แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย!

แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย!

แต่งหน้าเสร็จแล้วก็ใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้าน สิ่่งที่เลี่ยงไม่ได้เลยก็คือหน้ากากเลอะคราบเมคอัพออกมาด้วย!!! จะมีวิธีการแต่งหน้าแบบไหนที่จะช่วยให้หน้ากากไม่เลอะบ้างล่ะ?

30 March 2020
Minnie.Mew
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ


ช่วงกักตัวเพื่อป้องกันไวรัส COVID-19 แบบนี้ เวลาจะออกไปไหน เราก็คงต้องพก “ เจลแอลกอฮอล์ ” กับ “ หน้ากากอนามัย ” ใส่ไปในทุก ๆ ที่ แต่ปัญหาของสาว ๆ ที่มิ้วเชื่อว่าจะต้องเจอกันแทบทุกคน คือพอแต่งหน้าเสร็จแล้วก็ใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้านไป สิ่่งที่เลี่ยงไม่ได้เลยก็คือหน้ากากมันเลอะคราบเมคอัพออกมาด้วย!!! ของก็มีน้อย ประหยัดก็ต้องประหยัด แต่เลอะเทอะแล้วจะเอามาใช้ต่อได้ยังไงกัน แบบนี้พอจะมีวิธีการแต่งหน้าแบบไหนที่จะช่วยให้หน้ากากไม่เลอะบ้างล่ะ?


มิ้วเองคือผู้ร่วมชะตากรรมหน้ากากเปื้อนลิปและคราบแป้งเช่นกันค่ะ วิธีการที่จะไม่ให้เลอะ ง่ายที่สุดเลยก็คือไม่แต่งหน้าเลย แต่...จะทำใจกันได้ไหมล่ะสาว ๆ อย่างน้อยต้องมีบางคนขอเขียนคิ้วออกจากบ้านบ้างล่ะ วันนี้มิ้วเลยขอมาแชร์วิธีการแต่งหน้าแบบง่าย ๆ บ้าน ๆ ที่ช่วยให้หน้ากากอนามัยของเราไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน แล้วยังนำมาใช้ต่อได้ค่ะ


-Makeup Items-

image_980320

ไอเทมที่มิ้วใช้ก็มีไม่เยอะค่ะ ส่วนมากจะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำ หรือเน้นแบบไม่มีสี


-STEP-

ตัวแรกที่มิ้วใช้ SISTAR Watermelon EE Cream ค่ะ หลังลงสกินแคร์เสร็จมิ้วจะใช้คุณน้องซองนี้แทนครีมกันแดดและเมคอัพเบสไปในตัวเลย เขามีสารกันแดด SPF50 PA++ อยู่แล้วในตัวค่ะ

image_980321

SISTAR Watermelon EE Cream

image_980322

เนื้อครีมจะออกสีขาวอมชมพู ไม่หนัก ทาแล้วเกลี่ยจะแตกตัวเป็นน้ำ ซึมลงบนผิวได้ไวมาก ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส อมชมพู มีสารสกัดหลัก ๆ จากแตงโมช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำด้วย ที่สำคัญคือนางคุมมัน และกันน้ำได้ด้วยจ้า

image_980323


หลังจากลง EE Cream ไปแล้วก็เป็นส่วนของการปกปิดจุดด่างดำค่ะ สำหรับลุคนี้มิ้วจะขอปิดแค่ในส่วนของแพนด้าใต้ตาเท่านั้น เพราะถ้าใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ภายใต้มาส์ก ก็ไม่น่าจะจำเป็นต้องปกปิดอะไรมากมาย

image_980324

3CE COVER POT CONCEALER #Light Beige


ก่อนจะเซตผิวด้วยแป้ง ขอเพิ่มสีสันให้พวงแก้มเล็กน้อยด้วยทินต์ของ 4U2 ตัวนี้มิ้วเอามาใช้ทั้งตา แก้ม และริมฝีปากในคราวเดียวกันค่ะ

image_980325

4U2 HEART DANCE LIP PIGMENT #W35 OLD SCHOOL

 
ถึงเวลาจบงานผิวแล้ว มิ้วเลือกใช้แป้งฝุ่นอัดแข็งสีขาวแบบไม่มีเบอร์ค่ะ คือเป็นการช่วยเซตผิวเฉย ๆ ไม่ได้เน้นการปกปิดแต่อย่างใด ในขั้นตอนนี้ใครไม่มีแป้งฝุ่นอัดแข็งสีขาว ๆ แบบนี้ จะใช้พวกแป้งฝุ่น Translucent ที่เนื้อออกสีขาวแทนก็ได้ค่ะ หรือง่ายที่สุดก็แป้งเด็กนี่แหละ

image_980331

essence all about matt fixing compact powder


ได้งานผิวมาเป็นที่เรียบร้อย คราวนี้ก็ไปเขียนคิ้ว แต่งตา ทาปากกันเลย ในลุคนี้มิ้วจะไม่เฉดดิ้งหรือลงไฮไลท์อะไรใด ๆ บนกรอบหน้านะคะ เพราะว่าใส่มาส์กแล้วเลอะเป็นคราบแน่นอน แต่จะเอามาช่วยแต่งตาให้ดูมีมิติขึ้นมามากกว่า จากนั้นก็เข้าสู่การเขียนคิ้ว เขียนอายไลเนอร์ ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า ตบท้ายด้วยการเติมทินต์ด้านในริมฝีปากแล้วค่อย ๆ เกลี่ยออกมาให้ดูเบลอ ๆ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

image_980332

 

-Before & After -

image_980334

ง่าย ๆ แค่นี้เอง เป็น How to Makeup ที่ทำตามกันได้ไม่ยากเลยค่ะ อาจจะไม่ได้ว้าวอะไรมาก แต่เน้นว่าใช้ได้ในชีวิตจริงค่ะ

image_980335

จะออกข้างนอกแล้ว ก็เตรียมหน้ากากให้พร้อม ไหนจะฝุ่น PM.2.5 ไหนจะ COVID-19 อีก!

image_980336

เปิดแง้ม ๆ ให้ดูกันนิดนึงว่าข้างในหน้ากากยังอยู่ดีไหม เห็นไหมล่ะ ไม่เลอะคราบใด ๆ เลย!


สุดท้ายก็หวังว่า How to นี้จะเป็นประโยชน์ต่อใครหลาย ๆ คน แต่ทางที่ดีที่สุด ถ้าไม่มีธุระเร่งด่วนอะไร ก็อยู่บ้านกันก่อนเพื่อความปลอดภัยของตัวเองนะคะ แล้วพบกันใหม่ในคราวหน้า บ๊ายบายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @