หน้าสวยแล้ว ผมห้ามเสีย! แชร์ 7 เคล็ดลับ 'ดูแลเส้นผม' แบบฉบับสาวญี่ปุ่น ช่วยให้ผมนุ่มสลวย ไม่แห้งเสีย

หน้าสวยแล้ว ผมห้ามเสีย! แชร์ 7 เคล็ดลับ 'ดูแลเส้นผม' แบบฉบับสาวญี่ปุ่น ช่วยให้ผมนุ่มสลวย ไม่แห้งเสีย

ใครที่กำลังมองหาวิธีเสริมความสวย & สตรองให้กับเส้นผม วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับ ' ดูแลเส้นผม ' แบบฉบับสาวญี่ปุ่น มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยฟื้นบำรุงให้ผมกลับมานุ่มสลวย แข็งแรงขึ้นอีกครั้งได้แน่นอน

30 March 2020
Pearrisa
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

OHAYO!!! ทักทายสาว SistaCafe สุดที่รักทุกคนเลยจ้าาา ^ o ^ /

วันนี้เรามีเรื่องราวความสวยความงามดีๆ มาแชร์กับสาวซิสกันอีกแล้วนะ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าผู้หญิงเราเนี่ยให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์กันตั้งแต่เรื่องหน้า ผิว หุ่น เล็บ ไปจนถึงเส้นผมเลยทีเดียว แล้วยิ่ง ‘ เส้นผม ’ ก็ถือเป็นสิ่งที่คนอื่นเค้าจะสังเกตเห็นได้เป็นอันดับแรกๆ เลยนะ งานนี้ถ้าผมเสีย ผมแห้ง ผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรง ก็คงจะทำให้ความสวยลดฮวบลงได้ง่ายๆ แถมยังทำให้เสียเซลฟ์แบบสุดๆ อีกต่างหาก

เราเลยไม่พลาดที่จะไปสืบเสาะหา 7 เคล็ดลับ ‘ ดูแลเส้นผม ’ แบบฉบับสาวญี่ปุ่น มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ขอบอกเลยนะว่าแต่ละวิธีเนี่ยสามารถทำตามได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แถมยังช่วยฟื้นบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวย ไม่แห้งเสียอีกต่อไป แบบนี้ก็สวยเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันไปเลยยย

⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺

   

【 1. อยากผมสวยต้องขยันหวีผมบ่อยๆ 】
image_981198
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติคนเราคงจะหวีผมแค่หลังตื่นนอน หรือก่อนที่จะออกจากบ้านไปเที่ยวลั้นลาใช่มั้ยล่ะ??? แต่สำหรับสาวๆ ญี่ปุ่นที่เค้ามีผมตรงสวยเนี่ย พวกเธอจะ ขยันหวีผม / แปรงผมหลายๆ ครั้งในหนึ่งวัน ก็เพราะว่าการหวีผมอย่างถูกวิธีจะช่วยทำให้น้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะ กระจายไปทั่วถึงเส้นผมทั้งหมดนั่นเองค่ะ แล้วที่สำคัญพวกเธอก็ไม่ได้ใช้หวีธรรมดาๆ ในการสางผมหรอกนะ แต่ ใช้หวีที่ทำจาก ‘ Tsuge ’ หรือต้นไม้ตระกูลบอนไซ ที่เป็นไม้ที่มีความแน่นและแข็งแรงที่สุดชนิดหนึ่งเลยล่ะ พอหวีผมด้วยหวีไม้ Tsuge เป็นประจำ ก็จะช่วยบำรุงให้ผมเป็นประกายเงางาม ไม่ต้องกลัวว่าผมจะชี้ฟูในช่วงที่อากาศแห้งเลย

   

【 2. เน้นกินปลา กินสาหร่าย เพื่อบำรุงผมให้นุ่มสลวย 】
image_981199
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กินอะไรเล่าเธอถึงได้งามแสนงาม… เราขอบอกเลยนะคะว่าคนเรากินอะไรก็ได้อย่างนั้น ถ้าอยากจะบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยก็ ต้องเลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมให้มากๆ ค่ะ เพราะว่าอาหารแต่ละอย่างที่เราตักใส่ปากทานเข้าไป ล้วนส่งผลต่อผิว ผม และสุขภาพร่างกายได้ทั้งนั้น การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เลยช่วยเพิ่มพลังความสวยวตรองจากภายในออกมาสู่ภายนอกได้ แล้วอย่างที่หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่าอาหารจานหลักของคนญี่ปุ่น ก็จะมีทั้งข้าว ปลา และซุป ซึ่งถือเป็นเมนูที่มีวิตามินและโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง แล้วยิ่ง ในซุปสาหร่ายก็จะอุดมไปด้วยเคราตินและไอโอดีน ที่ช่วยบำรุงผิว เล็บ และเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เห็นมั้ยล่ะคะว่าแค่เลือกกินให้เป็น ก็ช่วยเพิ่มพลังความสวยได้ง่ายๆ แล้ว

   

【 3. เส้นผมเป็นประกายเงางามด้วยน้ำมันดอกคามิลเลีย 】
image_981200
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่อยากจะบำรุงเส้นผมให้ดูเงางามเป็นประกาย ก็คงจะเคยใช้วิธีการทา / หมักผมด้วยน้ำมันธรรมชาติใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งสาวๆ แดนปลาดิบเค้าก็ใช้เคล็ดลับนี้เป็นตัวช่วยบำรุงผมสวยด้วยเช่นกัน แล้วน้ำมันธรรมชาติที่นิยมใช้กันมากที่สุดก็ต้องเป็น ‘ น้ำมันดอกคามิลเลีย ’ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ‘ น้ำมันดอกสึบากิ ’ เท่านั้นเลย โดยอาจจะ เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของน้ำมันดอกคามิลเลีย หรือจะ ใช้น้ำมันดอกคามิลเลียหมักผมในขณะที่ผมเปียก ก็จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะได้นานกว่าเดิม แถมยังป้องกันปัญหาผมแตกปลายได้อีกด้วย สรรพคุณดีเริ่ดที่สุดเลยล่ะ เลิฟๆๆๆ

   

【 4. วิตามินซี… ตัวช่วยเสริมความสวย 】
image_981201
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าให้คุณสาวๆ ลองนึกถึงตัวช่วยเสริมความสวยมาหนึ่งอย่าง หลายคนก็คงต้องนึกถึง ‘ วิตามินซี ’ เป็นอย่างแรกๆ แน่เลยล่ะสิ โดยสาวญี่ปุ่นเค้าก็นิยมใช้วิตามินซีเป็นตัวช่วยในเรื่องสุขภาพและความงามกันด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซีจากผักผลไม้ อาหาร เครื่องดื่ม หรือแม้แต่อาหารเสริม พอร่างกายได้รับวิตามินซีเข้าไปในปริมาณที่มากเพียงพอก็จะ ช่วยฟื้นฟูผิวที่เคยคล้ำเสียให้กลับมาขาวกระจ่างใส ร่างกายแข็งแรงไม่เป็นหวัดง่าย แล้วยัง ช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสีย เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงขึ้น คราวนี้ก็หมดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงเต็มพื้น ไม่ต้องรู้สึกเฟลหนักเหมือนที่ผ่านๆ มาอีกต่อไปแล้ว

    

【 5. หมักผมด้วยชาเขียวเป็นประจำ ช่วยให้ผมสวยเงางามขึ้น 】
image_981202
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋าาา เวลาพูดถึงเคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่นทีไร ก็ต้องมี ‘ ชาเขียว ’ โผล่เข้ามาทุกครั้งไปเลยนะ นั่นก็เพราะว่าชาเขียวไม่ได้มีดีที่รสชาติแสนอร่อยเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยแอนตี้แบคทีเรีย สารต้านอนุมูลอิสระ และมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ สาวๆ ญี่ปุ่นก็เลยนิยมดื่มชาเขียวร้อนๆ แล้วนำมาใช้มาส์กหน้าหรือสครับผิว แต่ถ้าอยากจะใช้ชาเขียวบำรุงเส้นผม ก็สามารถนำชาเขียวมาใช้หมักผมได้เหมือนกันนะ เพียงแค่หมักผมด้วยชาเขียวสด ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก พอทำเป็นประจำก็จะช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงและเงางามขึ้น แบบไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ไปทำทรีทเมนต์ที่ร้านทำผมเลย

   

【 6. ถ้าอยากผมสวย แข็งแรง ก็ต้องสระผมทุกวัน 】
image_981203
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุ๊ย!!! สาวซิสสายบิวตี้ที่ชอบเสิร์ชหาวิธีบำรุงความสวยเป็นประจำ คงจะเคยได้ยินมาว่าถ้าอยากให้ผมสุขภาพดีก็ไม่ควรสระผมทุกวันใช่มั้ยคะ??? แต่ทางฝั่งสาวญี่ปุ่นเนี่ยพวกเธอกลับคิดว่า การไม่สระผมถือเป็นเรื่องที่รับไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะสำหรับเธอแล้วหนังศีรษะและเส้นผมก็ไม่ต่างอะไรจากผิวหน้าและผิวกาย ที่แต่ละวันต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกและมลภาวะมากมาย เลย ต้องสระผมทุกวันเพื่อทำความสะอาดสิ่งสกปรกเหล่านั้นไม่ให้สะสมอยู่บนหนังศีรษะ จนส่งผลให้เกิดการเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย แถมยังมีโอกาสเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ลอยมาจากเส้นผมด้วยนะ เรื่องความสะอาดต้องมาเป็นอันดับหนึ่งจริงๆ

   

【 7. เลือกใช้แชมพู / ครีมนวดผมสูตรธรรมชาติและอ่อนโยน 】
image_981204
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าสาวญี่ปุ่นเค้ามีความเชื่อว่าต้องสระผมเป็นประจำทุกวัน แบบนี้ถ้าเลือกแชมพูสูตรแรงๆ หรือมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ก็อาจทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะมากจนเกินไป พวกเธอเลยมักจะ เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมสูตรธรรมชาติ ที่มีส่วนผสมของลูกพลับ, สาหร่าย, ดอกคามิลเลีย ฯลฯ แล้วต้องมีความอ่อนโยนมากเป็นพิเศษด้วยนะ ที่สำคัญก่อนซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมมาใช้ ก็ต้องเช็กส่วนผสมให้ดีๆ ก่อนหยิบไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ด้วยล่ะว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ จะต้องไม่มีส่วนผสมของ ‘ ซัลเฟต ’ ที่เป็นตัวการทำลายน้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะและอาจทำให้ผมแห้งเสียด้วย

   

⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺⁺

เอ้าาา ใครที่กำลังมองหาวิธีเสริมความสวยให้เส้นผมแบบง่ายๆ ก็ต้องลองทำตาม เคล็ดลับ ‘ ดูแลเส้นผม ’ แบบฉบับสาวญี่ปุ่น ที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อดูนะคะ เพราะว่าวิธีเหล่านี้ถือเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำตามได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องจ่ายแพง แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกเลยนะ พอเส้นผมและหนังศีรษะของเรามีความแข็งแรง จะทำผมทรงไหนผมก็ดูสวยเป๊ะไม่มีโป๊ะชัวร์ๆ เลย

★☆。. :*:・”゚★βyёヾ(*゚∇゚*)ノβyё★。.:*:・”☆★

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
30 July 2020 07:40
5 May 2020 02:07
27 April 2020 04:09
21 April 2020 11:40
20 April 2020 02:42
16 April 2020 12:38
15 April 2020 09:09
15 April 2020 07:57
15 April 2020 05:01
14 April 2020 09:26
14 April 2020 08:11
14 April 2020 01:56
Search @