Curator
curator
SistaCafe Check-in
147 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. สะพานมังกร (Dragon River Bridge)
  • 2. คาร์ฟดราก้อน (Ca Chep Hoa Rong)
  • 3. สะพานแห่งความรักดานัง (Love Bridge Da Nang)
  • 4. โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral)
  • 5. วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung Temple)
  • 6. บานาฮิลล์ (Ba Na Hills)
  • 7. สะพานทอง (Golden Bridge)
  • 8. หาดไชน่า (China Beach)
  • 9. ตลาดฮาน (Han Market)
ปักหมุด 9 ที่เที่ยวดานัง ดินแดนในฝัน ใครไปก็หลงรักเวียดนาม

ปักหมุดรอโควิหาย หนีไปเที่ยใกล้ๆ ไปง่าย ราคาไม่แพงกันดีกว่า กับ 9 ที่เที่ยวดานัง ดินแดนในฝัน ประเทศเวียดนาม

08 April 2020
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
08 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ปักหมุด 9 ที่เที่ยวดานัง ดินแดนในฝัน ใครไปก็หลงรักเวียดนาม

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่กำลังมาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวสำหรับการ ทัวร์เวียดนาม ตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น เมืองดานัง เมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลางตอนใต้ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น ดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย มีทั้งสถาปัตยกรรมสวยๆ สไตล์ยุโรป และธรรมชาติที่ครบทั้งภูเขาและทะเล ซึ่งวันนี้เราจะมาชวนไปเช็คอิน 9 ที่เที่ยวดานัง ที่ไม่ควรพลาด จะน่าเที่ยวขนาดไหน ตามมาดูกันเลย!

1. สะพานมังกร (Dragon River Bridge)

image_982610
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เริ่มต้นด้วย ที่เที่ยวดานัง ที่แรก สะพานมังกร แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองที่ต้องแวะไปถ่ายรูปให้ได้ เพราะไฮไลท์ของสะพานแห่งนี้ก็คือ รูปปั้นมังกรสีทองตัวใหญ่ที่ทำหน้าที่ราวกับว่าตัวเองเป็นสะพานเชื่อมฝั่งตะวันตกและตะวันออกของเมืองเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ในตอนกลางคืนที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่มีแสงไฟสวยๆ จากตัวมังกร และมีการแสดงมังกรพ่นไฟสุดอลังการทุกวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย ห้ามพลาดๆ

Location

 

2. คาร์ฟดราก้อน (Ca Chep Hoa Rong)

image_982611
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ที่เที่ยวดานัง ถัดมา ขอพาไปทำความรู้จักกับ อนุสาวรีย์คาร์ฟดราก้อน สัตว์เก่าแก่ตามตำนานของเวียดนามที่มีลักษณะตัวเป็นปลาหัวเป็นมังกร ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองดานังที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาเช็คอินถ่ายรูปด้วยเสมอ ประมาณว่าถ้าไปทัวร์สิงคโปร์ต้องถ่ายรูปกับเมอร์ไลออน มา ทัวร์เวียดนาม ที่เมืองดานังก็ต้องมาถ่ายรูปกับคาร์ฟดราก้อนเช่นกัน

Location

 

3. สะพานแห่งความรักดานัง (Love Bridge Da Nang)

image_982612
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

สถานที่ต่อมา ขอเอาใจคู่รักที่ควงแขนกันมา ทัวร์ดานัง กันบ้าง ที่นี่คือ สะพานแห่งความรักดานัง สะพานน่ารักๆ ที่ทอดยาวไปยังท่าเรือ โดยมีโคมไฟรูปหัวใจสีแดงประดับประดาตลอดทาง คู่รักส่วนใหญ่ก็จะนิยมมาเดินเล่นถ่ายรูปและเขียนชื่อคล้องกุญแจ รวมถึงถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันบนสะพานนี้ บรรยากาศดีงามมากจริงๆ ไม่จำเป็นต้องมีคู่ก็มาเดินเล่นชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันแห่งเมืองดานังกันได้นะ

Location

 

4. โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral)


โบสถ์คริสต์สีชมพูที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดานัง โบสถ์คริสต์ดานัง แห่งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของศาสนาคริสต์ในประเทศเวียดนาม สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2466 สมัยที่เวียดนามตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส จุดเด่นก็คือ ตึกสไตล์กอธิคสีชมพูพาสเทล และการตกแต่งที่ละเอียดประณีตทั้งด้านนอกและด้านใน สวยงามอลังการควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมสักครั้งมากๆ

Location

 

5. วัดหลินอึ๋ง (Linh Ung Temple)

image_982617
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวดานัง วัดหลินอึ๋ง ตั้งอยู่บนเกาะเซินตร่า (Son Tra) ทางเหนือของเมืองดานัง มีรูปปั้นปูนขาวของ เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ที่มีชื่อเสียงในการขอพรเรื่องสุขภาพ ค้าขาย ความแคล้วคลาด และการขอบุตรสืบสกุล นอกจากจะได้มาไหว้ขอพรกันแล้ว วัดแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวเมืองดานังที่สวยมากๆ ด้วย จดไว้ในลิสต์ได้เลย

Location

 

6. บานาฮิลล์ (Ba Na Hills)

image_982618
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

หนึ่งในไฮไลท์ของ ที่เที่ยวดานัง ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ กับ บานาฮิลล์ เมืองฝรั่งเศสในเวียดนามบนภูเขาสูง ด้านบนมีทั้งสวนสนุก สวนดอกไม้ ร้านอาหาร และรีสอร์ทสุดหรู โดยเราจะต้องนั่ง Cable Car หรือกระเช้าไฟฟ้า ระยะทางกว่า 5,801 เมตร ขึ้นไปบนยอดเขาบานาฮิลล์เพื่อเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมหมู่บ้านฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง เล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก นั่งรถรางชมวิว ขอพรที่วัดบนยอดเขา และจิบชาจากร้านที่วิวดีที่สุดในโลก!

Location

 

7. สะพานทอง (Golden Bridge)

image_982619
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

แลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของ ที่เที่ยวดานัง อีกแห่งที่ต้องมาเช็คอินให้ได้ก็คือ สะพานทอง เป็นสะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์สุดยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงกว่า 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เหนือหุบเขาบานาฮิลล์ที่สวยงาม สามารถมาเดินเล่น ถ่ายรูป ชมวิว และสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามบนสะพานได้แบบชิลๆ เรียกได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์ที่ทำให้หลายๆ คนอยากมาเยือนบานาฮิลล์กันเลยละจ้า

Location

 

8. หาดไชน่า (China Beach)

image_982620
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

มา ทัวร์เวียดนาม ที่เมืองดานังที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่าอันดับ 1 ทั้งที ต้องไม่พลาดการไปเดินเล่นที่ หาดไชน่า หรือ หาดหมีเคว เป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยช่วงสงครามเวียดนาม เป็นสถานที่ที่ทหารอเมริกันจะมาพักผ่อนหย่อนใจ และหลังจากที่สงครามสิ้นสุดลง ก็ได้มีการเรียกที่นี่ว่า หาดไชน่า (China Beach) ถ้ามาที่นี่เราก็จะได้เห็นบรรยากาศสวยๆ ของหาดทรายสีขาวสุดกว้างใหญ่ และน้ำทะเลสีฟ้าสดใสเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ จะมานอนอาบแดด ว่ายน้ำ พายเรือ หรือเล่นว่าวริมหาดก็ชิลๆ แถมชายหาดนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางมาได้สะดวกทั้งรถบัสและรถแท็กซี่เลยจ้า

Location

 

9. ตลาดฮาน (Han Market)

image_982621
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ปิดท้าย ที่เที่ยวดานัง ขอพาไปช้อปปิ้งที่ ตลาดฮาน ที่นี่เป็นตลาดโบราณที่ใหญ่ที่สุดในเมืองดานัง และเป็นศูนย์รวมสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารสด อาหารทะเล อาหารพื้นเมือง ของฝาก เสื้อผ้า งานหัตถกรรม เรียกว่าอยากได้อะไรที่นี่มีให้ครบ บรรยากาศในตลาดก็คล้ายๆ กับในบ้านเรา มาเลือกซื้อสินค้ามากมายในราคาไม่แพงกันได้เลยจ้า

Location

 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
19 May 2020 05:34
ไปมาาทุกที่แล้วค่ะ สวยชอบมาก โดยเฉพาะบานาฮิล ต้องไปอีกรอบให้ได้ค่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
14 May 2020 01:28
อยากไปดานังมากกกกกก เมื่อไหร่โควิดจะหายไป
แจ้งลบความเห็น delete
20 April 2020 10:25
เคยไปสมัยเด็กน้อย ตอนนี้อยากไปบานาฮิลมากกกก
แจ้งลบความเห็น delete
20 April 2020 03:11
อยากไปสะพานทองสักครั้งเลยค่ะ สวยมากกกก
แจ้งลบความเห็น delete
19 April 2020 02:55
มือใหม่หัดเที่ยวแนะนำดานังนะคะ​ หาดทรายขาวสะอาดสวยและดูดี​ บ้านเมืองเหมือนเกาหลีชนบทย่อมๆ​ นอกจากนี้อาหารทะเลก็สดอร่อยราคาไม่แพง​ งบประมาณหลักหมื่นนิดๆร่วมทั้งตั๋วไปกลับที่กินที่พัก​ ส่วนพวกของฝากเราแนะนำให้ซื้อเป็นพวงกุญแจ​ที่ระลึกอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ของกินอ่ะ​ แล้วที่สะพานมังกรจะมีตลาดให้ต่อราคาเลยค่ะใครต่อเก่งต่อเลยพอไม่ได้เดินออกมาเลยนะ​ เดี๋ยว​เขาจะกวักมือลดให้เองเพร่ะคนที่นั้นเขาชอบขาย​ การเดินทางแนะนำให้นั่งแท็กซี่​หรือไม่ก็แกร็บนะแต่ต้องดิวแล้วหาดีๆไม่งั้นอาจจะแพง​ เวลาไปเที่ยวหาดระวังนิดนึงตรงที่ถ้ามีน้ำถังตั้งไว้ต้องเข้าไปถามที่ร้านเพราะเขาจะมีค่าบริการไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่จำไม่ได้เหมือนกัน​ แต่โดยรวมถือว่าดีค่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
17 April 2020 13:05
เมืองนี้ไม่เคยไปเลย ดูรีววเเล้วน่าไปมากค่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
17 April 2020 05:24
บานาฮิลล์น่าไปนะ ดูเหมือนยุโรปเลยอ่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 02:23
ชอบเวียดนามที่เป็นเอเชียแต่ดูอินเตอร์มั่ก
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 11:49
เคยไปนานมากแล้ว แต่ก่อนไม่ได้อลังขนาดนี้
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 09:54
วางแพลนไว้ แต่คงต้องรอก่อน
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 08:59
แปะเก็บเลยจ้าาา ซักวันต้องได้ไป!!
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked