อยู่บ้านหน้าต้องเป๊ะ! แชร์ไอเดีย 'แต่งหน้าลุคใสๆ' ดูเป็นธรรมชาติ เผยงานผิวบางเบา แต่น่ารักโดนใจ 💕

อยู่บ้านหน้าต้องเป๊ะ! แชร์ไอเดีย 'แต่งหน้าลุคใสๆ' ดูเป็นธรรมชาติ เผยงานผิวบางเบา แต่น่ารักโดนใจ 💕

ถึงช่วงนี้จะต้องอยู่ติดบ้าน หรือ WFH กันก็จริง แต่จะปล่อยตัวให้โทรมไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เราเลยแอบหยิบไอเดีย ' แต่งหน้าลุคใสๆ ' ดูเป็นธรรมชาติมาฝากกัน ถึงจะเป็นลุคงานผิวบางเบาแต่ช่วยให้ใบหน้าดูมีสีสัน แถมน่ารักโดนใจที่สุดเลย

28 April 2020
Pearrisa
28 April 2020

   

Hi Girls~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยค่าาา ╰(⸝⸝⸝´꒳`⸝⸝⸝)╯

ช่วงนี้คุณสาวๆ สบายดีกันรึเปล่าเอ่ย??? เรารู้นะว่าคงจะมีหลายคนที่กำลังใช้ชีวิตติดบ้าน ไม่ค่อยได้ออกไปไหนมาไหน หรือไม่ก็เปลี่ยนมา Work from Home ทำงานที่บ้านแทนใช่มั้ยล่ะ… อ๊ะๆ แต่ช่วงเวลาแบบนี้จะมัวแต่นั่งๆ นอนๆ ปล่อยตัวให้โทรมไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะถึงแม้จะอยู่ที่บ้านแต่ก็ต้องทำตัวให้สวยเป๊ะตลอดเวลาด้วยเหมือนกัน ไม่งั้นถ้าเจ้านาย Video Call เรียกประชุมด่วน หรือผู้ชายขอเปิดกล้องส่องหน้าให้หายคิดถึง แล้วจะต้องตะลึงกับหน้าสดแบบโทรมๆ จนหนีกระเจิงไปหมด

วันนี้เราเลยจัดเต็ม ไอเดีย ‘ แต่งหน้าลุคใสๆ ’ ดูเป็นธรรมชาติ มาแชร์ให้ได้ลองแต่งตามกัน ขอบอกเลยนะว่าถึงจะเป็นลุคงานผิวบางเบา แต่ก็ดูสวย น่ารัก สดใสโดนใจแบบสุดๆ ไปเลยยย

꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

   

image_985919

เริ่มต้นด้วยไอเดียเมคอัพใสๆ ลุคแรกเลยค่ะซิส ลุคนี้มีความแบ๊วสูงมากเลยนะ แค่ลงงานผิวบางๆ เบาๆ ใช้บลัชออนสีชมพูอ่อนปัดแก้มนิด ทาตาหน่อย แล้วตบท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ดๆ ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985963

ตื่นมาแล้วสวยเลยที่แท้ทรู มันเป็นแบบนี้นี่เองค่ะ! ลุคนี้แต่งหน้าในโทนสีชมพูสดใส อาจจะแค่ลงแป้งฝุ่นให้ผิวดูนวลๆ เนียนๆ ปัดบลัชออนบริเวณแก้มและจมูกนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความแบ๊ว ทาลิปสติกสีชมพูพีช แล้วเขียนขอบตาเล็กน้อยเพื่อให้ดวงตาดูคมชัดขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985926

ไอเดียแต่งหน้าลุคนี้มีความสวยหวาน แต่ไม่จัดจ้านจนเกินไปนะคะ เพียงแค่ลงรองพื้นให้ผิวดูฉ่ำนิดๆ ปัดแก้มสีชมพู ทาลิปสติกเนื้อแมทสีชมพูอมแดง ส่วนดวงตาเขียนขอบตาเน้นปลายหางตา แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งๆ หน่อย เท่านี้ก็สวยเป๊ะสุดๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985920

งานคิ้ว งานตา งานแก้ม แบบน้อยๆ บางเบาขั้นสุด แต่ก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะโล้นหรือหน้าซีดเหมือนคนป่วยหรอกนะ แค่ทาลิปสติกสีแดงสด เท่านี้ก็ช่วยเสริมความแซ่บแบบไม่เยอะได้ง่ายเวอร์เลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985921

นี่ไม่ได้แต่งหน้าเลยจริงจริ๊งงง!!! ถ้าอยากจะปรับลุคให้หน้าดูหวานขึ้นแบบคนรอบข้างจับไม่ได้ แค่ทาลิปสติกสีชมพูนมๆ แล้วใช้ลิปสติกแท่งเดิมทาแก้มให้ดูชมพูระเรื่อ ตบท้ายด้วยการดัดขนตาให้งอนเด้งขึ้น ก็ได้เมคอัพลุคสวยหวานภายในไม่กี่นาทีแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985922

ถ้าอยู่ในโหมดขี้เกียจอย่างแรง! ก็อาจจะแค่เขียนคิ้วบางๆ พร้อมทาลิปสติกแบบ Ombre ไล่สีเข้มด้านในมาด้านนอก ก็ช่วยเปลี่ยนให้หน้าที่ดูซีดเซียวกลับมาเปล่งปลั่งสดใสได้อีกครั้ง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985928

เราขอแนะนำทริคที่จะช่วยทำให้เมคอัพดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นั่นก็คือการเลือกสีคิ้วให้เข้ากับสีผมนั่นเองค่ะ อย่างลุคนี้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลแดงโทนเดียวกับสีผม ปัดแก้ม แต่งตาเล็กน้อย แล้วทาลิปสีแดงระเรื่อ ก็ได้ลุคละมุนๆ ที่ดูธรรมชาติแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985923

สำหรับคนที่อยากแต่งหน้าใสๆ มีความเป็นธรรมชาติ แล้วก็ไม่อยากเน้นสีสันที่มันมากเกินไป ก็อาจเลือกเน้นแต่งตามากกว่าส่วนอื่นๆ ก็ได้นะ อย่างลุคนี้ที่ไม่ได้ปัดแก้ม ทาลิปสติกสีอ่อน แต่แต่งตาให้โดดเด่นขึ้นด้วยการกรีดอายไลเนอร์เล็กน้อย ดูรวมๆ แล้วสวยเป๊ะที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985931

ถ้าเวลาที่คุณสาวๆ ปัดบลัชออนบริเวณแก้มเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมปัดตรงปลายจมูกเล็กน้อยด้วยนะคะ จะได้ช่วยทำให้ได้ลุคน่ารักๆ เหมือนแก้มแดงบ่มแดด แล้วถ้าขี้เกียจแต่งตาก็ขอให้กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ก็เพียงพอแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985964

ใครที่รู้ตัวว่าแมทช์สีตากับสีแก้มไม่เก่ง ก็ขอให้เลือกใช้สีเดียวกันไปเลยค่ะ โดยอาจนำบลัชออนเนื้อฝุ่นสีชมพูอ่อนมาใช้ปัดแก้มและทาตา คอนเฟิร์มเลยว่าดูเข้ากันแบบเป็นธรรมชาติ ซูมใกล้แค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวจับโป๊ะได้แน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985924

การลงงานผิวที่มีความฉ่ำวาวเล็กน้อย ก็จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าผิวแมทๆ แห้งๆ เยอะเลยนะคะ โดยลุคนี้ทารองพื้นกลบผิวบางเบา เขียนคิ้วเส้นบาง แล้วทาลิปสติกสีชมพูอมส้ม ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยขึ้นอีกระดับ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985930

สาวสายฝอที่ชอบเมคอัพโทนสีนู้ด ก็สามารถแต่งหน้าลุคธรรมชาติได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียนี้ที่คุมโทนเมคอัพสีนู้ดอมชมพู ทั้งเมคอัพตา แก้ม และปาก แล้วเพิ่มความเป๊ะขึ้นอีกขั้นด้วยการเขียนขอบตาให้ดูชัดขึ้นอีกนิด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985965

สาวคิ้วโล้นต้องกดไลก์ให้เมคอัพลุคนี้แน่นอนเลยค่ะ เห็นมั้ยล่ะว่าไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้วเข้มๆ หนาๆ แค่เน้นสีสันบริเวณแก้ม ตา และริมฝีปาก ก็ได้ลุคสวยละมุนแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985925

เมคอัพโทนหม่นๆ หน่อยก็สามารถครีเอทให้ได้ลุคสวยใสเป็นธรรมชาติได้นะ โดยลุคนี้ลงงานผิวฉ่ำๆ ดูอิ่มน้ำ เขียนคิ้วฟุ้งๆ กรีดตาวิงก์หางเล็กน้อย แล้วทาลิปสติกสีแดงก่ำ ทั้งสวย ทั้งมีเสน่ห์ น่ามองที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985927

เมคอัพโทนสีชมพูใครแต่งก็ดูสวย หวาน สดใสทั้งนั้นเลยว่ามั้ยคะ? โดยคุณสาวๆ อาจจะปัดแก้มด้วยสีชมพูอ่อน แล้วทาลิปสติกสีชมพูสว่าง ส่วนเมคอัพดวงตาก็เน้นโทนสีน้ำตาล ดูมีความเข้ากันที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985929

ถึงดวงตา แก้ม คิ้ว จะเน้นแต่งน้อยๆ มีความบางเบา แต่แค่ทาลิปสติกโทนสีสดใสอย่างสีแดงอมส้มแบบนี้ ก็ช่วยทำให้เมคอัพโดยรวมดูสวยเป๊ะ แต่ก็ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่เหมือนเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985932

ถ้าจู่ๆ มีประชุมงานผ่านวิดีโอคอลแบบด่วนจี๋ แค่วิ่งไปตบแป้งนิดๆเ เขียนคิ้วหน่อยๆ ทาปากด้วยลิปสติกสีชมพู แล้วดัดขนตาให้งอนเด้ง เท่านี้ก็สวยพร้อมออกกล้องแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985933

ส่วนใครอยากจะเพิ่มความโดดเด่นให้เมคอัพลุคธรรมชาติดูไม่โล้นเกินไป ก็อาจจะเน้นไปที่ดวงตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์ แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง แบบไม่ต้องลงอายแชโดว์ใดๆ ก็ได้ลุคสวยใสแต่ดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985934

ถ้าชอบทาปากสีสดๆ ชัดๆ เราก็มีเทคนิคที่ทำให้ริมฝีปากสวย ดูเป็นธรรมชาติมาฝากกันด้วยนะ แค่ทาลิปสติกให้เต็มริมฝีปากแต่ใช้นิ้วเกลี่ยขอบปากให้เบลอๆ หน่อย บอกเลยว่ามีความเป็นสาวเกาหลีสูงมากเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985935

เมคอัพสีนู้ดถือเป็นโทนสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากๆ เลยนะคะเนี่ย แต่ก็ต้องระวังอย่าแต่งหน้าโทนสีนู้ดอ่อนมากเกินไป ไม่งั้นอาจดูเหมือนคนป่วยได้นะ ควรเลือกปัดแก้ม แต่งตา ทาปากด้วยสีนู้ดอมส้มจะเวิร์กกว่า เชื่อสิ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985936

ลุคนี้แต่งตามแล้วผู้ชายจับไม่ได้แน่นอนว่าแต่งหน้ามา! แค่ทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีชมพูแบบมีชิมเมอร์ แล้วเขียนหางตายาวออกมาเล็กน้อย ทาปากด้วยลิปสติกสีนู้ดอมส้ม ปิดท้ายด้วยการไฮไลท์ผิวให้ดูฉ่ำวาว ดูสวย ใส เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985937

ถ้าใครมีนัดเปิดกล้องคุยกับหนุ่มๆ ในวันนี้ ก็ลองแต่งหน้าตามไอเดียเมคอัพนี้ดูนะคะ เริ่มต้นด้วยการเขียนคิ้วให้เป๊ะ ปัดแก้มสีชมพูระเรื่อ ทาปากสีชมพูสดใส แต่งตาแบบมีประกายวิ้งค์ๆ แล้วกรีดอายไลเนอร์พร้อมปัดขนตาให้เรียบร้อย เท่านี้ก็สวยพร้อมจิกกล้องแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985938

ลุคนี้แต่งตาและปัดแก้มด้วยสีชมพูอมพีช ทาลิปสติกสีชมพูอมส้มหน่อยๆ แต่ก็อย่าลืมกรีดตาเส้นบางๆ เน้นบริเวณหางตา แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนยาวขึ้น ก็จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเด่น แต่ก็ไม่ดูแน่นเกินไปสักนิดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985939

น่ารักขนาดนี้ใครจะไปอดใจไหว?! ใครอยากแต่งหน้าลุคใสๆ แบบลดอายุ ก็แค่เขียนคิ้วตามโครงคิ้วเดิม กรีดอายไลเนอร์โดยที่ไม่ต้องทาอายแชโดว์ ปัดแก้มสีชมพูอ่อน แล้วทาลิปสติกสีชมพูพีชที่มีความกลอสซี่ บอกได้คำเดียวว่าหวานมากกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985940

ถึงลุคนี้จะดูแต่งตาเข้มหน่อย แต่ก็ยังดูใสๆ แบ๊วๆ อยู่เหมือนเดิมนะ สำหรับคุณสาวๆ ที่ชอบแต่งตาเพื่อเน้นให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ก็อาจจะเน้นทาหัวตาล่างด้วยชิมเมอร์สุดวิ้งค์ ส่วนแก้มกับปากก็เน้นสีอ่อนๆ อย่างสีพีช เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985941

งานผิวฉ่ำวาวถือเป็นเอกลักษณ์ของเมคอัพสไตล์เกาหลีเลยนะคะ สาวๆ คนไหนอยากจะได้ลุคสวยๆ ใสๆ ดูไม่เยอะก็แค่เขียนคิ้ว ทาตาและปัดแก้มด้วยสีชมพูสดใส ทาลิปสติกเนื้อแมทหน่อยๆ แล้วปัดไฮไลท์ให้ผิววิ้งค์ๆ ดูสุขภาพดีมาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985942

เราขอบอกเลยนะว่าเมคอัพใสๆ ดูแล้วมีเสน่ห์กว่าเมคอัพหนาเตอะอีกนะ ดูอย่างลุคสุดละมุนไอเดียนี้สิคะ แค่เขียวคิ้วฟุ้งๆ ปัดแก้มให้มีสีสัน ทาปากสีชมพูอ่อนๆ กรีดอายไลเนอร์เน้นที่บริเวณหางตา ก็ดูสวยน่ามองมากๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985943

เพียงแค่เขียนคิ้ว ตบแป้ง ทาปาก แล้วปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูฟูๆ ขึ้น ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูสวย สดใส แบบไม่ดูขัดตา เรียกได้ว่าเป็นลุคแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่งของจริง!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985944

กักตัวอยู่บ้านก็อย่ากั๊กความสวยเด็ดขาดนะคะ! ตื่นเช้ามาก็ลองแต่งหน้าอยู่บ้านด้วยลุคใสๆ อย่างไอเดียนี้ดู แค่ลงแป้งฝุ่น ปัดคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ทาเปลือกตาด้วยสีชมพูอ่อน แล้วทาปากสีพีช ก็แปลงโฉมเป็นคนสวยที่สดใสขึ้นแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985945

ถ้าไม่อยากแต่งตา ไม่อยากปัดแก้ม ก็ขอให้เขียนคิ้วแล้วทาลิปสติกสีชมพูสดใสที่มีประกายระเรื่อแบบนี้ดู เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีสีสันมากขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985946

ใครที่เป็นคนมีขนคิ้วเยอะอยู่แล้วก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้ว แค่ใช้แปรงปัดคิ้วให้เป็นระเบียบมากขึ้น จากนั้นก็ทาตาและทาแก้มสีโทนชมพูแบบเดียวกัน ส่วนริมฝีปากเลือกทาลิปสติกสีชมพูอมแดงที่มีความฉ่ำวาว เป็นธรรมชาติขนาดนี้ก็รับ 3 ผ่านไปได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985947

ลุคนี้ใครไม่จัดถือว่าพลาดมากนะจ๊ะ! ลุคสวยๆ ใสๆ สไตล์หวานกรุบ คุณสาวๆ แค่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเพิ่มความเป็นธรรมชาติ แต่งตาและทาปากด้วยสีชมพูอมพีช แล้วเสริมให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยการปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985948

เมคอัพโทนสีส้มๆ บ่มแดดแบบนี้ เหมาะกับทั้งสาวผิวขาวและผิวสองสีเลยนะคะ เพียงแค่เลือกแมทช์สีเปลือกตาและสีแก้มโทนส้มอมน้ำตาล แล้วทาลิปสติกเนื้อแมทสีส้ม เท่านี้ก็ดูเข้ากันแบบสุดๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985949

ปากแดงๆ จะไว้ใจได้กา... ไว้ใจได้มั้ยไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ เลยคือเมคอัพลุคนี้น่ารักมากค่ะ วันไหนที่อยากจะลุกขึ้นมาแต่งหน้าลุคใสๆ ก็แค่เขียวคิ้วทรงตรงสไตล์เกาหลี ทาเปลือกตาด้วยสีโทนส้มแล้วกรีดหางตาให้ยาวออกมาเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกสีแดงแจ่มว้าว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985950

สวยหวานเกินหน้าเกินตามากๆ เลยนะคะเนี่ย ใครที่วันนี้ไม่รู้จะทาลิปสติกสีไหนดี ก็ลองหยิบลิปสติกสีชมพูแบบหวานๆ มาทาริมฝีปากดูสิคะ แล้วถ้าจะให้เป๊ะขึ้นกว่านี้ก็ต้องแมทช์สีเปลือกตาสีชมพูโทนเดียวกัน ดูแล้วน่ารัก น่าเอ็นดูแบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985951

เห็นมั้ยล่ะคะว่าการแมทช์สีคิ้วให้เป็นสีเดียวกันกับสีผม ก็จะยิ่งช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม แล้วถ้าอยากได้สีแก้มแนวใสๆ ก็ลองปัดแก้มสีส้มดูนะ เชื่อสิว่าลองแล้วจะต้องติดใจแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985952

เมคอัพลุคใสๆ แบ๊วๆ แบบนี้ เข้าได้กับเสื้อผ้าหน้าผมหลายสไตล์เลยนะ เพียงแค่เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ทาเปลือกตาสีน้ำตาลแล้วกรีดอายไลเนอร์แบบชิดขอบตา ส่วนริมฝีปากทาลิปสติกสีชมพูอมส้ม แต่งแล้วช่วยขับผิวให้หน้าสว่างขึ้นได้ด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985953

ใครที่ชอบเจอปัญหามาสคาร่าเยิ้มเป็นแพนด้า งานนี้แค่เขียนขอบตาเน้นเส้นชัดๆ ตั้งแต่กลางตาไปจนถึงหางตา ก็ช่วยทำให้รูปตาดูชัดและกลมโตขึ้นได้เยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985954

ซิสจ๋าาา ถึงจะแต่งหน้าตามสไตล์สายฝอก็จริง แต่ก็ยังเน้นความเป็นธรรมชาติได้เหมือนกันนะคะ อย่างลุคนี้ที่แต่งตา ปัดแก้ม ทาปาก ด้วยเมคอัพโทนสีส้มอิฐ แต่พอเขียนคิ้วเส้นบาง หัวคิ้วฟุ้งๆ เลยยิ่งช่วยเพิ่มความใสแบบไม่ดูจัดจ้านเกินไปแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985955

ถ้ากลัวว่าเมคอัพสไตล์แบ๊วๆ ใสๆ แต่งแล้วจะทำให้ใบหน้าไร้มิติ ก็โนวอนี่เลยนะคะ ดูอย่างลุคนี้ที่ทาชิมเมอร์วิ้งค์ๆ สีขาวบริเวณหัวตา ก็จะทำให้ดวงตาดูปิ๊งๆ โดดเด่นขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985956

สาวคนไหนที่ไว้ผมหน้าม้าก็ชิลล์ได้เลยนะคะ เพราะถึงจะไม่ได้เขียนคิ้ว แต่งตา ปัดมาสคาร่า คนก็ไม่สังเกตเห็นเท่าไหร่นี่นา อิอิ ฉะนั้น แค่ปัดแก้มและทาปากให้มีสีสัน ก็เปลี่ยนหน้าแสนโทรมให้ดูสวยขึ้นกว่าเดิมได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985957

เปลี่ยนผิวแย่ๆ ให้กลายเป็นมาเป็นผิวสวยสุขภาพดีได้ง่ายๆ แค่เลือกลงรองพื้นเนื้อฉ่ำที่ฟินิชลุคไม่แมท ไม่แห้งเกินไป แล้วเพิ่มความวิ้งค์ให้ผิวด้วยการไฮไลท์ช่วง T - Zone พร้อมทาชิมเมอร์ที่ขอบตาล่าง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985958

ช่วงนี้เทรนด์ไม่ปัดแก้มก็มาแรงเหมือนกันนะ แถมยังเหมาะกับเมคอัพลุคใสๆ อีกต่าง อย่างลุคนี้ที่แค่เขียนคิ้วบางเบา ทาเปลือกตาสีชมพูอ่อนแล้วทาชิมเมอร์สุดวิ้งค์ใต้ตา ปัดมาสคาร่าเล็กน้อย คอมพลีทลุคสวยด้วยลิปสติกสีพีช ลุคนี้รับไป 10 คะแนนเต็มได้เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985959

ลิปสติกแบบแมทไม่ได้เหมาะกับเมคอัพหน้าแน่นเท่านั้นนะ ถ้าใครที่ชอบทาลิปแมทก็แค่เขียนคิ้วตามทรงคิ้วธรรมชาติ ปัดมาสราค่าให้ขนตางอนเด้งขึ้น แล้วทาลิปสติกเนื้อแมทสีชมพูอมแดง ก็ดูสวยเป็นธรรมชาติแบบดูไม่ออกว่าแต่งหน้าเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985960

แค่ขนตางอนเด้งก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะคะ เมคอัพลุคนี้ถึงจะดูธรรมดา แค่เขียนคิ้วและทาปาก แต่พอปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนยาวกว่าเดิม ก็ช่วยเสริมให้ไอเดียแต่งหน้าลุคนี้ดูมีเสน่ห์น่ามองขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985961

หากไม่อยากเสียเวลาแต่งหน้า แต่ก็รับไม่ได้ที่ต้องส่องกระจกแล้วเห็นหน้าโทรมเหมือนศพ เราขอแนะนำให้เขียนคิ้วบางเบา ทาแป้งให้ผิวดูเนียนผ่องขึ้น แล้วทาลิปสติกสีชมพูอ่อน เท่านี้หน้าก็ไม่โทรมจนเกินไปแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985962

เมคอัพลุคใสๆ ก็สามารถกรีดอายไลเนอร์เส้นยาวเลยหางตา แบบไม่ดูเยอะหรือดูแต่งหน้าจัดเกินไปได้ เพียงแค่เขียนเส้นอายไลเนอร์บางๆ แบบชิดขอบตา ก็จะยิ่งทำให้ดวงตาสวยคมแบบเป็นธรรมชาติขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985966

โทนสีเมคอัพสไตล์ธรรมชาติที่แมทช์แล้วดูเข้ากันแบบสุดๆ ก็ต้องเป็นสีน้ำตาลและสีชมพูเท่านั้นเลย โดยไอเดียนี้เลือกแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาลทอง แล้วทาปากสีชมพูหวานๆ รับรองได้เลยว่าใครเห็นก็ต้องใจละลายกันทั้งนั้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985967

สวย หวาน เท่ รวมอยู่ในลุคนี้ลุคเดียวเลยค่ะ แค่ปัดแก้มและทาปากสีชมพูสดใส ส่วนเมคอัพตาเน้นกรีดอายไลเนอร์เส้นหนาที่ขอบตา ก็ช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตและคมเข้มขึ้น แต่ก็ไม่ได้ดูเยอะเกินไปหรอกนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_985968

เมคอัพลุคนี้เหมาะกับสาวผิวสองสีแบบสุดๆ เลยนะ เพราะว่าการแต่งหน้าด้วยโทนสีส้มๆ น้ำตาลๆ ก็จะยิ่งขับให้ผิวดูสวยเด่นมากขึ้น แถมยังดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

เป็นยังไงบ้างคะ??? ไอเดีย ‘ แต่งหน้าลุคใสๆ ’ ที่เรายกขบวนมาแชร์กันวันนี้ทั้ง 50 ไอเดีย มีแต่ลุคสวยๆ น่ารักๆ ที่น่าแต่งตามทั้งนั้นเลยว่ามั้ยล่ะ ซึ่งเราขอบอกเลยนะว่าลุคสวยใสเป็นธรรมชาติแบบนี้น่ะ สามารถแต่งตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางเยอะแยะมากมาย แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ไม่เหมือนลุคหน้าแน่นจัดเต็มเลย แล้วที่สำคัญการที่เราลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตาให้สวยเป๊ะให้เหมือนกับตอนที่ออกไปนอกบ้าน จะต้องช่วยทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวาและแอคทีฟขึ้นกว่าเดิมแน่ๆ

ヾ│ ・ェ・ヾ│

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
19 May 2020 02:25
30 April 2020 03:23
30 April 2020 02:40
Search @