เปิดกรุลิปสติกในดวงใจ ที่ใช้แล้วต้องกลับไปซื้อซ้ำ

เปิดกรุลิปสติกในดวงใจ ที่ใช้แล้วต้องกลับไปซื้อซ้ำ

วงนี้รู้สึกว่าตัวเองเข้าช็อปเครื่องสำอางบ่อยมากกก จนอยากจะตีมือตัวเองซะให้เข็ดเลย เพราะเข้าไปแต่ละทีไม่ได้มาแค่สีสองสี แต่หอบมาที 6-7 แท่งเลย เฮ้อออ ถอนหายใจยาว ๆ

30 March 2020
SaranyA
30 March 2020

ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองเข้าช็อปเครื่องสำอางบ่อยมากกก จนอยากจะตีมือตัวเองซะให้เข็ดเลย เพราะเข้าไปแต่ละทีไม่ได้มาแค่สีสองสี แต่หอบมาที 6-7 แท่งเลย เฮ้อออ ถอนหายใจยาว ๆ แต่ก็อย่างที่รู้กันว่าเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิงแล้ว แทบจะเปรียบเสมือนลมหายใจเลยแหละ แล้ววันนี้แป้งก็นำลิปสติกตัวที่ใช้แล้วชอบ แบบว่าไม่สามารถขาดไปจากโต๊ะเครื่องแป้งได้เลยมาฝากทุกคนค่ะ มีทั้งหมด 8 ตัวด้วยกัน ขอบอกเลยค่ะว่าเด็ดมาก! จะมีตัวไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า

image_975532
image_975533

ท้าดา!!! และนี่ก็คือลิปที่แป้งภูมิใจนำเสนอค่ะ เป็นโทนที่ใช้แล้วรู้สึกว่าเข้ากับเราจริง ๆ สามารถทาได้หลายโอกาส ส่วนมากจะเป็นโทนสุภาพ แต่ก็แอบแซ่บอยู่เหมือนกันน้า ทั้ง 8 ตัวนี้ก็จะมี

1. KATE #2128 #3487

2. M.A.C #C58 #A18

3. DAISO #02Medium Auburn

4. MAYBELLINE #657Nude Nuance

5. CHAONANG #ช้องนาง #พิกุล

image_975534

แพ็กเกจจิ้งแต่ละแบรนด์ก็จะมีความโดดเด่นและมีกิมมิคเล็ก ๆ ที่แตกต่างกันไป

1. Kate มาในรูปแบบแท่งเล็ก ๆ สีดำเงา ดูเป็นแบรนด์นอกมาก มีความไฮโซ แต่ไซส์ของเขาก็แอบน่ารักดี

2. M.a.c ตัวนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าเขาอิมพอร์ตมากจากเมืองนอก เรื่องความไฮโซและทันสมัยนี่ต้องยกให้เขาเลย

3. Daiso อยากจะบอกว่าตัวนี้เกินคาดจริง ๆ เพราะด้วยราคาที่ถูกมาก แค่ 60 บาทเท่านั้นเอง แต่คุณภาพก็ถือว่าโอเคเลยนะ แพ็กเกจก็ดูทันสมัยดี

4. Maybelline แบรนด์ดังระดับโลก แน่นอนว่าเรื่องของการออกแบบต้องแนวสมัยใหม่อยู่แล้ว ดูเรียบแต่ก็มีความไฮโซ

5. Chaonang ตัวนี้กำลังเป็นกระแสมาแรงแซงทางโค้งกับแบรนด์ไทยอย่างเจ้านาง แพ็กเกจมาด้วยสีขาวทองดูเรียบหรู ชื่อของลิปจะเป็นชื่อดอกไม้ไทย ๆ ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก

image_975536

1. เจ้านาง #ช้องนาง แป้งขอเริ่มจากแบรนด์นี้ก่อนเลยแล้วกันค่ะ เพราะชอบกิมมิคในความเป็นไทยทั้งชื่อแบรนด์และการตั้งชื่อสีลิปสติกของเขา สีนี้จะออกโทนน้ำตาลแบบผู้ใหญ่ เป็นโทนสุภาพ แต่ก็สามารถทาได้หลายโอกาสเลยนะ มีความนู้ดนิดนึง เนื้อลิปจะเป็นแบบกึ่งแมท ไม่แห้งแล้วก็ไม่ฉ่ำเกินไป มีความวาว ๆ เม็ดสีสด แน่นชัด ทาแล้วไม่ตกร่อง ทำให้ปากดูสวยอวบอิ่มขึ้น

image_975537

2. เจ้านาง #พิกุล เฉดสีนี้จะออกโทนส้ม แต่ก็ยังมีน้ำตาลเข้ามาแจมหน่อย ๆ คล้ายส้มอิฐเลยค่ะ ซึ่งเป็นเฉดที่แป้งโปรดมากกก เพราะรู้สึกว่าทาแล้วทำให้ปากดูมีมิติขึ้น เป็นโทนสุภาพเหมือนกัน แต่ก็แอบมีความเปรี้ยวอยู่บ้างเล็กน้อย เนื้อเป็นแบบกึ่งแมท มีความฉ่ำวาวเบา ๆ ทำให้ปากดูเซ็กซี่ขึ้น ใครที่ชอบโทนนี้บอกเลยว่าต้องมีไว้ครอบครองแล้วแหละ

image_975538

3. Kate #2128 มีความนู้ด สีก็ประมาณชมพูออกน้ำตาลเบา ๆ เนื้อเป็นแบบครีมมี่ มีความฉ่ำวาว เป็นสีที่เหมาะกับการออกงานมาก ส่วนตัวแป้งมองว่าโทนนี้ทาได้หลายโอกาสเลยนะ แล้วก็แต่งได้หลายลุคมาก ไม่ว่าจะเป็น แต่งหน้าใส ๆ ไปมหาลัย ออกงานสังคม งานตงงานแต่ง บอกได้คำเดียวเลยว่า ถูกใจสาวหวานแน่นอนค่ะ

image_975539

4. Kate #3487 ตอนแรกที่แป้งสวอชที่ช็อป ก็คิดว่าสีน่าจะประมาณน้ำตาลอ่อน ๆ แต่พอทาที่ปากปุ๊บกลายเป็นสีนู้ดเฉยเลย แต่สีสวยจริง ๆ อันนี้ยอม เนื้อลิปก็จะเป็นแบบครีมมี่ ดูมีความฉ่ำวาว ทาแล้วไม่ตกร่อง เป็นโทนสุภาพเหมือนกับตัวที่ 3 เลยค่ะ

image_975540

5. M.a.c. #C58 บอกเลยค่ะว่า ไม่เคยผิดหวังเลยสำหรับตัวนี้ เนื้อลิปของเขาจะเป็นแบบแมท ก็คือทาแล้วแห้งทันที ไม่ตกร่อง แล้วคือติดทนมากด้วย เฉดสีจะออกม่วงหน่อย ๆ ดูมีความนู้ดผสม เป็นโทนที่แป้งชอบใช้แต่งหน้าเวลาไปทำงาน เพราะรู้สึกว่าทาแล้วหน้าดูซอฟต์ลง ดูไม่ดุ เป็นสไตล์สาวออฟฟิศเลยแหละค่ะสำหรับตัวนี้  

image_975541

6. M.a.c. #TAUPE A18 ตัวที่สองของแมค ก็จะเป็นเนื้อแมทเหมือนกันค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับแห้งเกินไป ตัวนี้เป็นอีกสีนึงเลยที่แป้งชอบพกติดกระเป๋าเวลาจะออกไปข้างนอก หรือใช้แต่งหน้าแบบEveryday Look ใส ๆ ลุคที่ดูแล้วสบายตา สีของเขาก็จะประมาณนู้ดอมส้ม มีความน้ำตาลหน่อย ๆ แป้งใช้แล้วชอบมากกก แต่ก็อย่างที่รู้กันว่าราคาแอบแรงนิดนึง เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้ถือว่าคุ้มมากเลยค่ะ

image_975542

7. Daiso #02 Medium Auburn ถ้าในเรื่องถูกและดี อันนี้ขอยกให้เลยค่ะ เนื้อลิปออกแนวครีมมี่ มีความฉ่ำวาว แต่ว่าทาแล้วไม่ตกร่องนะ ปากดูอวบอิ่มขึ้นด้วย แต่ในเรื่องของการติดทน อันนี้ไม่ค่อยทนน้า อาจจะต้องเติมระหว่างวันด้วย ในเรื่องของสีคือยกนิ้วให้เลย เป็นสีที่ใช้แล้วรู้สึกว่ามีความละมุน ทาได้บ่อยไม่เบื่อ

image_975543

8. Maybelline 657 Nude Nuance สุดท้ายและท้ายสุดของกระทู้นี้ เป็นเฉดที่ทาแล้วปังมากเวอร์ กับโทนน้ำตาล เนื้อของเขาจะเป็นแบบแมท ทาแล้วแห้งติดปากเลย เม็ดสีชัดมาก ไม่ตกร่องและไม่เป็นขุย ๆ  ใครที่ชอบแต่งหน้าสายฝอ หรือสายมินิมอล บอกเลยว่าน่าตำสุด ๆ ค่ะ

image_975544

อันนี้แป้งนำมาแชร์เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาเฉดสีที่เหมาะกับตัวเอง บอกเลยว่าใช้แล้วต้องกลับไปซื้อซ้ำแน่นอน! และหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับวันนี้แป้งต้องลาแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรเด็ด ๆ โดน ๆ มาแชร์อีก ก็อย่าลืมติดตามกันน้า บ๊ายบายจ้าาา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @