ชอบชิ้นไหนก็ลองเช็กดู! ชวนทายนิสัยจาก ‘แอคเซสเซอรี่’ ชิ้นโปรด สิ่งเหล่านี้บอกใบ้อะไรในตัวเธอกันแน่?!

ชอบชิ้นไหนก็ลองเช็กดู! ชวนทายนิสัยจาก ‘แอคเซสเซอรี่’ ชิ้นโปรด สิ่งเหล่านี้บอกใบ้อะไรในตัวเธอกันแน่?!

วันนี้เราขอชวนคุณสาวๆ มาทายนิสัยจาก ‘ แอคเซสเซอรี่ ’ ชิ้นโปรดกันค่ะ ถ้าเธอชอบใส่แอคเซสเซอรี่ไหนเป็นประจำ ก็สามารถบอกใบ้ตัวตนหรือบุคลิกที่ซ่อนอยู่ในตัวเองได้เหมือนกันนะ

30 March 2020
Pearrisa
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาเจอกัน จอยกัน กับสาว SistaCafe อีกแล้วนะคะ ʕ´>ᴥ<`ʔ

ถ้าพูดถึงเรื่องของ ‘ แฟชั่น ’ สาวๆ ทุกคนก็คงจัดเต็มกันแบบไม่มีใครยอมใครแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ??? แล้วนอกจากเสื้อผ้า รองเท้า หรือกระเป๋า จะเป็นไอเทมที่เราต้องให้ความสำคัญ และพิถีพิถันในการเลือกหยิบมา Mix & Match ให้ดูเข้ากันแล้ว พวก แอคเซสเซอรี่ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นต่างหู, สร้อยคอ, นาฬิกา ฯลฯ ก็ถือเป็นไอเทมเสริมที่จะช่วยคอมพลีทลุคสวย ทำให้การแต่งตัวของเราดูปังขั้นสุดด้วยเหมือนกันนะ

แล้วถ้าสาวซิสมีแอคเซสเซอรี่ชิ้นโปรดที่ชอบใส่กันเป็นประจำ ไม่ว่าจะแต่งตัวแนวไหน แต่งไปออกงานอะไร ก็ต้องมีแอคเซสเซอรี่เหล่านี้ติดตัวตลอดเวลา ก็ต้องลอง ทายนิสัยจาก ‘ แอคเซสเซอรี่ ’ ชิ้นโปรด ว่าสิ่งเหล่านี้จะบอกใบ้อะไรเกี่ยวกับตัวเธอไปพร้อมๆ กันได้เลยจ้าาา Let’s Go!!!

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

   

✭ 1. นาฬิกา ✭

image_981188
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยแอคเซสเซอรี่ชิ้นแรกที่ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็นิยมใส่กันแทบจะทุกคนอย่าง ‘ นาฬิกา ’ ก่อนเลยค่ะ เจ้าสิ่งนี้น่ะถือเป็นไอเทมที่ไม่ได้มีดีแค่เป็นเครื่องประดับที่ใช้คอมพลีทลุคสุดเป๊ะเท่านั้นนะ แต่ยังมีประโยชน์สุดๆ เพราะใช้เช็กดูเวลา ณ ปัจจุบันได้อีกต่างหาก ถ้าใครชอบใส่ นาฬิกาแบรนด์เนมราคาแพง ก็อาจบ่งบอกถึงความร่ำรวย หรูหรา และเธอเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเครื่องประดับมากๆ เลยทีเดียว แต่หากชอบใส่ นาฬิกาแนวโมเดิร์นๆ หน่อย ก็อาจแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนรู้จักใช้เงินเป็น ไม่ชอบโอ้อวดในสิ่งที่ตัวเองมี ส่วนคนที่ชอบใส่ นาฬิกา Smartwatch ก็จะสะท้อนตัวตนว่าเธอต้องการแสดงให้เห็นว่าตัวเองเป็นคนฉลาด ทันสมัย นำเทรนด์เรื่องเทคโนโลยีก่อนใครด้วยเช่นกัน

   

✭ 2. ต่างหู ✭

image_981189
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนที่ชอบใส่ต่างหูเป็นประจำบ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว!!! ถ้าหากว่า ‘ ต่างหู ’ คือแอคเซสเซอรี่โปรดที่เธอไม่ลืมที่จะหยิบมาใส่ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ก็มีแววว่าเธอจะเป็นคนใจกล้า ไม่เกรงกลัวอะไร และเป็นคนที่มีไหวพริบดีอีกต่างหาก ที่สำคัญเธอยังไม่อายที่จะแสดงความเป็นคนตรงๆ ให้คนอื่นเห็นด้วยเหมือนกันนะ โดยการใส่ต่างหูคู่สวยอยู่บ่อยๆ ยังแสดงให้เห็นว่า เธออยากจะดึงดูดความสนใจให้คนมองมาที่เส้นผมและใบหน้าสวยๆ ของตัวเอง เรียกง่ายๆ ว่าเป็นสาวมั่นที่ต้องการความคนสนใจนั่นเองค่ะ

   

✭ 3. กำไลข้อมือ ✭

image_981190
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครที่รู้สึกว่าวันไหนที่ไม่ได้ใส่ ‘ กำไลข้อมือ ’ แล้วมันทำให้รู้สึกโหวงๆ เหมือนชีวิตขาดอะไรบางอย่างไป ก็แสดงว่ากำไลข้อมือคงเป็นแอคเซสเซอรี่ชิ้นโปรดของเธอแล้วล่ะ โดยเค้าว่ากันว่าสาวๆ ที่ชอบใส่กำไลข้อมือมีสิทธิ์จะเป็นคนชอบเข้าสังคม เธอชอบที่จะชวนคุยกับคนนั้นคนนี้ไปทั่ว แถมระหว่างที่เม้าท์มอยกับคนอื่นก็มักจะโบกไม้โบกมือเพื่อเพิ่มอรรถรสด้วยเช่นกัน จนบางครั้งต่อให้ไม่ต้องพูดเอ่ยเสียงออกมา เธอก็จะใช้ท่าทางที่แสดงผ่านมือแทนคำพูด แล้วเครื่องประดับข้อมืออย่างกำไลก็จะเป็นตัวช่วยเสริมเสน่ห์ให้เธอได้

   

✭ 4. สร้อยคอ ✭

image_981191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ สร้อยคอ ’ คงเป็นเครื่องประดับอันดับต้นๆ ที่สาวๆ หลายคนชอบใส่กันอย่างแน่นอน แต่ถ้าพูดถึงเทรนด์แฟชั่นการใส่สร้อยคอที่กำลังฮอตสุด ฮิตสุด ณ ตอนนี้ ก็ต้องเป็นการใส่สร้อยคอหลายๆ เส้นไล่เลเยอร์เท่านั้นเลยค่ะ ถ้าสาวคนไหนที่ชอบใส่สร้อยคอหลายเส้นแบบนี้ ก็บ่งบอกตัวตนได้ว่าเธอต้องการที่จะสร้างความดึงดูด เย้ายาวใจ ในแบบฉบับของตัวเอง ไม่ชอบทำอะไรซ้ำกับใครคนอื่นสักเท่าไหร่ เลยชอบที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์สร้อยคอดีไซน์สวย ชิค มีเอกลักษณ์ แล้วหยิบแต่ละเส้นมาใส่พร้อมๆ กันในครั้งเดียว

   

✭ 5. แหวน ✭

image_981192
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา ถึงจะยังไม่ได้แต่งงานหรือถูกหนุ่มคนไหนหมายหมั้นจองเอาไว้ แต่สาวๆ อย่างเราก็สามารถซื้อ ‘ แหวน ’ มาสวมให้ตัวเองได้เหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นแหวนเงิน แหวนเพชร แหวนทอง ฯลฯ ก็เลือกได้ตามสไตล์ที่เธอชอบได้หมดทุกแบบ แล้วแหวนที่เธอสวมไว้ในแต่ละนิ้วก็บ่งบอกตัวตนแตกต่างกันไปด้วยนะ ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนชอบสวมแหวนที่ ‘ นิ้วชี้ ’ อาจแสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนค่อนข้างหัวโบราณ และมีความเป็นนักอนุรักษนิยมอยู่ในตัว แล้วถ้ายังไม่ได้แต่งงานแต่ชอบสวมแหวนที่ ‘ นิ้วนาง ’ เธออาจเป็นคนโรแมนติกที่มีความหลงใหลในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็เป็นได้ แต่ถ้าชอบสวมแหวนที่ ‘ นิ้วโป้ง ’ ก็อาจบ่งบอกนิสัยชอบใช้อำนาจและทำตัวอยู่เหนือคนอื่นได้เหมือนกัน แล้วคุณสาวๆ ล่ะชอบสวมแหวนที่นิ้วไหน?!

   

✭ 6. ที่คาดผม ✭

image_981193
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   เราเชื่อว่าต้องมีสาวบางคนที่ไม่ชอบใส่แอคเซสเซอรี่ประดับร่างกาย แต่ชอบที่จะใส่เครื่องประดับผมเพื่อเสริมลุคแทน หาก ‘ ที่คาดผม ’ เป็นแอคเซสเซอรี่ชิ้นแรกๆ ที่เธอมักจะเลือกใส่อยู่บ่อยๆ ก็อาจบ่งบอกนิสัยที่ซ่อนอยู่ในตัวเองว่า เธอเป็นนักวางแผนตัวแม่ ที่มีความสนใจใคร่รู้ว่าชีวิตข้างหน้าของตัวเองจะเลือกเดินทางไหน แถมภายในจิตใจลึกๆ ยังแอบเป็นคนที่ชอบความวินเทจ และคิดว่าของเก่ามักจะมีคุณค่าในตัวของมันเองเสมอ เลยทำให้เธอให้ความสำคัญกับเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีแบบสุดๆ ถ้าเจอเธอเมื่อไหร่สิ่งที่สังเกตเห็นชัดอย่างแรกเลยก็คือความเป๊ะของทรงผมของเธอนี่แหละค่ะ โฮะๆๆๆ

   

✭ 7. ผ้าพันคอ ✭

image_981194
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงอากาศเมืองไทยมันจะร้อนเหมือนเดินอยู่ในนรกเบอร์ไหน แต่ก็ยังมีหลายคนที่ชื่นชอบแอคเซสเซอรี่สุดชิคอย่าง ‘ ผ้าพันคอ ’ อยู่ดีใช่มั้ยล่ะ? สำหรับสาวๆ ที่ต้องมีผ้าพันพอเป็นแอคเซสเซอรี่ประจำกาย อาจจะเป็นคนที่ชอบหาสิ่งที่ดีกว่าให้กับตัวเองอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนที่มีความเป๊ะ ชอบให้อะไรๆ รอบตัวสมบูรณ์แบบอยู่ตลอดเวลา หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าเป็นพวกเพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ก็ได้นะ อย่างนี้เลยส่งผลให้เธอเป็นพวกบ้างาน มีความมุ่งมั่นตั้งใจ หากคิดจะทำอะไรสักอย่างแล้วก็ต้องทำต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ ไม่มีทางที่จะแวะพักข้างทางหรือปล่อยทิ้งงานให้ค้างอยู่ครึ่งๆ กลางๆ เด็ดขาดเลย

   

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

เป็นยังไงคะ… หลังจากที่ได้ลอง ทายนิสัยจาก ‘ แอคเซสเซอรี่ ’ ชิ้นโปรด เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตกลงว่ามันบ่งบอกตัวตนตรงตามนิสัยหรือบุคลิกของเธอรึเปล่า??? แต่ของแบบนี้มันก็อาจจะมีทั้งคนที่ตรงบ้าง ไม่ตรงบ้างปะปนกันไป สำหรับใครที่ตรงกับตัวตนจริงๆ ของเธอ อันไหนที่เป็นข้อดีก็ขอให้รักษาเอาไว้ แต่อันไหนที่เป็นข้อเสียก็ลองปรับปรุงตัวเองดูนะคะ เธอจะได้กลายเป็นคนที่น่ารักน่าเอ็นดูขึ้นกว่าเดิม ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปทายนิสัยจากสิ่งไหนอีก ก็ต้องรอติดตามชมให้ดีๆ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ ヾ(;ω;)Bye

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
24 October 2020 02:13
27 April 2020 14:30
17 April 2020 04:30
Search @