10 วิธี ทำยังไง ให้ เขา 'อยากแชท' กับเราอีกนะ!?

10 วิธี ทำยังไง ให้ เขา 'อยากแชท' กับเราอีกนะ!?

ถ้าไม่อยากให้หนุ่มที่แอบปิ๊งหนีหาย เพราะข้อความที่เราส่งแล้วล่ะก็ ต้องดู

09 June 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
09 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับทุกคนในยุคปัจจุบันนี้  การสื่อสารที่เกิดขึ้นบ่อยที่สุด เห็นทีจะเป็นการสื่อสารด้วยนิ้วมือของเราซะมากกว่า    ใช่แล้ว...คนยุคนี้ให้ความสนใจการสื่อสารผ่านตัวหนังสือมากกว่าใช้น้ำเสียงของตัวเองในการพูดคุย   ซึ่งมั่นใจได้เลยว่า เกือบ 100% ของสาวๆ ในนี้ต้องชอบการพิมพ์การแชทเป็นชีวิตจิตใจแน่นอนบางคนนี่อาจมีทั้ง LineMessenger,  Wechat,  Kakao Talk หรืออะไรก็ตามที่สามารถรัวนิ้วแชทได้เพลินๆ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญ เรื่องทั่วไป คุยกับเพื่อน คุยกับแฟน  คุยกับคนที่แอบปิ๊งเราก็สื่อสารผ่านข้อความกันทั้งนั้น      แต่มันก็มีข้อควรระวังอยู่อย่างคือ การแชทของเราจะกลายเป็นการทำให้คนที่เราแอบปิ๊ง หนีเราไปโดยไม่รู้ตัวหรือเปล่า?   ดังนั้นในวันนี้เราจึงมีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้เรามั่นใจในการโต้ตอบผ่านข้อความได้ว่า เราเลือกที่จะสร้างความรู้สึกที่ดีแก่คนที่เราคุย และไม่ได้เป็นการรบกวนเขาจนเกินไป


10 วิธี การแชทที่มีเสน่ห์

1. อย่าเผลอเขียนเรียงความไปให้เขา

image_7882
- ที่มารูป: aparejodefortuna.files.wordpress.com

เก็บบทสนทนายาวๆ ไว้คุยกับเขาตอนได้เจอกัน  แล้วคุยกันต่อหน้าดีกว่า  หรือถ้าเรื่องที่จะคุยเป็นเรื่องสำคัญ คุณก็ต้องเตือนให้เขาถามคุณเกี่ยวกับเรื่องนั้นเมื่อเจอกัน  เพราะว่าบทสนทนาที่จะคุยมันคงจะยาวเกินกว่าที่จะส่งเป็นข้อความ

จำไว้ว่าเรื่องสำคัญๆ บ่อยครั้งมักจะถูกแปลความไปผิดเมื่ออยู่ในรูปแบบข้อความ   ดังนั้นควรจะทำให้ข้อความกระชับ และไม่ยืดยาว ซับซ้อนจนเกินไป


2. ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญมาก อย่าส่งไป

image_7887
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
พลอย ทงเฮ
✨ ทิชชู่ WATSONS ซื้อซ้ำบ่อยที่สุด ไม่ยุ่ย เช็ดหน้าไม่ขลุย โดนน้ำไม่ขาด สายน้ำมูกต้องลอง
2
2
Unx
lip tint 🥀สายเกาไม่ติดแมสก์
7
4
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
7
4

ควรจะให้ความเคารพกับเวลาส่วนตัวของเขาบ้าง   คนส่วนใหญ่ถ้ามีข้อความมาก็จะต้องอ่าน เพราะเป็นสิ่งที่คนเราคิดว่าควรทำใช่มั้ยล่ะ  ดังนั้นก่อนจะกดส่ง ต้องมั่นใจว่าคุณไม่ได้ส่งข้อความหาเขาในทุกเรื่องที่ผุดขึ้นมาในหัว  หรือทุกเรื่องที่คุณนึกขึ้นมาได้ และต้องระมัดระวังในการใช้คำด้วย เพราะคำพูดเป็นนายคนนะจ๊ะ


3. ส่งไปแค่ข้อความที่ดีๆ

image_7896
- ที่มารูป: celebrity-lists.com

เพราะว่าคนอื่นไม่สามารถได้ยินโทนน้ำเสียงของคุณผ่านข้อความได้  ดังนั้นคุณไม่ควรคุยทุกเรื่องที่คุณต้องการอยากจะคุย อยากจะถกประเด็นกัน  หากอยากจะคุยก็เก็บเอาไว้คุยผ่านโทรศัพท์หรือคุยกันตัวต่อตัวน่าจะดีกว่านะ   และหากคุณคิดว่าคนที่คุณคุยด้วยไม่เข้าใจเรื่องที่คุณพูด ก็ให้เขาโทรมา หรือรอไปก่อน    ตอนนีคนเรากลายเป็นคนที่หมดความอดทนได้ง่าย นับตั้งแต่ที่ผู้คนสามารถติดต่อหากันได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่คลิก  ซึ่งความเร็วนี้ต้องแลกกับการเข้าใจผิดในเรื่่องซีเรียส ผ่านทางตัวอักษรเช่นกัน


4. โฟกัสไปที่เป้าหมาย

image_7892
- ที่มารูป: img842.imageshack.us

หากคุณพบว่าตัวเองกำลังนั่งเฝ้ารอให้เขาตอบกลับอย่างเดียวและรู้สึกเหมือนโดนปั่นหัว  ก็ขอจงโฟกัสไปที่เรื่องอื่นบ้าง  จำไว้ว่า คุณน่ะยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว ไม่ว่าเขาจะชอบคุณหรือไม่ และช่วงเวลาในการตอบกลับข้อความของเขานั้นไม่ใช่เรืองสำคัญเลย   คุณคงไม่อยากถูกผูกมัดไปกับการใช้เวลาด้วยการนั่งรอเพื่อจะได้แชทกับเขาอยู่ตลอดทุกชั่วโมงตลอดทั้งวัน  จนไม่ได้ใส่ใจไปที่เป้าหมายอื่นของคุณเลยใช่มั้ย  

เรียงลำดับความสำคัญของเป้าหมายคุณให้ดีดีกว่านะ แล้วเขาจะซาบซึ้งกับเวลาที่คุณมอบให้เขา


5. ทำตัวให้เหมาะสมมากขึ้น

image_7901
- ที่มารูป: www.drwendywalsh.com

อย่าเอาแต่ส่งข้อความน่าเบื่อไปหาเขา อย่างเรื่องอาหารที่คุณต้องการ ของที่ต้องใช้   ลองใช้สติคิดดูก่อนว่า  มีอะไรที่จะทำให้เขามีวันที่ดีได้บ้าง?   คุณรู้น่า...ว่าอะไรที่จะทำให้เขารู้สึกดีได้ และเขาจะตอบสนองอย่างไร     ฉะนั้นใช้ความเป็นผู้หญิงของคุณสร้างความกระชุ่มกระชวยให้กับวันของเขาหน่อย  แต่ไม่ใช่ว่าให้ออกนอกทะเลไปไกลนะ  แค่ให้สนุกแบบซอฟท์ๆ เพียงพอที่จะทำให้เขารู้สึกได้ว่าโชคดีแค่ไหนที่มีผู้หญิงแบบคุณอยู่ในชีวิต


6. สร้างเสียงหัวเราะให้กับเขา

image_7941

นานๆครั้ง ลองส่งอะไรก็ได้ที่ตลกๆ ไปให้เขาดูหน่อย อย่างพวกภาพฮาๆ  วิดีโอตลกๆ  หรือคำคมขำๆ อะไรก็ได้   เพราะมันเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้ใครสักคนมีความสุข   โดยเฉพาะหากว่าใครที่มีเรื่องเครียดๆ อยู่ ลองส่งข้อความของคุณที่สามารถแบ่งปันพลังงานดีๆ ให้กับเขา แทนที่จะไปส่งพลังงานดราม่าไปให้เขา หรือวิกฤติชีวิตใดๆ ที่เคยเจอ   เอาเป็นว่าเรื่องตลกนี่แหละดีที่สุดแล้ว!


7. เว้นระยะห่างกับเขาบ้าง

image_7946
- ที่มารูป: s1.favim.com

ตอนนี้คุณคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่เอาแต่ใจรึเปล่า  การเกาะติดกับเขามากเกินไปอาจเป็นการทำลายความสัมพันธ์กันได้   ก็เหมือนกับที่คุณคงไม่อยากให้เขามาเกาะหนึบอยู่กับคุณตลอดเวลาจนคุณไม่สามารถให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นได้เลย  นั่นแหละ คุณก็ไม่ควรทำแบบนั้นกับเขาเช่นเดียวกัน  แต่ถ้าคุณรู้สึกกระวนกระวาย ก็หยุดแค่รู้สึกพอ  แล้วไปหาอย่างอื่นทำ อย่างการทำสมาธิ ออกกำลังกาย อ่านหนังสือที่ทำให้รู้สึกดีขึ้น  
มันก็มีบ้างอยู่แล้วที่เราจะรู้สึกแบบนี้ แต่มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร  และจงอย่าได้นำไปปนกับความสัมพันธ์เชียวนะ  

8. เป็นแรงบันดาลใจให้เขา

image_7966

คุณต้องยอมรับว่า ผู้ชายก็มีความเครียดของตัวเองอยู่แล้ว    ฉะนั้นไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องไปเพิ่มความเครียดให้เขาขึ้นไปอีก  ทุกวันเขาก็ต้องเผชิญกับความผิดหวัง ขุ่นมัว เหมือนที่เราเป็นนี่แหละ  อย่าไปพยายามสูบพลังเขาด้วยการส่งข้อความงอแง  หงุดหงิด เกี่ยวกับคนที่ทำให้คุณอารมณ์เสียหรืออะไรก็ตามที่ไม่เป็นดังหวังในวันนั้นๆ  แต่ให้มอบพลังงานที่ดีให้กับเขาแทน  ไม่ว่าจะเป็นข้อความที่มอบพลัง  ภาพที่สร้างแรงบันดาลใจหรืออะไรก็ได้ที่สร้างความรู้สึกทีดี  ขอแค่ต้องนึกไว้ว่าถึงแม้ความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นแบบสบายๆก็ตาม แต่ในแต่ละวันควรจะมุ่งไปในแง่บวก และมอบความสุขให้กับวันของคนรอบข้าง   หากคุณรู้สึกเหมือนหมดพลัง ให้ชาร์ตตัวเองด้วยการงีบ หรือนอนแทนที่จะไปลงที่ผู้ชายของคุณนะ


9. ถามคำถามเขา

image_7970
- ที่มารูป: tampadatingjungle.files.wordpress.com

หากคุณต้องการรู้จักเขาให้มากขึ้น ก็จงแสดงออกว่าคุณใส่ใจเขา  ใช้ข้อความให้เป็นประโยชน์ ถามเขาเกี่ยวกับชีวิตของเขา ความฝันของเขา  แล้วเขาจะรู้สึกว่าคุณเอาใจใส่และสนับสนุนเขาดี   ส่วนสิ่งที่ควรเลี่ยงก็คือ การพูดเกี่ยวกับเรื่องของตัวเอง เพราะจะทำให้เขารู้สึกรำคาญกับข้อความของคุณ   ลองถามเขาเกี่ยวกับทัศนคติ หรือคำปรึกษาจากเขา เพื่อจะได้แสดงให้เห็นว่าคุณให้ความเคารพ และนับถือในความคิดของเขา  แถมยังเป็นการทำให้เขารู้สึกว่าคุณมั่นใจในความฉลาดของเขาอีกต่างหาก


 

10. อย่าเพลินกับการใช้ Emoticon มากไป

image_7968

มันง่ายที่จะย่อตัวหนังสือให้เหลือเพียงแค่หน้ายิ้ม หรือ emoticon แต่ว่ามันไม่สามารถโชว์ความเอาใจใส่ได้มากนัก  มันเหมือนกับเราบอกเขาว่า “ดูสิ เธอมีค่าแค่ภาพนี้ที่ใช้เวลาแค่เศษเสี้ยววิ ในการส่ง”         ถ้าคุณเล่าเรืองด้วยการใช้อีโมติคอนที่ทำให้เขาต้องจินตนาการเอาเองว่ามันสื่อถึงอะไร  มันก็อาจจะดูน่ารักและน่าเอ็นดูแหละ   แต่ก็อย่าทุ่มใช้จนทักษะทางด้านการสื่อสารของคุณเสื่อมสภาพไปล่ะ  ฉะนั้นใช้แค่เป็นสีสันก็พอนะจ๊ะ


 

     สรุปแล้วเคล็ดลับที่จะทำให้เขาอยากคุยกับเราอีกก็คือ การสร้างความรู้สึกที่ดีกับเขาเข้าไว้   ถ้าเราสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้เกิดขึ้นกับเขา ให้กำลังใจ  ทำให้เขาหัวเราะ และเป็นผู้หญิงอารมณ์ดี  ยังไง้...ยังไงเขาก็ต้องอยากคุยกับเราอีกแน่นอน  
    ใครๆ ก็อยากวิ่งเข้าหาคนที่ดึงดูดแต่สิ่งดีๆทั้งนั้นล่ะ  จริงมั้ย?

image_7971
- ที่มารูป: cdn.myepicbook.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 February 2021 16:53
23 November 2020 03:45
Search @