เปิด Playlist เพลง cover ของหนุ่มโวคอลเสียงแหบเสน่ห์ "โดยอง nct" ฟังแล้วละมุนหูสุดๆ

เปิด Playlist เพลง cover ของหนุ่มโวคอลเสียงแหบเสน่ห์ "โดยอง nct" ฟังแล้วละมุนหูสุดๆ

ร้อน ๆ มาฟังเพลง cover ไพเราะของหนุ่มโวคอลเสียงละมุน "โดยอง nct" กันเพลิน ๆ ดีกว่า

30 April 2020
chollychon
30 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีและ NCTzen ทุกคนน

เปิดมาทักทายชาวโซนเกาหลีและ NCTzen แบบนี้ หลายคนคงพอจะรู้แล้วว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปทำความรู้จักกับไอดอลวงไหน และใช่แล้วค่าไอดอลที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปทำความรู้จักก็คือหนุ่ม ๆ จาก NCT นั่นเอง และในบทความนี้เราก็ไม่ได้ชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีไปส่องออร่าคาริสม่าสุดปังของหนุ่ม ๆ NCT เท่านั้น แต่ยังมีเพลงเพราะ ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปฟังกันด้วย

image_985424
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


เพราะว่าหนุ่ม ๆ NCT ก็เป็นไอดอลวงหนึ่งที่มักจะปล่อยเพลง cover เพราะ ๆ มาให้แฟนคลับได้ตามไปฟัง ซึ่งหนึ่งหนุ่มจาก NCT ที่เรามักจะได้ฟังเพลง cover ของเขาบ่อย ๆ นั่นก็คือหนุ่มโวคอลเสียงละมุนแหบสเน่ห์ " โดยอง " นั่นเอง ในบทความนี้เราเลยเปิด Playlist เพลง Cover ของหนุ่มโดยอง NCT มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปฟังแบบฟิน ๆ กันด้วยค่า ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้ารีบตามไปฟังกันดีกว่าว่าจะแสนไพเราะขนาดไหน

 

 ♫  ♫  ♪ ♫  ♪ ♫  ♪ ♫  ♪


Mine - Bazzi

image_985225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เปิด Playlist มาพร้อมกับเพลงที่เราขอยกให้เป็นตำนานเพลง Cover ของหนุ่มโดยองเลยกับเพลง Mine เพลงสากลแสนฮอตของ Bazzi สำหรับเพลงนี้ถ้าเกิดว่าใครที่เคยได้ฟังและพอจะได้รู้คำแปลของเนื้อเพลงนี้มาแล้วก็คงจะพอเดาออกมามันสุดฮอตมากขนาดไหน

และยิ่งคน cover คือหนุ่มโดยอง โวคอลที่มาพร้อมกับเสียงลมแหบสเน่ห์ฟังแล้วชวนจั๊กจี้เซ็กซี่หัวใจ พอถึงท่อน Girl, I lose myself up in those eyes เท่านั้นแหละ ดิชั้นถึงกับลงไปนอนแดดิ้นสิ้นสติกันเลยทีเดียว! มันแบบไม่พูดดีกว่าลองตามไปฟังกันเอาเองแล้วกันเนอะว่า cover เพลงนี้จะแสนเพลินขนาดไหน

 

Dear Name - IU

image_985207
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จากเพลงสากลฟังแล้วชวนเซ็กซี่ไปพร้อมกับเสียงแหบเสน่ห์ของหนุ่มโดยอง คราวนี้ลองมาฟังหนุ่มโดยองโชว์พลังเสียงในเพลงช้าจังหวะฟังสบายของสาวเสียงเพราะไอยูในเพลง Dear Name กันต่อเลยดีกว่า และนอกจากเพลงนี้หนุ่มโดยองจะมาพร้อมกับเสียงร้องนุ่มละมุนฟังแล้วชวนเคลิ้มแล้ว

หนุ่มคนนี้ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วย mv ถ่ายท่ามกลางป่าหิมะเพิ่มความฟินและอินยิ่งกว่าเดิม และความพิเศษอีกสิ่งหนึ่งของ mv เพลงนี้ก็คือเป็นวิดีโอที่เมมเบอร์อย่างหนุ่มจอห์นนี่เป็นคนถ่ายให้ด้วยนั่นเอง ว่าแล้วก็ตามไปฟัง cover เสียงนุ่มละมุนของหนุ่มโดยองและ mv สุดฟินที่ถ่ายโดยหนุ่มจอนห์นี่กันเลยดีกว่า

 

wish you were gay + bad guy - Billie Eilish

image_985216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
หลังจากที่ตามไปฟังเพลงละมุนและ mv สุดฟินในเพลง cover ของหนุ่มโดยองกันมาแล้ว คราวนี้มาฟังเพลง cover แบบเรียล ๆ ( เรียลถึงขั้นใส่เสื้อกล้ามร้องเพลงอะคิดดูละกันแม่ ) ถึง 2 เพลงจุก ๆ ของนักร้องสาวมาแรง Billie Eilish ในเพลง wish you were gay + bad guy

สำหรับ cover 2 เพลงนี้ถึงแม้ว่าจะมาในเพลงละสั้นกรุบกริบแต่แค่ได้มองหนุ่มโดยองใส่เสื้อกล้ามร้องเพลง เอ้ย! แค่ได้ฟังเพลง cover ด้วยเสียงร้องละมุนติดเซ็กซี่ของหนุ่มโดยองก็ถือว่าคุ้มแล้ว ว่าแล้วจะรออยู่ทำไมรีบตามไปฟินกับเพลง cover ด้วยเสียงร้องเพราะ ๆ ของหนุ่มโดยองกันเลยดีกว่า

 

idontwannabeyouanymore - Billie Eilish

image_985191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งเพลงของนักร้องสาวสายสากล Billie Eilish ที่หนุ่มโดยองเลือกมา cover ในเพลง idontwannabeyouanymore เพลงแนวอิเล็กโทรป๊อปที่มีความ R&B อยู่ด้วย ซึ่งก็เข้าทางกับสายโวคอลโชว์พลังเสียงอย่างหนุ่มโดยองเขาเลยทีเดียว

และนอกจากเพลงนี้หนุ่มโดยองจะมาโชว์เสียงร้องทรงพลังแนว R&B ให้ฟังแบบฟิน ๆ แล้ว ยังเพิ่มความฟินให้คนดูและ NCTzen ด้วยการลงทุนไปถ่าย mv ร้องเพลงสด ๆ แบบ Street Busking กลาง subway ในอเมริกาเลยเด้อ ว่าแต่จะแสนเพราะขนาดไหนลองตามไปฟังกันเลยดีกว่า

 

Rain - TAEYEON

image_985193
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จากเพลงแนว R&B ของนักร้องสาวสากล เปลี่ยนแนวมาฟังเพลงแนว R&B ของนักร้องสาวสายเกาหลีที่หนุ่มโดยองเลือกมาร้องในเพลง Rain ของรุ่นพี่ในค่ายเดียวกันอย่างสาวแทยอน สำหรับใครที่ประทับใจเสียงทรงพลังและความอินในเพลงนี้ของสาวแทยอนมาแล้ว

อยากให้ลองมาฟังในเวอร์ชั่นของหนุ่มโดยองกันบ้าง และเราขอการันตีเลยว่าต้องชวนประทับใจในความอินไม่แพ้กัน เพราะเสียงละมุนแหบสเน่ห์ของหนุ่มโดยองฟังแล้วชวนเหงาเข้ากับทำนองเพลงและเนื้อเพลงนี้เอามาก ๆ ส่วนจะชวนอินให้หน่วงหัวใจขนาดไหนลองตามไปฟัง cover ของหนุ่มโดยองในเพลงนี้กันเลยดีกว่า

 

breathin - Ariana Grande

image_985201
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
จากเพลงแนว R&B ชวนเหงาแอบหน่วงหัวใจ ลองมาฟัง cover เพลงช้าสาย R&B อีกหนึ่งเพลงของหนุ่มโดยองกันบ้างในเพลง breathin ของนักร้องสาวสุดแซ่บ Ariana Grande เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกเพิ่มพลังจิตใจได้ดีเหมือนกัน หนุ่มโดยองเลยเลือก cover เพลงนี้เป็นของขวัญ

และเป็นกำลังใจให้กับเหล่าแฟนคลับของเขาด้วย และนอกจากหนุ่มโดยองจะมอบเพลงนี้เป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับเหล่าซีจือนี่แล้ว ความพิเศษอีกสิ่งหนึ่งก็คือเสียงเปียโนเพราะ ๆ ประกอบเพลง cover น่ะมาจากการการ arranged และเล่นเองของหนุ่มคุน WayV ด้วยนะเอ้อ 

 

마음을 드려요 - IU

image_985180
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
เพื่อไม่ให้เสียชื่อตำแหน่งเจ้าชายแห่งวงการเพลง OST ที่เหล่าเมมเบอร์จาก NCT ให้ฉายาไว้ โคฟเวอร์ครั้งล่าสุดหนุ่มโดยองเลยมาในเพลง 마음을 드려요 ของสาวเสียงใสไอยู เพลงประกอบซีรีส์สุดฮอตฮิตติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Crash Landing on You มาให้แฟนคลับได้ตามไปฟังกันด้วย

และด้วยความที่เพลงนี้ออกแนวช้า ๆ หน่วง ๆ หน่อย ยิ่งเข้ากับเสียงละมุนของหนุ่มโดยองแบบสุด ฟังแล้วจากร้อน ๆ รู้สึกเย็นสบายขึ้นมาทันทีเลย ( ไม่ได้อวยเวอร์เลยพูดจริง ) ถ้าเกิดว่าอยากรู้แล้วว่าเพลง cover เพลงนี้ของหนุ่มโดยองจะฟังแล้วสบายใจรื่นหูขนาดไหน ลองตามไปฟังกันได้เลยจ้า

 

และนี่คือหูฟังของดิชั้นเมื่อได้ฟัง cover ของโดยอง


image_985438
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
 

  ♪ ♫  ♪ ♫  ♪ ♫  ♪ ♫  ♪


โอ๊ยยย หลังจากที่ตามไปฟังเพลง cover ของหนุ่มโดยองมาแล้วเนี่ย ต้องบอกเลยว่ามีมด้านบนนี่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใดเลยนะคะ เพราะนอกจากเพลงต้นฉบับจริงจะเพราะมากแล้ว เสียงของหนุ่มโดยองเนี่ยก็ช่างมีสเน่ห์ฟังแล้วชวนเคลิ้มแบบสุด พอได้ฟังแล้วจากอากาศร้อน ๆ กลายเป็นเย็นสบายเหมือนเดินริมชายหาดยามเย็นยังไงอย่างนั้นเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นเพลง cover ของหนุ่มโดยองในบทความนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น

เพราะว่าหนุ่มโดยองยังมีเพลง cover เพราะ ๆ ให้ได้ตามไปฟังอีกเพียบ สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีคนไหนที่ยังไม่จุใจกับ Playlist เพลง cover ของหนุ่มโดยองก็สามารถตามไปเสิร์ชหาเพลง doyung cover ฟังกันได้จ้า ส่วนวันนี้ขอตัวไปฟัง cover เพลง MINE ของหนุ่มโดยอง อีกสับรอบแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 May 2020 06:57
12 May 2020 02:10
5 May 2020 09:17
5 May 2020 02:15
Search @