Curator
curator
Pearrisa
722 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ✧ 1. งดแต่งหน้าหรือแต่งหน้าแบบบางเบาที่สุด ✧
  • ✧ 2. ใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้ง ✧
  • ✧ 3. หยุดใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อหนา / หนักหน้า ✧
  • ✧ 4. ควรเปลี่ยนแมสก์ทุกวัน และไม่นำกลับมาใช้ซ้ำ ✧
  • ✧ 5. เลือกแมสก์ที่มีความนุ่มและขนาดพอดีกับใบหน้า ✧
  • ✧ 6. รักษาความสะอาด อย่าเอามือไปสัมผัสหน้า ✧
  • ✧ 7. ไม่ควรใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานานเกินไป ✧
summary intro: 75417
ไวรัสก็กลัว แต่ไม่อยากหน้าพัง! 7 วิธีแก้ปัญหา 'สิว' จากการใส่หน้ากากอนามัย ปิดหน้าทุกวันก็ไม่กลัวสิวเห่อ

สาวคนไหนที่ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันไวรัส แต่กลับโดนสิวตัวร้ายบุกเต็มหน้า ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา ' สิว ' จากการใส่ ' หน้ากากอนามัย ' รับรองได้เลยว่าถึงจะปิดหน้าทุกวัน ก็ไม่ต้องกลัวหน้าเห่อหรือหน้าพังเลยล่ะ

26 March 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
26 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
ฮัลโหลววว ทักทายสาว SistaCafe ทุกคนเลยค่ะ ヾ(´ε`*)ゝ

เราเชื่อว่าไอเทมสำคัญที่เปรียบเหมือนเป็นอวัยวะที่ 33 ของทุกคนในตอนนี้ ก็คือ
‘ หน้ากากอนามัย ’ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ‘ แมสก์ ’ นี่แหละค่ะ แล้วยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันทั้งฝุ่นพิษ PM 2.5 รวมถึงไวรัสโคโรนา ( COVID - 19 ) กำลังระบาด หน้ากากอนามัยก็ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเลยนะ ( ถึงจะเป็น Rare Item หาซื้อยาก ก็ต้องพลิกแผ่นดินหาจนได้ ) แล้วคุณสาวๆ เจอปัญหาแบบเดียวกันมั้ยคะ?! พอใส่แมสก์บ่อยๆ ก็มักจะทำให้ผิวหน้าเกิดการอุดตัน จนทำให้ สิวเห่อ ขึ้นเต็มหน้าแบบไม่ทันตั้งตัว

แต่!!! พอสิวขึ้นแล้วจะให้เลิกใส่แมสก์ก็คงไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพและชีวิตสักเท่าไหร่...​ เราเลยไม่พลาดที่จะพาไปส่อง 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ สิว ’ จากการใส่ ‘ หน้ากากอนามัย ’ คราวนี้ต่อให้ต้องใส่แมสก์ปิดหน้าทุกวัน ก็ไม่ต้องกลัวว่าน้องผิวจะพัง หรือเกิดอาการสิวเห่อเลยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันโลดดด

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
   

✧ 1. งดแต่งหน้าหรือแต่งหน้าแบบบางเบาที่สุด ✧

image_979857
- ที่มารูป: i.pinimg.com
สาวๆ สายบิวตี้ที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน ต่อให้จะต้องใส่แมสก์ออกไปใช้ชีวิตประจำวัน ก็คงอดไม่ได้ที่จะต้องแต่งหน้า ทาปาก บล็อคตาก่อนออกจากบ้านใช่มั้ยล่ะ??? แต่เราขอเตือนไว้ก่อนเลยนะว่าการแต่งหน้าแล้วใส่หน้ากากอนามัยทับ นอกจากจะเป็นการเสียเวลาและเปลืองเครื่องสำอางแล้วเนี่ย ยังเพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดสิวได้ง่ายขึ้นด้วยเหมือนกัน ก็เวลาที่เราใส่แมสก์ผิวก็จะไม่ได้หายใจ ไม่ได้ระบายอากาศเท่าที่ควร พอยิ่งโบกเครื่องสำอางทับลงไปก็ยิ่งทำให้ผิวเกิดการอุดตัน จนกลายเป็นสิวเห่อตามมาได้นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นก็ขอแนะนำให้ งดแต่งหน้าไปก่อนจะดีกว่า แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ ก็ให้ แต่งหน้าแบบบางเบาที่สุด หรืออาจจะแต่งเฉพาะใบหน้าส่วนที่โผล่พ้นแมสก์ก็ได้นะ ไม่มีใครจับได้หรอก!!!
   

✧ 2. ใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้ง ✧

image_979859
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถ้าอยากจะมีผิวหน้าที่สวยใส แข็งแรง ไร้ปัญหาผิวกวนใจ ‘ ความสะอาด ’ ก็ถือเป็นกฎเหล็กที่ทุกคนต้องเอาใจใส่กันให้ดีๆ เลยนะคะ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ต้องใส่แมสก์ออกไปข้างนอกบ่อยๆ เวลากลับมาถึงบ้านแล้วก็ควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง ยิ่งใครที่แต่งหน้าเป็นประจำ งานนี้หากใช้แค่โฟมล้างหน้าอย่างเดียวก็อาจจะไม่สามารถทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกเท่าที่ควร จนทำให้ผิวเกิดการอุดตันและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ ฉะนั้น ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกก่อน ตามด้วยการใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดผิวอีกครั้ง แล้วถ้าจะให้มั่นใจว่าผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ก็ควรปิดท้ายด้วยการเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ เท่านี้ก็ช่วยเคลียร์ผิวของเราให้สวยใสได้แล้วล่ะ สเต็ปทำความสะอาดผิวห้ามขี้เกียจเด็ดขาดเลยนะตัวเธอ!
   

✧ 3. หยุดใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อหนา / หนักหน้า ✧

image_979860
- ที่มารูป: i.pinimg.com
นอกจากจะต้องระวังเรื่องการแต่งหน้าแล้วเนี่ย เรื่องสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งหลาย ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวอุดตัน หรือเกิดปัญหาสิวได้เหมือนกันนะคะ ก็ลองคิดดูสิว่าขนาดเราใส่แมสก์ยังรู้สึกอึดอัด หายใจไม่ออกเลย ในขณะเดียวกันหากผิวของเราได้รับการทาครีมบำรุงผิวเนื้อหนา หนักหน้า หรือทาแล้วทำให้ผิวมัน แล้วยังต้องใส่หน้ากากอนามัยทับไปอีกชั้นหนึ่ง ก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะคะที่ผิวจะเกิดการอุดตันจนผิวไม่ได้หายใจ รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นสิวอักเสบขึ้นเต็มหน้าไปซะแล้ว แบบนี้คุณสาวๆ เลยควร เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อบางเบา ยิ่งเป็นสูตรเนื้อเจลหรือเนื้อน้ำก็จะดีมากๆ เลยนะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะซึมเข้าผิวได้ดีกว่า และลดการเกิดความมันส่วนเกินบนผิวหน้านั่นเอง
   

✧ 4. ควรเปลี่ยนแมสก์ทุกวัน และไม่นำกลับมาใช้ซ้ำ ✧

image_979862
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เราเข้าใจนะคะว่าหน้ากากอนามัยมันหายาก หรือหลายๆ คนต้องซื้อมาในราคามหาโหด T^T แต่การที่ใช้หน้ากากอนามัยอันเดิมบ่อยๆ หรือเก็บไว้ใช้ซ้ำ อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่เลยนะ นอกจากจะมีความเสี่ยงที่ร่างกายอาจได้รับเชื้อโรค และสิ่งสกปรกที่ติดมากับแมสก์แล้วเนี่ย เจ้าหน้ากากอนามัยที่เป็นฮีโร่ในการป้องกันตัวเอง อาจกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคแล้วนำมาติดบนหน้าได้เลยนะ ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ ควรเปลี่ยนแมสก์ทุกวัน ( สำหรับแมสก์ชนิดใช้แล้วทิ้ง ) ส่วนถ้าใครสวม หน้ากากผ้าก็ต้องซักทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วยล่ะ จะได้ปลอดภัยทั้งกับสุขภาพร่างกายและสุขภาพความงามค่ะ
   

✧ 5. เลือกแมสก์ที่มีความนุ่มและขนาดพอดีกับใบหน้า ✧

image_979863
- ที่มารูป: i.pinimg.com
สำหรับใครที่ผิวหน้าตอนปกติก็ไม่ได้มีสิวเยอะมากเท่าไหร่ แต่พอใส่แมสก์ทีไรแล้วสิวเห่อทุกครั้ง สาเหตุของปัญหาผิวที่เจออยู่ตอนนี้ อาจจะมีต้นตอมาจาก ‘ หน้ากากอนามัย ’ ก็เป็นได้นะ เพราะ หากเลือกแมสก์ที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าก็อาจส่งผลให้ผิวเกิดการระคายเคือง ทำให้ผิวอ่อนแอจนเกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ง่ายๆ ทางที่ดีก็ควร เลือกแมสก์ที่มีความอ่อนนุ่มเพื่อลดการเสียดสีกับผิวหน้าของเรา แล้วก็ต้องไม่ลืม เลือกแมสก์ที่มีขนาดพอดีกับใบหน้า ไม่รัดแน่นเกินไปจนกดทับผิว แล้วก็ไม่หลวมเกินไปจนปล่อยให้เชื้อโรคหลุดรอดเข้ามา แค่นี้ก็ช่วยลดปัญหาการเกิดสิวจากหน้ากากอนามัยได้แล้ว
   

✧ 6. รักษาความสะอาด อย่าเอามือไปสัมผัสหน้า ✧

image_979870
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ถึงจะรักษาความสะอาดทั้งเรื่องของใบหน้าและหน้ากากอนามัยดีแค่ไหน แต่ถ้าชอบเอามาไปจับ ไปบีบ ไปถูหน้าเป็นประจำ ต่อให้ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย นี่ก็ถือเป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายๆ เลยนะ แล้วยิ่งช่วงที่ไวรัสแพร่ระบาดแบบนี้ การนำมือไปสัมผัสกับใบหน้าก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการรับเชื้อขึ้นไปอีกกก ถ้าไม่อยากหน้าพังเพราะตัวเองก็ต้องรักษาความสะอาดให้มากขึ้น และ พยายามอย่าเอามือไปสัมผัสทั้งแมสก์และใบหน้า จะดีที่สุดค่ะ จะได้ช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกจากมือของเราไปติดอยู่บนใบหน้านั่นเอง
   

✧ 7. ไม่ควรใส่หน้ากากอนามัยเป็นเวลานานเกินไป ✧

image_979871
- ที่มารูป: i.pinimg.com
โอ๊ยยย รู้ค่ะว่าไวรัสมันน่ากลัว แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องใส่แมสก์ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงหรอกนะ ขอบอกเลยนะว่าหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สิวบุกหน้าอยู่ในตอนนี้ อาจเกิดจากการที่ใส่แมสก์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกินไป เรียกง่ายๆ ก็คือไม่มีเวลาให้ผิวได้พักหายใจเลยยังไงล่ะ หากใส่แมสก์นานหลายๆ ชั่วโมงแบบไม่ได้ถอดออกบ้าง ก็จะทำให้เกิดความอับชื้นหรือความมันบนใบหน้าได้มากกว่าปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นได้ ดังนั้น ถ้าเมื่อไหร่ที่อยู่คนเดียวหรืออยู่ในสถานที่ที่ไม่แออัด / ไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคจากคนอื่น ระหว่างวันก็ควรถอดหน้ากากออกเพื่อระบายอากาศให้ผิวหน้าบ้าง ค่ะ
   
・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงบ้างคะ??? กับ วิธีแก้ปัญหา ‘ สิว ’ จากการใส่ ‘ หน้ากากอนามัย ’ ที่เราหยิบมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ ถือเป็นวิธีง่ายๆ ที่คุณสาวๆ สามารถทำตามได้ทุกคนเลยใช่มั้ยล่ะ...​ หากใส่หน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีและรักษาความสะอาดเป็นประจำ ก็จะช่วยปกป้องเราให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ ได้ แถมยังไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อผิวสวยๆ อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมนำสิ่งดีๆ ที่เรานำมาบอกต่อกันไปลองทำตามดูด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยลดปัญหาสิวตัวร้ายที่กำลังกวนใจอยู่ตอนนี้ได้แน่นอน ดีจริงไม่จ้อจี้!!!
   
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked