ส่อง YouTube Chanel แต่งห้องนอน ห้องน้ำ รูมทัวร์ จาก 'บล็อกเกอร์สายมินิมอล'

ส่อง YouTube Chanel แต่งห้องนอน ห้องน้ำ รูมทัวร์ จาก 'บล็อกเกอร์สายมินิมอล'

วันนี้จะพาซิสแวะเข้ายูทูปเปิดดูไอเดียแต่งห้องนอน ห้องน้ำ รูมทัวร์ เอาไว้เป็นไอเดียไว้แต่งห้องตัวเอง เน้นความมินิมอลตามสไตล์สายเกาหลีกันค่ะ

18 April 2020
Gelato
18 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การอยู่บ้านในช่วง Social Distancing ถือเป็นช่วงกอบโกยความรู้และความสนใจได้ดี แม้ว่าจะไม่ใช่การออกไปทำงานหรือทำประโยชน์ให้กับสังคม แต่ก็ดีกว่าการนั่งนอนอยู่บ้านเฉยๆ เลือกหากิจกรรมทำระหว่างช่วงกักตัวเป็นอีกหนึ่งความคิดที่ดีที่จะช่วยให้ตัวเราเองได้พัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ และหากมองลึกเข้าไปอีกเราอาจจะค้นพบความชอบมากกว่าสิ่งที่เคยทำมาทั้งหมดด้วยซ้ำ

' การแต่งห้อง ' เป็นอีกหนึ่งความคิดดีๆ ที่เราเลือกมาแนะนำในช่วงอยู่บ้านค่ะ แม้จะดูวุ่นวายไปบ้างกับการต้องมานั่งจัด ปัดกวาดเช็ดถู แต่ก็ช่วยทำให้หนึ่งวันอันแสนน่าเบื่อของเราได้มีอะไรทำมากกว่าการนอนเล่นโทรศัพท์ให้หมดไปหนึ่งวัน วันนี้เลยมีช่องยูทูปจากบล็อกเกอร์ที่ผันตัวเองมาเป็นเหมือนผู้นำไอเดียให้กับเราได้ลองเอาทริคต่างๆ ไปปรับใช้ในห้องตัวเอง ลองไปดูกันค่ะว่าจะมีคลิปไหนที่ถูกใจกันบ้าง 


ʕᴥ• ʔ

1. Updated Roomtour 2019! ผ่านไปเกือบปี มาทัวร์ห้องกันอีกสักทีนะ xD | mynjimye

Credit: mynjimye


เชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นช่องนี้ผ่านตามาบ้างแล้ว เพราะคุณมิ้น (เจ้าของช่อง) โด่งดังมาจากคลิปรูมทัวร์เมื่อ 1 ปีก่อน ด้วยสไตล์การแต่งห้องของเธอนี่แหละที่ทำให้มีผู้ชมเหยียบล้านวิว เรียกได้ว่าเป็นเหมือนผู้นำความมินิมอลเข้ามาสู่การแต่งห้อง มูดแอนด์โทนดี นอกจากคลิปแต่งห้องแล้วก็มีคลิปอื่นๆ ที่ทำให้เรายิ่งหลงรักความเป็นคุณมิ้นมากไปอีก น้ำเสียง การเล่าเรื่องแต่ละคลิปคือต้องขอนับถือมาก เป็นบล็อกเกอร์ที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ส่วนใครอยากได้ไอเดียแต่งห้องก็ลองดูคลิปนี้กันไว้เป็นอินสไปร์ได้นะ


2. Room Makeover ทาสีห้อง / ต่อโต๊ะต่อตู้ / แต่งโซนทำงานใหม่! l jjjiina

Credit: jjjiina


สายมินิมอล มูจิ ยูนิโคล ใดๆ ล้วนญี่ปุ่นห้ามพลาดสำหรับการแต่งห้องโทนละมุนนีของคุณจีน่า เป็นทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์และเน็ตไอดอลในยุคนี้เลย ใครอยากมีสไตล์แบบนวลๆ แต่งตัวให้ดูแมทช์แบบซอฟท์ๆ ต้องกดฟอลโลเอาไว้เลยเพราะเธอมักจะมีความละมุนให้ได้ตามกันอยู่เรื่อยๆ ไม่ใช่แค่คลิปรูมทัวร์กับแต่งห้องเท่านั้นที่ดี คอนเทนต์อื่นๆ ก็คือน่าติดตามมาก อยากให้ลองเข้าไปดูสไตล์คุณจีกันเยอะๆ นะ 


3. แต่งห้อง Minimal เกาหลี ใน งบประหยัด ทำเองหมด!! | EARTHPYNN

Credit: EARTHPYNN


อีกหนึ่งคลิปในยูทูปที่อยากแนะนำให้ดู เพราะเป็นการแต่งห้องสไตล์เกาหลีที่ดีต่อใจมาก ช่องของคุณเอิร์ธบล็อกเกอร์ไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่ควรกด Subscribe กันเอาไว้ คลิปนี้จะเป็นการแต่งห้องที่เน้นเรื่องราคา บอกทุกขั้นทุกตอน ตั้งแต่มุมไหนทำยังไง เปลี่ยนอะไรไปบ้างให้เห็นความเปลี่ยนแปลง ซื้ออะไรมาจากไหนคือแบบบอกว่านี้มีอีกมั้ยเนี่ย ดูแล้วก็คือไม่มีคำถามต่อเลยว่าราคาเท่าไหร่ ยังไงต่อนะ 


4. ROOMTOUR 2019 | Fah Sarika

Credit: FAH SARIKA


อีกหนึ่งช่องคนดังมี่แห่งฮาวทูทิ้งหรือคุณฟ้า ษริกานั่นเองค่ะ เป็นบุคคลแห่งความธรรมชาติ ความมินิมอลอีกหนึ่งคนเลยแหละ เป็นสาวอีโคสายเขียวที่ใครๆ เรียก ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่ทำไมคนถึงติดตามดูคลิปเธอเยอะมากขนาดนี้ ด้วยความน่ารักและโดดเด่นจากสไตล์ของเธอนี่แหละ คลิปนี้ก็จะเป็นรูมทัวร์ที่รู้สึกว่ามีประโยชน์มาก ทั้งเรื่องของการจัด space สิ่งต่างๆ การหาต้นไม้ พร็อพมาแต่ง มันได้มูดดีมากๆ ใครที่ต้องการพื้นที่ถ่ายงานจะจัดห้องแบบไหน หาแสงห้องยังไง ดูแล้วจะปิ๊งไอเดียแต่งห้องมาเลย 


5. ROOM TOUR เปลี่ยนห้องเก็บของให้เป็นห้องนอนใหม่ งบไม่เกิน 20,000 บาท | Bew Varaporn

Credit: Bew Varaporn


มาถึงอีกหนึ่งคลิปสำหรับคนที่บอกว่าห้องตัวเองรกมาก จัดการยังไงดี มาค่ะคุณบิวช่วยได้ ใครอยากได้ไอเดียแต่งห้องจากห้องที่รกมาก มาเป็นห้องสายเกาหลี มินิมอลที่มีการจำกัดงบประมาณในการซื้อของแต่งห้องด้วย คือสามารถเอามาเป็นไอเดียแต่งห้องตามได้ เพราะห้องไม่ใหญ่ แต่จะเน้นของที่ซื้อจากอิเกียเป็นส่วนใหญ่ สีโทนหลักๆ จะเป็นสีขาวครีมนวลๆ นั่นเอง 


6. Bathroom Decor ☛ แต่งห้องน้ำเล็กๆในคอนโด จัดระเบียบของใช้ | mynjimye

Credit: mynjimye


คลิปสุดท้ายยังคงอินอยู่กับคุณมิ้นอยู่ค่ะ :) แต่คราวนี้เป็นคลิปแต่งห้องน้ำที่ได้ไอเดียมากเลย ด้วยพื้นที่ของห้องน้ำจะค่อนข้างเล็ก ยิ่งถ้าเป็นคอนโดด้วยแล้วก็อาจจะทำให้เรามีปัญหากับการวางของนู่นนี่นั่น แต่ถ้าได้ดูคลิปนี้รับรองว่าจะได้ไอเดียการวางพวกพร็อพอะไรได้ค่อนข้างเยอะเลย ซึ่งหลักๆ แล้วจะไม่เน้นวางของเยอะมาก อาจจะมีเทียนหอมไว้จุดในห้องน้ำ ส่วนพวกของใช้ก็เก็บเข้าดูเพื่อทำให้ดูมีพื้นที่เหลือเยอะนั่นเอง ใครกำลังมองหาไอเดียแต่งห้องน้ำลองเอาคลิปนี้ไปเป็นอินสไปร์กันดูนะคะอยู่บ้านว่างๆ อยู่ห้องว่างๆ หาอะไรที่มีประโยชน์ทำ รวมถึงถ้าอยากเห็นผลที่ทำนั้นประสบความสำเร็จมีห้องสวยๆ เอาไว้นอนเล่น ถ่ายรูปก็ใส่ใจตั้งแต่งเรื่องการทำความสะอาด การหามุมจัดของ และที่สำคัญคือเรื่องของการจัดสีและคุมโทนให้เข้ากับห้องก็ให้เลือกจากความชอบของตัวเองด้วยน้า แล้วก็อย่าลืมเอาวันที่แสนน่าเบื่อมาลองเปลี่ยนห้องให้น่าอยู่กันนะคะ  


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 April 2020 10:59
22 April 2020 01:17
20 April 2020 09:31
20 April 2020 04:59
Search @