กินยังไงให้ผิวสวย?! รวม 7 อาหาร 'ต้านสิว' ช่วยบำรุงผิวขาวใส ดีต่อผิว ดีต่อใจ แถมอร่อยเหาะ 😋

กินยังไงให้ผิวสวย?! รวม 7 อาหาร 'ต้านสิว' ช่วยบำรุงผิวขาวใส ดีต่อผิว ดีต่อใจ แถมอร่อยเหาะ 😋

สาวๆ ที่มีปัญหาสิวจนทำให้หน้าไม่ใสสมใจอยาก ก็ต้องลองแก้ปัญหานี้ด้วยการกินดูค่ะ เราขออาสาพาไปส่อง 7 อาหาร ' ต้านสิว ' ที่กินแล้วช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แถมยังรสชาติอร่อยดีต่อใจอีกต่างหาก

26 February 2020
Pearrisa
26 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดดด!!! นัง ‘ สิว ’ ตัวร้าย ขึ้นได้ขึ้นดี เหมือนยิ่งเกลียดยิ่งเจอเลยว่ามั้ยคะ?!

image_975335
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าปัญหาผิวกวนใจเบอร์หนึ่งสำหรับผู้หญิงเรา ก็คงหนีไม่พ้น ปัญหาสิว ไปได้หรอกนะ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยรุ่น มีเมนส์ เครียด หรือกินจุ ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ทั้งนั้น แล้วพอสิวขึ้นแต่ละครั้งก็ชอบรู้สึกปวดตุบๆ จนรำคาญ แถมยังทำให้เสียความมั่นใจด้วยล่ะ ที่สำคัญพอสิวยุบแล้วก็ไม่ใช่ว่าปัญหาจะหมดสิ้นไป เพราะยังแอบทิ้งรอยสิว รอยดำ รอยแผลเป็นเอาไว้ให้ดูต่างหน้าอีกต่างหาก #นังทัวดีย์

วันนี้เราเลยจะขอมาเอาใจสาว SistaCafe ที่กำลังนั่งกุมขมับกับปัญหาสิว ด้วยการ แนะนำ 7 อาหาร ‘ ต้านสิว ’ ให้ได้ลองกินตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าอาหารเหล่านี้กินเข้าไปแล้วจะช่วยลดต้นตอของการเกิดสิว และช่วยปรับให้ผิวขาวกระจ่างใสขั้นสุด มาค่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜

   

【 1. มันเทศ 】

image_975336
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นคนชอบกิน ‘ มัน ’... กินมันทุกอย่าง ผ่ามผ้ามมม!!! อ่ะๆ กลับเข้าเรื่องของเราเลยดีกว่า >//< อาหารต้านสิวอย่างแรกที่เราหยิบมาแนะนำกัน ก็คือ ‘ มันเทศ ’ ที่หลายๆ คนชอบกินเพราะติดใจในรสชาติหวานๆ และความนวลๆ เนียนๆ ละมุนลิ้นนี่แหละค่ะ โดยมันเทศอุดมไปด้วย ‘ เรตินอล ’ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ‘ วิตามิน A ’ มีสรรพคุณในการต่อสู้กับปัญหาผิวและริ้วรอยก่อนวัย พอร่างกายของเราได้รับเรตินอลเข้าไปก็จะเปลี่ยนให้กลายเป็นวิตามินเอที่ ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ลดการอักเสบและการอุดตันของรูขุมขน ส่งผลให้ปัญหาสิวอุดตันค่อยๆ หายไปในที่สุด

   

【 2. มะนาว 】

image_975337
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนคงเคย DIY สูตรมาส์กหน้าด้วยน้ำมะนาว เพื่อเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิวของตัวเองกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ซึ่งวิธีการมาส์กหน้าด้วยน้ำมะนาวก็ถือเป็นทริคผิวใสที่ได้ผลเริ่ดอยู่นะเออ แต่ถ้ามาส์กบ่อยๆ หรือมาส์กทิ้งไว้นานเกินไป กรดในน้ำมะนาวก็อาจกัดผิวและทำลายเกราะป้องกันผิวให้ผิวบอบบางลงได้เหมือนกัน เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ลองใช้วิธีการบริโภค ‘ มะนาว ’ เข้าไปแทน จะดีกว่า โดยอาจจะบีบน้ำมะนาวลงไปบนสลัด หรือคั้นดื่มสดๆ ก็ได้เหมือนกัน แต่อย่าลืมขูดเปลือกเติมลงไปด้วยล่ะ เพราะเค้ามีผลวิจัยมาว่า ‘ ฟลาโวนอยด์ ’ ที่เปลือกมะนาว มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ นั่นเองค่ะ

   

【 3. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 】

image_975338
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่กินเข้าไปแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นแบบสุดๆ ‘ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ’ ก็คงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์โดนใจมากๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่, เชอร์รี่, ราสเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ หรือแบล็กเบอร์รี่ ก็ถือเป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อเลยนะ ฮุฮุ แล้วนอกจากผลไม้ตระะกูลเบอร์รี่จะรสชาติดี๊ดีแล้ว ยังอุมดมไปด้วย ‘ วิตามิน C ’ และ ‘ สารต้านอนุมูลอิสระ ’ ที่ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น และลดเลือนรอยดำจากสิวให้ดูจางลง ได้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถกินผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สดๆ เลยก็ได้ หรือจะนำไปโรยบนโยเกิร์ตก็ได้เมนูเฮลท์ตี้ที่ดีต่อทั้งหุ่นและผิวมาอีกหนึ่งอย่างแล้ว

   

【 4. ควินัว 】

image_975339
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าช่วงไหนที่เกิดอาการท้องผูก อึไม่ออกบอกไม่ถูก สิ่งที่ตามมานอกจากความแน่นอึดอัดไปทั้งตัวแล้ว ยังส่งผลให้สิวเม็ดเป้งโผล่ขึ้นมาบนหน้าแบบพร้อมใจกันอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าร่างกายเรามีการสะสมของเสียและสารพิษเอาไว้มาก แต่ถ้ากิน ‘ ควินัว ’ เป็นประจำก็ช่วยแก้ปัญหาสิวที่เกิดจากสาเหตุนี้ได้ เพราะ ควินัว 1 ถ้วยจะมีไฟเบอร์สูงถึง 17 - 27 กรัม พอกินเข้าไปแล้วก็จะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย พร้อมล้างสารพิษออกไปจากร่างกาย เลยส่งผลให้ผิวหน้ากระจ่างใส ไร้ปัญหาสิวกวนใจได้ง่ายๆ แล้ว ถ้าใครอยากจะหน้าใสและหุ่นดีไปพร้อมกัน ก็ต้องกินควินัวบ่อยๆ นะคะ เวิร์กจริงไม่จ้อจี้!

   

【 5. แซลมอน 】

image_975340
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งู้ยยย พอเห็น ‘ แซลมอน ’ สีส้มๆ ชิ้นโตๆ แล้วอดน้ำลายสอพร้อมเสียงท้องร้องโครกครากไม่ได้เลยนะ ( นี่คนหรือหมีขั้วโลกคะ ถามจริ๊งงง?! ) แล้วเมนูปลาแซลมอนทั้งหลายเนี่ย ไม่ได้มีดีที่รสชาติอร่อยเคี้ยวเพลินเท่านั้นนะ แต่ยังอุมดมไปด้วย ‘ โอเมก้า 3 ’ ที่ ทำหน้าที่ปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดด ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังหรือจุดด่างดำ สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวและลดการอักเสบได้ เลยช่วยลดการเกิดสิวได้แบบมีประสิทธิภาพ แถมยัง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, โปรตีน, วิตามิน B, โพสแทสเซียม ฯลฯ ที่รวมพลังมาช่วยปรับผิวให้ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น ว่าแล้วก็วาร์ปไปกินบุฟเฟ่ต์แซลมอนเลยดีกว่า Go Go...

   

【 6. หอยนางรม 】

image_975341
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ก็มาถึงคิวของสาวๆ ที่ชอบทานอาหารทะเลบ้างแล้วนะ ขอถามหน่อยสิคะว่ามีใครชอบกิน ‘ หอยนางรม ’ บ้างรึเปล่า??? หื้มมม ทางเรานั้นต้องบอกเลยว่าแค่คิดถึงหอยนางรมสดๆ บีบมะนาวลงไปหน่อย ก็แทบจะน้ำลายไหลออกมาแล้วนะเนี่ย ซึ่งเจ้าหอยนางรมก็เป็นหนึ่งในอาหารต้านสิวที่เราอยากแนะนำกัน เพราะ มีสารอาหารสำคัญอย่าง ‘ สังกะสี ’ ( Zinc ) ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ กำจัดแบคทีเรียบนผิวหน้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และผลิตสารเคมีที่ช่วยยับยั้งการอักเสบของร่างกายได้อีกต่างหาก ประโยชน์มาเต็มขนาดนี้ถ้าใครไม่เคยกินหอยนางรมก็ต้องลองดูแล้วนะคะ ไม่งั้นถือว่าพลาดมาก!

   

【 7. ฟักทอง 】

image_975342
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังมองหาอาหารต้านสิวที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ก็ต้องลองซื้อ ‘ ฟักทอง ’ มากินกันแล้วล่ะ ก็เพราะว่าเจ้าฟักทองที่เราคุ้นหน้า ค้นตา คุ้นปากเนี่ย อุดมไปด้วยเอนไซม์, สังกะสี และกรดอัลฟาไฮดรอกซี ที่ช่วยทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม และช่วยปรับค่า pH บนผิวให้สมดุลขึ้นด้วย แล้วที่สำคัญ สังกะสีที่อยู่ในฟักทองยังช่วยควบคุมปริมาณการผลิตน้ำมันบนผิวหน้า ไม่ให้หน้ามันเยิ้มจนทำให้เกิดสิวได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุขภาพดีที่ช่วยเสริมทั้งเรื่องหุ่นและผิวพรรณให้สวยเป๊ะสุดๆ ไปเลย

   

 ・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜・゜

ยังไงคะยังไง… คราวนี้เลิกเครียดกับปัญหาหน้าไม่ใสเพราะโดนสิวบุกได้แล้วนะ ถ้าใครที่อยากรักษาสิวแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง ก็ต้องลองกิน อาหาร ‘ ต้านสิว ’ ที่เราแนะนำไปทั้ง 7 อย่างดูนะคะ จะได้ช่วยลดการเกิดสิวจากภายใน และทำให้ผิวดูขาวเนียนใสแบบไร้รอยกวนใจตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจากจะต้องเลือกกินของดีมีประโยชน์แล้ว คุณสาวๆ ก็ต้องไม่ลืมรักษาความสะอาดผิวหน้าภายนอกด้วยล่ะ จะได้เร่งสปีดให้หน้าใสขึ้นแบบด่วนจี๋ทันใจ แล้วโบกมือลาปัญหาสิวไปแบบสวยๆ ไงล่ะ (/◔ ◡ ◔)/

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @