อยู่บ้านไม่ต้องกลัวอดตาย! รวม 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร จะของคาว ของหวาน ก็ทำตามได้ง่ายๆ 🍽

อยู่บ้านไม่ต้องกลัวอดตาย! รวม 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร จะของคาว ของหวาน ก็ทำตามได้ง่ายๆ 🍽

ถ้าช่วงนี้ออกไปกินข้าวนอกบ้านไม่ได้ ก็ต้องปลุกความเป็นแม่ศรีเรือนในตัวเองซะหน่อยแล้ว เราเลยจะพาไปส่อง 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร ที่น่ากดติดตาม รวมมาให้ครบทั้งเมนูของคาว ของหวาน ที่ทำตามง่ายแถมอร่อยด้วย

28 April 2020
Pearrisa
28 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หิว หิว หิว!!! ใครกำลังโมโหหิวก็รีบตามมาทางนี้แบบด่วนจี๋ได้เลยค่าาา ヾ(´▽`;)ゝ

เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ต้องเก็บตัว กักตัว อยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเพราะกลัวไวรัส หรือที่ทำงานเปลี่ยนระบบมาเป็นการ WFH แทนก็ตาม หนึ่งเรื่องที่ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญกันมากๆ เลยก็คือ เรื่องอาหารการกิน นี่แหละค่ะ ยิ่งในช่วงนี้ที่ออกไปกินข้าวนอกบ้านไม่ได้ ร้านอาหารที่อยากกินก็ดันส่งไม่ถึงที่อีกต่างหาก แบบนี้เลยต้องปลุกความเป็นแม่ศรีเรือนในตัวแล้วเข้าครัวไปทำอาหารกินเองแทน

วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 YouTube Channel #สายทำอาหาร มาฝากกัน ขอบอกเลยนะว่าจัดมาให้ครบ จัดหนัก จัดเต็ม ทั้งเมนูของคาวและของหวาน ที่ทำตามได้ง่ายๆ แถมอร่อยเหาะอีกต่างหาก มามะๆ อย่าปล่อยให้หิวจนท้องร้องโครกคราก รีบตามไปทำอาหารพร้อมกันได้เลยยย

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

   

✦ 1. ช่อง : ครัวพิศพิไล ✦

เริ่มต้นยั่วต่อมหิวกันด้วยแชนแนลยูทูปสอนทำอาหารช่องแรกกันเลยดีกว่า กับช่อง ‘ ครัวพิศพิไล ’ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งช่องที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เพราะมีผู้กดติดตามเกินหลักล้านเชียวนะ โดยคลิปวิดีโอของช่องนี้ก็จะ สอนทำอาหารเมนูหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูของคาว เมนูของหวาน เมนูของทานเล่น ไปจนถึงเคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยถนอมอาหารให้อยู่ได้นานขึ้น เรียกได้ว่าเหมาะกับช่วงกักตัวที่หลายคนซื้อของมากักตุนไว้กินยาวๆ ด้วยเหมือนกัน แถมยังสอนทำอาหารได้เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ต่อให้เป็นแม่ครัวมือใหม่ที่ทำอาหารไม่เก่ง ก็สามารถรังสรรค์เมนูแสนอร่อยกินเองที่บ้านได้แน่นอนค่ะ

ใครที่ซื้อมาม่ามาตุนไว้เยอะเกินไป แถมยังต้มกินจนเบื่อไม่ไหวแล้ว... ก็ลองทำตาม 10 เมนูมาม่าแสนอร่อย จากช่อง ‘ ครัวพิศพิไล ’ ดูนะคะ รับรองว่าต้องติดใจแน่ๆ

   

✦ 2. ช่อง : กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking ✦

ใครที่ชอบกินอาหารเมนูบ้านๆ ตามไสตล์อาหารไทยขนานแท้ ก็ต้องรีบตามไปกด Subscribe ช่องยูทูป ‘ กับข้าวกับปลาโอ PlaoCooking ’ ให้ไวเลยนะคะ เพราะว่า ช่องนี้น่ะเค้า สอนทำอาหารไทยตั้งแต่เมนูง่ายๆ ไปจนถึงแกงพื้นบ้านต่างๆ ที่หากินได้ยาก แถมทำเสร็จแล้วยังหน้าตาน่ากินทุกเมนู ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานเลยทีเดียว อย่างเช่น ตำหอยแครงปลาร้านัว, น้ำพริกปลาทูแห้ง, แกงไก่ใส่หน่อไม้, ขนมงาทอดไส้มันม่วง, แกงบวดฟักทองมะพร้าวอ่อน ฯลฯ โอ๊ยยย แค่ได้ยินชื่อแต่ละเมนูก็ชวนน้ำลายสอจนแทบจะทนไม่ไหว ต้องรีบเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมแล้วเข้าครัวไปทำตามคลิปอย่างไวแล้ว

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดไปนะว่าช่องนี้เค้าสอนทำเมนูพื้นบ้านเท่านั้น อย่างเมนูข้าวผัดปลากระป๋องที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้ ก็ถือเป็นเมนูที่ทำตามได้ง่าย หาวัตถุดิบไม่ยาก แถมยังรสชาติอร่อยถูกปากทุกเพศ ทุกวัยอีกต่างหากนะ

   

✦ 3. ช่อง : กินได้อร่อยด้วย ✦

เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่ได้มีแค่สาวๆ เท่านั้นหรอกนะที่ชอบเข้าครัว หรือทำอาหารอร่อยอยู่ฝ่ายเดียว เพราะจริงๆ แล้วผู้ชายก็ทำอาหารเก่งไม่แพ้กันเลยนะ ดูอย่างแชนแนลทำอาหารช่อง ‘ กินได้อร่อยด้วย ’ สิคะ เป็นผู้ชายที่สอนทำอาหารเมนูน่ากินต่างๆ ได้น่าทำตาม แถมยังเข้าใจง่ายแบบสุด จนเหล่า Subscriber หลายคนทำอาหารเป็นก็เพราะช่องนี้นี่แหละ นอกจากจะ สอนทำอาหารเมนูของคาว เมนูของหวาน และเมนูเครื่องดื่ม แล้ว ก็ยังมี เคล็ดลับในการทำอาหารและการรักษาวัตถุดิบ มาแชร์กันอยู่ตลอดอีกด้วย ถ้าอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องการทำอาหาร กดติดตามช่องนี้ไว้ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน

เห็นสามชั้นแล้วใจละลาย~ ถ้าใครชอบกินเมนูหมูสามชั้นแบบแซ่บๆ ก็ไม่ควรพลาดเมนูหมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ จากช่อง ‘ กินได้อร่อยด้วย ’ เด็ดขาดเลย เพราะเป็นเมนูที่จะกินกับข้าวก็ได้ หรือจะกินเป็นกับแกล้มก็เพลินสุดอะไรสุดไปเลย

   

✦ 4. ช่อง : TomJoke Foodtv ✦

หูยยย ก็อาหารไทยของบ้านเราทั้งรสชาติอร่อย และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกับชาติอื่นๆ เราเลยจะขอหยิบอีกหนึ่งแชนแนลยูทูปสายอาหารไทยมาแนะนำกัน นั่นก็คือ ‘ TomJoke Foodtv ’ หรือ ‘ ครัวง่ายๆ ของนายต้มโจ๊ก ’ ช่องนี้เลยค่ะ เพราะเค้ารวบรวมสูตรอาหารพร้อมทั้งวิธีทำอาหารมาแบ่งปันให้คนดูได้ลองทำตามกัน โดย สูตรการทำอาหารแต่ละเมนูของช่องนี้ก็ผ่านการทดลองทำและเรียนรู้ด้วยตัวเอง ทั้งนั้นเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ผัดหมี่โคราช, แกงป่าปลานิล, หมึกนึ่งมะนาว ฯลฯ แถมในแต่ละคลิป นอกจากจะสอนทำอาหารแล้วก็ยังมีเคล็ดลับเด็ดที่ช่วยเพิ่มความอร่อย ให้ได้เรียนรู้กันด้วย

ผัดกะเพราจะไม่ไช่เมนูสิ้นคิดอีกต่อไป... แค่ลองทำเมนูผัดกะเพราปลาหมึกตัวแน่นๆ กรอบๆ ตามสูตรของช่องนี้ ที่อร่อยเหาะ เต็มปากเต็มคำ รสชาติเข้มข้น กินได้ไม่มีเบื่อเลยล่ะ

   

✦ 5. ช่อง : ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ ✦

กินจุ๊บจิ๊บ ตื่อดึง ตื่อดึง ตึ๊ง!!! รู้ค่ะว่าเวลาที่มันนั่งว่างๆ ไม่มีอะไรทำ หลายคนก็มักจะรู้สึกปากว่างอยากหาอะไรมาเคี้ยวๆ กินเล่นให้หายเบื่อ ( เอาจริงๆ หิวแหละ ดูออก! ) ถ้าอย่างนี้ก็ควรจะรีบกดติดตามช่อง ‘ ป้าหนึ่ง ตึ่งโป๊ะ ’ เอาไว้เลยนะ เพราะว่า ช่องนี้เค้า หยิบสูตรเมนูของว่าง ของทานเล่น มาแบ่งปันเหล่าคนดูแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก อย่างเช่น กล้วยทอดกรอบสอดไส้ช็อกโกแลตลาวา, ปังป๊อบคาราเมล, โป๊งเหน่งนมสด, เค้กลาวานึ่ง ฯลฯ แถมแต่ละเมนูยังเป็นเมนูง่ายๆ ที่หาวัตถุดิบได้จากในบ้านนี่แหละค่ะ งานนี้ต่อให้จะต้องกักตัวอยู่คนเดียวที่บ้าน ถ้าได้ทำอาหารตามช่องนี้ก็แทบจะลืมเบื่อไปเลยล่ะ อิอิ

ซิสคะ! ตอนนี้ถ้าออกไปซื้อขนมโตเกียวร้านรถเข็นไม่ได้ ก็ทำมันเองให้หายอยากนี่แหละ เพียงแค่ทำตามสูตรโตเกียวฉบับประยุกต์จากแป้งโกกิ ก็ได้เมนูของกินเล่นแสนอร่อยมากินเพลินๆ ที่บ้านแล้ว

   

✦ 6. ช่อง : สอนลูกทําอาหาร ✦

อีกหนึ่งช่องยูทูปสอนทำอาหารที่เราอยากแนะนำสาวๆ สายกินให้กดติดตามเอาไว้ ก็คือช่อง ‘ สอนลูกทําอาหาร ’ ของ ‘ แม่โอ๋ ’ นี่แหละค่ะ ที่สอนทำอาหารเมนูง่ายๆ ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานให้คนดูได้ลองทำตามกัน อย่างเช่น ขนมปังทอด, เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน, หมูสามชั้นทอดเกลือ, ข้าวต้มกุ้ง และอีกสารพัดเมนูอร่อย แถมวิธีนำเสนอและคำพูดบรรยายยังให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง เหมือนฟังคุณแม่สอนทำอาหารยังไงยังงั้นเลยล่ะ ถ้าใครที่คิดถึงฝีมือการทำอาหารของคุณแม่ที่บ้าน แต่ตอนนี้ตัวอยู่ไกลกัน ก็ลองเปิดคลิปสอนทำอาหารของแม่โอ๋แล้วทำตามดูนะ รับรองว่าทั้งอิ่มท้อง อิ่มใจกันทุกคนเลย

กินไข่เจียวธรรมดาจนเบื่อกันแล้วใช่มั้ยล่ะ?! ถ้างั้นลองเปลี่ยนมาทำเมนูไข่เจียวฟูนุ่มสูตรแม่โอ๋ดูสิคะ บอกเลยว่าทำตามได้ง่ายๆ แถมยังได้เปิดประสบการณ์เมนูใหม่ๆ ให้ตัวเองด้วย

   

✦ 7. ช่อง : แฟนผมเป็นสาว healthy ✦

สำหรับสาวๆ สายเฮลท์ตี้ที่อยากจะทำเมนูอาหารจานเด็ดที่กินแล้วไม่อ้วน ช่องยูทูป ‘ แฟนผมเป็นสาว healthy ’ ก็ถือว่าเป็นช่องที่ตอบโจทย์ความต้องการแบบสุดๆ เลยนะ แต่อย่าเพิ่งจินตนาการไปเองนะว่าอาหารเมนูเฮลท์ตี้จะต้องเป็นเมนูจืดชืดไร้รสชาติ แหวะๆ แหยะๆ เท่านั้น เพราะว่า ช่องนี้เค้าได้ นำเมนูแสนอร่อยหลากหลายอย่าง รวมถึงเมนูยอดฮิตทั้งหลายมาปรับสูตรให้มีความสุขภาพดีมากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่น นมสดสตรอว์เบอร์รี่, เฟรนช์โทสต์, บานอฟฟี่, แซนวิชไส้ทะลัก ฯลฯ แบบนี้สาวคนไหนที่อยากหุ่นดีแบบไม่ทรมาน ไม่ต้องอดอาหาร ก็ควรลองทำตามสูตรอาหารของช่องนี้ดูนะคะ

ถ้าอยากกักตัวแบบมีคุณภาพ ไม่อ้วน หุ่นไม่เผละ ก็ต้องทำตาม 3 เมนูอาหารลดน้ำหนักง่ายๆ ในงบไม่เกิน 120 บาท ของช่อง ‘ แฟนผมเป็นสาว healthy ’ แล้วล่ะ ใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจชัวร์ๆ เลย

   

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

เอ้าาา ถูกจริตกับช่องไหนก็รีบตามไปกด Subscribe กันให้ไวเลยค่ะ เพราะว่า YouTube Channel #สายทำอาหาร ที่เราคัดมาแนะนำกันวันนี้ทั้ง 7 ช่อง ก็มีทั้งสไตล์และเอกลักษณ์ของทั้งอาหาร รวมถึงการนำเสนอแบบไม่ซ้ำกัน แต่ที่แน่ๆ เลยก็คือรสชาติความอร่อยจัดเต็มไม่แพ้กันอย่างแน่นอน สาวคนไหนที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มหัดเข้าครัว หรือกำลังมองหาสูตรอาหารรสชาติแปลกใหม่ให้กับตัวเอง ก็ต้องฝึกฝนฝีมือผ่านช่องทางออนไลน์ไปกับยูทูปเบอร์เหล่านี้ดูนะคะ ฝึกบ่อยๆ เดี๋ยวก็อร่อยแน่นอน เชื่อสิ!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 May 2020 08:49
14 May 2020 08:39
11 May 2020 02:55
7 May 2020 02:00
7 May 2020 01:46
30 April 2020 01:58
28 April 2020 10:28
Search @