Curator
curator
แป้ง แป้ง
1 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • อยู่เเต่บ้านยังไงก็ต้องทาครีมกันแดด ครีมกันแดดเท่านั้นสำคัญที่สู๊ดดด!!!!
  • ขัดผิวให้กระจ่างใส
  • ดื่มน้ำวันละมากๆ
  • เริ่มออกกำลังกาย เดี๋ยวนี้!!!
  • เลือกกินเเต่อาหารที่มีประโยชน์
  • ร่าเริง อย่าเครียดเด็ดขาด!!
summary intro: 75288

😀สวยก่อนเปิดเทอม ปิดเทอมนี้มาดูเเลตัวเองกันเถอะ ด้วยวิธีแสนง่ายใครๆ ก็ทำได้ มาสวยไปด้วยกนเถอะคา

มัวเรียนจนลืมดูแลตัวเอง มาม้ะ แป้งขอเสนอวิธีดูแลตัวเองฉบับรวบรัด เปลี่ยนลูกเป็ดเป็นหงส์ได้ภายในช่วงปิดเทอม ง่ายแสนง่ายใครๆ ก็ทำได้ ถ้าทำตามต้องสวยใสก่อนเปิดเทอมเเน่นอน วันนี้ก็เลยจะมาเเชร์ วิธีทำให้ผิวสวย ขาว ใส มาฝากสาวๆ กัน

22 April 2020
curator_แป้ง แป้ง แป้ง แป้ง
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_978747
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com


     โอ้ยย....... บอกเลยว่าชีวิตวัยเรียนนี้ก็ได้บทเรียนราคาเเพงนะ เพราะว่าแสนสาหัสไม่ใช่เล่นเลย แฮร่ ไหนจะต้องอ่านหนังสือสอบ ทำงานส่งอาจารย์ก่อนปิดเทอม ต้องอดหลับอดนอน นอนตี 2 บ้าง ตี 3 บ้าง บางทีก็โต้รุ่ง แหม!!จากเป็นคนธรรมดากลายเป็นหมีแพนด้าไปซะงั้น  ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ร่างก็พังแถมฟรีโปรโมชั่นหน้าโทรมไปอี๊กกก  แต่อย่าพึ่งท้อค่ะ วันนี้แป้งขอเสนอวิธีการที่ง่ายแสนง่าย เปลี่ยนเเปลงตัวเองช่วงปิดเทอมใครๆก็ทำได้ น่าสนใจมั้ย แป้งรับประกันว่าทุกคนต้องทำได้เเน่ๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาดูกันเลยดีกว่า 

image_978753
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com
อยู่เเต่บ้านยังไงก็ต้องทาครีมกันแดด ครีมกันแดดเท่านั้นสำคัญที่สู๊ดดด!!!!


  สาวๆ อาจคิดว่าอยู่เเต่บ้านไม่เจอแดดผิวของเราจะไม่คล้ำลงหรอก เเต่นั้นคือความคิดที่ผิดค่ะเพราะพวกหลอดไฟในบ้าน แสงจากสมาร์ทโฟน โทรทัศน์ก็มีรังสีที่สามารถทำร้ายผิวของเราได้เช่นกัน แม้จะไม่รุนเเรงเท่าแสงแดดก็ตาม แต่เราก็ควรป้องกันเอาไว้ด้วยนะ ดังคำที่ว่ากันไว้ดีกว่าแก้นะคะ ฮ่าๆ ก่อนออกจากบ้านก็เช่นกันอย่าลืมทากันแดด พกหมวก พกร่ม ใส่เสื้อเเขนยาว ถึงจะร้อนเเต่ก็ต้องอดทนนะคะ  เพราะว่าเเดดเมืองไทยทุกคนก็รู้ๆ กันอยู่ว่าแดดเมืองไทยไม่ธรรมดา หลบได้หลบ หลีกได้หลีก ฮ่าๆ เพราะเเดดคือศัตรูตัวฉกาจของผิวของเรานั้นเอง เพราะฉะนั้น อย่าลืมทากันเเดดเด็ดขาด!!!

image_978781
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ขัดผิวให้กระจ่างใส


  สำหรับสาวๆ คนที่โหนรถเมย์ ซ้อนพี่วิน ฝ่าดงฝุ่นควันมลพิษต่างๆก็ทำให้หน้าของเราหมองคล้ำ ไม่สดใสได้่ การขัดผิวนี้แหละที่จะช่วยเราได้  หลายคนคงไม่ทราบว่าการขัดผิวมันมีประโยชน์กับเรามากขนาดไหน ซึ่งความจริงแล้วการขัดผิวไม่ได้ทำให้ผิวขาวขึ้นเพียงอย่างเดียว เเต่ยังลดเลือนริ้วรอยเเละก็ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยนะ รู้เเบบนี้แล้ว เข้ากูเกิ้ลหาสูตรขัดผิวกันได้เเล้วจ้า ขัดผิวเเล้วก็ต้องมาร์คหน้า ขัดผิวไปด้วยมาส์กหน้าไปด้วย ดี๊ดี สูตรมีหลายสูตรหาในกูเกิ้ลได้เล๊ยยย

image_978784
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ดื่มน้ำวันละมากๆ


หลายคนก็พอที่จะรู้เเล้วว่า น้ำช่วยให้ผิวของเราสวยขึ้น เเค่ดื่มน้ำมากๆ เท่านั้นเอง แหม่!! พูดน่ะมันง่ายเเต่ข้อนี้ก็ยากพอสมควรเลยเพราะสาวๆ หลายคนเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อยมากๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ดื่มน้ำน้อย แป้งมีทริคเล็กน้อยๆ มาฝาก มันง่ายมากๆเลย แป้งทำได้ทุกคนก็ต้องทำได้ค่ะ 

 -พยายามดื่มน้ำทุกเช้าหลังตื่นนอนค่ะ จะเตรียมไว้ตอนกลางคืนเอาน้ำใส่ขวดเเล้ววางไว้ ตื่นมาก็หยิบมาดื่ม หรือตื่นปุ๊บเดินไปดืมปั๊ปแต่สำคัญเลยห้ามลืมนะ ขอเตือนไว้ก่อน 
 -พกน้ำไว้ข้างตัวตลอด นึกได้ตอนไหนก็ดื่มมันตอนนั้น 
 - ลองหาอย่างอื่นผสมดูสิ มะนาวหรือน้ำหวาน อาจจะช่วยให้ดื่มได้เยอะขึ้นก็ได้นะ
 -หากดื่มได้ไม่มากในช่วงเเรกก็จิบไปเรื่อยๆ ก่อน
 ลองทำตามกันดูนะคะ ท่องไว้ผิวฉันจะสวย หน้าฉันจะเด็ก ร่างกายฉันจะแข็งแรง 

image_978785
- ที่มารูป: cphoto.asiae.co.kr
เริ่มออกกำลังกาย เดี๋ยวนี้!!!


ถ้าอยากสวยให้ทันเปิดเทอม เราต้องเปลี่ยน!!! เปลี่ยนจากการสไลด์หน้าจอโทรศัพท์หาขนมกิน เปลี่ยนจากนอนเฉยๆ ปล่อยให้เวลาผ่านไป เลิกดูซีรีส์ก่อน พักก่อน!! เข้ายูทูปไปหาวิธีฟิตหุ่นออกกำลังกายแทนดีกว่าน ทำตามคลิปของเหล่าเทรนเนอร์ แค่ 10-15 นาที หรืออาจไปวิ่งที่สวนสาธารณะ เต้นแอโรบิค คาร์ดิโอ ทำทุกๆ วันก็รอต้อนรับหุ่นเฟิร์มๆ ได้เลย ไม่ต้องหักโหมนะคะ ออกวันละ 10-15 นาทีก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ แต่สำหรับใครที่ไหวก็ออกวันละ 30 นาทีเลยค่ะ

image_978786
- ที่มารูป: static.news.zumst.com
เลือกกินเเต่อาหารที่มีประโยชน์


การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ไม่เพียงทำให้เรามีหุ่นดีขึ้นนะ แต่ยังมีส่วนช่วยบำรุงหน้าตาและผิวของเราให้สดใส ยิ่งกินพวกผักผลไม้ที่มีวิตามินต่างๆ เช่น ฝรั่ง แตงกวา เเครอท เเละมะเขือเทศเนี้ยมันช่วยได้ดีเลยทีเดียว บวกกับงดของหวาน ของทอดไปด้วย อย่าปล่อยให้น้ำตาลกับไขมันสะสม จนส่งผลเสียเเละเกิดสิวอุดตันนะคะ อ่านมาถึงตอนนี้อย่าพึ่งเครียดค่ะ ของหวานก็มีความจำเป็นต่อร่างกายกินมาตลอดจะให้เลิกก็คงยากใช่ไหมล่ะคะ? เพราะฉะนั้น!! โกงได้ 1 วันค่ะ เอ๊ะ!!! โกงได้ 1 วันคืออะไร ก็สามารถที่จะกินของหวานได้ 1 วัน แต่ต้องในปริมาณที่พอเหมาะด้วยนะ ไม่งั้นที่เราออกกำลังกายมาจะสูญเปล่าทั้งหมด ขอเสริมอีกนิดแป้งขอเเนะนำให้ดื่มน้ำมะเขือเทศดอยคำแป้งลองพิสูจน์เเล้ว ผิวใสขึ้นจริงๆ ค่ะ เเต่รสชาติบางคนอาจจะรับไม่ได้ ฮ่าๆๆ  เเต่เพื่อผิวสวย ท่องไว้ค่ะ เพื่อสวยเราต้องทำให้ได้ สู้ๆ ค่ะ

image_978787
- ที่มารูป: www.polinews.co.kr
ร่าเริง อย่าเครียดเด็ดขาด!!


ความเครียดดัวร้ายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ
  สามารถทำลายสุขภาพเราได้ เราควรทำตัวให้ร่าเริงสดใสสมวัยเรียนของเราด้วย เมื่อมีวันหยุดพักผ่อนทั้งที ก็ต้องลุยสิคะ ออกจากบ้านไปหากิจกรรมโปรดทำกัน ไม่ว่าจะเดินช้อปปิ้ง ออกทริปกับแก๊งเพื่อนสาว หรือถ้าไม่อยากออกไปไหนก็ดูคลิปตลก ให้สารเเห่งความสุขหลั่งออกมาบ้าง เเล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ นอนดึกหน้าโทรมน้า เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้นอนก่อน 4 ทุ่ม นี้ล่ะสุดยอดเคล็ดลับความสวยเเบบวิถีธรรมชาติ ง่ายๆ ใช่มั้ยล่ะคะ อย่าลืมทำตามกันด้วยนะคะ 

image_978788
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


   ก็จบไปแล้วนะคะกับวิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเองฉบับรวบรัด อ่านอย่างเดียวมันไม่ช่วยนะคะ ยังไงก็รีบลุกไปทำตามกันด่วนๆ เเละตะโกนให้ลั่นๆ เลยว่า " ฉันจะสวยก่อนเปิดเทอมให้ได้ " ถ้าทำตามนี้แป้งรับรองว่าเปิดเทอมต้องสวยขึ้นอย่างเเน่นอน แต่ของแบบนี้ต้องใช้เวลานะคะ ทำไปเรื่อยๆ ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นใหม่ค่ะ ช่วงนี้ทุกคนก็กังวลเรื่องโรคcovid-19 ยังไงก็ Take care ดูเเลสุขภาพด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ไม่ว่าม้าจะเร็วสักแค่ไหนก็ต้องเเพ้ลา เพราะว่าลาไปก่อนค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
24 April 2020 01:34
โฆษณา
Search @