5 ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับ 'ใหม่ ดาวิกา' อยู่บ้านชวนหุ่นปัง ไม่มีพังแน่นอน!

5 ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับ 'ใหม่ ดาวิกา' อยู่บ้านชวนหุ่นปัง ไม่มีพังแน่นอน!

อยู่บ้านในช่วงยาวๆ แบบนี้ นอกจากจะจัดบ้านจัดห้องแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรละเลยก็คือ การออกกำลังกาย วันนี้มีวิธีลดน้ำหนัก คุมอาหารฉบับ 'ใหม่ ดาวิกา' มาฝากค่ะ

21 April 2020
Gelato
21 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จัดห้อง เคลียร์บ้าน ทำอาหาร ดู Netflix ทำทุกอย่างจนไม่รู้จะหาอะไรทำแก้เบื่อแล้ว วนลูปอยู่แบบนี้เป็นเดือนๆ ไม่ใช่ว่าการอยู่บ้านจะน่าเบื่อหรอกนะ แต่เพราะไม่มีอะไรทำนี่สิถึงได้มานั่งบ่น นั่งเพ้ออยู่แบบนี้ / ใครกำลังรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ หลังจากนี้อาจจะบ่นคำว่าเบื่อน้อยลงก็ได้นะ เพราะว่าเราผุดกิจกรรมใหม่มาให้ซิสอีกแล้วค่ะ ซึ่งความอยากรู้ของเราก็เลยไปสะดุด ทริคลดน้ำหนักของ คุณใหม่ ดาวิกา นั่นเองจ้า 

สาวๆ คนไหนที่เบื่อจัดต้องจัดห้อง ดูหนังแล้วก็ขอให้หยุดกิจกรรมพวกนั้นไปชั่วคราวก่อน แล้วตามมาปั้นหุ่นสวยแบบดาวิกัน ซึ่งทางเรานั้นคิดว่ามีประโยชน์มากสำหรับใครที่กำลังหยุดกินทั้งวันไม่ได้ และคิดว่าอยากจะมีหุ่นสวยๆ หลังจากโควิด 19 หาย รีบมาทางนี้ด่วนๆ เลย 
 5 ทริค ลดน้ำหนักฉบับใหม่ ดาวิกา 

1. คุมอาหารแบบ IF


ข้อแรกที่ดาวิแนะนำคือการคุมอาหารค่ะ ซึ่งเป็นการคุมแบบ IF หรือ Intermittent Fasting หลักๆ ของการทำ IF คือ กิน 8 ชั่วโมง อด 16 ชั่วโมง (จริงๆ แล้วการทำ IF มีหลายรูปแบบนะ) โดยการกินก็คือสามารถเลือกกินได้ทุกอย่าง มันไม่ใช่การอดกิน แต่เป็นการปรับเปลี่ยนเวลาการกินให้เหมือนเดิมทุกๆ วัน ซึ่งการเลือกกินใน 8 ชั่วโมงก็จำเป็นที่จะต้องกินให้สารอาหารครบถ้วน อย่าลดปริมาณการกินให้น้อยลง เหมือนกับเรากินเหมือนเดิมในชีวิตประจำวันนี่แหละแต่แค่ปรับเวลา 

การกินแบบ IF จะช่วยลดไขมันในร่างกายได้เพราะว่าในช่วงเวลาของการอด 16 ชั่วโมง ร่ายกายเราจะเอาไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายมาใช้เป็นพลังในช่วงเวลาที่เราต้องการพลังงานจากอาหาร 

2. ลดแป้ง/น้ำตาล


ข้อที่สองดาวิแนะนำให้ ลดแป้งและน้ำตาล โดยเฉพาะการลดน้ำตาล เพราะน้ำตาลไม่ได้เป็นประโยชน์กับร่างกายมากขนาดนั้น ความหวานของน้ำตาลถ้ากินสะสมไปมากๆ ก็จะทำให้เกินผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน แล้วยิ่งถ้าในร่างกายมีปริมาณน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้ตับอ่อนทำงานหนักและส่งผลมายังปัญหาสุขภาพอื่นๆ ดังนั้นแล้วหาลดได้ก็ควรลด อาจจะไม่ใช่การงดไปเลย แต่ค่อยๆ ลดปริมาณไปเรื่อยๆ นะ

3. เดิน วิ่ง 2 กิโลขึ้นไป


ข้อที่สามดาวิเลือกเดินเร็ว 2 กิโลเมตรขึ้นไปค่ะ ไม่จำเป็นต้องวิ่งหรือไปตามสวนสาธารณะเพื่อออกกำลังกายอย่างจริงจังมาก ยิ่งถ้าเวลาที่ไม่สามารถออกไปไหนได้แบบนี้ ก็เลือกที่จะเดินหน้าบ้าน เดินบนลู่วิ่งในบ้าน แต่ให้เลือกเดินเร็วจะดีกว่าเดินแบบจังหวะทั่วไปที่เราเดินกัน เพราะการเดินเร็วจะช่วยกระตุ้นร่างกายให้ active เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และช่วยลดกระชับสัดส่วน เพราะมีการเคลื่อนไหวร่างกายนั่นเอง 

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ดาวิเลือกคือการเล่นฮูลาฮูปค่ะ เพราะช่วยให้เรื่องสัดส่วนตรงช่วงเอวได้ดีมากๆ อยากมีเอวเอสแบบดาวิ ฮูลาฮูปวนไปค่ะซิส 

4. ดื่มน้ำ


ข้อนี้ไม่ใช่แค่ดาวิที่แนะนำ เราก็อยากแนะนำมากๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่อย่าลืมติดนิสัยการดื่มน้ำเป็นประจำด้วยนะคะ เพราะน้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย ดื่มได้มากยิ่งดี อย่างน้อย 1.5 ลิตรต่อวันเลยค่ะ คุณผู้หญิงอย่างเราๆ จำเป็นที่จะต้องเติมน้ำให้ร่างกาย เพราะนอกจากน้ำจะช่วยเติมท้องที่หิวๆ ให้รู้สึกดีขึ้นแล้ว เรื่องผิวพรรณก็ช่วยนะ อย่างดาราบางคนนี่ดื่มน้ำวันนึงมากกว่า 1.5 ลิตรด้วยซ้ำ แล้วเราล่ะ ถ้าอยากมีหุ่นดี ผิวปังก็ต้องหมั่นดื่มน้ำให้เป็นนิสัยน้า 

5. ทานวิตามิน


ข้อสุดท้ายที่ดาวิเลือกก็คือการทานวิตามินทดแทนค่ะ เลือกทานวิตามินเพื่อเสริมสารอาหารที่ร่างกายขาดไป เพราะเวลาเรางดหรืออดอาหาร ร่างกายอาจจะขาดสารอาหารบางอย่างไป หรือบางครั้งในแต่ละวันเราไม่ได้กินวิตามินบางอย่างที่อยู่ในผักผลไม้ การเลือกวิตามินเป็นอาหารเสริมก็จะช่วยเติมเต็มส่วนที่ร่างกายขาดหายไปนั่นเอง เลือกเอาสัก 3-4 ตัวตามความต้องการและความจำเป็นของร่างกาย 


อยู่บ้านแล้วจะรอให้น้ำหนักลดเลยก็ไม่ใช่ ต้องลงมือทำเท่านั้น! อย่าลืมนะคะใครที่อยากมีหุ่นดีหุ่นปังไว้ต้อนรับชีวิตใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังหมดโควิด19 ต้องรีบสร้างตั้งแต่วันนี้แล้วนะ ที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารให้ครบตามที่ร่างกายควรได้รับ และดาวิยังบอกอีกว่า อย่าเครียด เพราะความเครียดจะทำให้เราอ้วนนั่นเองจ้า ใครมีวิธีลดน้ำหนักแบบไหนที่เวิร์คหรือทำตามใครแล้วหุ่นเป๊ะเอามาแชร์กันได้เลยน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
27 April 2020 08:01
27 April 2020 02:38
24 April 2020 03:35
23 April 2020 01:35
21 April 2020 08:34
Search @