Curator
curator
SistaCafe Check-in
147 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Tribal Jewelry
  • 2. Creams & Perfumes
  • 3. Sand Art in a Bottle
  • 4. Mosaic Work
  • 5. Ceramics
  • 6. Dead Sea Products
รวม 6 ของฝากจอร์แดน ยอดฮิต ซื้อติดมือก่อนกลับไทย

ไปจอร์แดนซื้อของฝากอะไรดีน่า ? ตามไปดู " 6 ของฝากจอร์แดน " ที่ไปแล้วต้องไม่พลาดซื้อติดมือกลับไทย

25 March 2020
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
25 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รวม 6 ของฝากจอร์แดน ยอดฮิต ซื้อติดมือก่อนกลับไทย

ประเทศจอร์แดน ดินแดนแห่งทะเลทรายในตะวันออกกลาง นอกจากจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย ให้ใครหลายคนออกไป เที่ยวจอร์แดน เปิดประสบการณ์ใหม่กัน ทั้งทางธรรมชาติและอารยธรรมโบราณอย่าง เมืองเพตรา, ทะเลทรายวาดิรัม, ทะเลสาบเดดซี, และภูเขาเนโบแล้ว สำหรับสายช้อปที่มา ทัวร์จอร์แดน ก็สามารถสนุกกับการช้อปปิ้งของที่ระลึกและของฝากสวยๆ จากที่นี่ได้เช่นกันค่ะ ส่วน ของฝากจอร์แดน แนะนำที่ต้องซื้อนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามเรามาจดลิสต์รายการไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

1. Tribal Jewelry

image_980157
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ของฝากจอร์แดน ชิ้นแรก ขอเสนอ Tribal Jewelry เครื่องประดับเงินพื้นเมืองผสมกับหิน ลูกปัด และเชือกหลากสี มีดีไซน์หลายแบบ ทั้งสร้อยข้อมือ สร้อยข้อเท้า สร้อยคอ และแหวนสวยๆ ใครอยากได้เครื่องประดับคล้ายๆ แนวโบฮีเมียนไปมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าแนวต่างๆ มา ทัวร์จอร์แดน แล้วลองเลือกซื้อกลับไปสักชิ้น รับรองสวยเก๋ไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน

ราคาประมาณ : 1 – 2 JD

2. Creams & Perfumes

image_980158
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ใครมา ทัวร์จอร์แดน อยากได้ของฝากดีๆ มีเอกลักษณ์ ผสมกับกลิ่นอายแบบอาหรับหน่อยๆ ต้องไม่พลาดชิ้นนี้เลยค่ะ นั่นก็คือ ครีมน้ำหอม กลิ่นเฉพาะของชาวอาหรับ บรรจุในแพ็กเกจดีไซน์สวย โดดเด่น จะใช้เองก็ได้ หรือซื้อฝากเพื่อนๆ ก็ดีนะ

ราคา : ขึ้นอยู่กับแบรนด์

3. Sand Art in a Bottle

image_980159
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ขวดทรายสี ที่ตกแต่งเป็นลวดลายด้วยทรายหลากสีสัน คือหนึ่งใน ของฝากจอร์แดน ยอดนิยมที่ไม่ว่าใครมา ทัวร์จอร์แดน ต้องซื้อกลับไป ซึ่งของที่ระลึกนี้เป็นงานอาร์ตและงานแฮนด์เมดที่ละเอียดประณีตที่สุดชิ้นหนึ่งก็ว่าได้ โดยเราจะได้เห็นขั้นตอนการทำที่จะค่อยๆ บรรจงนำทรายสีสันต่างๆ เรียงใส่ในขวดแก้วให้เป็นภาพสวยๆ เช่น อูฐในทะเลทราย หรือ ทะเลสาบเดดซีขณะพระอาทิตย์ตก บอกเลยว่าของฝากชิ้นนี้มีเอกลักษณ์มาก

ราคา : 5 – 20 JD (ขึ้นอยู่กับขนาดของสินค้า)

4. Mosaic Work

image_980160
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ชิ้นถัดมาเป็น ของฝากจอร์แดน ที่เรียกว่า งานโมเสก ศิลปะการตกแต่งด้วยชิ้นแก้ว หิน หรือกระเบื้องชิ้นเล็กๆ เรียงต่อกันเป็นรูปภาพหรือลวดลายต่างๆ โดยแหล่งรวมงานโมเสกที่เก่าแก่ มีเอกลักษณ์ และดีที่สุดในจอร์แดนก็คือที่เมืองมาดาบา ทางตอนกลางของจอร์แดนนั่นเอง ใครชอบศิลปะแบบนี้ อยากได้ไปเป็นของตกแต่งหรือเป็นของที่ระลึกสักชิ้นต้องซื้อกลับมาเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

ราคา : 45 – 1,000 JD (ขึ้นอยู่กับขนาดและลวดลาย)

5. Ceramics

image_980161
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ถ้าพูดถึงงานเซรามิกที่สวยงามน่าสะสมมากที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นก็คือ งานเซรามิกที่จอร์แดน ค่ะ โดยจานชามเซรามิกขนาดต่างๆ จะถูกนำมาวาดเป็นลวดลายสวยงาม สะท้อนถึงศิลปะแบบจอร์แดนได้อย่างมีเอกลักษณ์ สามารถนำไปเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้าน หรือเป็นของขวัญในโอกาสสำคัญก็เวิร์คค่ะ ใครชอบสะสมงานคราฟท์ งานศิลปะแบบนี้อยู่แล้วห้ามพลาดเชียว

ราคา : 1.5 – 150 JD (ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพของสินค้า)

6. Dead Sea Products

image_980162
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ของฝากชิ้นสุดท้ายที่อยากแนะนำก็คือ ผลิตภัณฑ์จากทะเลสาบเดดซี โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับสาวๆ ที่ผลิตจากเกลือและโคลนบริเวณทะเลสาบเดดซีที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีตั้งแต่โคลนพอกหน้า เกลืออาบน้ำ สครับ ไปจนถึงครีมบำรุงผิวต่างๆ เลยค่ะ สาวๆ สายช้อป

บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!


ราคา : 1 JD ขึ้นไป


-------------------------------------------------------------------------


เห็นรายการ ของฝากจอร์แดน แต่ละชิ้นแล้วน่าสนใจจริงๆ ที่เที่ยวก็ดี ของฝากก็เลอค่าแบบนี้ เริ่มอยากไป ทัวร์จอร์แดน กันหรือยังคะ? ออกไปเปิดประสบการณ์ที่เที่ยวใหม่ๆ จะชวนเพื่อนหรือชวนคุณแฟนมาก็ขอบอกเลยว่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปที่แสนประทับใจแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นกับทริปนี้อย่างไร แนะนำว่าการซื้อทัวร์ก็สะดวกสบายมากๆ จัดให้ครบพร้อม และยังเที่ยวได้ปลอดภัยไร้กังวลอีกด้วยนะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
16 April 2020 06:28
ขวดทรายสีสวยอ่ะ ถ้ามีโอกาสน่าซื้อมาเก็บไว้
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
Ranking ท่องเที่ยว
heart liked