Curator
curator
Andrea_Chakriya
8 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #เคยเจอมั้ย? แชร์ประการณ์ 5 ฝ้าที่ผู้หญิงเราต้องเจอในชีวิตประจำวัน !
  • 1. ฝ้าเพดาน : ตายแล้ว ! น้ำรั่วระวังราขึ้นฝ้า อย่าลืมเรียกช่างมาซ่อมนะ
  • 2. ฝ้าขึ้นเลนส์แว่น : เอ้า ถ้าไม่พกผ้าเช็ดแว่น ภาพก็จะเบลอ ๆ หน่อยน้า
  • 3. ฝ้าขึ้นกระจกรถ : สงสัยเปิดแอร์ฉ่ำไป มองอะไรไม่เห็น ลดแอร์ลงด้วยจ้า
  • 4. ฝ้าหรั่งง : หู้ยยยย เจอเดินเข้ามาถามทาง เลิ่กลั่กมาก แต่ยิ้มสู้บอกทางไป
  • 5. ฝ้าที่หน้า ใช้ Mela สิ : เรื่องจริงที่ต้องเจอ เจ็บปวดใจกับฝ้าแดด
  • 。 โซลูชั่น เมลาสม่า เคลียร์ ครีม 。
  • ' Before & After '
#เคยเจอมั้ย? แชร์ประสบการณ์ 5 ฝ้าที่ผู้หญิงต้องเจอในชีวิตประจำวัน

พักค่ะ พักก่อน ! ชีวิตประจำวันมันวุ่นวายเกินไปมั้ย ขอแชร์ประสบการณ์ 5 ฝ้าที่ผู้หญิงเราต้องเจอหน่อยเถอะค่ะ

01 April 2020
curator_Andrea_Chakriya Andrea_Chakriya
01 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงนี้การใช้ชีวิตประจำวันของสาว ๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ 

ยิ่งสถานการณ์โรคโควิด 19 ยิ่งทำเอากุมขมับกันเลยใช่ไหมล่ะคะ

อย่าลืมล้างมือบ่อยๆ พกเจลล้างมือ และระวังการสัมผัสในบริเวณพื้นที่สาธารณะด้วยนะคะ


เห็นไหมล่ะคะ ว่าชีวิตประจำวันของเราเนี่ยต้องพบเจอเรื่องที่ทำให้เราได้ใช้สกิลในการแก้ปัญหาเพื่อเอาตัวรอดอยู่ตลอดเวลาเลย ขนาดบางคนเป็นสาวออฟฟิศ วัน ๆ ทำงานวนลูปเป็นกิจวัตร ไม่ค่อยได้พบปะอะไรมาก แต่ยังมีเรื่องมาคอยกวนใจได้ตลอดเวลา ถ้าให้แอนเดรียลองนึกประสบการณ์ที่เคยเจอเนี่ย อืมมมม ก็จะมีเรื่องฝ้านี่แหละ ! บอกเลยว่าปวดหัวมากกกกก แต่ว่าฝ้าอะไรบ้างนั้น ตามแอนเดรียไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ กับแชร์ประสบการณ์ 5 ฝ้าที่ผู้หญิงเราต้องเจอ !


#เคยเจอมั้ย? แชร์ประการณ์ 5 ฝ้าที่ผู้หญิงเราต้องเจอในชีวิตประจำวัน !

image_980436
ღ ฝากกด Follow และกดหัวใจ ให้บทความของแอนเดรียด้วยนะคะ ღ


1. ฝ้าเพดาน : ตายแล้ว ! น้ำรั่วระวังราขึ้นฝ้า อย่าลืมเรียกช่างมาซ่อมนะ

image_980449
อย่างแรก ‘ ฝ้าเพดาน ’ เลยค่ะ แอนเดรียต้องเจอฝ้าเพดานที่มีน้ำรั่วซึมอยู่บ่อย ๆ แล้วชอบเป็นในจังหวะที่ผู้หญิงอย่างเราต้องอยู่บ้าน หรืออยู่ห้องคนเดียว ถ้าปล่อยทิ้งไว้ มีหวังไม่ราขึ้น ก็ฝ้าได้ร่วงลงมาก่อนแน่นอน จะทำยังไงได้ล่ะคะ ทางออกเดียวคือ แอนเดรียต้องโทรเรียกช่างให้เข้ามาเช็ค และจัดการซ่อมให้เสร็จ เรียกได้ว่าปาดเหงื่อกันรัว ๆ เลยจ้า

2. ฝ้าขึ้นเลนส์แว่น : เอ้า ถ้าไม่พกผ้าเช็ดแว่น ภาพก็จะเบลอ ๆ หน่อยน้า

image_980451
สาวแว่นหลายคนคงจะรำคาญใจอยู่ไม่น้อย กับ ‘ ฝ้าที่ขึ้นเลนส์แว่น ’ ใช่มั้ยล่ะคะ เกิดมาสายตาสั้น ต้องใส่แว่นก็แบบนี้แหละค่ะ อย่างเวลาลงจากรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือรถยนต์ มาเจออากาศร้อน ๆ ฝ้าขึ้นแว่นอัตโนมัติ เหมือนตั้งระบบไว้เลย ภาพเบลอขนาดนี้ จะให้เดินต่อยังไงล่ะคะ หยิบผ้าเช็ดแว่นขึ้นมาจัดการด่วน อย่าลืมพกผ้าเช็ดแว่นกันด้วยน้า 

3. ฝ้าขึ้นกระจกรถ : สงสัยเปิดแอร์ฉ่ำไป มองอะไรไม่เห็น ลดแอร์ลงด้วยจ้า

image_980454

นอกจากจะใช้รถโดยสารไปทำงานแล้ว อาจจะมีบางวันที่ขับรถส่วนตัวไป นอกจากฝ้าขึ้นเลนส์แว่นไม่พอ ยังมี ‘ ฝ้าขึ้นกระจกรถ ’ อีกด้วย อากาศข้างนอกของประเทศไทย มันร้อนแบบเผาร่างได้เลย แอร์ในรถเลยต้องขอแบบฉ่ำ ๆ หน่อยแล้วกัน แต่ ! ฉ่ำเกินจนฝ้าขึ้นกระจกคงไม่ดีแน่ เดี๋ยวจะมองกระจกมองข้างไม่เห็นแล้วเกิดอุบัติเหตุได้ ปรับอุณหภูมิแอร์ลงด่วนเลยค่า


4. ฝ้าหรั่งง : หู้ยยยย เจอเดินเข้ามาถามทาง เลิ่กลั่กมาก แต่ยิ้มสู้บอกทางไป

image_980455

แฮร่ ! แอนเดรียขอเล่นมุกนิดนึงนะคะ แต่จากประสบการณ์จริงต้องบอกเลยว่า บางทีเจอชาวต่างชาติ (ฝรั่ง) มาถามทาง แอนเดรียชะงักไปเหมือนกันน้า เห็นหน้าลูกครึ่งแบบนี้ พูดภาษาอังกฤษไม่ได้คล่องปรื๋อขนาดนั้น และอีกเรื่องคือ ไม่รู้เรื่องทางนี่แหละค่ะ อยากจะช่วยอยู่นะคะ แต่ทุกวันนี้ยังใช้แอปพลิเคชั่นนำทางอยู่เลย ยังไงก็ยิ้มสู้ไว้ก่อนแล้วกัน


5. ฝ้าที่หน้า ใช้ Mela สิ : เรื่องจริงที่ต้องเจอ เจ็บปวดใจกับฝ้าแดด

image_980456

' ฝ้าที่หน้า ' เหล่านี้เกิดจากชีวิตประจำวันของเรา เช่น การนั่งรถโดยสารไปทำงาน การออกไปทานข้าวข้างนอกเจอแดดร้อนในช่วงเวลาพักเที่ยง หรือการเที่ยว outdoor กลางแจ้งในวันหยุด แถมฝ้ายังเกิดจากแสงจอมือถือ แสงไฟในออฟฟิศได้อีกด้วย หน้าไม่ใสแบบนี้ ผู้หญิงอย่างเราคือไม่โอเค หาครีมทาฝ้าด่วน ๆ 

แอนเดรียเดินลงไปเซเว่นเลยค่ะ หยิบครีมซองเคลียร์ฝ้า ‘โซลูชั่น เมลาสม่า เคลียร์ ครีม’ มาใช้เลย >>>


。 โซลูชั่น เมลาสม่า เคลียร์ ครีม 。

image_980457

‘ โซลูชั่น เมลาสม่า เคลียร์ ครีม ’ สูตรเข้มข้น ราคา 39 บาท

ครีมซองตัวนี้ เป็นครีมลดฝ้าและรอยดำค่ะ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวที่เกิดจากชีวิตประจำวันของเรา อย่างฝ้าและรอยดำจากการบีบสิว เค้าบอกว่ามี สารสกัดหลักจากต้นอ่อนของถั่ว (Lepidium Sativum) ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น ช่วยยับยั้งและลดการเกิดพวกฝ้า รอยดำได้ ตอนซื้อเราเองไม่ได้อ่านรีวิว เดินไป 7-11 แล้วหยิบมาจ่ายเงินเลย ก็อยากจะรู้ว่ามันดีกับผิวหน้าของเรายังไง ฝ้าจะจางลงจริงมั้ย เพราะฉะนั้นที่เราทำได้คือต้องลองใช้ค่ะ 。^‿^。

image_980458

เนื้อครีมซองนี้ สีขาวเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เคลือบผิว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ  แอนเดรียแนะนำว่า ช่วงกลางวัน ให้ใช้ปริมาณครีมปกติได้เลย แต้ม 5 จุดบนใบหน้าแล้วเกลี่ยให้ทั่ว ส่วนช่วงกลางคืน ทาครีมเพิ่มให้หนาขึ้น เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ใช้เป็นมาส์กก่อนนอนได้เลย ตรงไหนที่ฝ้า หรือรอยดำขึ้นชัดให้นวดวน บริเวณนั้นเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มให้ครีมลดเลือนรอยดำ ฝ้า ได้ดีขึ้น

 

สาว ๆ อาจจะสงสัยว่าเห็นเนื้อครีมเข้มข้นแบบนี้ แล้วสาวหน้ามันรอดมั้ย ? แอนเดรียเป็นคนผิวไม่มันเลยไม่มีปัญหา แต่อาจจะมีข้อเสียนิดนึง สำหรับสาวผิวมัน คือ ไม่เหมาะทาช่วงกลางวัน ตัวครีมจะทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น ให้ลองเปลี่ยนมาใช้เฉพาะช่วงกลางคืนน่าจะเวิร์คกว่า ใช้ติดต่อกันสม่ำเสมอด้วยนะจ๊ะ 


อะ ก่อนจะพูดว่าดี ลองมาดูผิวหน้าแอนเดรียหลังใช้กันดีกว่า ?

' Before & After '

image_980459

(ᗒᗨᗕ) แอนเดรียใช้ติดต่อกัน ทาทั้งเช้าและเย็นอย่างสม่ำเสมอ อย่าลืมทาวนย้ำตรงบริเวณที่เป็นฝ้า และรอยดำจากสิวนะคะ ที่สำคัญพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด และการบีบสิวกันด้วยน้า

image_980460
ประสบการณ์ 5 ฝ้าที่แอนเดรียเอามาแชร์ในวันนี้ คิดว่าสาว ๆ หลายคนน่าจะเคยเจอในชีวิตประจำวันของเรา แล้วยิ่งฝ้าที่หน้า มั่นใจมากว่าสาวออฟฟิศคงเจอปัญหานี้

ครีมซอง ‘ โซลูชั่น เมลาสม่า เคลียร์ ครีม ’ สูตรเข้มข้นที่แอนเดรียเอามาแชร์ ทุกคนสามารถไปซื้อมาลองใช้ได้ที่ 7-11 (สาขาที่ร่วมรายการ) ราคาซองละ 39 บาทเท่านั้นเอง เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเป็นครีมซองทาฝ้าตัวท็อป มีขายใน 7-11 มา 5 ปีแล้ว ถ้าไม่เริ่ดจริง ไม่อยู่บนเชลฟ์เซเว่นนานขนาดนี้นะเนี่ย
เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Facebook :  Zolution cosmetic หรือ
Website : Zolution Cosmetic เลยจ้า

วันนี้แอนเดรียขอตัวไปก่อนนะคะ อย่าลืมกด Follow และ กดหัวใจให้บทความของแอนเดรียด้วยน้า
แล้วเจอกันค่าาา 
(♥ω♥*)
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked