อัปเดตสกินแคร์-เมคอัพญี่ปุ่นกว่า 20 ชิ้น! ver.2020

อัปเดตสกินแคร์-เมคอัพญี่ปุ่นกว่า 20 ชิ้น! ver.2020

อัพเดตพร้อมมินิรีวิวสกินแคร์-เมคอัพจากญี่ปุ่นแบบจุใจกันไปเลยจ้า

29 April 2020
Watashi_f
29 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน ช่วงนี้หลายคนน่าจะ work/study from home กันซะส่วนใหญ่ ถึงแม้เราจะไม่ได้ออกไปไหน แต่ก็อย่าทำตัวให้เหี่ยวเฉา มาทำตัวให้สดใสกันไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิวพรรณ หรือ ลุกขึ้นมาแต่งหน้าดูบ้างเพื่อไม่ให้ชีวิตน่าเบื่อจนเกินไป เพราะฉะนั้น ในครั้งนี้เลยจะมาอัพเดตทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์จากฝั่งญี่ปุ่นกว่า 20 ชิ้น! ให้เพื่อนๆได้ทำความรู้จักกันจุใจไปเลย จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไม่รอช้าไปติดตามกันเลย
........................................................................................................................................................................

ป.ล.เป็นคนผิวมัน ผิวขาวปกติ ใช้แป้งเบอร์ 2

เริ่มจากหมวดสกินแคร์กันก่อนจ้า

KOSE SEKKISUI ESSENTIAL SOUFFLE SET (จากร้านดองกี้)
image_977702

ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ได้ของแถมมาตั้งสิบกว่าชิ้น


ขอเปิดตัวอลังการด้วยเซ็ต KOSE SEKKISEI ESSENTIAL SOUFFLE บังเอิญไปเจอเซ็ตนื้ที่ดองกี้สาขาโอกินาว่า ในราคาสามพันกว่าเยน คิดเป็นไงไทยก็ประมาณพันบาทนิดๆ ขอใช้คำว่าปังมากแม่! เพราะว่าได้ SEKKISEI ESSENTIAL SOUFFLE ไซส์จริง 1 ขวด (ปกติราคาประมาณ 3,800 เยน ประมาณพันกว่าบาทนิดๆ) กับของแถมไซส์พกพาอีก 12 ชิ้น (MEDICATE SEKKISEI LOTION ยอดนิยมของทางแบรนด์ 2 ขวด , SEKKISEI ESSENTIAL SOUFFLE ไซส์เล็ก 4 ซอง , มาสก์หน้าอัดเม็ด 3 ชิ้น/ที่เห็นในรูปมี 2 ชิ้น เพราะใช้ไปแล้วหนึ่งอัน , กระดาษทิชชู่ 3 ซอง ) และยังได้กระเป๋ากระเป๋าสีชมพูมีกลิ๊ตเตอร์วิบวับๆ ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าคือคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


image_981450

เมื่อปี 2019 คว้ารางวัลอันดับ 1 มาได้ถึงสองรางวัล ได้แก่ รางวัลอันดับ 1 หมวด essential lotion จาก MAQUIA นิตยสารบิวตี้ชื่อดังของญี่ปุ่น และ รางวัลอันดับ 1 สาขาสกินแคร์ หมวด essential lotion จาก MimiTV Awards ช่องยูทูปแต่งหน้าชื่อดังในวัยรุ่นญี่ปุ่น

- ที่มารูป: static.mercdn.net


จะขอรีวิวสั้นๆ เกี่ยวกับ SEKKISEI ESSENTIAL SOUFFLE เซรั่มน้ำนมขวดสีขาว (แค่ได้ยินชื่อซูเฟล่ก็รู้สึกอยากกินขึ้นมาทันที 555) ถ้าพูดถึงคุณสมบัติของรุ่นนี้ คือ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน และ เก็บกักความชุ่มชื่นได้ยาวนานถึงแปดชั่วโมง ด้วยส่วนผสมของ Hydrating oil และ Souffle touch oil ที่จะเคลือบผิวไว้ถึงสองชั้นทำให้ผิวเด้งนุ่มเหมือนแพนเค้กซูเฟล่ จากเท่าที่ได้ลองใช้เนื้อสัมผัสเบาจริง ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ โดยรวมคือพอใจ

ถ้าใครอยากได้เซ็ตนี้ ทางดองกี้จะจัดเป็นเซ็ตๆ หลายราคา คิดว่าน่าจะเป็นประมาณช่วงปีใหม่จนถึงกลางเดือนมกรา ถ้ามีโอกาสไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะไปดูแผนก KOSE กันได้ที่ห้างดองกี้


Meishoku Pintup Eye Serum Total Repair - ราคาประมาณ 1,980 เยน
image_977703

ซีรั่มที่ช่วยยกกระชับร่องแก้ม และ มุมปาก ภายใน 30 วินาที!


ซีรั่มตัวนี้น่าสนใจตรงที่จะช่วยยกกระชับร่องแก้มให้ดูกระชับขึ้นภายใน 30 วินาที! นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับบริเวณมุมปาก หรือ รอบดวงตาได้ด้วย มีส่วนผสมหลายอย่างที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจน และ กรด 3d hylarulon ที่ช่วยให้ผิวเด้งขึ้น / เรตินอล และ พลาเซ็นต้า ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้น ทางแบรนด์เคลมว่าจะเห็นผลเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง จากเท่าที่ได้ใช้ ตัวครีมซึมไว ไม่เหนียวเหนอะนะ ไม่เป็นขรุย ส่วนตัวยังไม่มีปัญหาตรงนี้มากนัก เลยอาจจะอธิบายความแตกต่างก่อนใช้กับหลังใช้มากไม่ได้ แต่จากเท่าที่ดูรีวิวในเว็บ @cosme ส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นรีวิวจะให้คะแนนห้าดาวจากคะแนนเต็มเจ็ดดาว ถือว่ารีวิวไปทางที่ดีเลยล่ะ

LuLuLun Cleansing Balm - ราคาประมาณ 2,000 เยน
image_977706

คลีนซิ่งเนื้อบาล์มที่กลิ่นหอมผ่อนคลายสุดๆ


ถ้าพูดถึงชื่อ LuLuLun หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับแผ่นชีทมาสก์หน้าเป็นอย่างดี แต่เค้าไม่ได้ขายแค่ชีทมาสก์นะ แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆอีกด้วย นั่นก็คือ LuLuLun Cleansing Balm เป็นคลีนซิ่งทำความสำอาดเมคอัพซึ่งมีสารสกัดจากดอก Red Clover ที่จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ที่สำคัญไม่ใส่สี ไม่มีส่วนผสมของ mineral oil และ ปราศจากแอลกฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ


image_977707

ลักษณะเป็นเนื้อบาล์มสีขาว มีพายตักมาให้ด้วยแทนการใช้มือเพื่อสุขลักษณะอนามัย

วิธีใช้ ให้ใช้พายตักเจ้าบาล์มตัวนี้แล้วนำไปนวดที่หน้าเบาๆ หลังจากนั้นทำความสะอาดด้วยแผ่นเช็ดคลีนซิ่ง วันไหนที่เมคอัพหนักๆ ตัวนี้เอาอยู่ ความรู้สึกหลังจากคลีนซิ่งเสร็จแล้ว รู้สึกได้ว่าหน้าไม่แห้งตึง อีกจุดที่ชอบ คือ กลิ่นหอมมาก เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายส้ม ในขณะที่นวดหน้าไปก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆไปด้วย อโรม่าผ่อนคลายไปในตัวสุดๆ สรุปคือดีย์!


Okinawa Limited Edition LuLuLun Facial Mask - 1 กล่อง/5 แผ่น ราคาประมาณ 1,100 เยน
image_978712

มาสก์รุ่นลิมิเต็ดจากเกาะโอกินาว่า


มาสก์หน้า lululun รุ่นลิมิเต็ดมีขายเฉพาะที่โอกินาว่าเท่านั้น มาเริ่มจากสูตรสีชมพูกันก่อน ส่วนผสมหลักคือสารสกัดจาก Shell Ginger ซึ่งเป็นดอกไม้ท้องถิ่นประจำเกาะโอกินาว่า ลักษณะเป็นพวงย้อยๆ สีขาวอมชมพูปกติชาวโอกินาว่าจะนำดอกไม้ Shell Ginger ไปสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหย หรือ ทำเป็นชาเพื่อสุขภาพ แต่ตอนนี้ทาง lululun ได้นำสารสกัดจาก Shell Ginger มาไว้อยู่ในมาสก์แล้วซึ่งมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดรอยจุดด่างดำ ช่วยยกกระชับผิว และ ให้ความชุ่มชื่น

ส่วนสูตรสีฟ้าจะสกัดมาจากว่านหางจระเข้ที่ปลูกในเกาะ korijima (แอบบอกว่าที่นี้น้ำทะเลสีสวยมรกตมาก ใครไปโอกินาว่าต้องไปให้ได้) ความพิเศษของว่านหางจระเข้จากเกาะ korijima นั้นอยู่ที่สภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นสองรองใคร อุดมไปด้วยสารอาหาร และ แร่ธาตุสูง ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม และ ธาตุคาเลียม ทำให้ว่านหางจระเข้จากเกาะนี้มีคุณสมบัติอุ้มน้ำสูง ถึงแม้อยู่ในที่แห้งกันดารก็สามารถอยู่รอดได้ ด้วยคุณสมบัติได้กล่าวจึงได้มาอยู่ในแผ่นมาส์กซึ่งจะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นถึงขีดสุด


image_982198

อีกคุณสมบัติที่พิเศษอย่างนึง คือ เจ้ามาสก์รุ่นนี้มีโครงสร้าง 3 ชั้น ทางแบรนด์จะเรียกว่า " มิลเฟยชีท " (มิลเฟย คือ ขนมฝรั่งเศสเป็นแป้งพายเรียงกันเป็นชั้นๆ) ซึ่งช่วยให้ส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในมาสก์ซึมลึกเข้าถึงชั้นหนังกำพร้า ทำให้ได้รับสารบำรุงเต็มๆ

- ที่มารูป: lululun.com

จากที่ได้ลองใช้ คือ ชอบมาก รู้สึกว่าแผ่นชีทรุ่นโอกินาว่าจะฟิตพอดีกับผิวเรามากกว่ารุ่นอื่นๆ เนื้อเซรั่มเยอะ รู้สึกหน้าอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ใครไปโอกินาว่าอยากให้ซื้อมาลองใช้กัน

อีกอย่างที่อยากให้เพื่อนๆลองหามาสก์รุ่นลิมิเต็ดประจำท้องถิ่นมาใช้กัน เพราะว่า เค้าจะใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบขึ้นชื่อของท้องถิ่นนั้นๆซึ่งก็จะมีกลิ่นลาเวนเดอร์ และ กลิ่นเมลอนจากฮอกไกโด / กลิ่นลูกพีชจากจังหวัดยามนาชิ และ นากาโนะ / กลิ่นดอกกุหลาบจากฮาโกเนะ / กลิ่นสตอเบอร์รี่ และ กลิ่นดอกฟูจิวิสเทอร์เรียจากจังหวัดโทจิงิ / กลิ่นชาเขียวจากจังหวัดเกียวโต / กลิ่นสตอเบอร์รี่ กลิ่นแตงโม กลิ่นมะนาว จากภูมิภาคคิวชู / กลิ่นเลมอนจากแถบเซโตะอุจิ และ กลิ่นโอลีฟจากเกาะโชโดะ


Saborino Charge Full Mask One Day for Night 1 ซอง/1 แผ่น ราคาประมาณ 220 เยน
image_978713

มาสก์แค่ 90 วินาที แล้วไปนอน!


ชีทมาส์กของ Saborino สูตรสำหรับกลางคืน คอนเซปท์น่าสนใจมาก อารมณ์แบบว่าใช้มาส์กแผ่นนี้อันเดียวจบภายในคืนเดียว ไม่ต้องทาครีมใดๆเพิ่ม เพราะว่า ในชีทมาส์กแผ่นเดียวมีทั้งโทนเนอร์ ซีรั่ม ครีม และ อีมัลชั่น และ ยังใส่สารบำรุงมาอัดแน่นเต็มที่ ได้แก่ แคปซูลวิตามินซีแอนด์อี และ สารสกัดจากแอปเปิ้ลที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว / โคเอนไซน์คิวเท็น เรตินอล สารสกัดจากดอกไม้ และ น้ำผึ้ง ที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา และ ชุ่มชื่น นอกจากนี้ยังไม่ใส่น้ำหอม ไม่มี mineral oil ไม่มีแอลกฮอลล์ และ ไม่มีสารเมนทอล อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ

แถมไม่ต้องมาส์กให้เสียเวลา เพราะ ทางแบรนด์บอกว่ามาส์กแค่ 90 วินาทีก็พอ แต่ถ้าใครผิวแห้งมากก็ซักประมาณ 3-5 นาที มันเวิร์คมาก โดยเฉพาะยิ่งตอนไปเที่ยวกลับมาเหนื่อยๆ ก็จะเกิดอาการขี้เกียจบำรุง แค่มาส์กแผ่นเดียวจบประหยัดทั้งเวลาแถมผิวยังสวยอีก


image_982348

อันนี้เป็นอีกรุ่นซองสีน้ำเงิน คุณสมบัติเหมือนกันเลย แต่อันนี้มีกลิ่นที่หอมมาก รู้สึกผ่อนคลาย เป็นกลิ่นดอกคาโมมายล์ กับ กลิ่นส้ม 1 ซอง มี 5 แผ่น ราคาประมาณ 420 เยน

Tansan kakumei - 1 ซอง/1 แผ่น ราคาประมาณ 372 เยน
image_978716

Sparkling gorgeous! ผงล้างหน้าด้วยกรดคาร์บอนิค ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน


อันนี้เป็นนวัตกรรมล้างหน้าของญี่ปุ่นที่หลายคนน่าจะยังไม่เคยเห็นในไทย เป็นการล้างหน้าความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขนด้วยกรดคาร์บอนิคซึ่งเป็นกรดอ่อนๆพบได้ในร่างกายของคนเราทั่วไป เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเป็นอันตรายต่อผิวหน้า นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆอีก ได้แก่ น้ำมัน organ oil วิตามินซี กรดไฮยารูลอนิค และ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าด้วยส่วนผสมทั้งหมดบวกกับการล้างหน้าด้วยกรดคาร์บอนิค จะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น พอดีขึ้นหน้าก็ใสขึ้น ริ้วรอย และ รอยดำหมองคล้ำลดลง และ ทำให้ผิวที่ย้อยๆ กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง


image_978715

พอแกะซองออกมาก็จะเจอซองผงโซดา 2 อัน ให้เทใส่ในน้ำพร้อมกัน ซอง A สีชมพูอ่อน และ ซอง B สีชมพูเข้มซึ่งจะมีวิตามินซี และ น้ำมัน organ oil


วิธีใช้
ให้เทผงคาร์บอนลงไปในน้ำเปล่าอุณหภูมิปกติในภาชนะที่เตรียมไว้ (แนะนำว่าอย่าใช้ขันใบเล็ก ไม่งั้นเราจะเอาหน้าจุ่มลงไปไม่ได้) พอเทเสร็จแล้ว จะเกิดฟองฟู่ๆ ไม่ต้องตกใจไป เพราะว่า ผงคาร์บอนิคกำลังทำปฏิกิริยา พอฟองเริ่มยุบแล้วก็เอาใบหน้าของเราแช่ลงไปในน้ำซักประมาณสามนาที ถ้าใครกลัวว่าแช่นานๆแล้วจะหายใจไม่ออกก็ให้แช่เป็นพักๆได้

ความรู้สึกหลังใช้ : ผิวนุ่มเป็นพิเศษมากๆ แบบนุ่มสุดๆ พอทาครีมบำรุงคือซึมไวมาก รู้สึก feel good ส่วนตัวคิดว่ามันเวิร์ค ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปซื้ออีก แต่ข้อเสีย คือ ราคาสูงไปนิดสำหรับใช้ครั้งเดียว ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 90 บาท

Dear Prefect Organic Lip Treatment - ราคาประมาณ 880 เยน
image_978791

ลิปมันบำรุงฝีปากออแกนิคที่มีส่วนผสมจากน้ำผึ้ง MANUKA


ลิปบาล์มยี่ห้อนี้ ขอออกตัวก่อนว่าดีมากๆกว่าที่คาดไว้ ส่วนตัวไม่รู้จักแบรนด์นี้มาก่อน แต่ไปสะดุดตากับส่วนผสมที่น่าสนใจ นั่นก็คือ น้ำผึ้ง MANUKA ของนิวซีแลนด์ซึ่งถือว่าเป็นน้ำผึ้งที่มีประโยชน์ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และ shea butter ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง อีกจุดที่รู้สึกว่าออแกนิคอย่างแท้จริง คือ ไม่ใส่ Surfactant หรือ สารลดแรงตึงผิวซึ่งเป็นสารเคมีชนิดนึงที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง

ความรู้สึกหลังใช้ : ชุ่มชื้นมากๆ เกือบตลอดทั้งวัน คือทาทิ้งไว้ตอนกลางคืน พอตื่นขึ้นมาปากไม่แห้งลอกเลย กลายเป็นลิปมันตัวโปรดเลย แนะนำจริงๆ ถ้าใครที่กำลังมองหาลิปบำรุงที่มีส่วนผสมออร์แกนิค หาซื้อได้ที่ drug store ญี่ปุ่น


FREE PLUS MILD SHOWER (MINI SIZE) ราคาประมาณ 770 เยน
image_981169

สเปรย์น้ำแร่ที่ละอองละเอียดสุดๆ ไม่บาดผิว อันนี้เป็นไซส์มินิ ไซส์ใหญ่เค้าก็มีนะ


สเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้า จาก freeplus เป็นอีกหนึ่งความดีงามที่อยากให้ทุกคนรู้จัก
แบรนด์นี้อยู่ในเครือ kanebo เข้าไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถหาซื้อได้ที่ matsumotokiyoshi หรือ จะสั่งผ่าน official account ที่ LAZADA ก็ได้ ทำไมเราถึงอยากให้รู้จัก เพราะ freeplus เป็นแบรนด์สกินแคร์ที่่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายมากๆ โปรดักส์ของแบรนด์ได้ผ่านการทดสอบสารภูมิแพ้มาแล้วกว่า 100 ชนิด!

ส่วนตัวรู้จักกับสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อนี้มาประมาณ 5 ปี ได้แล้ว ไปญี่ปุ่นทีไรต้องซื้อกลับมาทุกที จากเคยที่ลองใช้หลายๆยี่ห้อ สุดท้ายก็กลับมาตายรังกับยี่ห้อนี้เหมือนเดิม อันดับแรกที่ชอบ คือ ตอนที่่ฉีดลงบนใบหน้า อนุภาคละอองน้ำกระจายตัวได้ดีมาก ฉีดแค่ครั้งเดียวก็ฉุ่มช่ำทั่วหน้าสุดๆ ละอองสเปรย์ค่อนข้างละเอียด และ ไม่บาดผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของกรดอะมิโนที่ให้ความชุ่มชื่น / สารสกัดจากลูกพีช ลูกเดือย และ สมุนไพรอีก 5 ชนิด ที่สำคัญไม่มีพาราเบน ไม่มีแอลดฮอลล์ ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำหอม และ ผ่านการทดสอบการระคายเคืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาสเปรย์น้ำแร่ที่อ่อนโยนต่อผิว ลองไปดูตัวนี้ก่อนก็ได้

ALLIE SUNSCREEN SPF50+ PA++++ SAKURA COLOR - ราคา ประมาณ 1,800 เยน
image_983384

กันแดดเนื้อเจลเบาสบายตัว สีซากุระชมพูอ่อนๆน่ารัก


หลายคนน่าจะรู้จักกันแดดเนื้อเจลของ ALLIE เพราะว่า ใช้ดี และ ค่อนข้างดังพอสมควร แต่เค้ามีรุ่นสีซากุระด้วยนะ เป็นสีชมพูอ่อนๆ ละมุนๆ ใช้เป็น tone up ได้ คิดว่าน่าจะถูกใจสาวๆ กันเลยแหละ อีกจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ เทคโนโลยี friction proof ซึ่งป้องกันไม่ให้ครีมกันแดดหลุดลอกเมื่อไปโดนเสื้อผ้า หรือ กระเป๋า นั่นเอง รุ่นนี้เค้ายังเป็น super waterproof ด้วยนะ กันได้ทั้งน้ำ และ เหงื่อ มีส่วนผสมของกรดไฮยารูลอนิค และ ไม่ใส่พาราเบน ใช้ได้ทั้งหน้า และ ตัว คุ้มๆสุดๆ ต้องจัดเลยล่ะ

image_983385

สีของเนื้อครีมกันแดดจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ ของดอกซากุระ

Biore sara sara powder body sheets - ราคาประมาณ 207 เยน
image_979890

หลังจากใช้งานเสร็จทุกครั้งต้องปิดแผ่นซีลสีขาวให้สนิท เพื่อป้องกันการลดประสิทธิภาพการใช้งาน


ก่อนอื่นต้องขอปรบมือให้กับผู้คิดค้นไอเท็มนี้ขึ้นมา save my life สุดๆ ในช่วงอากาศร้อนๆ อันนี้เป็นไอเทมที่ชาวไทยควรต้องมีเลยแหละ พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ สิ่งนี้เป็นแผ่นชีทที่มีนวัตกรรมความเย็นในตัว คือไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็นเลยนะ ตัวแผ่นจะมีความเย็น cooling effect ตลอดเวลา และ ในแผ่นชีทจะมีผงแป้งใสๆ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทางบิโอเรญี่ปุ่นได้คิดค้นขึ้นมา เจ้าแป้งที่ว่าจะทำหน้าที่ขจัดคราบไขมันจากเหงื่อไหล และยังช่วยขจัดกลิ่น ทำให้ผิวกลับมานุ่มลื่น ไม่เหนียวตัว และ ไม่ทิ้งคราบขาว วันไหนร้อนๆแล้วรู้สึกเหนียวตัว เพียงแค่หยิบแผ่นชีทขึ้นมาแล้วนำมาเช็ดลูบไล้ตามตัว จะรู้สึกเย็นขึ้นทันทีราวกับเสกเวทย์มนตร์ได้ ฟินสุดๆ ไปเลย


image_979891

เจ้าเม็ดๆ ที่เห็นในรูปคือเทคโนโลยีของแบรนด์ที่จะช่วยดักจับและขจัดคราบเหงื่อไขมันและกลิ่นไม่พึ่งประสงค์

image_983337

มีกลิ่นพีชด้วยนะซึ่งหอมพีชมากๆ ใครชอบพีชแนะนำเลย


ต่อไปจะเข้าสู่หมวดเมคอัพ ^^

Marshmallow Finish Base Oil Block SPF28・PA+++ ราคาประมาณ 700 เยน
image_978793

เบสเนื้อสัมผัส marshmellow นุ่มสุดๆ


เบสของ CANMAKE ขวดสีม่วงพาสเทล รุ่น marshmellow finish oil block base (แค่ชื่อรุ่นก็อยากจะกิน marshmellow ขึ้นมาทันทีซะแล้วสิ) แน่นอนว่าคอนเซปท์ของรุ่นนี้เป็นเบสที่ทำให้ผิวนุ่มเนียนนวลเหมือน marshmellow ที่สำคัญเหมาะกับคนผิวมัน เพราะ มีส่วนผสม Focus powder ที่ช่วยเบลอรูขุมขน และ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น (นอกจากนี้ยังมีอีกสูตรสำหรับคนผิวแห้ง)


image_978794

สีของเบสจะเป็นสีเนื้อ มีแค่สีเดียวเท่านั้น

ถ้าพูดถึงเรื่องคุมมัน คิดว่าทำได้ดีในระดับนึง ส่วนใหญ่เราทำงานแต่ในห้องแอร์ หน้าจะมันๆแค่ตอนกลับบ้านเท่านั้น ชอบตรงที่ทาแล้วหน้าดูเนียนขึ้น รูขุมขนโดยรวมดูเล็กลง รอยสิวดูจางลง แต่ทารอยดำเข้มมากก็ต้องใช้คอนซีลเลอร์ ชอบเทกซ์เจอร์ที่นุ่มจริงเหมือน marshmellow ตามคำเคลม โดยรวมคือชอบ ใช้แทบทุกวัน ใครเป็นสาวผิวมันต้องลอง

SUGAO AIR FIT CC CREAM ราคาประมาณ 1,628 เยน
image_983488

cc cream เนื้อนุ่มดุจใยไหม


ถ้าใครติดตามเครื่องสำอางญี่ปุ่นน่าจะพอรู้จักแบรนด์ SUGAO ซึ่งก็ถือว่ามีชื่ออยู่พอสมควร ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ส่วนใหญ่จะนึกถึง cc cream กัน เพราะ เนื้อสัมผัสคือนิ่มมากๆคล้ายๆกับแคนเมคที่รีวิวไปด้านบนเลย ทางแบรนด์บอกไว้ว่าเหมาะกับคนเวลาไม่พอ ไม่ว่าจะนอนดึก ตื่นสาย หรือ ออกไปข้างนอกแป๊บเดียว แต่ไม่อยากทารองพื้นให้หนักหน้า เพียงแค่ทา cc cream ตัวนี้ตัวเดียวจะช่วยให้หน้าไบรท์ขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง ผ่านการทดสอบะคายเคือง ไม่ใส่น้ำหอม และ alcohol free พอได้ลองใช้ ส่วนตัวคิดว่าสีค่อนข้างขาวเลยแหละ แต่ไม่ได้ดูวอกขนาดนั้น ใครอยากหน้าขาวๆน่าจะเหมาะกับอันนี้ เบลอขุมขนได้ในระดับนึง หน้าดูเนียนขึ้น

image_983487

บังเอิญไปเจอเซ็ตที่ทางแบรนด์จัด คือ แพ็กเกจน่ารักมากๆเป็นรูปขนมเค้กมีซีซี ครีม ลายสตอเบอร์รี่ และ ครีมบลัชสีแดงทาได้ทั้งแก้ม และ ปาก

ALLERBARRIER ESSENSE BB natural color - ราคาประมาณ 3,300 เยน
image_978717

บีบีครีมป้องกันฝุ่นละออง และ มลภาวะ


bb ครีม จาก d program แบรนด์เวชสำอางที่อ่อนโยนต่อผิว เท่าที่ใช้ฟีลคล้ายกับ CANMAKE ตัวด้านบน คือ หน้าดูเนียนขึ้น และ คุมมัน แต่ความแตกต่างของบีบีตัวนี้จะอยู่ที่ 4 คุณสมบัติ ดังต่อไปนี้

1.ช่วยปกป้องจากรังสียูวี ด้วย spf40 pa+++

2.เทคโนโลยี ALLERBARRIER ลิขสิทธิ์จากทางแบรนด์ อันนี้ตัวสำคัญหลักเลยซึ่งจะช่วยปกป้องมลภาวะฝุ่นละออง  และ เกสรดอกไม้ เป็นอะไรที่เวิร์คมากสำหรับสภาวะอากาศช่วงนี้ในบ้านเรา

3.ใส่สารบำรุงผิวเพื่อให้ผิวสวยดูดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เอสเซนส์ ครีม อิมัลชั่น และ ไม่ใส่สารเคมี (ไม่มีน้ำหอม , paraben-free , alcohol-free , mineral oil-free) คนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

4.ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยให้เครื่องสำอางติดทนถึง 10 ชั่วโมง หลังจากที่ใช้ รู้สึกว่าติดทนจริงๆ เลิกงานตอนหกโมงเย็น สังเกตได้ว่าบีบีที่ทาแต่เช้ายังเกาะติดผิวอยู่เลย


d program skincare foundation #ochre10 สีเนื้อ - ราคา ประมาณ 3,080 เยน
image_978790

อันนี้เป็นแบบรีฟีล ในรูปก็เลยดูโล้นๆไม่เห็นเคส ส่วนใหญ่ที่ญี่ปุ่นหลายแบรนด์เลยจะแยกขายตลับแป้งกับตัวแป้ง


แป้งผสมรองพื้นจาก d program ตัวนี้ เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวมัน และ ผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ได้ผ่านการทดสอบจากผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญไม่ใส่พาราเบน และ น้ำหอม และ ยังช่วงปกป้องจากรังสียูวีด้วย SPF17 PA+++ พอได้ลองใช้ คือ เนื้อเนียนดีมากเหมือนใยไหม ทาแล้วหน้าไม่ลอย ติดทนพอสมควร หน้าไม่ค่อยมัน พอบอกว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นสำหรับคนเป็นสิวรู้สึกอุ่นใจแบบบอกไม่ถูก เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับคนเป็นสิวอย่างแท้ทรู


CANMAKE LIP CONCEALER MOIST IN - ราคาประมาณ 580 เยน
image_978958


ใครมีปัญหาปากคล้ำ ปากไม่ชมพู ทาลิปสีไม่กลบปาก ต้องคอนซีลเลอร์ตัวนี้เลยตอบโจทย์มากๆ
หลายคนอาจจะรู้จักตัวนี้อยู่แล้ว แต่เราพึ่งได้ลองใช้เลยพึ่งได้ค้นพบว่ามันดีมากๆ เลยอยากบอกต่อให้มีติดตัวไว้กัน คือกลบสีปากคล้ำไปเลย พอทาลิปสติกทับลง คือสีสวยทั่วปาก ไม่เห็นรอยหมองคล้ำ พูดง่ายๆ ว่าทาลิปได้สีที่สวยขึ้นและชัดเจนขึ้น แถมทำให้สีลิปติดทนด้วย กินข้าว หรือ กินน้ำก็ยังไม่หลุดลอก แต่ถ้าเวลาผ่านไปทั้งวันสีลิปก็จะดรอปๆบ้างแต่ยังมีสีของลิปติดอยู่จางๆ ที่สังเกตได้คือปากไม่แห้งเพิ่มขึ้น โดยรวมชอบ ต้องกลับไปซื้อมาอีกแน่นอน

image_982347

คอนซีลเล่อร์สีเนื้อกลบความหมองคล้ำของริมฝีปากได้ดีเลยทีเดียว

CANMAKE COLOR MIXING CONCEALER #01 LIGHT BEIGE - ราคาประมาณ 750 เยน
image_979827

คอนซีลเลอร์สามหลุม คลอบคลุมการปกปิดรอยทุกประเภท พกพาสะดวก

ความดีงามคอนซีลเลอร์ 3 หลุม ของ CANMAKE ตัวนี้ คือ เพียงแค่ตลับเดียวสามารถปกปิดได้ทั้งรอยดำ รอยแดง และ รอบคล้ำใต้ตา ถือว่าสะดวกสุดๆ เลยแหละ แถมไซส์กระทัดรัด พกพาไปไหนก็ได้ สีที่เราใช้คือเบอร์ 01 light beige เหมาะกับคนผิวขาวอมชมพู-ขาวเหลือง ถ้าใครผิวสองสีให้ใช้เบอร์ 02 natural beige ที่น่าสนใจคอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นสูตร 5-free fromula ปราศจากเคมีอันตราย และ อ่อนโยนต่อผิว คือ ไม่ใส่สารกันเสีย / ไม่ใส่น้ำหอม / ไม่ใส่สารดูดซับรังสียูวี / ไม่ใส่ mineral oil / ปราศจากสารทาร์ นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องแสงแดงด้วย SPF50+ PA+++


image_979829

แบ่งเป็น 3 สี ตามประเภทการใช้งาน และก็มีช่อง mixing space ไว้สามารถผสมสีตามความต้องการได้


ช่องแรกสี light ไว้ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา และ ยังใช้เป็นเฉดดิ้งจมูกให้ดูมีสัน ช่องที่สองสี natural ไว้ปกปิดรอยแดงรอบจมูก และ รอยคล่ำแถวร่องแก้ม กับ มุมมาก และ ช่องที่สามสี dark ไว้ปกปิดรอยสิว ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหารอยแดงเลยตอบตรงนี้ไม่ได้ ส่วนรอยดำถือว่าปกปิดในระดับนึง รอยคล้ำใต้ตาปกปิดได้โอเคเลย ใต้ตาดูไบรท์ขึ้น ถ้าพูดถึงคุ้มค่าถือว่าคุ้มเลยทีเดียว เพียงแค่ตลับเดียวสามารถใช้ปกปิดรอยได้ทุกประเภท

Cezanne Soft Loose Powder SPF16 PA++ ราคาประมาณ 780 เยน
image_981168

แป้งฝุ่นเนื้อละเอียดบางเบา มีชิมเมอร์วิ๊งค์ๆ อัพหน้าให้ไบรท์ขึ้น


ทุกคนอยากจะบอกว่ามันดีกว่าที่คิด
คิดไม่ผิดที่ซื้อมา เป็นแป้งฝุ่นที่ช่วยอัพหน้าให้ไบรท์สว่างใสเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว จากหน้าที่ดูนอนไม่พอกลายมาเป็นนอนครบแปดชั่วโมงเฉย มีชิมเมอร์ประกายวิ๊งค์ๆ เนื้อแป้งเนียนละเอียดเบาสบายช่วงพรางรูขุมขน ที่สำคัญคุมมันด้วยจ้า เราได้ทดลองใช้คอนซีลเล่อร์ของ CANMAKE ที่รีวิวไปด้านบน กับ เจ้าแป้งฝุ่นตัวนี้เท่านั้น ผลปรากฏว่าพอกลับมาถึงบ้านตอนเย็นแล้วมาส่องกระจก เฮ้ยยย หน้ายังแมทอยู่เลย มีมันนิดๆแค่บางส่วน ถือว่าคุมมันได้ดีเลยทีเดียว

image_982295

สีแป้งจะออกอมชมพู

สรุปคือเจ้าแป้งฝุ่นตัวนี้ช่วยอัพความสว่างให้กับใบหน้า และ คุมมัน ใครกำลังที่อยากได้แป้งฝุ่นคุณสมบัติแบบนี้ควรสอยเลย มีอยู่ด้วยกัน 2 เฉดสี สำหรับที่รีวิวในครั้งนี้จะเป็นสี 02 PEARL PINK สีเนื้อแป้งจะออกชมพู หน้าจะสว่างขึ้นมากซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าถ้าคนผิวสองสี ถ้าใช้แล้วหน้าจะดูลอยไม่ แต่ยังมีอีกเฉดสีนึงให้เลือก คือ 01 LUCENT BEIGE ซึ่งใช้ได้กับทุกสีผิว ยังไงเพื่อนๆก็ลองไปเทสต์ดูกันได้ว่าสีอันไหนที่ใช่สำหรับเรา

LB TINT THE BRUSH #TB-1 PURE RED - ราคาประมาณ 1,000 เยน
image_979835


มีใครรู้จักยี่ห้อ LB ไหมเอ่ย จะบอกว่าฮิตในบรรดาสาวญี่ปุ่นมาก หาซื้อได้ตามดรักสโตร์ทั่วญี่ปุ่น ที่ไทยก็มีขายเหมือนกันอยู่ที่ร้าน @cosme ไอคอนสยาม คอนเซปท์ของแบรนด์เน้นไปที่สายแซ่บ พร้อมฟาด พูดง่ายๆคือตรงข้ามกับแคนเมคที่เน้นลุคละมุนใสๆ วันนี้ที่จะมาแนะนำให้รู้จักกัน คือ Lip tint ตอนแรกไม่ได้คาดหวัง แต่มันดีกว่าที่คิดไว้พอสมควร พูดได้เลยว่าควรมีติดตัวไว้ รู้สึกชอบเลยหลังจากที่ได้ใช้ มีพิกเม้นท์สีแดงที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป อยู่ดีๆปากก็ดูสุขภาพดีแบบไร้สาเหตุ มีความถ่ายรูปขึ้นกล้อง เลิฟตรงนี้เนี่ยแหละ ส่วนความชุ่มชื่นอยู่ในระดับปานกลาง ติดทนประมาณนึง เค้ามีให้เลือกทั้งหมดห้าเฉดสี เอาเป็นว่าใครเจอก็อยากให้ซื้อมาลองใช้กันเผื่อจะติดใจ


image_979838

สีแดงสวย มีความแวววาว ทาแล้วปากดูสุขภาพดีขึ้นมาทันใด

Mentholatum Lip The Color SPF 26 PA+++ #PRECIOUS RED - ราคาประมาณ 600 เยน
image_979839


ลิปมันเปลี่ยนสีรุ่นใหม่ล่าสุดจาก mentholathum มีทั้งหมดด้วยกัน 4 สี ส่วนสีที่รีวิวในครั้งนี้ คือสี PRECIOUS RED จะออกสีแดงๆ ใสๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น แบบว่าจะแดงแต่ก็แดงไม่สุด แดงเบาๆพอเป็นพิธี คือห้ามคาดหวังว่าจะเป็นสีแดงพร้อมฟาดไรงี้ แต่พอได้ลองทาแล้วไปถ่ายรูปกับเพื่อน สังเกตจากสีปากตัวเองดูแดงระเรื่อๆ หน้าไม่ซีด ส่วนตัวก็คิดว่ามันแอบใช้ได้เหมือนกัน เหมาะกับน้องๆ ในวัยเรียนมาก เพราะ มันแดงธรรมชาติ ไม่จัดจ้าน หรือ วันไหนไม่ได้แต่งหน้า ออกไปแค่หน้าปากซอย ลิปมันตัวนี้ก็ช่วยได้ เพราะ ไม่ทำให้เรารู้สึกปากซีด ส่วนความชุ่มชื่นอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ได้ติดทนมาก กินข้าวกินน้ำก็หลุดแล้ว เหมาะกับการเติมเรื่อยๆ ข้อดีอีกอย่างคือไม่ใส่น้ำหอม และ มี SPF ป้องกันปากคล้ำจากแสงแดด


image_981436

ลิปเปลี่ยนสีโทนสีแดง

Visée FOGGY ON CHEEKS N #RD420 PURE RED - ราคาประมาณ 1,265 เยน
image_979873

บลัชออนสีแดงระเรื่อแบบผู้ดี


เห้ยยย มันดีอ่ะแกร นี้คือประโยคแรกที่อยากจะบอกกับเพื่อนๆ อันนี้เป็นบรัชออนยี่ห้อ Visee (วีเซ่) ซึ่งอยู่ในเครือ kose ไว้ใจคุณภาพได้เลย ปกติเราชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว ปกติถ้าไปญี่ปุ่นก็ต้องซื้อเครื่องสำอางยี่ห้อนี้มาด้วย เพราะ คุณภาพสมราคา และ หาซื้อได้ง่ายตามดรักสโตร์ทั่วญี่ปุ่น อยากให้นำเข้ามาขายที่ไทยจัง กลับมาพูดถึงบรัชออนต่อ จุดที่ชอบ คือ ให้สีแดงระเรื่อ พอทาไปบนแก้มดูเลือดฝาด มันสวยผู้ดีแบบบอกไม่ถูก ดูเป็นแดงที่ไม่จริตจะกร้านมาก นอกจากนี้ ยังมีความชิมเมอร์เบาๆ พอกระทบแสงแก้มของเราจะมีความแวววาวเป็นประกาย สามารถแต่เป็น everyday look ได้ ถ้าอยากได้สีแดงที่เข้มขึ้นอีกก็แค่ปัดทับเรื่อยๆ


image_979879

มีแปรงปัดมาให้ด้วย

AUBE COURTOURE - BRIGHT UP EYES #534 PURPLE ราคาประมาณ 3,800 เยน
image_979888

อายชาโดว์ที่เนรมิตให้เปลือกตาสวยภาพใน 10 วินาที


ปิดท้ายด้วยอายแชโดว์พาเลทยอดขายอันดับ 1 ของแบรนด์ Aube Couture ในเครือ Sofina (แบรนด์นี้คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่ที่ญี่ปุ่นถือว่ามีชื่อพอสมควร ส่วนใหญ่สาวๆ ญี่ปุ่นจะรู้จักกัน มักมาพร้อมกับคอนเซปท์สวยประหยัดเวลา ของเค้าถือว่าดีมีคุณภาพ ราคาอาจสูงหน่อยในระดับดรักสโตร์ แต่ต้องยอมใจในแพ็กเกจสวยทุกชิ้นจริงๆ) แค่พาเลทเดียวที่จะเสกดวงตาให้ของเราให้สวยขึ้นภายใน 10 วินาที! ที่ซื้อพาเลทนี้เพราะความสะดวกล้วนๆ เลยล่ะ ต้องการประหยัดเวลา แต่ดวงตาของเราต้องสวยด้วย ถึงแม้พาเลทตลับนี้จะมีหลายช่องแต่ใช้งานง่ายมาก

image_979889

ถ้าดูจากในรูปด้านบน ช่องแรกบนสุดจะเป็นเบสไว้ทาขั้นตอนแรก ส่วนช่องต่อมาจะแบ่งสีอายแชโดว์มาให้สองสี สีที่เราเลือกมา คือ สีม่วงอ่อน-ขาว ก็ทาสองสีนี้ทีเดียวพร้อมกันเลย ช่องถัดมาเป็นสีดำไว้เขียนเส้นขอบตาบน หรือ ขอบตาล่างก็ได้ เพื่อให้ดูตาโตและมีมิติขึ้น เห็นไม่ว่าง่ายมาก เราสามารถเนรมิตดวงตาให้สวยขึ้นภายในเวลาไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำ ถ้าพูดถึงคุณภาพ สีสวยโอเคอยู่ ติดทนทั้งวัน ถือว่าเวิร์ค ตลับสวย น้ำหนักเบา เหมาะต่อการพกพาไป

 

ถึงแม้ช่วงนี้ทุกคนจะไม่ได้ไปไหนกัน ไม่ว่าจะทำงาน หรือ เรียนออนไลน์ที่บ้าน ก็หวังว่ารีวิวในครั้งนี้จะช่วยให้เพื่อนๆหายเครียดจากการเสพสื่อต่างๆไม่มากก็น้อย และ หันมาดูแลตัวเองเพิ่มขึ้น ยิ่งในช่วงเวลาแบบนี้เราต้องทำตัวให้สดใสสู้ไว้รัส ชีวิตจะได้ไม่ห่อเหี่ยว หรือ ด่ำดิ่งไปกว่าเดิม พอสถานการณ์ผ่านพ้นไปแล้วเราก็จะสวยดูดี และ สตรองขึ้นกว่าเดิม!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 May 2020 07:43
13 May 2020 05:08
12 May 2020 01:59
11 May 2020 04:02
8 May 2020 10:53
5 May 2020 08:57
5 May 2020 02:02
30 April 2020 09:59
Search @