Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
118 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 3 ที่น่าเที่ยวในแดกู เป็นแฟนบอมกยู ต้องปักนะ!
  • ชมวิว 360 องศา ที่ 83 TOWER
  • ช้อป & ชิล ที่ตลาดซอมุน
  • รำลึกถึงศิลปินด้วยถนนศิลปะ Kim Kwang Seok Art Street
3 พิกัด ที่จะทำให้แฟน "บอมกยู" แอบหลงรัก "แดกู" 😍

โดนคนตกไม่พอ ระวังจะโดนบ้านเกิดของเขาตกด้วยนะจ๊ะ!

24 February 2020
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
24 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
สวัสดีค่าสาว ๆ ทุกคน ใครเบื่อ ๆ ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนบ้างยกมือ!! เอาจริง ๆ ขอบอกตามตรงว่าช่วงก่อนหน้านี้มึน ๆ เบลอ ๆ ไม่รู้จะทำอะไร  ก็เลยนั่ง ๆ นอน ๆ  และตามผลงานของผู้ชายไปวัน ๆ แต่เพราะอิทธิฤทธิ์จากการนั่ง ๆ นอน ๆ นี่แหละจ้า เลยโดนผู้ชายตกซะงั้น และหนุ่มผู้โชคดี (หรือโชคร้าย) คนนั้นก็คือ หนุ่มบอมกยู จากวง TXT นี่แหละ!
 
image_974912

แอร๊ยยย อย่ามองได้ม้ายยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
 
และก็แน่นอนว่าด้วยความชอบ ก็ขุดสิจ๊ะ ขุดประวัติไปมาก็ได้มารู้ว่า บ้านเกิดอยู่ที่เมืองแดกู (หนุ่มนอกโซลนี่หล่อกันไม่ใช่เล่น ๆ เหมือนกั๊นน) พอได้ยินคำว่าแดกูนี่อ๋อเลย เพราะรู้มาว่าเป็นหนึ่งในเมืองของเกาหลี ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อเหมือนกัน วันนี้เลยจะขอแนะนำ 3 พิกัด เมืองแดกู เพื่อจะได้รู้จักหนุ่มบอมกยูให้มากขึ้นไปอีก!!
 

3 ที่น่าเที่ยวในแดกู เป็นแฟนบอมกยู ต้องปักนะ!

 

ชมวิว 360 องศา ที่ 83 TOWER

 
image_974920
- ที่มารูป: s9416.pcdn.co
ฮะฮ่า! แน่นอนว่า 1 ในวิธีที่ดีที่สุด ที่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศ และชมเมืองเกือบทั้งเมืองได้ ก็ต้องยกให้การชมเมืองจากที่สูงๆ นี่แหละน้า แค่ขึ้นที่สูงเราก็จะได้เห็นตึกรามบ้านช่อง วิวทิวทัศน์โดยรวม ย่านชุมชนต่างๆ มากมาย และสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในเมืองแดกู ก็คือ 83 Tower นี่แหละจ้า และใช่แล้ว ขึ้นชื่อว่า 83 Tower แน่นอนว่าที่นี่มีชั้นสูงถึง 83 ชั้น! 

image_974921
- ที่มารูป: s9416.pcdn.co
ถ้าดูจากที่พื้นอาจจะมองไม่ออกหรอกว่าวิวของที่นี่พิเศษหรือสวยงามขนาดไหน แต่ถ้าหากคุณได้ไปยืนดูเมืองจากด้านบนตึกล่ะก็ จะได้เห็นวิวแบบเต็มๆ ทั้งภูเขาจากที่ไกลๆ ว่ามันกว้างขวาง และทอดยาวกว่าที่คิดไว้แค่ไหน อีกทั้งยังมองเห็นสวนสนุก, สเตเดี้ยม และสวนเดินเล่น ไปจนถึงเมืองแบบสุดลูกหูลูกตา ได้จากหน้าต่างบานใหญ่บนตึก 83 Tower แห่งนี้

โดยที่นี่จุดชมวิวจะอยู่ที่ชั้น 83 โดยนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นมาชมวิวที่ชั้น 83 จะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม 10,000 วอน สำหรับผู้ใหญ่ และ 8,000 วอน สำหรับเด็ก 3-13 ปี

วันและเวลาทำการ

วันทำการ : 10:30-22:00
เสาร์ - อาทิตย์ / วันหยุด : 10:00-22:00
 

Location

 

ช้อป & ชิล ที่ตลาดซอมุน

 
image_974931
- ที่มารูป: s9416.pcdn.co
ตลาดซอมุน คือการผสมผสานระหว่างแหล่งช้อปปิ้งกับแหล่งประวัติศาสตร์เอาไว้ด้วยกันอย่างแนบเนียน เพราะที่ตลาดแห่งนี้คือ 1 ใน 3 ตลาดหลัก ในสมัยราชวงศ์โชซอน ที่ยังสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันนี้ แถมยังเป็นตลาดที่มีความครบถ้วนในหลายๆ ด้าน โดยโดดเด่นในสินค้าเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสิ่งทอ เสื้อผ้า เครื่องเงิน อาหารสด อาหารแห้ง และของกินหลากหลายให้เดินเล่นได้ทั้งวัน!
 
image_974932
- ที่มารูป: s9416.pcdn.co
ขอบอกเลยว่าหากได้มาเที่ยวที่เมืองแดกู การมาตลาดนับเป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะสาวๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศตลาดแบบพื้นบ้าน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตแบบชาวเกาหลีจริงๆ (คิดว่าบอมกยูเองก็คงต้องเคยมาที่นี่แน่นอน อิอิ) ซึ่งการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากเท่าไหร่ เพราะมีสถานีตลาดซอมุนอยู่แล้วด้วย เรียกว่าอวยกันสุด ๆ เลยทีเดียว!
 
image_974933

สตรีทฟู้ดที่ทุกคนต้องลองสักครั้ง ก็ต๊อกบกกีนี่ไง!

- ที่มารูป: s9416.pcdn.co
 
image_974934

มีโซนก๋วยเตี๋ยวฉีกที่น่าทานสุดๆ อยู่ด้วยนะ ใครไปต้องไม่พลาดเด็ดขาด

- ที่มารูป: api.creatrip.com

อย่าลืมนะ ใครที่ได้มาที่แดกู ต้องไปเยือนตลาดซอมุนให้ได้เลย เชื่อว่าจะต้องเป็นประสบการณ์ความเพลิดเพลินที่ประทับใจไปอีกนานแน่ๆ ก็แหม... ของเพียบ อาหารพร้อมขนาดนี้ ใครล่ะจะไม่ประทับใจ จริงมะ!?
 

Location

 

รำลึกถึงศิลปินด้วยถนนศิลปะ Kim Kwang Seok Art Street

 
image_974935
- ที่มารูป: ston.koreatimes.co.kr
พูดถึงเกาหลี คนส่วนใหญ่ก็น่าจะนึกถึงวงการเพลงกันก่อนเป็นอย่างแรก และเด็กรุ่นใหม่มักจะได้รับอิทธิพลจากไอดอลเกาหลีกันซะมาก รวมถึงเราแม้จะไม่เด็ก แต่ก็โดนเด็กตกได้นะ ฮิ้วววว

โอเค เข้าประเด็นก็ได้... สำหรับที่เกาหลีแล้วเนี่ย ก่อนจะมีวงการ K-pop ที่สามารถขายอัลบั้มได้ยอดถล่มทลายจากวงที่รู้จักไปทั่วโลกแบบนี้ รู้หรือไม่ว่าก่อนหน้านี้นั้น ยังมีศิลปินนักร้องท่านหนึ่งผู้มีชื่อว่า "คิม กวาง ซอก" ผู้เป็นเสมือนตำนานแห่งวงการเกาหลี ในยุค 1980 -1990 ในตอนนั้นเขาได้สร้างเพลงฮิตไว้มากมาย ซึ่งสามารถทำยอดขายอัลบั้มได้ถึง 5 ล้าน เลยทีเดียว และเขาได้ถึงแก่กรรมในปี 1996 และได้เป็นต้นแบบให้กับการมีวัฒนธรรมฉบับศิลปินเกาหลีมาจนถึงทุกวันนี้
 
image_974936
- ที่มารูป: aphilosopherchair.files.wordpress.com
ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่สำหรับในเมืองแดกูแล้ว ผลงานของ คิม กวาง ซอก จะยังคงเป็นที่ประจักษ์สายตา แก่ชาวแดกู และนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้ผ่านมาบนถนนสายนี้ ซึ่งถนนทั้งสายจะเต็มไปด้วยงานศิลปะ ทั้งภาพวาดสวยงามให้สำหรับถ่ายภาพ และโดยเฉพาะภาพวาด รวมถึงรูปปั้นของ คิม กวาง ซอก ที่ทำเอาไว้เพื่อรำลึกถึงศิลปินผู้เป็นตำนานของเกาหลีคนนี้
 
image_974937
- ที่มารูป: s9416.pcdn.co
 ที่ตรงตำแหน่งรูปปั้นของ คิม กวาง ซอก จะมีศิลปินมาแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน และบางครั้งก็จะมีการแข่งขันประกวดเพลงของ คิม กวาง ซอก อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้ลงแข่ง ไปนั่งเชียร์ก็เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในเกาหลีที่น่าจดจำเหมือนกันนะ

หากใครต้องการมาที่นี่ ให้ลงที่ถานี Kyungpool Nat’l Univ. Hospital ทางออก 3 และเดินตรงไปประมาณ 450 เมตร 
 

Location

 
และนี่คือ 3 พิกัด น่าเที่ยวในเมืองแดกู บ้านเกิดของหนุ่มบอมกยู สำหรับแฟนๆ ของบอมกยู ถ้าได้ไปที่เกาหลี ต้องไม่พลาดพิกัดเด็ดในเมืองแดกูเด็ดขาดเลยนะ แต่ถึงแม้จะไม่ใช่แฟนของบอมกยู ก็รับประกันได้เลยว่า เมืองแดกูก็สามารถตกคุณได้เหมือนกัน! ถ้าใครได้ไปแล้วอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์ความประทับใจในเมืองเกาหลีกันบ้างล่ะนะ! 
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
20 April 2020 04:17
อยากไปตลาดซอมุนมากกกก จดเข้าลิสก่อนเลยจ้า
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked