อยู่บ้านกักตัวสวย! 6 Steps ดูแลตัวเองให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า สวยปังไปเลยจ้ะ!

อยู่บ้านกักตัวสวย! 6 Steps ดูแลตัวเองให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้า สวยปังไปเลยจ้ะ!

อยู่บ้านว่างๆ ช่วงนี้ชวนคุณผู้หญิงมาดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า เอาให้สวยปังไปเลยจ้ะแม่!

22 April 2020
Gelato
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไหนๆ ก็ไหนๆ จะอยู่บ้านมันทั้งวันก็อยู่ไปเลยจ้ะ ไม่มีกลัวไม่มีเบื่อ! เพราะทุกวันนี้ตื่นมาแล้วก็ต้องหาอะไรทำ ดูหนัง ทำความสะอาด รดน้ำต้นไม้ ทำอาหาร ทำมันมาหมดแล้วนะ มีอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงเราแทบจะลืมไปเลยคือการดูแลตัวเอง ใส่ใจตั้งแต่การให้ค่าความเป็นตัวเรานี่แหละ ถึงแม้ว่าการอยู่บ้านจะน่าเบื่อแต่ก็อย่าลืมที่จะหันมาใส่ใจตัวเองด้วยการทำให้คุณมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ เริ่มมันตั้งแต่การทำสวยไปเลยละกัน วันนี้มี 6 Steps ดูแลตัวเองให้สวยในหมวดความงาม ตามมาดูกันเลยค่ะ 

image_984170

ปลุกความสวยในตัวคุณกันค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น

image_984171
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ผู้หญิงอย่างเราจะฉลาดอย่างเดียวไม่ได้นะ ฉลาดแล้วต้องสวยด้วย! ใครๆ ก็บอกว่าหน้าตาคือ First Impression ใช่ค่ะ ไม่เถียงเลย เพราะหน้าตาดีเท่าไหร่ ก็ทำให้เราเป็นจุดสนใจได้มากเท่านั้น ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องสวยเหมือนดาราหรือคนดัง เพียงแค่คุณรู้ว่าการดูแลตัวเองให้ออกมาดูดี ย่อมที่จะมีคนอยากรู้จักคบหา ดังนั้นการดูแลตัวเองด้วยการเริ่มจากหน้าตาภายนอกก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่ดูดีได้! ถ้าอยากสวยก็ต้องทำสวย ด้วยการเริ่มรู้จักดูแลตัวเอง ' มาสก์หน้า ' ค่ะซิส เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ชอบแบบไหนก็ซื้อแบบนั้นให้เข้ากับสภาพผิวของตัวเองเลย และถึงแม้จะอยู่บ้านไปซื้อลำบาก ออนไลน์ก็มีไม่ใช่เรื่องใหญ่เลย

2. บำรุงผิวตามสภาพผิวของตัวเอง

image_984172
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งความสวยที่อยู่เฉยๆ มันก็ไม่มาหาหรอกถ้าไม่รู้จักไขว่คว้า เลือกสกินแคร์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง อย่างถ้าเป็นคนผิวแห้ง ก็ต้องเติมน้ำให้ผิว ใช้ผิวออยหรืออะไรที่ให้ความชุ่มชื้น ถ้าผิวมันก็งดให้สกินแคร์ที่เป็นน้ำมันเป็นออย มีเวลาว่างสักหน่อยก็หาความรู้ให้กับตัวเอง เรื่องสวยๆ งามๆ นี่เป็นเรื่องใกล้ตัวมากนะ เพราะถ้าเรารู้จักที่จะดูแลตัวเองให้สวยอยู่ตลอดเวลาแล้วก็ไม่อยากที่จะออกมาสวย ดูดี เป็นที่จับตามองและชื่นชมแน่นอนค่ะ 
 

3. มาส์กใต้ตา

image_984173
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งปัญหาของสาวๆ ที่ถูกละเลยก็คือ ใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้านั่นเอง เกิดจากการนอนดึก ทำงานหนักนี่มีส่วนหมดเลย ช่วงนี้อยู่บ้านๆ ว่างอยู่ก็อย่าลืมที่จะหามาส์กใต้ตาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาของเราด้วย อย่างน้อยอาจจะช่วยให้ผิวรอบดวงตากับมาสดใสอีกครั้ง แม้จะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแต่ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลยนี่หน่า 

4. ดื่มน้ำเปล่าแทนของหวาน

image_984174
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยกน้ำขึ้นหิ้งเลยค่ะทุกคน การดูแลตัวเองจากภายในให้ออกมาสู่ภายนอกก็คือการเลือกกินอะไรที่ดี มีประโยชน์ ให้คุณมากกว่าโทษ การเลือกดื่มน้ำเปล่าแทนชานมไข่มุก ลาเต้ เอสเพรสโซ่ จะทำให้สุขภาพของพวกเธอดีขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลยนะ ไหนจะเรื่องผิวพรรณอีก เรียกได้ว่ามีแต่เวิร์คกับเวิร์ค ถ้าเมื่อไหร่รู้สึกว่าร่างกายอยากได้ของหวาน หรือหิวมากๆ ให้เตรียมน้ำเปล่าไว้ข้างกายตัวเองเลย ดื่มเข้าไปค่ะ ถ้าอยากมีผิวสวยหน้าใสก็ต้องหยุดชาไข่มุกแล้วดื่มน้ำแทนนะ

5. ออกกำลังกายกระชับสัดส่วน

image_984175
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากหน้าตาที่จะต้องสวยและดูดีตลอดเวลาแล้ว การใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายด้วยการเลือกออกกำลังกายก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการอยู่บ้านช่วงนี้ค่ะ อาจจะเริ่มจากการออกกำลังกายเบาๆ วอร์มอัพสัก 10 นาที ยืดเส้น กล้ามเนื้อและเปิดคลิปออกกำลังกายตามยูทูปสัก 30 นาที แค่นี้ก็ถือได้ว่าเราใส่ใจตัวเองมากขึ้นแล้ว ทำแบบนี้ทุกวันไม่มีคว้าน้ำเหลวแน่นอน เพราะถ้าเราทำไปเรื่อยๆ จนเป็นนิสัย หุ่นดีๆ ก็จะตามมาพร้อมกับหน้าตาที่ดูเปล่งปลั่งขึ้นแน่นอน

6. สครับผิวกาย

image_984176
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดูแลผิวหน้ากันไปเรียบร้อย ออกกำลังกายกระชับหุ่นก็แล้ว สุดท้ายคือการสครับผิวกายหรือการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายที่เวิร์คกับผิวของเรา เลือกเป็นสบู่เหลวหรือออยหอมๆ ในช่วงอาบน้ำ ช่วงนั้นก็สามารถบำรุงผิวกายของเราได้นะ การเลือกกลิ่นหอมๆ ก็จะมีส่วนช่วยให้รู้สึกดีขึ้น อาบน้ำเสร็จแล้วให้ลงโลชั่นบำรุงผิวต่อไปเลยเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวกาย สิ่งสำคัญคือการเลือกกลิ่นที่โดนใจตัวเองนี่แหละ เพราะถ้ากลิ่นดีแล้วเราก็อยากที่จะดูแลผิว มันเหมือนเป็นจิตวิทยาส่วนหนึ่งเลย 

image_984177
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดูแลตัวเองให้สวยเริ่มต้นจากตัวเองไม่ใช่ใครที่ไหนเลยค่ะ ถ้ามีเวลาว่างก็แวะมาดูแลตัวเองกันสักนิด ใส่ใจความสวยความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า แค่นี้ก็จะกลายเป็นคนที่ดูดีได้แน่นอน และที่สำคัญสุขภาพจิตใจของตัวเองเป็นสิ่งที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง ในระหว่างที่ดูแลผิวหน้า ผิวกายก็อาจจะหาเพลงดีๆ ฟัง ฟัง podcasts แค่นี้ก็ช่วยให้ชาร์จพลังกับตัวเองได้แล้วน้า ทำอะไรก็อยากให้แฮปปี้กับมันให้มากที่สุดด้วยนะคะซิส 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @