Curator
curator
SistaCafe Check-in
147 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เที่ยวรัสเซีย ปลอดภัยหายห่วง
  • 2. เมืองสวยน่ามองเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพ
  • 3. อากาศดี เย็นสบายตลอดปี
  • 4. อาหารอร่อย
  • 5. เดินทางสะดวก
  • 6. ชมสุดยอดปรากฏการณ์ธรรมชาติได้ที่นี่
  • 7. ค่าใช้จ่ายไม่แพง
7 เหตุผลดีๆ ที่ทำไมต้อง ไปรัสเซีย สักครั้งในชีวิต ??

โหด_ัส รัสเซีย ไม่จริงเสมอไป มาลองดูกันว่าทำไมถึงต้องไปเเที่ยวรัสเซียสักครั้งในชีวิต!!

01 April 2020
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
01 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


7 เหตุผลดีๆ ที่ทำไมต้อง ไปรัสเซีย สักครั้งในชีวิต ??

ถ้าพูดถึงการ เที่ยวรัสเซีย ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แถมนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรายังสามารถไปเที่ยวรัสเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า เที่ยวได้นาน 30 วันเลยล่ะค่ะ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวดีๆ มาทางนี้เลยค่ะเราจะมาเล่าถึง 7 เหตุผลดีๆ ที่ทำไมคุณถึงต้อง ไปรัสเซีย สักครั้งหนึ่งในชีวิต มีอะไรบ้างต้องอ่านจ้า

image_981344
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
 

1. เที่ยวรัสเซีย ปลอดภัยหายห่วง


แม้จะเจอแต่กับคนหน้าบึ้ง ยิ้มให้ไม่ยิ้มตอบ นั้นเป็นปกติของคนรัสเซียจ้ะ หลายคนคงมีคำถามว่า “ ไปรัสเซีย ปลอดภัยไหม หรือเที่ยว รัสเซียอันตรายไหม ” จริงๆ แล้วที่แห่งนี้ปลอดภัย ไม่อันตราย ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเป็นประเทศที่ดูแลความปลอดภัยดีเยี่ยมประเทศหนึ่งเลยล่ะ หรือถ้าใครกลัวเที่ยวเองจะอันตราย แนะนำว่าเที่ยวกับทัวร์จะดีกว่าค่ะ สะดวกทั้งในเรื่องของการท่องเที่ยว การเดินทาง ที่พัก มีไกด์และหัวหน้าทัวร์คอยดูแลตลอดทริป แต่อย่างไรก็ดี เวลาเดินเที่ยวที่ไหนก็ต้องดูแลสิ่งของมีค่าและกระเป๋าสะพายกันให้ดีนะคะ สะพายไว้ด้านหน้าหากต้องอยู่ในสถานที่ผู้คนพลุกพล่าน ป้องกันไว้ก็ดีค่ะ

2. เมืองสวยน่ามองเหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพ


ใครที่รักการถ่ายภาพจะต้องปลื้มแน่นอนเมื่อ ไปรัสเซีย เพราะที่นี่มีสถานที่สวยงาม อาคารสถาปัตยกรรมสุดอลังการ สวยงามระดับโลก พกกล้องไปรับรองว่าได้รัวชัตเตอร์ โพสท่ากันจนเมื่อยเลยล่ะค่ะ สำหรับที่เที่ยวรัสเซียที่ต้องไป ขอแนะนำในเมืองมอสโค มีดังนี้ค่ะ

• จัตุรัสแดง ที่เที่ยวใจกลางเมืองที่มองไปโดยรอบก็มีแต่อาคารสีแดง
• มหาวิหารเซนต์เบซิล สวยงามประณีต หนึ่งเดียวในโลก
• พระราชวังเครมลิน ริมแม่น้ำมอสควา อดีตที่ประทับของพระเจ้าซาร์ กษัตริย์รัสเซีย
• วิหารอัสสัมชัญ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญวิหารเก่าแก่
• พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ ชมของล้ำค่าของรัสเซีย
• สวนอเล็กซานเดอร์ เขียวขจีน่ามองมีปะติมากรรมมากมาย
• โคโลเมนสโกเย ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ เคยเป็นที่ประทับของเหล่าราชวงศ์ในอดีต
• มหาวิหารเซ็นต์ เดอ ซาร์เวีย โดมสีทองอร่ามตัดตัวมหาวิหารสวยงามประทับใจ
• พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ จัดแสดงความเป็นมาของรัสเซียสิ่งของสำคัญ
• สวนกอร์กี้ กลางแจ้งเหมาะสำหรับพักผ่อนและถ่ายรูป

image_981345
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
 

3. อากาศดี เย็นสบายตลอดปี


หลายๆ คนคงมีคำถามว่า ไปรัสเซีย อากาศจะเป็นอย่างไร หนาวไหม? เราจะเล่าให้ฟังค่ะ ฤดูกาลในรัสเซียมี 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) , ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม) , ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และ ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน) ซึ่งเวลาอากาศหนาวสุดๆ อยู่ที่ประมาณ -10 องศาเซลเซียล ชนิดที่ว่าอย่างกับอยู่ในช่องฟรีซ ลมแรง สวมใส่เสื้อผ้าให้พร้อม ส่วนหน้าร้อนก็ร้อนไม่มากค่ะ อากาศสบายๆ ใครเลือกไม่ถูกว่าจะไปเที่ยวเดือนไหนดี คลิกไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รัสเซียเที่ยวเดือนไหน ถึงจะถูกใจคุณ …?!

4. อาหารอร่อย


สายกินมา เที่ยวรัสเซีย รับรองว่าไม่มีอด เพราะมีอาหารแปลกใหม่สไตล์โซเวียตให้ชิมเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะซุปแดง Borsch หรือ Borscht เป็นซุปจากบีทรูทราดชีสที่น่าลองมากๆ และยังมีพาย Mini-pies ที่มีทั้งแบบอบ แบบทอด พร้อมไส้หลายรสให้เลือก หาซื้อได้ทั่วไป ส่วนใครอยากนั่งชิลจิบชา ต้องลองชาร้อนๆ รสกลมกล่อมในห้างกุม ถ้ายังไม่เชื่อว่าอาหารรัสเซียน่ากินขนาดไหน ตามไปชมต่อได้ที่ 10 อาหารรัสเซีย ที่คุณควรลองชิม เมื่อไปถึง! เลยค่ะ

image_981346
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
 

5. เดินทางสะดวก


เที่ยวรัสเซีย ไม่ต้องกลัวจะหลง เพราะการเดินทางของที่นี่สะดวกสบายมากๆ ด้วยรถไฟฟ้าที่เชื่อมทั้งเมืองเข้าด้วยกัน สำหรับระบบขนส่งมวลชนการเดินทางในรัสเซีย มีอะไรบ้างนั้น เรานำมาฝากแล้วจ้า

• รถไฟใต้ดินที่เรียกว่า Metro สังเกตง่ายๆ มีป้ายตัว M สีแดงพื้นหลังน้ำเงิน เปิดตั้งแต่เวลา 06.00-01.00 น. รองรับคนจำนวนมหาศาล เที่ยวละประมาณ 40 รูเบิล
• ตามด้วยรถเมล์แบบอัฟโตบุส (Abtobus) และตราเลย์บุส (Tralebus) จอดรับส่งทุกป้าย เริ่มเวลา 05.30-01.00 น.
• รถรางไฟฟ้า หรือ Tramvai วิ่งสายหลักๆ ของเมือง
• แท็กซี่ (Taxi) ตัวรถมีสีเหลืองล้วนหรือขาวล้วน ต้องต่อรองด้วยภาษารัสเซียเป็นหลัก ถ้าจะโบกแท็กซี่ ให้ยืนริมถนน กำมือ ยื่นออกไป พร้อมกับนิ้วโป้งขี้ขึ้นฟ้า

image_981347
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
 

6. ชมสุดยอดปรากฏการณ์ธรรมชาติได้ที่นี่


ความดีงามรวมอยู่ที่รัสเซีย ด้วยความที่เป็นประเทศกว้างใหญ่ ทำให้มีทั้งส่วนที่ใกล้กับขั้วโลกเหนือ ทำให้สามารถชม ปรากฏการณ์แสงเหนือ ได้ที่ เมืองมูร์มันสค์ ในช่วงฤดูหนาวที่มีกลางคืนยาวนานเป็นพิเศษจะมีโอกาสเห็นแสงเหนือได้มาก ซึ่งช่วงเวลาแนะนำในการชม แสงเหนือ รัสเซีย อยู่ในเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม และอีกหนึ่งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ชมได้ที่รัสเซียก็คือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน ประมาณเดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม ที่กลางวันจะยาวนาน แม้ในยามค่ำคืนก็ยังคงมีแสงอาทิตย์อยู่บ้าง และในช่วงนี้ก็จะมีการจัดงานเทศกาล White Night รัสเซีย ขึ้นที่ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เทศกาลเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ประจำปี ใครมีฝันอยากไปชมปรากฏการณ์ที่หาชมยากของโลกก็ไปได้ง่ายๆ ที่รัสเซียเลยค่ะ แถมนักท่องเที่ยวชาวไทยยังไม่ต้องทำวีซ่าอีกด้วยนะ

image_981348
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
 

7. ค่าใช้จ่ายไม่แพง


มา เที่ยวรัสเซีย มีข้อดีคือค่าครองชีพไม่แพงหากเลือกร้านเป็น แม้ว่ารัสเซียจะติดหนึ่งในประเทศที่มีค่าครองชีพสูงก็ตาม การเลือกร้านอาหารท้องถิ่นที่ไม่พูดภาษาอังกฤษ หรือเลือกกินอาหารฟาสต์ฟู้ด และเลือกซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ตมาปรุงก็โอเค ประหยัดลงไปเยอะ รวมถึงเลือกเที่ยวกับทัวร์ที่จัดให้ครบเสร็จสรรพ ก็ได้เที่ยวยุโรปในราคาที่ไม่แพงและคุ้มค่าแล้วค่ะ


สำหรับสาวโสดหรือหนุ่มโสด เราขอแถมเหตุผลดีๆ ให้อีกข้อก็คือ หนุ่ม-สาวรัสเซียงานดีจริงๆ นะขอบอก อิอิ ใครชอบหนุ่ม-สาวสายฝอ นัยน์ตาสวย ต้องไปเที่ยวเลย จะจริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่ ตรงนี้แนะนำว่าให้ ไปรัสเซีย พิสูจน์กันเองเลยจ้า

                 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
20 April 2020 03:09
แง อยากไปเที่ยวมากๆ ค่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 04:08
อยากไปถ่ายรูปรัว ๆ แต่เรื่องอาหารคือน่าลองมาก!
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 02:23
ฮ่ายยย จะไปให้ได้ๆๆ
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 11:49
สักวันฉันต้องได้ไปที่นี่
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 09:55
กำลังหารีวิวเลยค่ะ ขอบคุณมากเลย
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 08:59
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ รัสเซียเป็นอีกประเทศนึงเลยที่ปักหมุดไว้ อยากไปดูปราสาทของเค้ามากน่าจะถ่ายรูปมาปรับได้มุ้งมิ้งดี 55555 จบโควิดก่อนต้องจัดซักทริป!!
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
Ranking ท่องเที่ยว
heart liked