หน้าร้อน หน้ายิ่งเยิ้ม! แก้ด้วย 7 เทคนิค 'ล็อกเมคอัพ' สำหรับสาว 'ผิวมัน' สวยปังยิงยาวเช้ายันค่ำไปเลย

หน้าร้อน หน้ายิ่งเยิ้ม! แก้ด้วย 7 เทคนิค 'ล็อกเมคอัพ' สำหรับสาว 'ผิวมัน' สวยปังยิงยาวเช้ายันค่ำไปเลย

ใครที่ชอบประสบปัญหาเครื่องสำอางไหลเยิ้มระหว่างวันเพราะหน้ามันหนักมาก ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ' ล็อกเมคอัพ ' สำหรับสาว ' ผิวมัน ' ที่จะช่วยทำให้หน้าสวยปังตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แบบไม่ไหล ไม่เยิ้มแน่นอน

26 February 2020
Pearrisa
26 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    

ฮาย~ ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนจ้าาา (^▽^)/

อุ๊ย!!! ณ ตอนนี้มีใครที่รู้สึกมันๆ เมือกๆ บนผิวหน้าบ้างรึเปล่าเอ่ย??? เหยยย พูดก็พูดเถอะนะคะว่าผู้หญิงเราก็มักจะชอบแต่งหน้ากันแทบทุกวัน เพื่อที่จะกลบรอยสิว รอยหมองคล้ำ และเพิ่มความเป๊ะให้ผิวสวยแบบไม่สะดุด แต่เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหาเมคอัพไหลเยิ้ม ไม่ติดทน ยิ่งคนที่มีพื้นฐานผิวมันอยู่แล้ว พอเจอกับแสงแดดและอากาศร้อนๆ เข้าไปก็บอกได้คำเดียวเลยว่า ‘ พังหนักมาก! ’

แต่เราจะไม่ยอมให้ความมันและสภาพอากาสมาหยุดความสวยหรอกนะ ถ้าคุณสาวๆ คนไหนอยากแก้ไขปัญหาเมคอัพเยิ้มระหว่างวัน ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ ล็อกเมคอัพ ’ สำหรับสาว ‘ ผิวมัน ’ ที่จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนอยู่บนหน้าตั้งแต่เช้ายันค่ำ สวยเป๊ะตลอดทั้งวันกันไปเลยจ้าาา

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

★ 1. ขัดหน้าเป็นประจำ ช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น ★

image_975210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากแต่งหน้าง่าย แต่งออกมาแล้วผิวดูเนียนสวย เธอจะมัวแต่โฟกัสในเรื่องเครื่องสำอางอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ เพราะว่าพื้นฐานของผิวที่ดีต่างหากล่ะที่จะช่วยทำให้เมคอัพสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวมัน ผิวไม่เรียบเนียน ก็ต้องไม่ลืม ขัดหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ เพื่อขจัดคราบความมันและสิ่งสกปรกตกค้างออกจากผิว ทำให้รูขุมไม่เกิดการอุดตัน แถมยังทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส มีความสมูทขึ้นกว่าเดิม พอผิวสวยใสเป็นทุนเดิมก็ช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่ายและทำให้เครื่องสำอางติดผิวมากขึ้น คราวนี้ต่อให้แต่งหน้าบางๆ เบาๆ ก็ได้งานผิวสวยแบบไม่ต้องโบ๊ะหน้าหนาๆ เลย

   

★ 2. อย่าลืมทาไพรเมอร์ก่อนลงเมคอัพทุกครั้ง ★

image_975211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ก่อนที่จะมือไวใจเร็วรีบลงรองพื้นอย่างไว ก็ต้องยั้งมือเอาไว้ให้ดีๆ ก่อนนะคะ เพราะว่า หลังจากที่คุณสาวๆ ล้างหน้าทำความสะอาดผิว พร้อมกับลงสกินแคร์ทั้งหลายเสร็จเรียบร้อยแล้ว สเต็ปต่อไปที่ถือว่าสำคัญมากๆ ถ้าอยากจะแต่งหน้าให้ติดทน ไม่มัน ไม่เยิ้มระหว่างวัน ก็คือ การทา ‘ ไพรเมอร์ ’ ก่อนลงเมคอัพ นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวมัน เจ้าไพรเมอร์ก็ถือเป็นเมคอัพเบสที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลย ส่วนวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวมันเยิ้มและอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย ก็ควร เลือกไพรเมอร์สูตรปราศจากน้ำมันและไม่ผสมชิมเมอร์วิ้งค์ๆ แล้วให้ทาไพรเมอร์ลงไปบริเวณผิวส่วนที่มันมากเป็นพิเศษ อย่างช่วง T-Zone ตรงหน้าผาก จมูก และคาง เท่านี้ก็ช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนขั้นสุดแล้ว

   

★ 3. เลือกใช้รองพื้นสูตร Long Wear หรือ Oil-free จะดีที่สุด ★

image_975212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้มาถึงพระเอกของงานอย่าง ‘ รองพื้น ’ บ้างแล้วนะ ใครที่อยากจะเสกงานผิวเนียนสนิทระดับ Full HD เอาแบบกลบรอยสิว รอยดำ รอยแดง ใต้ตาแพนด้าได้แบบเนียนกริ๊บ ก็ต้องใช้รองพื้นมาเป็นตัวช่วยกลบผิวและเพิ่มความเรียบเนียนนี่แหละ แล้วถ้าอยากจะให้เมคอัพงานผิวติดทน ไม่ไหลเยิ้มไปกับเหงื่อ ก็ต้อง เลือกใช้รองพื้นสูตร ‘ Long Wear ’ ที่เน้นเรื่องความทนทานแบบยาวนาน แล้วถ้ายิ่งเป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อก็จะยิ่งดีเริ่ดเป็นพิเศษเลยนะ แล้วก็อย่าลืม เลือกผลิตภัณฑ์สูตร ‘ Oil-free ’ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ด้วยล่ะ จะได้มั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มกว่าเก่าและไม่อุดตันผิวด้วย

   

★ 4. ลงรองพื้น / คอนซีลเลอร์บางๆ ห้ามทาหนาเด็ดขาด ★

image_975213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครเผลอใช้วิธีแต่งหน้าผิดๆ แบบนี้บ้างรึเปล่า… คิดว่าต้องลงรองพื้นหนาๆ ทาคอนซีลเลอร์เยอะๆ แล้วจะช่วยกลบปกปิดร่องรอยต่างๆ บนผิวได้เนียนสนิทและทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น แต่!!! เราขอบอกเลยนะว่าการทำแบบนี้นี่แหละที่เป็นสาเหตุทำให้เมคอัพไหลเยิ้มหนักกว่าเดิม เพราะยิ่งรองพื้นเลเยอร์หนาๆ บนผิวหน้า พอเจอกับความร้อนและเหงื่อก็จะเกิดการหลุดลอกได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้น เวลาลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก็ขอให้ เริ่มทาแบบบางๆ เบาๆ ก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์เพื่อการปกปิดที่มากขึ้นทีหลัง นอกจากจะทำให้งานผิวเป็นธรรมชาติ ดูไม่หนาโบ๊ะเกินไปแล้ว ยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนอยู่บนผิวของเราได้นานขึ้นอีกด้วยนะ ใครทำผิดอยู่รีบเปลี่ยนด่วนๆ เลย!!!

   

★ 5. เซ็ตผิว คุมมัน ด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง ★

image_975214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงไอเทมชิ้นเด็ดที่ช่วยปราบความมันได้ดีสุดๆ ก็ต้องนึกถึง ‘ แป้ง ’ เป็นอันดับแรกเลยนะคะ โดยสาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะทาแป้งฝุ่นลงบนผิวหน้า หลังจากที่ทารองพื้นและคอนซีลเลอร์เรียบร้อยแล้ว แต่แค่นั้นอาจจะยังไม่สามารถควบคุมความมันส่วนเกินและล็อกเมคอัพให้อยู่ทนตลอดวันได้ เราเลยอยากแนะนำให้ ใช้ ‘ แป้งฝุ่นโปร่งแสง ’ เซ็ตผิวอีกครั้งหลังจากที่ลงเครื่องสำอางทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่นในส่วนอื่นๆ เสร็จแล้ว เพื่อทำให้เมคอัพทั่วใบหน้าติดทนขึ้น แล้วถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าดูหนาเกินไปก็ให้ ใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงขึ้นมา เคาะแป้งส่วนเกินออกเล็กน้อย แล้วปัดแปรงทาแป้งให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

   

★ 6. ฉีดสเปรย์ล็อกเมคอัพ ป้องกันหน้าเยิ้มระหว่างวัน ★

image_975215
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ขอบอกเลยนะจ๊ะว่าโลกแห่งความสวยความงามเนี่ยมันไม่มีวันหยุดยั้ง เพราะเค้าขยันคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ไอเทมเริ่ดๆ มาปล้นเงินในกระเป๋าสตางค์ของผู้หญิงเราตลอดๆ เลยทีเดียว งานนี้ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนผิวมันหรือเหงื่อออกเยอะ แล้วชอบเจอกับปัญหาเครื่องสำอางเลอะระหว่างวัน ก็ต้อง ลองหาซื้อ ‘ Setting Spray ’ หรือสเปรย์ล็อกเมคอัพมาใช้กันซะหน่อยแล้ว เพราะไอเทมชิ้นนี้จะช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนอยู่บนผิวมากขึ้น เพียงแค่ ฉีดสเปรย์ให้ทั่วใบหน้าหลังจากที่แต่งหน้าและเซ็ตผิวด้วยแป้งฝุ่นเรียบร้อยแล้ว ก็ช่วยล็อกความสวยให้หน้าแน่นแบบจัดเต็ม พร้อมลุยทุกสถานการณ์กันไปเลย

   

★ 7. พกกระดาษซับมันติดตัวไว้ รับรองรอดชัวร์ ★

image_975216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่าดูถูกแสงแดดแรงเปรี้ยงของเมืองไทยกันเด็ดขาดเลยนะ เพราะสำหรับบางคนต่อให้จะแต่งหน้ามาดี ใช้สารพัดไอเทมมาช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนมากแค่ไหน ระหว่างวันมันก็ต้องมีเหงื่อหรือความมันโผล่ให้เห็นบนผิวหน้ากันบ้างแหละ แล้วอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่จะช่วยขจัดความมันออกไปจากผิวของเราได้ก็คือ ‘ กระดาษซับมัน ’ นั่นเอง ฉะนั้น ขอให้คุณสาวๆ ทุกคนพกกระดาษซับมันติดกระเป๋าเอาไว้ จะได้หยิบมาใช้ซับหน้าระหว่างวันได้แบบรวดเร็วทันใจ แต่ถ้ากลัวว่าหลังจากซับมันแล้วเมคอัพจะเลอะเทอะหรือเลือนหาย ก็ให้ ใช้วิธีแท็บๆ กระดาษซับมันลงบนผิวส่วนที่มีความมันส่วนเกินแทนการถูไปมา รับรองว่าเวิร์กชัวร์!

   

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

ณ ตอนนี้ถ้าใครหยิบกระจกขึ้นมาส่องแล้วต้องตกตะลึงกับผิวหน้ามันแผล่บ ก็ต้องลองนำ เทคนิค ‘ ล็อกเมคอัพ ’ สำหรับสาว ‘ ผิวมัน ’ ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ไปลองทำตามดูแล้วล่ะ เพียงแค่เตรียมผิวให้พร้อม เลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง แล้วทำตามเทคนิคการแต่งหน้าที่ถูกต้อง ก็ช่วยเสริมความเป๊ะให้ผิวหน้าของเราดูสวยขึ้นกว่าเดิม แถมสวยทน สวยนาน ตลอดทั้งวันอีกด้วยนะ
\( ´・ω・)/\(・ω・`)/

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @