แป้งพัฟตัวไหนที่ตอบโจทย์สาวไทยกันนะ?

แป้งพัฟตัวไหนที่ตอบโจทย์สาวไทยกันนะ?

แป้งพัฟตัวไหนที่ตอบโจทย์สาวไทยกันนะ?

03 April 2020
naruemol
03 April 2020

แป้งอัดแข็ง หรือ แป้งพัฟ เป็นไอเทมที่สาว ๆ อย่างเราขาดไม่ได้เลยค่า อย่างน้อยต้องมีติดกระเป๋าเวลาออกนอกบ้าน เราเป็นหนึ่งในสาว ๆ ที่ใช้แป้งพัฟไม่เคยหมดตลับ แต่ชอบซื้อใหม่ สาว ๆ คนไหนเป็นบ้าง? อารมณ์ประมาณว่าแป้งที่ใช้ใกล้จะหมดแล้ว ซื้อไปไว้ดีกว่า สรุปใช้ตัวใหม่เลยจ้า การเลือกซื้อแป้งพัฟนั้นเป็นปัญหาที่พบเจอบ่อยในกลุ่มสาว ๆ ผิวสองสีอย่างเรานะ บางทีซื้อผิดหน้าลอยเลยนะ เวลเลือกซื้อจึงต้องเลือกแบบพิถีพิถันนิดนึง อย่างเรามีแป้งที่ใช้แล้วชอบมาฝากสาวไทยกันค่า ว่าตัวไหนทาแล้วลอย ตัวไหนทาแล้วปัง ไปดูกันค่า!!!!image_980713

บางตัวสาว ๆ ต้องคุ้นหูคุ้นตาบ้างแหละ บางตัวอาจจะยังไม่รู้จัก แต่วันนี้มาทำความรู้จักกันค่า หยิบมาด้วยกัน 5 ตัว บางตัวแพ็คเกจดีงามเกินราคา จึงหยิบมาด้วย อิอิ


image_980714

เปิดตัวกันด้วยแบรนด์นี้ละกันเนอะ Arty Professional Perfect Skin 4HD Powder SPF25 PA++ ปริมาณ 9 กรัม ตัวนี้ชอบตั้งแต่แกะกล่องแล้วเจอซองกำมะหยี่ห่อตลับแป้งมาอีกที (ตอนนี้หายไปไหนแล้วไม่รู้) ตลับแป้งสีดำกลมดูหรูหรามากเลยทีเดียว มีชั้นวางพัฟแยกให้ด้วย ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้าเรื่องการปกปิดดีงาม ทาแล้วมีความหน้าเนียน หน้าผ่อง หน้าไม่ดรอประหว่างวัน มาพร้อมสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของแสงแดดซึ่งเป็นสาเหตุแห่งจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัยด้วย

 image_980715

แบรนด์เจ้านาง Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Power Foundation ปริมาณ10 กรัม ต้องยอมให้เขาแหละในเรื่องการปกปิด คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อคือสุดจริง ตัวนี้เป็นไอเทมที่ใช้แล้วชอบอีกตัว ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ถึงอุ่นใจ เพราะผิวอย่างเราการหาแป้งเฉดนี้ค่อนข้างหายาก ตัวนี้แพ็กเกจเรียบง่ายสีขาว พกพาง่ายตลับกลมแบนไม่เทอะทะ ไม่เกะกะกระเป๋า พัฟหนานุ่ม เนื้อแป้งเนียนละเอียด ตัวนี้เราแนะนำให้สาวผิวมันต้องตำเพราะคุมมันดีงามสุด หากต้องการหน้าเนียนหน้าเป๊ะให้นำพัฟชุบน้ำแตะแป้งเบา ๆ ใช้เป็นรองพื้นได้เลยค่า คือดีงามมากimage_980716

เหตุผลที่ตัดสินใจซื้อตัวนี้มาเพราะเรื่องแพ็คเกจล้วนบอกเลย Polly Collagen Bright Double Layer Powder ปริมาณ 11 กรัม*2 แพ็คเกจสวยหรูหราหมาเห่ามากกก ดีงามสุดมีแป้งถึง 2 ชั้น แมทและชิมเมอร์ + ชั้นวางพัฟด้วยคือ 3 ชั้นเลยค่าแต่ตลับอาจจะใหญ่ไปหน่อยพกพาลำบาก ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นและคอลลาเจน เนื้อบางเบา ปกปิดกลาง ๆ ส่วนตัวเหมาะกับสาวผิวขาว และไม่ค่อยมีปัญหาผิวเท่าไรนะ ส่วนสาวผิวแบบเราไม่รอดค่าimage_980717

ตัวเมื่อกี้ว่าหรูแล้วนะ ตัวนี้ดูหรูไม่แพ้กันเลยค่า มีความเรียบ ๆ มีคลาสมาก Sivanna Color Gold Collagen Powder Ampoule Two – Way Pact SPF15 PA+++ ปริมาณ 10 กรัม แป้งทองคำคอลลาเจนผสมรองพื้น ตลับกลมแอบใหญ่เหมือนกัน แต่พกนี่ดูแพงมากนะ ตลับจริงสวยกว่าในรูปมาก สำหรับเราตัวนี้ก็ขาวไป มีเบอร์ให้เลือกน้อยด้วย ผิวดีไม่มีปัญหาอะไรมากมายใช้ได้image_980718

แป้งพัฟเกาหลีหน้าวิ๊ง Tiannuo this girl ปริมาณ 9 กรัม แพ็คเกจน่ารักด้วยสีม่วงพาสเทล ตลับดูน่าพกพาเลยทีเดียวดูใส ๆ เนื้อแป้งดูขาวมากกก เขาบอกว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่สำหรับเราดูขาวไปหน่อย ทาแล้วดูวิ๊งเวอร์ ส่วนตัวมองว่าสาวผิวแบบเราไม่รอดค่า

image_980719
image_980720
image_980721

ส่วนตัวถ้าเป็นสาวผิวสองสีอย่างเราแนะนำ Arty และ Chaonang คือ The Best ในบทความนี้ค่า เพื่อน ๆ ชอบตัวไหน เคยใช้ตัวไหน ก็ลองหามาลองใช้ดูค่า สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนค่า Bye ByeDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @