อยู่บ้านก็อย่าหยุดสวย! แชร์ 7 เทคนิค 'ย้อมผม' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ทำสีผมสวย สม่ำเสมอได้ ไม่ต้องง้อช่าง

อยู่บ้านก็อย่าหยุดสวย! แชร์ 7 เทคนิค 'ย้อมผม' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ทำสีผมสวย สม่ำเสมอได้ ไม่ต้องง้อช่าง

ใครที่อยู่ในช่วงกักตัว หรือร้านทำผมแถวบ้านปิดให้บริการ ก็อย่าวอรี่ไปเลยนะคะว่าผมจะไม่สวยเป๊ะเหมือนเก่า เพราะว่าวันนี้เราจะมาแชร์ 7 เทคนิค ' ย้อมผม ' ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เสกสีผมสวย ดูสม่ำเสมอ แบบไม่ต้องง้อช่างทำผมเลย

22 April 2020
Pearrisa
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friend! ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา (╯3╰)

ช่วงนี้ผู้หญิงเราก็อาจจะเกิดอาการหวั่นใจไม่เบาใช่มั้ยล่ะ??? พอต้องเจอกับสถานการณ์ไวรัสโควิด - 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ก็ทำให้หลายคนไม่กล้าออกจากบ้าน แถมพวกร้านเสริมสวยเสริมความงามต่างๆ ก็ต้องปิดให้บริการอีกต่างหาก ยิ่งใครที่ต้องเข้าร้านไปเปลี่ยนทรงผมหรือเปลี่ยนสีผมเป็นประจำ ก็คงจะยิ่งรู้สึกนอยด์หนักมากกว่าเดิมหลายเท่าเลยล่ะสิ เจอแบบนี้คนสวยจะไม่ทน!!!

แต่ใจเย็นก่อน ถึงแม้ว่าร้านทำผมจะปิดหรือต้องกักตัวอยู่บ้านแบบยิงยาว ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความสวยหรอกนะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 เทคนิค ‘ ย้อมผม ’ ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ต่อให้เป็นมือใหม่หัดย้อม ต่อให้ไม่ง้อช่าง ก็ผมสวยได้ด้วยสองมือของเรานี่แหละค่ะ

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

   

✧ 1. เลือก ‘ สีผม ’ ให้เข้ากับ ‘ สีผิว ’ ✧
image_984551
- ที่มารูป: i.pinimg.com

STOP!!! ก่อนที่จะไปดูเทคนิคย้อมผมด้วยตัวเอง สิ่งแรกที่สาวๆ ทุกคนต้องทำก็คือ การเลือกซื้อน้ำยาย้อมผม / โฟมเปลี่ยนสีผม ก่อนนั่นเอง แล้วเวลาที่ออกไปซื้อหาน้ำยาย้อมผมเนี่ย อย่าเลือกจากสีตัวอย่างที่อยู่ข้างกล่อง หรือเชื่อรูปสีผมของนางแบบเชียวนะ ไม่อย่างนั้นถ้าย้อมผมเสร็จแล้วได้สีไม่ตรงปก จะมาหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะตัวเธอ ทางที่ดี ควรเลือก ‘ สีผม ’ ให้เข้ากับ ‘ สีผิว ’ ของตัวเอง จะปลอดภัยสุด โดยถ้าเป็น คนผิวอมเหลือง ก็เหมาะกับผมสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อกโกแลต หรือสีน้ำตาลแดง ส่วน คนผิวอมชมพู ก็จะเหมาะกับผมสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลหม่น หรือสีน้ำตาลแดง มากที่สุดค่ะ

   

✧ 2. งดสระผม 1 - 2 วัน ก่อนย้อมสีผม ✧
image_984554
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่เลือกสีผมที่ชอบ พร้อมช้อปยาย้อมผมมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเตรียมความพร้อมให้เส้นผมบ้างดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่าการที่จะย้อมสีผมออกมาให้สวยเป๊ะ ตรงตามที่ใจต้องการได้ เส้นผมของเราก็ต้องมีความพร้อมในระดับนึงเหมือนกันนะ นอกจากจะต้องบำรุงผมให้นุ่มสลวยเป็นประจำแล้ว เทคนิคอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้ย้อมผมได้ง่ายขึ้น ก็คือ การงดสระผม 1 - 2 วัน ก่อนย้อมสีผม ค่ะ เพราะเส้นผมของเราจะเหลือคราบครีมนวดลื่นๆ มันๆ หลังจากที่สระผมครั้งล่าสุดน้อยมากๆ เลยทำให้ยาย้อมผมทำปฏิกิริยากับเส้นผมได้ดีขึ้น แถมยังได้สีผมตรงตามที่จินตนาการไว้ด้วย

   

✧ 3. ไม่อยากเลอะเทอะ ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ✧
image_984556
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ก่อนที่จะเริ่มผสมสีหรือละเลงยาย้อมผมลงบนเส้นผมอย่างมันส์มือ เราขอแนะนำให้สาวๆ แต่ละคน เตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการย้อมผมไว้ให้พร้อมก่อน จะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นยาย้อมผม, ถ้วยผสม, ถุงมือ, หวี, กิ๊บ, แปรงย้อมผม, ครีมนวดผม ฯลฯ แล้ว นำอุปกรณ์เหล่านี้มาวางเรียงเอาไว้บนโต๊ะ เพื่อที่จะหยิบใช้ได้ง่าย รวดเร็วทันใจ แถมยังป้องกันไม่ให้ยาย้อมผมเลอะเทอะตามพื้นหรือฝาผนังบ้านด้วยเช่นกัน เชื่อเถอะค่ะว่าถึงจะเสียเวลาเตรียมของนิดหน่อยในตอนแรก แต่จะช่วยลดเวลาในการย้อมผมให้เหลือน้อยลง สามารถย้อมผมได้แบบชิลล์ๆ สะดวกสบายขึ้นหลายเท่าตัวเชียวล่ะ

   

✧ 4. ลองเทสต์ก่อนย้อมจริงว่าจะได้สีผมประมาณไหน? ✧
image_984557
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่กลัวว่าย้อมผมเสร็จแล้วจะได้สีผมไม่ตรงปก หรือไม่แน่ใจว่ายาย้อมผมที่เลือกมาจะได้สีผมประมาณไหน… ขอร้องว่าอย่าไปรอลุ้นหลังจากที่ย้อมผมและสระผมเสร็จแล้วเลยนะคะ เพราะว่าถ้าได้สีผมที่ไม่ตรงใจ นอกจากจะต้องเสียทั้งเงินและเสียเวลาย้อมใหม่อีกรอบแล้วเนี่ย การย้อมผมบ่อยๆ ถี่ๆ ยังทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียได้ง่ายขึ้นด้วยนะ เราเลยอยากแนะนำให้ ลองเทสต์ด้วยการย้อมผมช่อเล็กๆ ด้านในดูก่อน แล้วรอดูสักพักว่าสีที่ได้ออกมาตรงตามที่ต้องการรึเปล่า? หลังจากนั้นถ้าคิดว่าโอเคแล้วก็ค่อยเริ่มต้นย้อมผมให้ทั่วศีรษะ เท่านี้ก็ได้สีผมใหม่ที่โดนใจใช่เลยแล้ว อย่าลืมลองเทสต์ก่อนนะ!!!

   

✧ 5. แบ่งผมออกเป็นช่อ แล้วค่อยๆ ย้อมทีละส่วน ✧
image_984558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรายอมรับค่ะว่าการย้อมผมด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย… แต่มันจะไม่ยากเลยนะถ้าคุณสาวๆ รู้จักเตรียมการล่วงหน้าเอาไว้ก่อน แทนที่จะลงมือย้อมผมแบบสะเปะสะปะ อยากย้อมตรงไหนก็ย้อม อยากเริ่มต้นตรงไหนก็ปาดลงไปแบบไม่คิด วิธีย้อมผมที่ถูกต้องก็ ควรจะแบ่งผมออกเป็นช่อๆ ประมาณ 4 ส่วน แล้วใช้กิ๊บหนีบผมแต่ละส่วนเอาไว้ จากนั้นก็เริ่มปาดยาย้อมผมให้จากโคมผมประมาณ 1 นิ้วก่อน แล้วใช้นิ้วมือนวดๆ สีเข้าไปในเส้นผมให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย เสร็จแล้วก็ย้อมผมช่อที่เหลือให้ครบทุกส่วน แล้วถ้าไม่อยากทำพลาดลืมย้อมส่วนใดส่วนหนึ่งไป ก็ อย่าลืมเตรียมกระจกไว้ 2 บาน เอาไว้ส่องผมให้ทั่วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำตามนี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ผมดำๆ ด่างๆ เหมือนที่ผ่านๆ มาแล้ว

   

✧ 6. ย้อมผมเสร็จแล้วให้ใส่หมวกอาบน้ำระหว่างรอ ✧
image_984559
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ย้อมผมจนทั่วทั้งศีรษะแล้วเนี่ย คราวนี้ก็ถึงเวลานั่งรอให้ยาย้อมผมซึมเข้าไปเปลี่ยนสีผมใช่มั้ยล่ะ? แล้วเราเชื่อว่าแต่ละคนก็คงไม่นั่งนิ่งๆ เฉยๆ อย่างแน่นอน เดี๋ยวก็ต้องแวะไปทำนั่น ทำนี่ เลยทำให้มีความเสี่ยงที่น้ำยาย้อมผมอาจไปเลอะเปรอะเปื้อนเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของรอบบ้านแบบไม่รู้ตัวเอาได้ เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้ ใช้หมวกอาบน้ำคลุมเส้นผมเอาไว้หลังจากที่ย้อมผมเสร็จแล้ว ทีนี้คุณสาวๆ จะนั่งเล่นโทรศัพท์ นอนอ่านนิยาย หรือจะทำอะไรก็ได้แบบไม่ต้องกลัวเลอะเทอะเลย

   

✧ 7. ล้างผมให้สะอาดแล้วบำรุงด้วยทรีทเมนต์ ✧
image_984560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอสาวซิสนั่งเล่น นอนเล่น ไปจนครบเวลาย้อมผมแล้ว คราวนี้ก็ถึงสเต็ปสำคัญที่จะละเลยไปไม่ได้เด็ดขาดเลย นั่นก็คือขั้นตอนทำความสะอาดเส้นผมนั่นเองค่ะ เริ่มแรกก็ให้ ใช้น้ำอุ่นล้างสีผมออกโดยขยี้เบาๆ จนน้ำที่เคยมีสียาย้อมผมติดมาเริ่มกลายเป็นน้ำใสๆ จากนั้นก็ให้ สระผมด้วยแชมพูที่เหมาะกับผมทำสี แล้วตามด้วยการบำรุงด้วยครีมนวดผม ได้เลยค่ะ แต่สำหรับยาย้อมผมที่มีทรีทเมนต์แถมมาให้ด้วย ก็ให้ใช้ทรีทเมนต์ตัวนั้นบำรุงผมหลังจากที่สระผมเสร็จแล้ว ก็จะช่วยเสริมให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งเสีย และให้สีผมที่ดูเป็นประกายเงางาม เหมือนเพิ่งออกมาจากร้านทำผมได้ง่ายเวอร์แล้วล่ะ

   

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ลองส่อง เทคนิค ‘ ย้อมผม ’ ด้วยตัวเอง ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงคิดในใจว่า ‘ ง่ายสุดๆ ’ / ‘ ทำตามได้ไม่ยากเลยนี่นา ’ เพราะฉะนั้นก็อย่ามัวรอช้า รีบหาซื้อยาย้อมผมสีที่ตรงกับความต้องการ แล้วมาเริ่มต้นเนรมิตสีผมสวยๆ ด้วยตัวเองได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าถ้าเตรียมตัวมาดี เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วทำตามเทคนิคที่เราบอกไป งานนี้มือใหม่หัดย้อมผมก็เทิร์นโปรได้ ไม่แพ้ตอนเข้าร้านเสริมสวยที่ต้องเสียเงินแพงๆ เลยล่ะ #เต็มสิบไม่หัก

 ♡ ╭( ・ㅂ・)و )))

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
15 May 2020 01:40
7 May 2020 16:43
5 May 2020 10:51
28 April 2020 13:33
28 April 2020 06:01
24 April 2020 02:25
Search @