5 เคล็ดลับอ่านนิยายยังไงให้ฟิน

5 เคล็ดลับอ่านนิยายยังไงให้ฟิน

เดี๋ยวนี้การอ่านนิยายไม่ได้จำกัดแค่เพียงหน้ากระดาษอีกต่อไป จะทำยังไงให้การอ่านนิยายออนไลน์ของคุณสนุกมากขึ้น? วันนี้เราจึงรวมรวมเคล็ดลับการอ่านนิยายให้ฟินขึ้น 2 เท่ามาฝาก ไปดูกันเลย

19 May 2020
BenJiiko
19 May 2020

    เดี๋ยวนี้การอ่านนิยายไม่ได้จำกัดแค่เพียงหน้ากระดาษอีกต่อไป จะทำยังไงให้การอ่านนิยายออนไลน์ของคุณสนุกมากขึ้น? วันนี้เราจึงรวบรวม 5 เคล็ดลับการอ่านนิยายให้ฟินขึ้น 2 เท่ามาฝาก ไปดูกันเลย


1.เลือกแนวที่ "ชอบ" อ่านนิยายที่ "ใช่"

     ดั่งที่ว่า "ถ้าได้ทำในสิ่งชอบ เราจะอยู่กับมันได้นาน" จุดเริ่มต้นของการอ่านก็เช่นเดียวกัน เราควรเริ่มต้นจากการถามตนเองว่า "เราชอบนิยายแนวไหน" จากนั้นก็ลองหานิยายในหมวดหมู่ที่เราชอบ เช่น รักโรแมนติก Sci-Fi กำลังภายใน ฯลฯ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหน ไม่รู้ว่าตัวเองชอบนิยายแนวไหน แต่อยากจะลองอ่านนิยาย ก็ลองหารีวิวนิยายตามเพจต่าง ๆ เผื่อจะเจอเรื่องที่ถูกใจก็ได้นะ^^


image_987710

https://tell.mn/

2. รู้จักอ่าน รู้จักเวลา

     ไม่ว่าจะอ่านหนังสือ นิตยสาร หรือแม้แต่การอ่านนิยาย เราก็ต้องรู้จักบริหารเวลา การอ่านที่ดีนั้น จะต้องไม่เบียดเบียนเวลาทำงานและไม่รบกวนผู้อื่น ดังนั้น ก่อนที่เราจะให้เวลากับการอ่าน เราจะต้องให้ความสำคัญกับกิจวัตรประจำวันของเราเสียก่อน จัดการตัวเอง รับผิดชอบในหน้าที่ของเราให้เรียบร้อย และแน่นอนว่าหลังจากที่คุณรู้จักแบ่งเวลา คุณก็จะมีเวลาในการอ่านนิยายมากขึ้น โดยที่ไม่มีใครมาขัดการอ่านของคุณได้ ไม่เชื่อ...ก็ลองทำดูสิ

3.สถานที่ ๆ ใช่ ช่วยฟินมากขึ้น

image_987719
- ที่มารูป: www.advokatka-naxerova.cz


     เชื่อไหมว่าสิ่งรอบตัวมีอิทธิพลกับเรามากนะ หากคุณอ่านนิยายในบริเวณที่มีผู้คนเพ่นพ่าน หรือเป็นจุดที่มีเสียงรบกวนอยู่ตลอดเวลา ก็อาจจะทำให้คุณไม่มีสมาธิในการอ่าน แถมยังอ่านไม่เข้าใจอีกด้วย ดังนั้นคุณควรหาสถานที่ที่เหมาะแก่การอ่าน สถานที่ที่ให้ความเป็นส่วนตัว ยิ่งสงบมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณมีสมาธิและฟินกับการอ่านนิยายมากเท่านั้น

4.ยิ่งจินตนาการก็ยิ่งฟิน

     จินตนาการช่วยให้เราเข้าถึงเนื้อเรื่องที่กำลังอ่านอยู่มากขึ้น ยิ่งคุณมีจินตนาการในหัวมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณสัมผัสเรื่องราวและอินกับมันได้มากเท่านั้น นอกจากนั้นจินตนาการยังช่วยให้คุณตื่นเต้นกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องนั้น ไม่ว่าจะเป็นระทึกขวัญ ตลกขบขัน ต่อสู้ หรือแม้แต่โรแมนติก จะฟินมากแค่ไหนหากคุณอดจินตนาการถึงบทต่อ ๆ ไปของนิยายเรื่องนั้นไม่ไหว จนแทบจะหยุดอ่านนิยายเรื่องนั้นไม่ได้ 

   

5. "คลิก"ถูกแนว อ่านแล้ว "ถูกใจ"
     ยุคที่คนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงการอ่านนิยายออนไลน์ได้ง่ายมากขึ้นทุกที่ ทุกเวลา ทำให้เว็บไซต์อ่านนิยายออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การเลือกเว็บไซต์อ่านนิยายออนไลน์ที่ ‘คลิก’ แล้วเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้อ่านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้อ่านที่ต้องการเติมเต็มจินตนาการของตนผ่านการอ่านนิยายออนไลน์ได้อย่างสูงสุดแบบไม่มีสะดุด

เว็บไซต์ tell.mn จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้ผู้อ่านได้เข้าถึงการอ่านนิยายได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ‘คลิก’ แล้วคุณจะพบนิยายที่ใช่

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 September 2020 03:11
27 May 2020 01:53
20 May 2020 01:46
Search @