Curator
curator
Pearrisa
653 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▼ 1. แอปนำทาง Google Maps ▼
  • ▼ 2. แอปนำทาง NOSTRA Map ▼
  • ▼ 3. แอปนำทาง Locus Map ▼
  • ▼ 4. แอปนำทาง Sygic ▼
  • ▼ 5. แอปนำทาง HERE WeGo ▼
  • ▼ 6. แอปนำทาง Navmii ▼
  • ▼ 7. แอปนำทาง Path Guide ▼

หลงเธอไม่ว่า หลงทางสิแย่!!! รวม 7 แอปนําทางสุดเริ่ด โหลดติดเครื่องไว้ ไปเที่ยวไหนก็ไม่หลงแน่นอน 📱

สาวคนไหนเป็นคนขี้หลงขี้ลืม โดยเฉพาะเรื่องเส้นทางนี่ยิ่งลืมเก่งเข้าไปใหญ่ ก็ต้องรีบตามไปส่อง 7 แอปนําทางสุดเริ่ด ที่เราหยิบมาแนะนำกัน แล้วรีบโหลดติดเครื่องไว้ด่วนๆ เลยนะคะ

29 April 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
29 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ขอเสียงสาวซิสสายเที่ยวหน่อยสิคะ ٩(◍╹∀╹◍)۶

คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราก็หันมาชอบเดินทางท่องเที่ยวกันมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวใกล้กรุงฯ​ เที่ยวต่างจังหวัด หรือแม้แต่บินไปเที่ยวต่างประเทศก็ตาม แหม… ก็การเดินทางท่องเที่ยวนอกจากจะช่วยให้ได้พักผ่อน ผ่อนคลายจิตใจ แล้วยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอกลับมาด้วย แต่เอ๊ะ! แล้วมีสาวคนไหนที่เป็นพวก ชอบหลงทาง บ้างรึเปล่า??? ก็เวลาจะไปไหนมาไหนมักจะไปผิดทางตลอด จะไปที่นั่นแต่ดันโผล่ไปอีกที่นึงซะนี่… ถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ตามเรามาได้เลยค่ะ

เพราะว่าวันนี้เราได้รวบรวม 7 แอปนําทางสุดเริ่ด มาแนะนำให้ได้ลองเลือกโหลดติดมือถือเอาไว้ คราวนี้ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน มีนัดกับใคร ก็ไม่ต้องเสียเวลาเพราะหลงทางอีกต่อไปแล้วล่ะ

٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠

   

▼ 1. แอปนำทาง Google Maps ▼
image_986442

เริ่มต้นกันด้วยแอปพลิเคชั่นนำทางตัวแรก ที่เรียกได้ว่าเป็นแอปสามัญประจำเครื่องที่ทุกคนควรมี ซึ่งก็คือ ‘ Google Maps ’ นั่นเองค่ะ แอปนำทางนี้ถือว่าได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานมากที่สุดทั่วโลกเลยนะ เพราะมีรายละเอียดของสถานที่ต่างๆ รวบรวมไว้อย่างครบครัน สามารถค้นหาสถานที่ได้แม่นยำ แล้วก็เป็นข้อมูลที่ค่อนข้างอัปเดตด้วย เพียงแค่กำหนดจุดหมายปลายทางที่เรากำลังจะเดินทางไป แอปตัวนี้จะคำนวณระยะเวลาการเดินทางแต่ละประเภท ว่าการเดินทางแบบไหนที่ช่วยประหยัดเวลามากที่สุด สภาพการจราจรหนาแน่นมากน้อยแค่ไหน รวมถึงการค้นหาสถานที่ใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า หรือที่พัก เลยชนะใจผู้ใช้งานเรื่องความสะดวกสบายไปเลย

   

▼ 2. แอปนำทาง NOSTRA Map ▼
image_986445

แอปนำทางตัวที่สองอย่าง ‘ NOSTRA Map ’ ถือเป็นแอปที่เหมาะกับสาวไทยอย่างเรามากๆ เลยนะ เพราะเป็นแอปพลิเคชั่นภาษาไทยที่สามารถบอกข้อมูลแผนที่และการเดินทางในประเทศไทยเอาไว้อย่างครบถ้วนมากๆ เพียงแค่คุณสาวๆ กำหนดจุดที่ตัวเองอยู่ ณ ตอนนี้ แล้วใส่ข้อมูลจุดหมายปลายทางที่ต้องการจะเดินทางไป เจ้าแอปตัวนี้ก็จะหาข้อมูลเส้นทางมาให้เสร็จสรรพ รวมถึงระบุสถานที่ใกล้เคียงบริเวณนั้นๆ แถมยังมีการรายงานสภาพการจราจรแบบอัปเดตทุกๆ 5 นาที หรือถ้าเส้นทางที่กำลังจะไปมีการปรับปรุงซ่อมแซมถนนอยู่ ก็จะแสดงภาพถนนที่มีการซ่อมแซมให้เห็นด้วย แบบนี้ก็ช่วยให้เราเลือกเส้นทางที่สะดวกและประหยัดเวลามากที่สุดได้ง่ายๆ แค่เพียงปลายนิ้วเลยค่ะ

   

▼ 3. แอปนำทาง Locus Map ▼
image_986448

มีสาวคนไหนที่ชอบเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์แบบลุยๆ มันส์ๆ หรือชอบปีนเขา เดินเข้าป่าไปชมความสวยงามของธรรมชาติบ้างรึเปล่าคะ? ถ้าคำตอบคือ ‘ ชอบมากกก ’ ก็ต้องรีบโหลดแอปนำทาง ‘ Locus Map ’ กันให้ไวเลยนะ เพราะว่า จุดเด่นของแอปนี้ที่แตกต่างจากแอปนำทางอื่นๆ ก็อยู่ตรงที่การบอกรายละเอียดเกี่ยวกับแผนที่ภูมิประเทศเอาไว้อย่างชัดเจน แถมยังรองรับการใช้งานแบบปักหมุดทีละจุด เพื่อเช็กเส้นทางจากจุดนึงไปยังอีกจุดนึงขณะที่เรากำลังเดินไปด้วยได้เช่นกัน เลยเหมาะสำหรับสาวขาลุยที่ชื่นชอบการเที่ยวตามแหล่งเที่ยวธรรมชาติ คอนเฟิร์มเลยว่าแอปนี้ถือเป็นแอปช่วยชีวิตสำหรับคนที่ชอบหลงทางอยู่บ่อยๆ ได้แน่นอน อย่ามัวรอช้า… รีบเข้าไปกดโหลดด่วนๆ เลยจ้า

   

▼ 4. แอปนำทาง Sygic ▼
image_986453

คราวนี้ถึงคิวของแอปนำทางสุดล้ำอย่าง ‘ Sygic ’ บ้างแล้วนะคะ ถ้าสาวซิสได้รู้ความพิเศษของแอปนี้ก็คงจะรีบกดโหลดกันแบบด่วนจี๋แน่ๆ เพราะ แอปตัวนี้เป็นแอปที่สามารถใช้งานได้ แม้ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็ตาม เชื่อรึยังล่ะว่าของเค้าเริ่ดจริง! โดยแอปนำทางนี้ก็จะแสดงเส้นทาง คำนวณเวลาที่จะไปถึงจุดหมายปลายทาง แล้วยังแสดงตำแหน่งแบบเรียลไทม์ได้อีกต่างหาก ที่สำคัญตัวแอปยังแสดงแผนที่แบบ 3 มิติ สามารถมองเห็นตึกรามบ้านช่องและสถานที่ต่างๆ ได้ชัดเจน ไม่ว่าตรงไหนมีทางเบี่ยง ทางเลี้ยว โค้งอันตราย หรือจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย ก็มีระบบเสียงภาษาไทยที่คอยแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ เป็นแอปที่เหมาะสำหรับการนำทางทั้งแบบเดินเท้าและการนำทางขับรถเลยทีเดียว

   

▼ 5. แอปนำทาง HERE WeGo ▼
image_986456

ถ้ากำลังมองหาแอปดีๆ ที่ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก เราก็ขอแนะนำให้คุณสาวๆ ได้รู้จักกับ ‘ HERE WeGo ’ แอปพลิเคชั่นนำทางที่มีระบบ GPS มาช่วยบอกเส้นทาง และแนะนำเส้นทางที่ช่วยให้ไปถึงจุดหมายได้ในระยะเวลาที่สั้นที่สุด ใครที่เป็นสายเร่ง สายรีบ ก็ต้องถูกใจในเรื่องนี้แน่นอนเลยล่ะสิ ที่สำคัญแอปตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในแอปที่สามารถใช้งานขณะที่ออฟไลน์ได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นสาวซิสที่มีนัดไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ไม่ชำนาญเส้นทาง หรือมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหน แล้วกลัวว่าจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อแอป แค่มีแอปนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลกันอีกต่อไปแล้ว

   

▼ 6. แอปนำทาง Navmii ▼
image_986462

ต่อด้วยแอปนำทางที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกอย่าง ‘ Navmii ’ เลยดีกว่าค่ะ แอปพลิเคชั่นนี้โดดเด่นตรงเรื่องของการนำทางด้วยเสียงพูดเป็นระยะ โดยมีการแสดงข้อมูลการจราจรแบบเรียลไทม์ รวมถึงรายงานการซ่อมถนนและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนน เลยช่วยคำนวณเวลาที่จะไปถึงที่หมายโดยประมาณได้ และช่วยทำให้เราสามารถเลือกใช้เส้นทางที่สะดวก และไปถึงยังจุดหมายได้รวดเร็วที่สุด แล้วถึงแม้จะเป็นการใช้งานแบบออฟไลน์ ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ก็สามารถใช้งานแอปนี้ในการค้นหาเส้นทาง รวมถึงสถานที่สำคัญรอบๆ จุดหมาย อย่างเช่น ที่จอดรถ ปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ได้อีกด้วยนะ

    

▼ 7. แอปนำทาง Path Guide ▼
image_986465

ถ้าคนเราจะหลงเก่งงง ต่อให้เป็นที่ไหนก็หลงได้ทั้งนั้นแหละค่ะ แอปพลิเคชั่นนำทางตัวสุดท้ายที่หยิบมาแนะนำกันอย่าง ‘ Path Guide ’ เป็นแอปที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบไปเที่ยวหรือใช้บริการตามห้างสรรพสินค้า เพราะสามารถบอกเส้นทางภายในตึกหรือสถานที่ที่สัญญาณ GPS เข้าไม่ถึงได้ แล้วถ้าใครขี้หลงขี้ลืมหนักมากจนถึงขั้นลืมว่าจอดรถไว้ตรงไหน ชั้นอะไร ก็สามารถใช้แอปตัวนี้เป็นตัวช่วยให้หาที่จอดรถเจอได้ด้วยนะ แค่กำหนดให้แอปนำทางกลับไปที่รถ เท่านี้ก็ไม่ต้องเดินหาทีละชั้นให้เสียเวลา ไม่ต้องเสียอารมณ์ ถือเป็นแอปดีๆ ที่ตอบโจทย์สาวๆ ที่ชอบหลงทางในห้างอยู่บ่อยๆ เลยนะเนี่ย

   

٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠٠

เป็นยังไงบ้างคะ??? หลังจากที่ได้ส่องความเริ่ดของ แอปพลิเคชั่นนำทาง ทั้ง 7 แอปไปแล้ว ก็คงจะมีแอปที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ แต่ละคนแน่นอนเลยล่ะสิ ถ้าใครอยากเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตมากขึ้น ก็ลองโหลดมาแอปเหล่านี้มาลองใช้กันดูนะคะ คราวนี้ต่อให้ไม่ต้องกางแผนที่ ไม่ต้องคอยถามทาง แค่โหลดแอปนำทางติดสมาร์ทโฟนไว้ ก็ช่วยชีวิตคนชอบหลงทางได้เยอะแล้ว อิอิ

(ノ^ω^)ハ(^ω^ )ノ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
8 June 2020 09:18
ปกติใช้แต่ Google Maps ไว้ต้องลองแอปอื่นมั่งแล้ว
แจ้งลบความเห็น delete
18 May 2020 07:07
ใช้แต่ google map เลยอะ แอปที่ดือ เหมาะกับคนหลงทิศ เพิ่งรู้ว่ามีแอปอื่นเยอะขนาดนี้ ไว้เดี๋ยวจะลองโหลดใช้บ้าง
แจ้งลบความเห็น delete
14 May 2020 08:47
ใช้แต่ Google map. อ่ะ เดี่ยวจะลองอันอื่นดูบ้าง
แจ้งลบความเห็น delete
14 May 2020 01:29
บางแอปไม่เคยเห็น เดี๋ยวไว้ไปลองดู แต่ปกติไม่ค่อยหลง ต้องแชร์ให้เพื่อนๆ มากกว่า
แจ้งลบความเห็น delete
11 May 2020 08:32
หลายแอปไม่รู้จักมาก่อนเลย ขอบคุณค่าา
แจ้งลบความเห็น delete
11 May 2020 03:35
เออไม่เคยไปลองดู App อื่นนอกจากกูเกิลเลย เดี๋ยวต้องกลับไปลองล่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
7 May 2020 02:02
โอโห มีเยอะกว่าที่คิด
แจ้งลบความเห็น delete
5 May 2020 07:13
ปกติใช้แต่กูเกิลอะ ก็ใช้ได้จริง ค่อนข้างแม่นยำนะ
แจ้งลบความเห็น delete
30 April 2020 02:33
ถึงเวลาจริงๆ แอปเหล่านี้ช่วยได้มากนะ
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked