ทาสแมวห้ามพลาดกับรถไฟแมวเหมียว (Tama Densha) ประเทศญี่ปุ่น

ทาสแมวห้ามพลาดกับรถไฟแมวเหมียว (Tama Densha) ประเทศญี่ปุ่น

สัตว์เลี้ยงสุดน่ารักคงหนีไม่พ้นน้องแมวเหมียว วันนี้ทางเราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เรียกได้ว่าทาสแมวต้องหลงรักอย่างแน่นอน ...

16 June 2020
Eliteholiday
16 June 2020


ทาสแมวห้ามพลาดกับรถไฟแมวเหมียว (Tama Densha) ประเทศญี่ปุ่น
ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่เป็นขวัญใจวัยรุ่น ด้วยสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกิน และมักจะมี gimmick ที่น่ารักๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยู่เสมอ ซึ่งทางเราจึงอยากนำเสนอขบวนรถไฟสุดน่ารัก ที่บอกได้เลยว่าทาสแมวห้ามพลาดเด็ดขาด กับรถไฟแมวเหมียว (Tama Densha) และจะน่ารักขนาดไหนต้องตามไปชมกัน

image_988974
- ที่มารูป: www.img.in.th

1.รถไฟแมวเหมียว (Tama Densha) หรือที่เรียกว่า "ทามะเด็น"

รถไฟสุดน่ารักที่ตกแต่งในสไตล์แมวเหมียวตลอดทั้งขบวน ตั้งแต่ลวดลายรถไฟรูปแมวเหมียวภายนอกแล้วภายใน นอกจากนี้ทั้งเบาะนั่ง วอลล์เปเปอร์ติดผนัง  เบาะรองนั่ง รวมไปถึงมุมจัดวางหนังสืออ่านเล่นบนขบวนรถไฟอีกด้วย ซึ่งรถไฟขบวนนี้ให้บริการโดย Wakayama Electric Railway สาย Kishigawa จาก สถานีวาคายามะ ไปถึง สถานีคิชิ

image_988973
- ที่มารูป: www.img.in.th

2.สถานีรถไฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สร้างขึ้นเป็นลักษณะคล้ายหั­วแมวญี่ปุ่น ที่นี่ท่านจะได้พบกับความน่ารักของนายสถานีคิชิ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟประจำเมืองเล็กๆ ที่มีชื่อเสียง ในหมู่นักท่องเที่ยวที่รักแมวเป็นอย่างมาก

image_988975
- ที่มารูป: www.img.in.th

3.สิ่งที่ไม่ธรรมดาของสถานีรถไฟเล็กๆ แห่งนี้ก็คือ นายสถานีทามะ หรือ เจ้าแมวทามะ แมวแสนน่ารักที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายสถานี  ก่อนหน้านั้นสถานีรถไฟคิชิเคยเป็นสถานีที่ประสบภาวะขาดทุนเพราะ­มีคนมาใช้บริการน้อยมาก และหลังจากมีนายสถานีเป็นแมวเหมียวแสนน่ารักตัวนี้ขึ้นมา สถานีรถไฟคิชิที่เคยแสนจะเงียบเหงาก็กลับมาคึกคัก และกลายเป็นสถ­านที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้รักแมวไปในที่สุด และในปัจจุบันก็จะมีนักท่องเที่ยวทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติแ­วะเวียนมาชมความน่ารักของนายสถานีทามะอย่างไม่ขาดสาย

image_988976
- ที่มารูป: www.img.in.th

4. และในปี 2015 เจ้าแมวเหมียวนายสถานี ทามะ ก็ได้ลาโลกไป จึงมีการแต่งตั้งนายสถานีฝึกหัดขึ้นมาอีกหนึ่งตัวชื่อว่า นิทามะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ นิทามะ ก็ได้เป็นตัวแทนอย่างเต็มตัวของ เจ้าแมวทามะ นั้นเอง

 

แหล่งข้อมูล
- ที่มา: www.eliteholidaythailand.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 June 2020 10:02
Search @