Bioactive Collagen คอลลาเจนจากปลาที่ดีสำหรับสุขภาพคุณ
rating-star

Bioactive Collagen คอลลาเจนจากปลาที่ดีสำหรับสุขภาพคุณ

คราวก่อนเรามีการรีวิว คอลลาเจนจากหมู ไปแล้ว คราวนี้เราจะมารีวิว วิตาจิเน่ คอลลาเจนจากปลากันบ้าง อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าคอลลาเจนจากปลา มีหลากหลายแบรนด์มากในตลาด แล้วเราจะมีวิธีการเลือก หรือวิธีการสังเกตยังไง ว่าคอลลาเจนปลาแบบไหนที่เหมาะกับเรา

20 August 2020
Alinlada Kaewtha
20 August 2020

ช่วงนี้เราค่อนข้างบ้าคอลลาเจนนิดนึง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศึกษามาสักพัก โดนหลอกมาหลายทีวันนี้ก็เลยจะมาแนะนำคอลลาเจนดีๆ ยี่ห้อ วิตาจิเน่ ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน เปปไทด์ เป็นคอลลาเจนจากปลาน้ำจืดนะ รีวิวมาแบบนี้เพื่อนก็คงจะแบบว่า ตัวนี้มันมีอะไรดี ต่างจากคอลลาเจนทั่วไปในตลาดยังไง มันก็เหมือนๆกัน 

อย่างแรกเลย คอลลาเจนตัวนี้สกัดมาจาก ปลาน้ำจืด แล้วมันต่างจากปลาธรรมดายังไง ส่วนใหญ่คนชอบปลาแซลมอนเวลากินซาซิมิไม่ใช่หรอ ไม่เกี่ยวจ้า ข้อดีของปลาน้ำจืดคือ ผู้ที่แพ้อาหารทะเล ก็สามารถทานคอลลาเจนตัวนี้ได้นั่นเอง

ต่อมา เพราะเป็นคอลลาเจนที่บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนผสมของ แป้ง สี กลิ่น เรียกว่า เป็นธรรมชาติสุดๆ ธรรมชาติขนาดไหนหรอ คือได้รับการรับรองเป็น "pharmaceutical grade" คือเกรดที่ใช้ในวงการแพทย์อะ คือมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน ถ้าเราเห็นคอลลาเจนในตลาด ราคาแตกต่างกัน ก็ตามเกรดและคุณภาพเนี่ยแหละจ้า เลือกคอลลาเจนอย่าลืมสังเกตคุณภาพนะ เพราะมันมีเยอะ

แหล่งผลิตที่มา ของตัวนี้เป็น จากประเทศเยอรมัน ที่มีต้นกำเนิดการวิจัยคอลลาเจนมากกว่า 140 ปี จริงๆ คอลลาเจนในบ้านเราส่วนใหญ่มาจากญี่ปุ่นและเกาหลี แต่จริงๆ คอลลาเจนเกรดที่ดีที่สุดต้องมาจาก ยุโรป เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของผิวแล้ว ยังมีงานวิจัยรองรับมากมายว่า มีผลต่อกระดูก น้ำหล่อเลี้ยงข้อเข่า ผิวหนัง ผม เล็บ เรียกว่า แทบจะทุกส่วนเลย

ขนาดโมเลกุลของคอลลาเจนก็มีผลต่อการดูดซึม แนะนำเลือกเป็น คอลลาเจน ขนาดโมเลกุลไม่ใหญ่มาก เพื่อการดูดซึมที่ง่ายกว่า คอลลาเจนปลา (กระปุกฟ้า​) ของยี่ห้อ วิตาจิเน่ ขนาดโมเลกุลประมาณ 2000 ดัลตันซึ่งเล็กเพียงพอต่อการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายคนคะ

คำถามยอดฮิตคือ ทานยังไง ส่วนตัวเราผสมกับอาหารและเครื่องดื่ม ปริมาณ 5 กรัม ต่อวัน จริงๆ ก็จะให้ดีเภสัชกร (พอดีเราซื้อมาจากร้านขายยา) แนะนำให้ทานช่วงท้องว่างและดื่มน้ำตามมากๆ เพื่อช่วยในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เราก็ผสมอาหารไปเลย พวกแกงจืด ก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นปลา แกงเขียวหวาน หรือพวกน้ำสลัด เราศึกษามาว่า จะช่วยให้เห็นผลเมื่อทานกับวิตามินซี เราก็เลยทานพร้อมน้ำส้มบางครั้งนะ ในรูปด้านล่าง ปรกติเราชอบทานตอนทำงาน พร้อมน้ำเปล่าขนาด 600 ml เราว่ากำลังดี รสชาติประมาณน้ำฝน ถ้าใครไปชอบแนะนำทานกับอาหาร แล้วจะรู้สึกว่า ไม่รสชาติกวนใจเลย 

image_995649

ส่วนรูปนี้ด้านล่าง พอดีเราไปเที่ยวต่างจังหวัด เอาไปด้วยเลยทานสวยๆ ไปกับชาเขียว อร่อยมาก 

image_995648

ในส่วนของประโยชน์ที่ได้รับ ผลของการทานของคอลลาเจนก็แตกต่างตามเกรดคุณภาพ ปริมาณการทาน ความถี่ ความสม่ำเสมอของการทาน จุดเด่นสำคัญของคอลลาเจนปลา ของ วิตาจิเน่ ยี่ห้อนี้ คือ "BIOACTIVE COLLAGEN" มันคืออะไร ใช่มั๊ย ซื้อคอลลาเจนมาหลายปี พึงมีคนบอก "BIOACTIVE COLLAGEN" คือ เป็นคอลลาเจนที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน คือเหนือชั้นกว่า คอลลาเจนที่ดูดซึมแล้วก็เข้าไปใช้เลย อันนี้ช่วยให้ร่างกายเรียนรู้ที่จะหัดสร้างคอลลาเจนเอง ฟังแล้วแบบสุดยอดมากๆ เราว่ามันค่อนข้างเหมาะกับเราที่อายุ 30 กว่าแล้วก็มีอาการปวดข้อเข่า ผิวแห้ง เล็บแห้ง 

หลังจากการทานประมาณ 4 สัปดาห์ สิ่งที่เห็นผลอย่างแรก คือ ผิวค่า ผิวเรียบสวยขึ้น ริ้วรอยตีนกา จางลง ส่วนเรื่องข้อเข่า ก็ดีขึ้นนะ เราว่าปรกติเราขึ้นลงบันได ขับรถ บางทีชอบปวดมีเสียงก็อบแก๊บ เราว่าเรารู้สึกดีขึ้น แต่จะให้ชัดเจนน่าจะต้องกินติดต่อกันนานกว่านี้แหละ ไว้เรากินติดต่อกันสัก 6 เดือน (ถ้าเงินในกระเป๋ายังมีนะ) จะมารีวิวใหม่ 555

label icon PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)
วิตาจิเน่ ไฮโดรไลซ์ ฟิช คอลลาเจน

วิตาจิเน่ ไฮโดรไลซ์ ฟิช คอลลาเจน

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
write a comment…