Curator
curator
belfry
1362 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Any Day House
  • 2. Myth Koh Larn
  • 3. OON Poshtel x Cafe
  • 4. Rimtalay Resort
  • 5. Barayan Place
  • 6. Sala Ayutthaya
  • 7. Veranda Resort

นี่ไทย ไม่ใช่เกาหลี! รวม 7 ที่พักสไตล์มินิมอล คลีนๆ คูลๆ พักชิลล์ อยู่สบาย แถมถ่ายรูปสวยมาก!

บรรยากาศแบบนี้ มันคือที่ประเทศไทย ไม่ใช่ที่เกาหลี รวมที่พักสไตล์มินิมอล คลีนๆ คูลๆ ดูน้อย แต่ดีต่อใจมาก! ไปเช็คอินแล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

24 March 2020
curator_belfry belfry
24 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้ไปเที่ยวไหน ลำบากมาก แต่เอาเถอะ ถือว่าวางแผนไว้รอเวลาที่เหมาะสมแล้วกันเนอะ วันนี้เรามีที่พักสไตล์มินิมอลมาแนะนำค่ะเพื่อนๆ ใครที่ชอบอะไรคลีนๆ ขาวๆ บอกเลยว่า ที่พักที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ควรค่าแก่การไปเช็คอินม้ากมาก! คือถ่ายรูปด้วยแล้ว คูลมากแม่! ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี ทุกที่ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ อยู่ในประเทศไทยค่ะซิส! มินิมอลแบบได้ใจมากจริงๆ รวมมาให้ดูวันนี้ 7 ที่พักสไตล์มินิมอล คลีนๆ คูลๆ พักชิลล์ อยู่สบาย แถมถ่ายรูปสวยเวอร์! อยากให้เห็น แล้วเพื่อนๆ จะกรี๊ด คือน่าไปเช็คอินจริงๆ จะมีที่ไหนบ้าง เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลย!

1. Any Day House
image_979035
- ที่มารูป: bit.ly

เปิดมาที่ที่พักแรก เราจะพาเพื่อนๆ ไปพักผ่อนกันที่เชียงใหม่ Any Day House บ้านพักของที่นี่คือสวยมาก! ความมินิมอลยืนหนึ่งสุดๆ ไปเลยอะ สวยมากๆ สไตล์แบบเกาหลีเลย แต่อยู่ที่เมืองไทยนะ ซึ่งที่นี่เค้าตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล ใครที่ชอบความคลีนๆ คูลๆ คุมโทนสีขาว บวกกับบรรยากาศแบบธรรมชาติๆ พูดเลยว่าที่ Any Day House ตอบโจทย์มากเวอร์!

ที่บ้านพักแห่งนี้ เหมือนสตูดิโอไว้สำหรับถ่ายภาพอะ ไม่ว่าซิสจะไปยืนอยู่ที่มุมไหนของบ้าน ก็สามารถถ่ายรูปสวยๆ ฟินๆ ได้ เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับมาเป็นแก๊ง หรือครอบครัว เพราะที่พักของเค้าจะเป็นบ้านเป็นหลังๆ ที่สามารถพักได้หลายคน มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง มาพักแล้วให้ความรู้สึกชิลล์ๆ สบายๆ เหมือนอยู่บ้านตัวเอง ทีวีมี Netflix มาให้และห้องนั่งเล่นอยู่ติดสระเลย คือดีไปหมดจริงๆ ค่ะ แล้วคุ้มมากๆ ด้วยนะ ไปหลายคน แล้วหารกันอะ รับรองว่าจ่ายไหว! ทั้งสวยและคุ้มค่าขนาดนี้ รีบจองซิ เดี๋ยวเต็มนะ!

image_979036
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

 

2. Myth Koh Larn
image_979037
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

ที่พักสไตล์มินิมอลทถัดมา Myth Koh Larn ตั้งอยู่ในเส้นทางหลักที่จะไปหาดแสม เกาะล้าน เป็นที่พักดีไซน์เก๋ๆ สุดชิค  ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์บาหลีเบาๆ โทนสีขาวและปูนเปือย ดูมินิมอลมากแม่! แล้วบรรยากาศคือ ดีงามจับใจที่สุด! ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว รีสอร์ทแห่งนี้ตอบโจทย์มากๆ ค่ะ ว่ากันว่าเค้ามีห้องพักแค่ 3 ห้องเท่านั้น ดีไซน์การตกแต่งในห้องพักเหมือนกันทุกห้อง รวมถึงมี Pool Spa ส่วนตัวในห้องพักทุกห้องอีกด้วยนะ ไม่ใช่แค่บรรยากาศส่วนตัว แต่ยังดูหรูหรา ไฮโซโก๋เก๋มากเวอร์ นอกจากนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปเช็คอินให้ซิสได้แชะภาพอวดเพื่อนหลายมุมเลย ยังไม่หมดนะ ตอนค่ำๆ ถ้าอยากนั่งชิลล์ ที่นี่เค้ามีโซน Bar ในช่วงค่ำ ให้ซิสได้พาคนรู้ใจไปนั่งดื่มด่ำกันได้ด้วย เพลงดี ดนตรีเพราะ พร้อมจิบเครื่องดื่มฉ่ำๆ แหม! สุขใจจริงจริ๊ง!!

image_979038
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

  

3. OON Poshtel x Cafe
image_979039
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

ที่พักที่ที่สาม กลับไปเช็คอินกันที่เชียงใหม่กันต่อ ที่นี่คือ OON Poshtel x Cafe ที่พักใจกลางเมืองเชียงใหม่ ติดคูเมือง เป็นร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ด้านบนเป็นที่พักสไตล์โฮสเทล การตกแต่งของร้านดูสะอาดตา น่านั่งสุดๆ บรรยากาศร้านจะเน้นโทนสีขาวสไตล์มินิมอล ตัดกับสีน้ำตาลของไม้ อีกทั้งความเขียวของต้นไม้ ยังช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศแลดูสดชื่นขึ้นอีกด้วยและแน่นอนว่า ที่แห่งนี้มีมุมน่ารักๆ ให้เพื่อนๆ ได้แชะรูปสวยๆ อวดเพื่อนลงโซเชียลหลายมุมเลย! ในส่วนของห้องพัก ก็ไม่ธรรมดานะ ดูเรียบง่าย จะเน้นไปที่โทนสีขาวสะอาดตา ดูโปร่ง แต่ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอิน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

image_979040
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

 

4. Rimtalay Resort
image_979041
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

ถัดมาที่ Rimtalay Resort รีสอร์ทที่มาพร้อมบรรยากาศส่วนตัว ตั้งอยู่บริเวณหาดตายาย เกาะล้านเมืองพัทยา เรื่องมุมถ่ายรูป ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะมีมุมสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปเยอะมาก! แล้วบรรยากาศก็คือ ดีเวอร์! ที่รีสอร์ทก็จะเน้นตกแต่งไปที่โทนสีขาว ฟ้า สะอาดตา มีบริการสะพานส่วนตัวยื่นยาวลงไปยังทะเล สามารถตกปลา ตกหมึก นั่งรับประทานอาหารริมทะเล เพลิดเพลินกับบรรยากาศของทะเล ทุกมุมแบบ 360 องศา ได้แบบแฮปปี้สุดๆ แล้วถ้าใครชอบความเงียบสงบ ความเป็นส่วนตัว ที่นี่ตอบโจทย์มาก ซึ่งทางรีสอร์ทมีห้องพักรองรับนักท่องเที่ยวเยอะมากถึง 30 ห้อง ภายในตกแแต่งในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล มาในโทนสีขาวฟ้าที่ได้อินสปายมาจากท้องฟ้าและทะเลดูสบายตา เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ควรค่าแก่การไปเช็คอิน คือดี๊ดีต่อใจ!

image_979043
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

 

5. Barayan Place
image_979045
- ที่มารูป: www.barayanplace.com

ที่พักถัดมา Barayan Place ที่พักสุดชิค ที่ซิสไม่ควรพลาด! ตั้งอยู่ที่นาจอมเทียน พัทยา เป็นที่พักที่ซ่อนอยู่ในซอยเล็กๆ มีเพียง 6 ห้องเท่านั้น สไตล์การตกแต่งของเค้า ก็จะเน้นๆ ไปที่โทนสีขาว ตัดกับโทนสีน้ำตาลของไม้และความเขียวของต้นไม้ ภายในแบ่งเป็น 2 ชั้น ด้านบนเป็นส่วนของห้องนอน มีแอร์ ดูปลอดโปร่ง นอนสบาย ด้านล่างตกแต่งคล้ายกับสตูดิโอ มุมแต่ละมุน มินิมอลมากจริงๆ นั่นนิดนี่หน่อย ไม่ว่าจะไปยืนหรือนั่งแชะภาพมุมไหน ก็สวย! เป็นบ้านพักที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ดูโปร่งๆ สบายตา ไม่อึดอัด แถมราคาก็ไม่ได้แรงมากด้วยนะ ถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ ซึ่งที่นี่เขาจะเป็นแบบระบบเช็คอินด้วยตนเอง ทำให้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แถมอยู่ใกล้ที่เที่ยวในพัทยาด้วย คือดีอะ!

image_979048
- ที่มารูป: www.barayanplace.com

  

6. Sala Ayutthaya
image_979049
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

ที่พักที่ที่หก อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพเลยค่ะเพื่อนๆ ไปเที่ยวอยุธยากันเถอะ! Sala Ayutthaya ความสวยของที่นี่ แค่มองจากรูปที่เห็น ก็กร้าวใจสุดๆ แล้ว! คือสวยมาก ที่พักแห่งนี้ตกแต่งด้วยสไตล์บูทีคมินิมอล ผสานความเป็นโมเดิร์นกับความย้อนยุคให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งตรงทางเข้าของที่พักนั้นจะมีกำแพงอิฐที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่ แล้วที่ศาลาอยุธยาก็ยังตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วยนะ สามารถดื่มด่ำกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดพุทไธศวรรย์ได้อย่างชัดเจน คือวิวสวยและเลอค่ามากๆ ในส่วนของที่พักของเค้าอะ จะเน้นๆ ไปที่โทนสีขาวมินิมอล ตัดกับสีอิฐ มีกลิ่นอายของความทันสมัยผสมสานกับความโบราณได้อย่างลงตัว มุมถ่ายรูปก็เยอะ ทั้งด้านใน ด้านนอก รับรองว่าไปเช็คอินแล้ว ได้รูปจากทริปนี้กลับบ้านหลายร้อยรูปแน่นอนค่ะ!

image_979050
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

 

7. Veranda Resort
image_979055
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

และที่พักที่สุดท้าย เป็นที่พักสุดฮอตที่คนดังและเซเลบไปเช็คอินกันเยอะมาก! Veranda Resort รู้สึกว่าจะมีหลายที่ ทั้งหัวหิน, พัทยาและเชียงใหม่ คือบรรยากาศของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นสาขาไหนก็ตาม ดีต่อใจมาก! แต่ละสาขา ก็จะมีการตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน อย่างที่หัวหินอะ จะเน้นแนวการมาพักผ่อนที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ร่มรื่น ซึ่งมันดีต่อใจมากๆ ทุกคน พื้นที่กว้างขวาง มีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเช็คอินเยอะมาก เป็นที่พักที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ มีทั้งมุมริมทะเล มุมชมวิวสวยๆ โซนร้านอาหาร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส โอ้ย! อัดแน่นเวอร์ คือไปแล้วไม่เบื่อ แค่อยู่โรงแรม ก็มีอะไรๆ ให้ทำตลอดทั้งวัน! ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นการตกแต่งเป็นโทนสีขาว ดำ น้ำตาล ผสมผสานกันไป มีต้นไม้ล้อมรอบ อาจจะไม่ได้มินิมอลจ๋าเหมือนสถานที่อื่นๆ แต่เค้าก็มีมุมคูลๆ เก๋ๆ มินิมอลๆ ให้เพื่อนๆ ได้แชะภาพอยู่เหมือนกันนะและบอกตรงนี้เลยว่า มุมแต่ละมุมของที่นี่ มันเริ่ด! ถ้าใครได้ลองไปเช็คอินแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างล่ะ

image_979056
- ที่มารูป: scontent.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

 

image_979057
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net


โอ้ย! แต่ละที่คือแบบ ดีต่อใจน้องมากเวอร์! ไม่ใช่แค่ดูสะอาด แต่ยังดูโปร่ง ดูสบาย ดูดี ดูน่าพักมากๆ เป็นความมินิมอลที่ดี๊ดีอะ ควรค่าแก่การไปเช็คอินสุดๆ ใครกำลังมีแผนเที่ยวต่างจังหวัด ลองดูซิว่า ที่พักที่เราหยิบมาแชร์ อยู่ในจังหวัดที่กำลังจะไปรึเปล่า ถ้าอยู่ จองกันโลด!

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปวางแผนท่องเที่ยวก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
18 June 2020 10:05
อยากไปเที่ยวมากค่ะตอนนี้ แง
20 April 2020 03:49
จดลิสไว้เลย แต่ละที่น่าไปนอนพักมากชอบ Rimtalay มากกกก อยากตื่นมาเจอทะเลแบบนี้เลย
16 April 2020 06:32
อยากลองไป Myth Koh Larn
โฆษณา