Curator
curator
belfry
1270 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Ettusais Lip Essence Deep Moist
  • 2. NIVEA Deep Moisture Lip Olive & Lemon
  • 3. Shigaisen Yohou UV Gel
  • 4. Sekkisei White CC Cream
  • 5. NARIS UP Cosmetics Parasola Illumi Skin UV Essence
  • 6. SUGAO Chiffon Powder
  • 7. Only Minerals Medicated Whitening Foundation
  • 8. CANMAKE Powder Cheeks
เนรมิตรผิวสวยแบบสาวยุ่น รวม 8 'สุดยอดไอเทมน่าตำของญี่ปุ่น' ของมันต้องมี แต่ละอย่างดี๊ดีต่อใจ

วันนี้เรามีสุดยอดไอเทมน่าตำของญี่ปุ่นมาแนะนำค่ะสาวๆ แต่ละอย่างคือดีต่อใจมากๆ เป็นไอเทมสุดปังที่มีสารปกป้องผิวจากแสงแดดผสมอยู่ด้วย ตอบโจทย์สภาพอากาศในตอนนี้เวอร์ ของมันต้อง เช็คลิสต์ แล้วไปตำตามกัน!

28 March 2020
curator_belfry belfry
28 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
image_980598
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

คือช่วงนี้ เป็นช่วงซัมเมอร์ใช่มั้ย เพราะฉะนั้น เวลาเราจะเลือกเมคอัพหรือสกินแคร์ มันจะดีมากๆ ถ้าบำรุงตัวนั้นมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดรวมอยู่ด้วย อย่างวันนี้ เรามีลิสต์ สุดยอดไอเทมเด็ดๆ ของญี่ปุ่น มาแนะนำค่ะ ทั้งหมดนี้เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตัวเด็ดที่มีสารกันแดดผสมอยู่ ซึ่ง! ก็ไม่ได้มีแค่งานผิวเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะคุณ เรียกได้ว่า หยิบมาแชร์แบบจุกๆ ไปเลยค่ะ ทั้งลิปบาล์ม ซีซี แป้ง บลาๆ เยอะไปหมด ซึ่งทั้งหมดนี้ สาวญี่ปุ่นเค้าคัดมาแล้วว่าปั๊วะปังความค่าแก่การตำจริงๆ จะมีไอเทมเด็ดๆ ตัวไหนน่าใช้บ้าง เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

1. Ettusais Lip Essence Deep Moist

image_980600
- ที่มารูป: images-fe.ssl-images-amazon.com
   เปิดมาที่ไอเทมแรกที่สาวญี่ปุ่นเขาแนะนำ Ettusais Lip Essence Deep Moist เป็นลิปเอสเซ้นส์คุณภาพดีที่สุดของ Ettusais ซึ่งเค้ามีคอนเซ็ปต์ว่า บำรุงริมฝีปากที่เปลือยเปล่าให้ดูชมพูราวกับเด็กทารก! คุณพระ มันน่าลองมากๆ สาวปากแห้งถูกใจสิ่งนี้เวอร์! ซึ่งตัวลิปของเค้าอะ มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid Na Honey และ Glycerin ให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดและเข้มข้นที่สุด พร้อม Glucosyl Hesperidins ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่บอบบางจากความแห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มนวลมากขึ้น ดูเปล่งปลั่งชุ่มฉ่ำราวกับทาลิปกลอส พร้อมทั้งช่วยปกป้องริมฝาปากจากรังสียูวีด้วยค่า SPF18 PA++ ด้วย ช่วยให้ริ้วรอยที่เกิดจากแสงแดดดูตื้นขึ้น ริมฝีปากที่แห้งกร้านดูอวบอิ่มได้ยาวนานขึ้น ระเรื่ออมชมพูดุจผิวเด็ก ความปังมาเต็มมากแม่! กราบในความดีงาม มันต้องตำแล้วจริงๆ

2. NIVEA Deep Moisture Lip Olive & Lemon

image_980602
- ที่มารูป: img.alicdn.com
   ไอเทมถัดมา ยังคงอยู่ที่หมวดลิปบาล์มค่ะซิส ตัวนี้ก็คือ NIVEA Deep Moisture Lip Olive & Lemon Flavor เป็นลิปบาล์ม บำรุงริมฝีปากกลิ่นน้ำมะกอก + มะนาว ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ผสานคุณค่าจากสารสกัดพืชและมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื้นยาวนาน เนียนนุ่มน่าสัมผัส พร้อมทั้งปกป้องริมฝีปากของซิสจากแสงแดดด้วยค่า SPF20 PA ++ ด้วย กลิ่นหอม ขนาดกำลังดี พกพาสะดวกเลย ทาแล้วไม่มีสี ปากไม่คล้ำ แต่! ตัวนี้ รู้สึกว่าจะไม่มีขายในไทยนะ อาจจะต้องลองไปหาดูตามร้านค้าออนไลน์ ก็เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มน่าตำ ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะซิส

3. Shigaisen Yohou UV Gel

image_980603
- ที่มารูป: img.alicdn.com
   ถัดมาที่งานผิวกันบ้างเนอะ ไอเทมแรก Shigaisen Yohou UV Gel ความปั๊วะของไอเทมนี้ที่เราชอบมากๆ เลยก็คือ เค้ามีทั้งแบบหลอดและแบบขวดปั๊ม! ใช้สำหรับทาผิวหน้าได้นะ ซึ่งแบรนด์นี้ จัดว่าเป็นแบรนด์ดังของญี่ปุ่นเลยค่ะ ตัวนี้เป็นกันแดดที่บางเบาไม่ทำให้หน้าของสาวๆ เหนียวเหนอะหนะและไม่ต้องกลัวแพ้เลยด้วย เพราะปราศจากน้ำหอม พาราเบนและแอลกอฮอล์ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ แม้กระทั่งเด็กที่อายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมของ Arbutin และคอลลาเจน เป็นส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ซึ่งจะทำให้ผิวรู้สึกสบายและผ่อนคลาย ทั้งยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากถึง SPF30 PA+++ พูดเลยนะว่า เป็นกันแดดน่าตำ ที่พลาดไม่ได้ ของมันต้องมีจริงๆ 

4. Sekkisei White CC Cream

image_980604
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net
   ตัวที่ 4 Sekkisei White CC Cream ตัวนี้เป็นซีซีครีมที่ช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนผิวได้อย่างเรียบเนียน แถมยังอุดมไปด้วยสารความงามจากสมุนไพรตะวันออกที่จะช่วยในการบำรุง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสวยดูสุขภาพดีอีกด้วย มีให้เลือกใช้ 2 เฉดสี คือเป็นซีซีครีมที่รวมคุณสมบัติทั้ง 6 ประการไว้ในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม อิมัลชั่น ครีม ครีมกันแดด เมคอัพเบส และครีมรองพื้น ช่วยเนรมิตผิวให้สวยเปล่งประกาย ทั้งเติมเต็มความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวของซิสแห้งกร้าน ปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยค่า SPF50+ PA++++ พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ พร้อมทั้งปกปิดจุดบกพร่องบนผิวได้อย่างเรียบเนียน อำพรางรูขุมขน สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวัน! มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นอีกหนึ่งซีซีสุดปัง ที่เกิดมาเพื่อเนรมิตรผิวสวยที่แท้ทรู

5. NARIS UP Cosmetics Parasola Illumi Skin UV Essence

image_980605
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
   ตัวที่ 5 NARIS UP Cosmetics Parasola Illumi Skin UV Essence เค้าว่ากันว่า ตัวนี้เป็นมากกว่าครีมกันแดด เนื้อของเค้าจะเป็นเนื้อครีมสีม่วงอ่อน สามารถใช้เป็นเบส เพื่อปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้ พร้อมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA++++ กันน้ำกันเหงื่อดีมากๆ เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ล้างออกง่ายด้วยโฟมล้างหน้า ตัวนี้ช่วยเติมร่องผิวให้ดูเรียบเนียน อำพรางรูขุมขน จุดด่างดำและความหมองคล้ำได้ดี แถมยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนนาน ปรับสภาพผิวให้สว่างสดใสขึ้น พร้อมทั้งเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย วิตามิน 10 ชนิด อ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากน้ำหอมและไม่มีส่วนผสมของน้ำมันด้วย ที่สำคัญใช้แล้วไม่อุดตันด้วยนะจ๊ะ คือน่าลองมากๆ มีความดีงามอะ แถมราคาก็น่ารักด้วย

6. SUGAO Chiffon Powder

image_980607
- ที่มารูป: mpgcdn.azureedge.net
   ถัดจากเนื้อครีม มาดูที่แป้งฝุ่นกันบ้างดีกว่าเนอะ ตัวแรก SUGAO Chiffon Powder ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นที่มีค่าปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF23 PA+++ แพ็กเกจคือปุ๊กปิ๊กมากๆ แป้งเนื้อละเอียดและบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ลดความมันบนใบหน้า และช่วยให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วย แนะนำให้ใช้หลังแต่งหน้า จะช่วยเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานมากขึ้น หรือสามารถใช้ทาระหว่างวันก็ได้นะ ไม่เป็นคราบแน่นอนค่ะ มาพร้อมพัฟนุ่มนิ่ม แถมเป็นแป้งที่อ่อนโยนต่อใบหน้าด้วย มีให้เลือก3สี สีฟ้า(แป้งสีเนื้อ), สีขาว(แป้งสีขาว) และ สีชมพู(แป้งสีชมพู) ลองไปหามาใช้กันดู รีวิวสาวญี่ปุ่นเยอะมากๆ เชื่อว่าถ้าซิสได้ลองใช้ตาม อาจจะตกหลุมรักเลยก็ได้นะ!

7. Only Minerals Medicated Whitening Foundation

image_980610
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net
   Only Minerals Medicated Whitening Foundation ตัวนี้เป็นรองพื้นแบบ Mineral ก็คือเป็นแบบผง เขาทำมาจากแร่ธาตุธรรมชาติ ออกแบบมาเพื่อคนผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะเลย แต่ถึงแม้เค้าจะเป็นแบบผง ก็ไม่ต้องกลัวว่า ลงไปที่ผิวแล้ว มันจะเวิร์คมั้ย แล้วจะเทียบกับเนื้อครีมได้รึเปล่า ขอบอกตรงๆ เลยว่า ไม่ด้อยไปกว่ากันเลย เพราะตัวนี้สามารถช่วยปกปิดได้ดี ให้ผิวที่ดูสวย ติดทนดีพอสมควรและเบาสบายหน้ามากๆ ด้วยนะ ซึ่ง Only Minerals เค้ามีหลายสี และหลาย finishing นะคะ ทั้งแบบ Moist, Matte, Medicated แล้วเขายังมีส่วนผสมของ whitening และ natural sunscreen SPF50+ มาด้วย พอทาลงไปแล้ว ไม่ใช่แค่ปกปิด แต่ยังช่วยปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส ผิวสวย ไม่หนา ไม่โบ๊ะ คือเริ่ด!

8. CANMAKE Powder Cheeks

image_980613
- ที่มารูป: img.favor.life
   และตัวสุดท้าย งานแก้มก็มานะจ๊ะ ตัวนี้เลยค่ะสาวๆ Canmake Powder Cheeks เป็นบลัชที่สาวญี่ปุ่นแนะนำ ตัวนี้มีสีให้เลือกเยอะมาก เค้าเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่นสูตร oil-rich เพิ่มสัมผัสเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เนียนเรียบ ติดทนนาน ปัดแล้วไม่โป๊ะ ได้สีแก้มที่ดูกลมกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมส่วนผสมบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสดใสและ UV CUT ปกป้องผิวของเราจากแสงแดดไปอีก! แถมยังติดทนนานและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียนพร้อมประกายไข่มุกด้วย แต่ละสีที่ออกมาก็น่ารักทั้งนั้นเลย ไม่รู้แหละ! ใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องไปลอง ของมั้นต้องมี สีก็ดี คุณภาพก็ดี มันพลาดไม่ได้เลยจริงๆ นะคะ

image_980614
- ที่มารูป: img.favor.life

และทั้งหมดนี้ ก็คือไอเทมเด็ดๆ ที่สาวญี่ปุ่นคัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การตำมากเวอร์! ใครเคยลองใช้ตัวไหนมาบ้างแล้ว อย่าลืมแวะมาแชร์กันบ้างนะ อยากรู้! ซึ่งแต่ละไอเทม ล้วนมีส่วนผสมของกันแดด ซึ่งตอบโจทย์สภาพอากาศในบ้านเราตอนนี้มากๆ ถูกใจสิ่งไหน ลองไปหามาใช้กันดูนะ 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
27 April 2020 02:56
บลัชออนแคนเมคได้ฟิลสาวญี่ปุ่นมั่ก ><
แจ้งลบความเห็น delete
20 April 2020 04:17
น่าลองมาก ตัวลิปเดี๋ยวหาพรีดีกว่า แป้งแห้งมากๆ ช่วงนี้
แจ้งลบความเห็น delete
20 April 2020 02:44
ญี่ปุ่นน่ารักยังไงก็น่ารักอย่างงั้นอ้ะ น่าใช้ไปซะทุกอัน
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 11:55
บรัชออน canmake ค่ายืนหนึ่งงง ดีมากกก สีน่ารักกกก
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 04:07
โหวว ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ค่า
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 07:55
น่าลองหลายตัวเลย ขอบคุณค่า
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 05:06
ใช้ตัวบรัชออนอยู่ชอบมาก สีสวยสุด
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 16:10
ใช้มากกว่า 4 อย่างแล้วค่ะ คสอ. ที่มีอยู่ในนี้
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 09:32
ใช้ลิปบาล์มของนีเวียอยู่ค่ะ ดีจริงอะไรจริง
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 08:11
ไว้ไปหาซื้อมาใช้มั่งดีกว่า
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 02:05
ตัวลิปเอสเซ้นส์คือแบบเอาซะอยากไปตำเลยอ่า 5555
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked