🎏เช้าแช่ลมชมวิว ดึกนั่งชิลชมดาว✨ ชิล ๆ แบบนี้ มีที่คังนึง

🎏เช้าแช่ลมชมวิว ดึกนั่งชิลชมดาว✨ ชิล ๆ แบบนี้ มีที่คังนึง

เที่ยงคังนึง มาถึงแล้วมีเรื่องให้คำนึงแน่นอน

24 April 2020
✧ Soul・* Sparkling ✧
24 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงนี้หลายคนอาจจะเหงา ๆ นิดนึง เพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน แต่อยากบอกว่าทนกันอีกหน่อยนะ เพราะถ้าสถานการณ์กลับคืนสู่สภาวะปกติเมื่อไรแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชาร์จพลังดี ๆ เพียบเล้ย! 

 

ซึ่งแหล่งชาร์จพลังที่ว่านั้น หลายคนอาจจะมีในใจอยู่แล้ว แต่ไม่ว่ายังไง เราอยากให้เก็บหมู่บ้านอันบันเดกิ ที่คังนึง เอาไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักเดินทางสายธรรมชาติ สายชมวิวชิลลมต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่อากาศดี แต่คุณจะได้ไปเที่ยวสองที่ ภายในที่เดียว เอ๊ะ? ฟังแล้วงง ๆ ล่ะซี่ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

 

หมู่บ้านอันบันเดกิ

 

image_984762
- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

 ที่หมู่บ้านอันบันเดกินี้ เป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบในคังนึง ซึ่งแม้แต่ชาวเกาหลีเองก็ยังอยากไปเที่ยวสักครั้ง ที่หมู่บ้านแห่งนี้อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความเป็นธรรมชาติ เพราะเป็นไร่กะหล่ำบนแนวเขาซึ่งตั้งอยู่เหนือน้ำทะเลประมาณ 1,100 เมตร 

เมื่อคุณมาถึงที่แห่งนี้ คุณจะต้องตกตะลึงกับวิวทิวทัศน์ที่กว้างขวางและทอดยาว ซึ่งเป็นวิวที่เกิดขึ้นจากผลงานของคนในหมู่บ้าน จึงทำให้พิเศษกว่าการเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ไร่กะหล่ำทีทอดยาวบนแนวเขาแห่งนี้ เกิดเป็นวิวที่สุดแสนสวยงาม และนี่แหละคือ อันบันเดกิ 

 

image_984768
- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

โดยตามจริงแล้ว ชื่อตามเขตการปกครองของที่นี่คือ Daegi-ri แต่ชาวเกาหลีมักจะเรียกที่นี่กันว่าอันบันเดกิ 

 "อันบัน" นั้นเป็นชื่อของกระดานไม้ที่มีรอยบุ๋มตรงกลาง ซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับการนวดเค้กข้าว ส่วน "แดกิ" นั้น คือภาษาท้องถิ่นที่หมายถึงแหล่งที่ราบ ดังนั้นเมื่อนำมารวมกันก็จะหมายถึงสถานที่ราบสุดกว้างขวาง ตามชื่อเล้ย

 

image_984769
- ที่มารูป: static.news.zumst.com

หลังจากสงครามเกาหลี ผู้คนต่างพากันมาสู่แนวหุบเขาลึก ทำไร่ ปลูกผัก และก่อสร้างแหล่งที่อยู่อาศัยเพื่อเอาชีวิตรอด สำหรับไร่กะหล่ำปลีคุณภาพสูงบนแนวเขาแห่งนี้ ถูกปลุกขึ้นบนพื้นที่กว้างกว่า 2 ล้าน ตร.ม. ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนมากเกือบครึ่งหนึ่งของไร่กะหล่ำปลีบนแนวเขาในประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้  

เส้นทาง และไร่สวนบนแนวเขาแห่งนี้ มีรูปร่างที่ดูเหมือนกับใยแมงมุม สร้างความแปลกตา และน่าตื่นใจให้กับไร่แห่งนี้ 

 

image_984770
- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

 

เมื่อคุณมาถึงไร่แห่งนี้ คุณสามารถเดินขึ้นเขาไปยังหอสังเกตุการณ์ที่สร้างขึ้นจากหิน เพื่อชมวิวสวย ๆ พร้อมท้องฟ้าสุดกระจ่างใสได้อย่างชัดเจน

 

image_984951

ทางเดินขึ้นเขาที่ทำจากหิน

- ที่มารูป: img1.daumcdn.net

 

วิวทิวทัศน์ของที่นี่อาจจะแตกต่างไปตามฤดูกาล ถ้ามาช่วงที่กะหล่ำเต็มไร่ คุณก็จะได้เห็นทุ่งกว้างเขียวขจีตามแนวเขา แต่หากมาหลังฤดูกาล ก็จะได้เห็นแนวเขาสีน้ำตาล ซึ่งเป็นวิวที่ให้ความชิลไปอีกแบบ แต่ไม่ว่าคุณจะมาฤดูไหนก็บอกได้เลยว่า จะได้พบกับท้องฟ้าสีฟ้าคราม และอากาศที่แสนจะปลอดโปร่งเห็นแล้วสบายตา สบายใจอย่างแน่นอน

 

image_984958

ท้องฟ้าสีครามสดใส ตัดกับสีแนวภูเขาน้ำตาลทอง

- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

 

image_984959

วิวมุมนี้สวยงามสุด ๆ

- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

 

image_984960

กังหันลม ถือเป็นซิกเนเจอร์ของหมู่บ้านอันบันเดกิแห่งนี้เลยนะ

- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

 

และนอกจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ที่อันบันเดกิแห่งนี้ ก็ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่าช่างภาพทั่วโลกด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากวิวไร่กะหล่ำในยามกลางวันแล้ว คุณจะได้เห็นมุมสวย ๆ ของพระอาทิตย์ขึ้น / พระอาทิตย์ตก ทับซ้อนกับไร่กะหล่ำตามแนวเขา รวมถึงคุณจะได้เห็นดวงดาว และกาแล็กซี่ที่ส่องเป็นประกายภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่หมู่บ้านอันบันเดกิแห่งนี้ด้วย

 

image_984962

ทางน้ำนม ที่เห็นได้ชัดจากหอสังเกตการณ์ที่หมู่บ้านอันบันเดกิ สวยสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ

- ที่มารูป: www.gangneungtours.com

 

image_984965

วิวสวย ๆ ที่อยู่ในหมู่บ้านอันเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ

- ที่มารูป: mblogthumb-phinf.pstatic.net

 

บรรยากาศที่แสนน่าตื่นตาตื่นใจของไร่แห่งนี้ มีมากมายหลายรูปแบบที่รอให้คุณมาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นวิวกังหันลมท่ามกลางหิมะ หรือบรรยากาศอันเย็น และสงบในฤดูร้อน ซึ่งถึงแม้จะเป็นฤดูร้อน ก็ยังมีอุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา ในยามเช้า ดังนั้นหากใครต้องการมาดูเช้า ๆ หรือข้ามคืน อย่าลืมนำเสื้อที่สามารถใส่เพิ่มความอบอุ่นกันมาด้วยน้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
28 April 2020 10:42
27 April 2020 08:11
27 April 2020 03:08
Search @