สุดทึ่ง!! รวม 7 อาหาร 'ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ' แก้ปัญหาฟันเหลืองได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

สุดทึ่ง!! รวม 7 อาหาร 'ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ' แก้ปัญหาฟันเหลืองได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

ใครจะไปคิดว่า อาหารเหล่านี้ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาฟันเหลืองได้จริงๆ ก็อาจจะไม่ได้รวดเร็วทันใจ เหมือนเข้าคลีนิค แต่มันสามารถทำให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ คุณพระ! มีงี้ด้วยหรอ

16 March 2020
belfry
16 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_978446
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


อยากฟันขาว แต่ถ้าต้องไปฟอกฟัน ราคาก็ไม่เบานะคะคุณ! นี่!! รู้มั้ยว่าอาหารบางอย่าง ก็มีส่วนทำให้ฟันขาวได้นะ คืออาจจะไม่ได้ขาวแบบทันใจเหมือนฟอกฟัน แต่ก็พอจะช่วยได้อยู่ แหม! มีอาหารที่กินแล้วฟันเหลือง มันก็ต้องมีอาหารที่กินแล้วฟันขาวด้วยซิค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่ 7 อาหาร ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่าย งบน้อยนิด ก็สามารถทำตามกันได้แบบสบายๆ เอางี้ เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีว่าค่ะซิส ว่ามีอาหารอะไรบ้าง ที่กินแล้วฟอกฟันให้ขาวปิ๊งได้ เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลย

① แอปเปิ้ล

image_978448
- ที่มารูป: www.fitnews.dk

   เปิดมาที่ของกินอย่างแรก แอปเปิ้ล ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ทานง่ายมาก ซึ่งประโยชน์ของผลไม้ชนิดนี้ ก็ไม่ธรรมดาเลยนะ ดีทั้งกับผิวพรรณ ลดน้ำหนักและสุขภาพของเรา ที่สำคัญรู้มั้ยว่าแอปเปิ้ล เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยให้ฟันของเราขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้! ไม่ว่าจะแอปเปิ้ลเขียวหรือแดง ก็ช่วยทำให้ฟันขาวได้ค่ะ ว่ากันว่าแอปเปิ้ลช่วยในเรื่องของการลดหินปูนในช่องปาก ทั้งยังอุดมไปด้วยกรดมาลิก ที่ทำให้ฟันขาวขึ้นได้อีกด้วย แถมยังปรับสภาพความเป็นกรดด่างในปากให้สมดุล ลดการสึกของผิวเคลือบฟัน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดฝอยแข็งแรงมากขึ้น ลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ดีทีเดียว

② สตรอว์เบอร์รี

image_978450
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

   ผลไม้เปรี้ยวอมหวาน ที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ สตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ เช่นเดียวกัน ทั้งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยปรับความดันให้เป็นปกติ ช่วยขับสารพิษในเลือด ทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง ช่วยป้องกันการเกิดสิว โอ้ย! เยอะมาก ดีต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณเลย นอกจากนี้สตรอว์เบอร์รียังมีประโยชน์ต่อเหงือกและฟันอีกด้วยนะ เขาอุดมไปด้วยกรดมาลิกซึ่งช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ อีกทั้งในสตรอว์เบอร์รียังเต็มไปด้วยวิตามินซี ที่จะช่วยป้องกันการเกิดโรคเหงือกและฟันได้ด้วย ก็จะทำให้ฟันขาวและแข็งแรงขึ้น ทั้งยังช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้อีก ใครที่ชอบทานสตรอว์เบอร์รีอยู่แล้ว จงภูมิใจ เพราะประโยชน์เค้ามากมายจริงๆ ค่ะ!

③ ชีส

image_978451
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

   ใครว่าทานชีสแล้วมีแต่อ้วนกับอ้วน รู้มั้ยว่า ชีส มีประโยชน์มากกว่าที่เพื่อนๆ คิดซะอีกนะ ว่ากันว่าชีสอุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันของเราให้แข็งแรง มีการวิจัยในประเทศฟินแลนด์ ชี้ให้เห็นว่า การรับประทานชีสไม่เพียงแค่ช่วยให้ร่างกายได้รับแคลเซียมที่ดีแก่กระดูกเท่านั้น แต่เชื้อแบคทีเรียบางชนิดอย่างโปรไบโอติกที่อยู่ในชีสยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดฟันผุ ลดการสึกกร่อนของซี่ฟัน ทำให้ฟันขาวแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย! แม้ชีสอาจจะไม่ได้ช่วยให้ฟันขาวจั๊วะ! แต่เขาก็ช่วยให้ฟันของเราแข็งแรงขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าดี๊ดีอยู่เหมือนกันนะ

④ บล็อคโคลี่

image_978452
- ที่มารูป: img.theepochtimes.com

   ผักสีเขียวอีกหนึ่งชนิด ที่มีประโยชน์มากๆ แถมทานง่ายด้วย บล็อคโคลี่ ผักชนิดนี้ มีประโยชน์ต่อทั้งสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ บำรุงและรักษาสายตา ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงประโยชน์ต่อผิวพรรณของซิสด้วยนะคะ คือบล็อคโคลี่สามารถช่วยทำให้ผิวของเราแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้นั่นเอง ยังไม่หมด! รู้มั้ยว่าบล็อคโคลี่เต็มไปด้วยธาตุเหล็ก ซึ่งช่วยลดการเกิดฟันผุและช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้และนอกจากจะช่วยให้ฟันขาวได้แล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกทางนึงด้วย โอ้โห! คุณประโยชน์เยอะจริงจริ๊ง!

⑤ แครอท

image_978453
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ผักสีส้มอย่าง แครอท ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่เพื่อนๆ พลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของประโยชน์ด้านอื่นๆ เราว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะพอเดาๆ กันได้ว่ามันมีดียังไงบ้าง แต่บางคนอาจจะยังงงๆ อยู่ว่า แล้วมันช่วยทำให้ฟันของเราขาวขึ้นได้ยังไง คืองี้ค่ะซิส! แครอทมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายซึ่งทำหน้าที่ทำความสะอาดช่องปากและฟัน ว่ากันว่า จังหวะที่เรากำลังเคี้ยวแครอทอยู่ในปากเนี่ย เนื้อสัมผัสของแครอทยังสามารถช่วยฟอกฟันและขจัดคราบต่างๆ ที่อยู่บนฟันให้หลุดออกไปได้ ก็จะทำให้ฟันของเราขาวขึ้น ทั้งยังลดโอกาสการเกิดฟันผุได้อีกด้วย แถมแครอทยังช่วยทำให้ผิวของเราสวยและเปล่งปลั่งขึ้นได้อีก แหม! อย่างงี้ต้องทานบ่อยๆ แล้ว

⑥ สับปะรด

image_978454
- ที่มารูป: pan-yteplyai.com

   ผลไม้อีกหนึ่งชนิด ที่ทานแล้วฟันขาวขึ้นได้แน่นอน สับปะรด จะบอกว่าผลไม้ชนิดนี้ มีประโยชน์เยอะมากแม่! คือทั้งเรื่องผิว เรื่องความดัน สายตา กระดูก ภูมิคุ้มกัน ลดน้ำหนัก โอ้โห! ครอบคุมไปหมด แถมสับปะรดยังมีประโยชน์ต่อฟันของเราอีกด้วยนะ ว่ากันว่าในสับปะรดมีเอ็นไซม์โบรมีเลน ที่จะมาช่วยลดการสะสมของหินปูนและยังทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้สับปะรดยังอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยลดการเกิดโรคเหงือกและอุดมไปด้วยแมกนีเซียมและแคลเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกและเนื้อเยื่อ ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรงขึ้น ทานแล้วไม่อ้วน แถมมีประโยชน์เวอร์ซะขนาดนี้ ต้องขอชิมสักชิ้นสองชิ้นแล้วค่ะซิส!


⑦ มิ้นต์ (สะระแหน่)

image_978455
- ที่มารูป: c2.peakpx.com

   และตัวช่วยสุดท้าย มิ้นต์หรือในสะระแหน่ เป็นอีกหนึ่งพืชที่มีประโยชน์มากๆ เลยนะคะ อย่างที่ทุกๆ คนรู้กันว่า ยาสีฟันส่วนใหญ่ มักจะมีส่วนผสมของมิ้นต์ผสมอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งนี้มีส่วนช่วยในเรื่องของช่องปากของเราได้อย่างแน่นอน ใบมิ้นต์หรือในสะระแหน่ ช่วยให้ลมหายใจของเราสดชื่นค่ะ ทั้งยังช่วยลดพวกกลิ่นปากได้ดีอีกด้วยนะ เพราะเขาจะช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นปากให้ออกไป นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพเหงือกและฟันให้แข็งแรง ลดอาการปวดฟัน ฟันผุ แผลในช่องปาก อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นปากได้อีกด้วยนะคะ ทำให้เรามีช่องปากที่หอมสดชื่น บวกกับฟันที่ดูแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นด้วย

image_978456
- ที่มารูป: c2.peakpx.com


ต๊ายตาย! อย่างนี้ต้องเริ่มกินของพวกนี้บ้างแล้วละ ฟันจะได้ไม่เหลืองและแลดูขาวขึ้นบ้าง พวกเครื่องดื่ม อาหารที่ทานแล้วฟันเหลือง นี่งดไปก่อนแลยนะ ไม่โอเค! เลือกทานของที่ส่งผลดีต่อฟันดีกว่าป่ะ เวลายิ้ม จะได้รู้สึกมั่นใจขึ้น หมดกังวลเรื่องฟันเหลืองไปเลย!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @