เชือกมาตีหน้าเรา รวมถึงตอนถ่ายเอ็มวีก็เป็นปัญหาพอสมควร แต่ก็ผ่านมาได้อย่างดีแล้วค่ะ

 

image_974515

 

ในปีนี้มีโอกาสจะได้มาพบกับแฟนๆชาวไทยบ้างมั้ย ?

ซูมิน : ฉันหวังว่าจะได้เจอกับแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งค่ะ ดังนั้นฉันมั่นใจว่ามีโอกาสมากๆ เลยที่เราจะได้พบกัน หลังจากที่ไม่ได้พบกันมานานค่ะ

 

ถ้ามีโอกาสได้มาเมืองไทยอีกครั้งอยากไปเที่ยวที่ไหนและกินอะไรเป็นพิเศษบ้างมั้ย ?

ลาร่า : ฉันอยากไปภูเก็ตค่ะ และอยากไปพักผ่อนกับเมมเบอร์ทุกคนด้วย ไปกินแตงโมปั่นเยอะๆ เลยค่ะ

 

ถ้ามีโอกาสทำทัวร์คอนเสิร์ตหรือทัวร์แฟนมีทติ้งต่างประเทศคิดว่าอยากไปประเทศไหนมากที่สุด ?

อึนโจ : แน่นอนเลยว่าฉันอยากไปเที่ยวเมืองไทยค่ะ ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่เราได้ไปโปรโมทหลังจากเดบิวต์ ดังนั้น ประเทศไทยจึงมีความหมายกับพวกเราดรีมโน้ตมากๆ ถ้ามีคอนเสิร์ตที่ไทย ฉันคิดว่าเราจะสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกันกับแฟนๆ ได้แน่นอนค่ะ

 

ในอนาคตถ้านอกจากการเป็นศิลปินแล้วแต่ละคนมีความใฝ่ฝันอยากจะทำอะไรอีกมั้ย ?

มิโซ : ฉันอยากจะทำกิจกรรมอาสาสมัครสำหรับสุนัขที่ถูกทอดทิ้งค่ะ

 

เป้าหมายสูงสุดของ DREAMNOTE คืออะไร ?

โบนี : ฉันต้องการที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง และทำงานกับเพจ (ชื่อแฟนคลับ) แฟนคลับของพวกเราไปอีกนานแสนนานเลยค่ะ

 

สุดท้ายนี้ ฝากผลงานกับแฟนๆ ชาวไทยหน่อยยย

ยูไอ : สวัสดีค่ะแฟนๆ ชาวไทย พวกเรารู้ว่าพวกคุณคอยส่งความรัก และสนับสนุนพวกเราจากที่ไกลอยู่เสมอเลยนะคะ ดังนั้นพวกเราจึงได้รับเสียงเชียร์จากความรักของพวกคุณอยู่เสมอเลยค่ะ และพวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดนะคะ คอยติดตามและสนับสนุนพวกเราต่อไปด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ ชาวเพจ DREAMNOTE น่ารักมั้ยเอ่ยยย ? ใครยังไม่จุใจ สามารถไปดูคลิปที่ Say Hi สายเกาหลี และ SistaCafe ได้ไปสัมภาษณ์สาวๆ ตอนที่มาเยือนประเทศไทยครั้งแรกกันต่อได้นะเออ ที่นี่เลย!!

 

 

ใครหลงเสน่ห์ DREAMNOTE เข้าให้แล้ว ก็อย่าลืมติดตามผลงานของสาวๆ กับเพลง WISH และอัลบั้ม DREAMWISH รวมถึงสนับสนุนพวกเธอกันไปเรื่อยๆ เนอะ รับรองว่ามีผลงานดีๆ มาให้ได้ติดตามกันต่อๆ ไปแน่นอนนน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
20 April 2020 08:57
เป็นน่ารักกันมากเลยยย
โฆษณา