Curator
curator
Mmayy14
48 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ผลงานของ ยางเซจง
❤😍ชวนดู Thirty but seventeen/Still17 และผลงานการแสดงสุดฟินของ "ยางเซจง" ผู้ชายที่มาพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนอบอุ่น!!

ช่วงนี้เป็นช่วงที่สาวๆหลายคนน่าจะต้องปรับการใช้ชีวิตหยุดอยู่บ้านกันยาวๆๆ ได้เวลาตามเก็บความฟินจาก ซีรีส์ Thirty but seventeen/Still17

21 April 2020
curator_Mmayy14 Mmayy14
21 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้สาวๆ หลายคนคงต้องหยุดอยู่บ้านกันยาวๆๆ
ต้องเรียน Online ต้อง Work From Home กักตัวช่วยชาติกันยาวๆ ไป >< พออยู่บ้านหลายๆ วันก็เบื่อใช่ไหมล่ะจ๊ะซิสส บอกเลยว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่สาวกคอซีรีส์เกาหลีต้องเก็บเกี่ยว 55555+ 

image_983234

ใช่จ๊ะ สิ่งเดียวที่คอเกาหลีอย่างเราดูได้ตลอดไม่เบื่อ....ซีรีส์โอปป้า ต้องมาาจ้าา 5555

- ที่มารูป: sudsapda.com

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงดูจบไปหลายเรื่องแล้ว !~ จนไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดี
.... วันนี้ Mmayy14 ขอนำเสนออซีรีส์ฟีลอบอุ่นหัวใจ ดูได้เรื่อยๆ เนื้อเรื่องไม่หวือหวา ไม่หนักหน่วง แต่ก็ไม่น่าเบื่อ เป็นเรื่องที่ฉายจบไปแล้วในปี 2018 ทางช่อง SBS โดยได้ ยางเซจง(양세종) มารับบทพระเอก กงอูจิน และได้ ชินฮเยซอน(신혜선) รับบทนางเอก อูซอริ อ๊าาา....อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะเริ่ม อ๋อออ !!! กันบ้างแล้วใช่ไหมล๊าา (สำหรับใครที่ยังไม่ อ๋ออ แนะนำให้ไปตามดูได้เลยยยค่า แล้วคุณจะหลงรัก พระ-นาง คู่นี้ไม่น้อย อิอิ) เรากำลังพูดถึงเรื่อง Thirty But Seventeen / Still17 

image_983235

นอกจาก เซจงจะน่าหลงใหลแล้ว ความบ๋องแบ๊วของฮเยซอน ก็ทำให้คนดูหลงรักเธอได้ไม่น้อย แถมอันฮโยซอบก็น่ารักไม่เบาาเลยค่ะ

- ที่มารูป: kenh14cdn.com

Thirty But Seventeen / Still17
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายโสดอายุ 30 (พระเอก) ที่แอบรักนางเอกตอนสมัยเด็ก แต่ไม่กล้าบอก จนมีเหตุการณ์ที่ทำให้นางเอกต้องประสบอุบัติเหตุ แล้วพระเอกก็เข้าใจว่านางเอกได้เสียชีวิตแล้ว เลยเกิดเป็นแผลในใจ แต่ในขณะเดียวกันนางเอกไม่ได้เสียชีวิตอย่างที่พระเอกเข้าใจ เธอนอนไม่ได้สติมาตลอด 13 ปี เมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตนเองอายุ 30 แล้ว ความทรงจำของเธอจึงถูกหยุดไว้แค่อายุ 17 เมื่อทั้งคู่ต้องมาเจอกันอีกเลยเกิดเป็นเรื่องราวที่น่ารักๆแฝงไปด้วยเรื่องราวในความทรงจำมากมาย แนะนำเลยจริงๆ ค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู!!
 
image_983236

งื้ออออ รอยยิ้มที่น่ารักของเซจงงงงงง อบอุ่นอะไรขนาดนั้นนนนนนะ!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
นอกจาก Mmayy14 จะมาแนะนำซีรีส์เรื่อง Still17 แล้ว สำหรับใครที่ยังคิดถึงฝีมือการแสดงของ ยางเซจง พ่อหนุ่มที่แสนจะอบอุ่นดังเตาไมโครเวฟ >w< วันนี้เราจะขอแนะนำซีรีส์เรื่องอื่นๆของเขากัน บอกเลยว่า ไม่ธรรมดา !! ยิ่งได้ดูรับรองว่าทุกคนต้องหลงรักในเสน่ห์ของเขา~~~ 

ผลงานของ ยางเซจง

image_983237
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ยางเซจง
มีผลงานทางหน้าจอโทรทัศน์ให้ทุกคนได้ติดตามในเรื่องแรกคือเรื่อง Dr.Romantic,Teacher Kim(Ss1) ในปี 2016 ถึงแม้จะเป็นเรื่องแรก และไม่ได้รับบทพระเอก แต่เป็นเรื่องที่ทำให้เซจงเกิดมากในตอนนั้น นำมาซึ่งผลงานเรื่องอื่นๆ ตามมาอย่าง Saimdang,Light’s Diary ,Duel, Temperature of Love และ Still17 ซึ่งฝึมือการแสดงของเซจงเรียกได้ว่าพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และครองใจสาวๆ ไปไม่น้อยเลยค่ะ 

image_983238
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

1. Dr.Romantic,Teacher Kim
เซจงได้รับบทเป็น หมอโทอินบอม พระรองของเรื่อง ก็จะมีความมาดเข้ม นิ่งครึม เข้ากับบทบาทหมอมากๆๆๆ เรื่องราวของ Dr.Romantic เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอฉุกเฉินในรพ. ซึ่งแต่ละตอนก็จะมีเคสที่ทำให้คนดูต้องลุ้นและได้รับความรู้ไปตามๆกัน นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวของตัวละครหลักที่ต้องถูกส่งไปทำงานที่รพ.ชนบทที่ไกลจากความเจริญ ก็จะเกิดความวุ่นวายขึ้น สนุกกกมากกก และหมอก็หล่อมากจ้าาาแม่ 55555 ไปตามกัน! (อ๋อ เขามีถึง 2 ซีซั่น และเซจงได้ไปรับเชิญในซีซั่น 2 ด้วยน้า)

image_983239
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

2. Temperature of love
พลิกคาแรคเตอร์จากหมอมาดนิ่ง มาเป็นเชฟที่สุดแสนจะอบอุ่น ละมุนละไม สามีแห่งชาติไปอี๊กกก หลังจากที่เรื่อง Dr.Romantic เซจงไม่ได้คู่กับนางเอก (ฮยอนจิน) ของเรื่องแล้ว คราวนี้ทั้งคู่ได้กลับมาคู่กันแล้วจ้าาาา Temperature of love เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงความรักของพระเอกที่ตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อน มีเหตุต้องพลัดพรากกันไปและได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ตัวเนื้อเรื่องจะฟีลแบบเอื่อยๆ หน่วงๆ ไปหน่อย ไม่ได้หวือหวา ออกจะเรื่อยเปื่อยกว่า Still17 ซะอีก คือมันเหมือนจะฟีลกู๊ด และก็ดึงไปดราม่า แล้วกลับมาฮาเฮ 55555 แต่ที่ดีคือ ฝีมือนักแสดงค่ะ!!! ดูแล้วจะยิ่งรัก ผู้ชายคนนี้ไปอีกกก เคมีเข้ากับนางเอก(ฮยอนจิน) มากๆๆ

image_983240
- ที่มารูป: ahjummamshies.files.wordpress.com

3. Duel
เรียกได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เซจงได้พัฒนาศักยภาพการแสดงค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะต้องแสดงถึง 2 บุคลิกภาพ Duel เป็นเรื่องราวของการทดลองโคลนนิ่งมนุษย์ของบริษัทยาแห่งหนึ่ง(เซจงเล่นเป็นมนุษย์โคลนนิ่ง) และเมื่อโคลนนิ่งมนุษย์ได้สำเร็จ เกิดเป็นฝาแฝด 2 คนที่หน้าเหมือนกันแต่นิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิง จากนั้นก็เกิดความวุ่นวายในการไขคดีต่างๆ ต้องคอยลุ้น ระทึก ไปกับเหตุการณ์ในซีรีส์ มีเรื่องราวหักมุมไปมา ทำให้คนดูลุ้นมากกกๆๆๆ ใครชอบแนวสืบสวน แนะนำเลยค่ะ สนุกกกมากก จะต่างจากบทอื่นๆที่เซจงเคยเล่นมา 

image_983362

เซจงกับซีรีส์แนวย้อนยุคคค >w<

- ที่มารูป: korea.tlcthai.com

4. Saimdang Light’s Diary
โดยยางเซจง รับบทเป็น ตอนหนุ่งของอีคยอม เรื่องราว Saimdang Light’s Diary จะเป็นซีรีส์แนวย้อนยุคประวัติศาสตร์ของเกาหลี เกี่ยวกับสตรีชาวเกาหลี ชินซาอิมดัง ที่ได้ชื่อว่าเป็นกุลสตรีผู้ที่เป็นแบบอย่างของหญิงสาวชาวเกาหลี ยุคนั้นเชื่อว่าผู้หญิงเป็นเพียงช้างเท้าหลัง ไม่สามารถมีบทบาทในสังคมได้ ผู้หญิงสามัญชนยุคนั้นจึงแทบไม่ถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์เลย แต่สิ่งที่ประจักษ์อยู่จนปัจจุบันคือ ผลงานศิลปะของชินซาอิมดัง ที่หลงเหลือมาสู่ปัจจุบัน ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนยุคใหม่ มีการนำเรื่องราวและผลงานของเธอมาผูกเรื่องร้อยเรียงเป็นซีรีส์

image_983363
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com

เป็นยังไงกันบ้างคะ!!~
สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยดูผลงานของหนุ่ม ยางเซจง คนนี้...เราขอแนะนำว่าช่วงหยุดยาว หยุดเชื้อช่วยชาติ ลองไปตามดูผลงานของพ่อหนุ่มคนนี้ดู เริ่มจาก Thirty But Seventeen/Still17 ดูก่อนก็ได้ค่ะ แล้วคุณจะต้องตกหลุมรักรอยยิ้มที่อบอุ่น ละมุนของหนุ่มยางเซจงแน่ๆ อิอิ >< 

image_983365

ปิดท้ายด้วยฉากน่ารัก กุ๊กกิ๊ก จากเรื่อง Temperature Of Love >///< น่ารักกกกมากกกก!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
22 April 2020 08:21
งู้ยยย น่ารักกก ได้เรื่องมาดูเพลินๆ แว้ว
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked