profile: BenzSoCute
BenzSoCute
ติดตาม
icon 13 มี.ค. 2020
icon 29
icon 4.9K
กำราบสิวพร้อมฟื้นฟูผิวแข็งแรงกับ 2 ตัวช่วยดีๆ จาก FYNE

กำราบสิวพร้อมฟื้นฟูผิวแข็งแรงกับ 2 ตัวช่วยดีๆ จาก FYNE

กำจัดสิวแบบเห็นผลแต่อ่อนโยน

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_977927

น้ำหยดลงหินทุกวันหินยังกร่อน นับประสาอะไรกับใจคน….เบนซ์เห็นแบรนด์ FYNE ในไอจีหลายๆ คน เห็นบ่อยมาก คนรีวิวเยอะจริง ตอนแรกเฉยๆนะ แต่เห็นทุกวัน บวกกับเพื่อนมาป้ายยาตัว BHA อีก สรุป...ใจอ่อนสอยตามจ้าาาา

image_977928

“ผิวเบนซ์เป็นผิวมันขาดน้ำ มีสิวอุดตันขึ้นอยู่ประจำ และบางเม็ดกลายมาเป็นสิวอักเสบ บางครั้งใช้ยารักษาสิวที่มีส่วมผสม Active Ingredient แต่กลับกลายเป็นว่ามันค่อนข้างแรงต่อผิวเรา ผืวเลยแห้ง แดง และลอกเป็นขุย เลยสนใจตัว BHA Clarifying Serum ของ FYNE เพราะมีส่วนผสมที่ Active แล้วยังใส่ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวมาให้อีกด้วย แต่ยังไม่สาแก่ใจ แอบสอย Skin Barrier+Prebiotic Serum-in-Cream เพราะช่วงนี้บ้ากับการเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว”

FYNE BHA Clarifying Serum 30 g.

image_977929

เซรั่มเนื้อเจลใสที่ช่วยรักษาสิวและผลัดเซลล์ผิว มีส่วนผสมของ BHA 2% ช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดการอุดตัน ลดรอยแดงรอยดำจากสิว และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติต่างๆ ที่มีสาร Antioxidant ช่วยบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้น  


**ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สีสังเคราะห์, พาราเบน และมิเนรัลออยล์**


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ


- Salicylic Acid 2%   เป็นปริมาณความเข้มข้นที่คาดหวังผลเรื่องรักษาสิวได้เลย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ลดการอุดตันของรูขุมขน ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และยังช่วยลดรอยแดงรอยดำจากสิวให้จางลง


- Allantoin     ช่วยลดอาการระคายเคือง ผิวแห้ง แดง อักเสบ


- Centella Extract   สารสกัดจากใบบัวบก มี Antioxidant ช่วยลดริ้วรอย ลดอาการระคายเคืองและการอักเสบ และยังช่วยสมานผิว


- Aloe Vera Juice   เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยแผลเป็น ลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิว และยังช่วยรักษาผิวที่ถูกแสงแดดทำร้าย


- Sodium Hyaluronate     ไฮยารูลอนจัดมาให้ตั้ง 3 โมเลกุลมีทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวทั้งภายในและภายนอก


- Green Tea Extract     สารสกัดจากชาเขียว มีสาร Antioxidant ช่วยลดริ้วรอยและลดการระคายเคือง และยังช่วยรักษาสิว


- Chamomile Extract     สารสกัดจากคาโมมายล์ ช่วยลดการอักเสบของสิว


image_977930
image_977931

วิธีใช้


ใช้เป็นขั้นตอนหลังจากลงโทนเนอร์และน้ำตบเรียบร้อยแล้ว กดปั๊มประมาณ 3-4 ปั๊ม ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน (แนะนำตอนเช้าต้องทาครีมกันแดดทับนะคะ ป้องกันผิวถูกทำลายจากแสงแดด)


ความรู้สึกหลังใช้ 


เนื้อเจลทาง่าย เกลี่ยง่าย หลังทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหนะหน้าเลย ซึมเข้าสู่ผิวไปหมดเลย สามารถลงครีมหรือเจลบำรุงผิวหน้าต่อได้ ที่สำคัญคือไม่รู้สึกยิบๆหลังทา ต่างจาก BHA ที่เคยใช้มาเลยล่ะค่ะ ชอบตรงนี้ และไม่ทำให้ผิวแห้ง แดงด้วย ยกมงให้ตัวนี้เป็น No.1 BHA Serum เลยค่ะ

FYNE Skin Barrier+Prebiotic Serum - in - Cream 50 g.

image_977932

เซรั่มที่มาในรูปแบบเนื้อครีมเหลว ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงสุขภาพดีด้วย Prebiotic เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย Hyaluronic acid ถึง 4 ชนิด และยังมีสาร Antioxidant ผิวจึงแข็งแรง อ่อนเยาว์ และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ


**ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สีสังเคราะห์, พาราเบน และมิเนรัลออยล์**


ส่วนประกอบที่น่าสนใจ


- Alpha-Glucan Oligosaccharide จุลินทรีย์ Prebiotic ที่มีประโยชน์ต่อผิว มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว เพิ่ม skin barrier ลดอาการคัน ระคายเคืองผิว


- Ceramide NP เซราไมต์ ช่วยรักษาระดับ skin barrier ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น


- Cholesterol   โคเลสเตอรอลช่วยรักษาและเพิ่ม skin barrier ให้ผิวแข็งแรงและลดการเกิดผิวแห้ง ระคายเคือง และคัน


- Sodium Hyaluronate ใส่มาถึง 4 โมเลกุล ทั้งขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และขนาดอนุภาคเล็กพิเศษ ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิวทั้งภายในและภายนอก และโมเลกุลขนาดเล็กพิเศษนี้สามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวระดับลึก


- Triglyceride   ไตรกลีเซอไรด์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและรักษาความชุ่มชื้นผิว


image_977933
image_977934

วิธีใช้


หลังจากลงเซรั่ม BHA แล้ว กดปั๊ม 3-5 ปั๊ม ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น และใช้คู่กับเซรั่มและครีมบำรุงตัวอื่นได้


ความรู้สึกหลังใช้


เนื้อครีมเหลว เกลี่ยง่ายมาก ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวไว ถ้าใช้คู่กับเซรั่ม BHA จะมีเคลือบผิวอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ถ้าทาเดี่ยวๆ จะซึมเข้าสู่ผิวไปหมดเลยค่ะ ไม่ทิ้งความมันเงาไว้บนผิว สามารถใช้คู่กับเซรั่มและครีมบำรุงตัวอื่นได้ดี


ผลลัพธ์หลังใช้


- สภาพสิวโดยรวมคือดีขึ้น หลังจากใช้ไปได้ 2 สัปดาห์ สิวอุดตันใหม่ๆ ขึ้นน้อยลง แต่ยังมีสิวอุดตันเก่าๆหลงเหลืออยู่ เบนซ์ไม่ไปกดสิวเลยค่ะ อยากทดสอบผลิตภัณฑ์ว่าจะลดได้จริงหรือเปล่า สรุปสิวอุดตันลดลงจริง แต่ก็มีบางเม็ดที่ขึ้นอักเสบบ้าง ส่วนบางเม็ดก็แห้งจนแกะออกเองได้ เรื่องสีผิวโดยรวมดีขึ้นค่ะ ผิวดูเนียนขึ้น อาการแดงลดลง และรอยสิวที่เกิดขึ้นใหม่ๆจางลงไว ส่วนรอยสิวเก่าๆ ยังมีร่องรอยอยู่ ถ้าใช้ติดต่อกันไปเรื่อยๆ อาการสิวและรอยสิวจะลดลงแน่นอน


image_977935

- ตามรูป สิวอักเสบไม่มีหัวบริเวณแนวกรามลดลงจนหาย และรอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนบริเวณโหนกแก้มสิวอุดตันที่เริ่มจะเป็นสิวอักเสบขึ้นมาในวันที่ 7 สิวยุบลงจนหายปกติในวันที่ 14 เหลือแต่รอยสิวไว้


image_977936

-จากรูปด้านขวาของแก้มจะมีแต่รอยดำสิว และรอยแดงสิวเล็กน้อย จะเห็นได้เลยว่ารอยแดงและรอยดำจางลง ส่วนในวงกลมบริเวณแก้มใกล้ใต้ตา มีรอยแดงจากการบีบสิว รอยแดงจางลงจนแทบมองไม่เห็น

image_977937
image_977938

สรุป


FYNE BHA Clarifying Serum และ Skin Barrier+Prebiotic Serum-in-Cream เป็น 2 ตัวช่วยที่ผิวมีสิวง่ายควรมี ช่วยลดสิวได้ดี และที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีอาการยิบๆตอนใช้ ไม่มี Side Effect เหมือนยารักษาสิวทั่วๆไป ยิ่งใช้คู่กับ Skin Barrier+Prebiotic Serum-in-Cream ยิ่งดี ผิวแข็งแรง รักษาสมดุลของผิว ช่วยรักษาสิวที่เกิดจากผิวไม่สมดุลได้ และไม่มีส่วนผสมที่อันตรายต่อผิวอีกด้วย ราคาสบายกระเป๋าไปอี๊ก!!!! ไม่มีไม่ได้ค่ะ บอกเลย


ปล. เพิ่งสั่งเจลแต้มสิวมาเพิ่มด้วยล่ะ ขอลองใช้สักแป๊ป ได้ผลยังไงจะมารีวิวให้นะค้า


บทความที่เกี่ยวข้อง