อยู่คนเดียวไม่อดตาย รวม 7 เมนูไข่ไมโครเวฟ ทำง่าย อร่อย มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้ สบายมาก!

อยู่คนเดียวไม่อดตาย รวม 7 เมนูไข่ไมโครเวฟ ทำง่าย อร่อย มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้ สบายมาก!

อยากกินเมนูไข่ง่ายๆ ไม่กี่นาทีก็ได้กิน แบบใช้ไมโครเวฟยิ่งง่ายมาก แถมอร่อยด้วย จะอยู่บ้านคนเดียว หรืออยู่หอตามลำพัง ก็สบายๆ รับรองว่าทำตามได้ง่ายมากเวอร์!

30 May 2020
belfry
30 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมนูที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ ถือซะว่าเอาใจคนเลิฟเมนูไข่และคนที่ต้องอยู่หอ อยู่บ้าน อยู่คอนโดคนเดียว นอกจากจะทำง่ายแล้วเนี่ย ยังอร่อยแบบสุดๆ อีกด้วย เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกๆ คน สามารถทำเมนูนี้ทานกันเองที่บ้านได้แน่นอน รับรองว่าไม่ยาก ใช้เวลาไม่เยอะ แถมอร่อย อิ่มสบายท้องไปได้อีกมื้อ รวม 7 เมนูไข่ไมโครเวฟ มือใหม่หัดเข้าครัว ก็สามารถหยิบไปทำตามกันได้แบบสบายๆ ขอแค่มี ไข่ เครื่องปรุง และไมโครเวฟ เท่านั้นก็พอค่ะซิส! เปลี่ยนเมนูไข่ซ้ำๆ แบบเดิมๆ ให้ดูแปลกใหม่และน่ากินขึ้น จะมีเมนูไข่เมนูไหน น่าลองทำตามบ้าง เอาไปดูลิสต์รายการอาหารในวันนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

7 เมนูไข่ไมโครเวฟ ทำง่าย ง่ายกว่านี้ก็ไข่ดิบแล้วนะ !!


ปกติเมนูไข่ก็ทำไม่ได้ยากอะไร ยิ่งมาใช้ไมโครเวฟทำยิ่งทำได้ง่าย แถมน่ากินเข้าไปอีก เอ้าแต่ขอเตือนก่อนว่าอย่าใส่ไข่ดิบแล้วเวฟเลย แบบนั้นไม่ดีแน่ ไข่จะระเบิดเต็มไมโครเวฟแน่ๆ คราวนี้เข็ดไปอีกนาน

แต่ๆ ถ้าทำตาม 7 เมนูที่ว่านี้ ขอบอกว่ารอดนะ ไข่ไม่ระเบิด แถมอร่อยด้วยหละ เฮ้อ พูดแล้วก็หิว!

1. ไข่ตุ๋นชีส ไมโครเวฟ

image_989446
- ที่มารูป: www.theworktop.com

เปิดมาที่เมนูไข่ไมโครเวฟเมนูแรก เมนูนี้ทำง่ายมาก! คือปกติเราจะชินกับการตุ๋นไข่ในหม้อนึ่ง แต่สำหรับคนที่ต้องอยู่หอหรืออยู่คอนโด บางทีหม้อนึ่ง ก็ไม่มีรึเปล่า เพราะงั้นวิธีทำไข่ตุ๋นที่ง่ายที่สุดคือ การตุ๋นไข่ด้วยไมโครเวฟค่ะ! ก็แล้วแต่เลยนะว่าเพื่อนๆ อยากจะใส่อะไรลงไปในไข่ตุ๋นบ้าง แต่ขอแนะนำว่า ให้เลือกเนื้อสัตว์ที่สุกง่าย อย่างเมนูนี้ที่เราหยิบมาแชร์ เป็นเมนูไข่ตุ๋นชีส นุ่มละมุน แถมโดนใจคนรักชีสอีกด้วย ดีต่อใจแรงมาก! วัตถุดิบไม่มากมาย ทำง่าย แถมอร่อยด้วย ทานเล่นก็ดี ทานกับข้าวร้อนๆ ก็อร่อยเริ่ด ไม่เชื่อไปลองทำทานกันดู แล้วจะติดใจ!

วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนชา
กุ้งลวกสุก 2 ตัว
ต้นหอมซอย
ชีสแผ่น 1 แผ่น

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยตีพอแตก ใส่น้ำเปล่าและน้ำปลาลงไปตีผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน เสร็จแล้วใส่ชีสตามลงไป ( ไม่ต้องตีแล้วนะ )
2. แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ ใช้โหมดละลายน้ำแข็ง ตั้งเวลาไว้ 7 นาที หรือตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 700 - 800 วัตต์ เป็นเวลา 30 วินาที - 1 นาที สังเกตดู พอไข่เริ่มสุก ให้นำออกจากเตา แต่งหน้าด้วยกุ้งลวก โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

2. ปังไข่ไมโครเวฟ

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: img.buzzfeed.com

เมนูที่สอง จัดว่าเป็นเมนูมื้อเช้าแบบง่ายๆ แถมอร่อยด้วยนะ ปังไข่ไมโครเวฟ คือถ้ามันมีแต่ไข่กับขนมปังสองอย่าง ก็อาจจะดูธรรมดาไป เพื่อนๆ อาจจะเพิ่มเบคอน ไส้กรอก แฮม เข้าไปอีกนิดก็ได้นะ แล้วแต่เลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบความง่ายๆ สะดวกๆ ไม่เยอะ แค่ไข่กับขนมปัง บวกปรุงรสนิดหน่อย ก็ถือว่าโอเคแล้วนะ อยู่ที่ความชอบของแต่ละคนแหละเนอะ ทานคู่กับกาแฟ โกโก้ นม หรือน้ำส้มสักแก้วตอนเช้า รับรองว่าฟินแน่นอน มันดีงาม ทำง่าย แถมอร่อยและอิ่มท้องด้วยนะจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง ทำทานเองก็ดี ทำให้เด็กๆ ทานก็ได้

วัตถุดิบ
ขนมปัง​ฟาร์ม​เฮ้าส์​ 1 แผ่น
ไข่ 1 ฟอง
เบคอน ไส้กรอก แฮม ( เลือกใส่ได้เลยค่ะ )
เกลือ
พริกไทย
ซอสปรุงรสตามชอบ

วิธีทำ
1. เอาขนมปังใส่ในแก้วที่​สามารถ​เข้า​ไมโครเวฟ​ได้
2. หากใครมีเบคอน ไส้กรอก แฮม ให้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วใส่ลงไปตรงกลางขนมปัง จากนั้นตอกไข่ใส่ตามลงไป
3. นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟกลาง 400 - 500 วัตต์ ตั้งเวลาประมาณ 1.50 นาที 
4. เสร็จแล้วนำออกจากไมโครเวฟได้เลย ถ้าไข่ยังไม่สุกดี สามารถนำเข้าไมโครเวฟอีกรอบได้ แต่ลดเวลาลงอีกหน่อย แต่ถ้าได้ที่แล้ว ให้โรยเกลือ โรยพริกไทย ปรุงรสด้วยซอสได้เลยตามใจชอบ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

3. ไข่คนไมโครเวฟ

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: www.thespruceeats.com

อีกหนึ่งเมนูที่หลายๆ คนคิดว่า มันทำได้แค่ในกระทะเท่านั้น! แต่จริงๆ แล้วเราสามารถทำเมนูไข่คนในไมโครเวฟได้นะ ไม่ยาก แถมรสชาติเหมือนทำในกระทะเป๊ะเลยด้วย เนื้อสัมผัสละมุนๆ คือดีต่อใจไม่ไหว! แต่ถ้ากินแบบเดี่ยวๆ เลย อาจจะเลี่ยนเกินไป แนะนำให้ทานคู่กับขนมปัง เบค่อน หรือ อาจจะทานกับเครื่องดื่มสักแก้ว ตัดเลี่ยนหน่อย ก็ถือว่าโอเคแล้ว ทานเป็นมื้อเช้าก่อนไปเรียน ไปทำงาน เป็นอาหารเช้าง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้แบบสบายๆ เลยค่ะ

วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนยสดชนิดจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/2 ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
พริกไทย
ขนมปังปิ้งกรอบสำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ
1. คนผสมเนยกับนมสดให้เข้ากัน เตรียมไว้ จากนั้นตีไข่ไก่พอแตกในชามกระเบื้อง ใส่พาร์มีซานชีส ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย แล้วใส่นมสดและเนยละลายลงไป ตีผสมให้เข้ากัน
2. นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 1 นาที
3. เสร็จแล้วนำออกจากไมโครเวฟใช้ส้อมคนให้ทั่ว
4. แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีก 30 วินาที จนครบเวลา ตักใส่จาน โรยพริกป่นนิดหน่อย ทานคู่กับขนมปัง อร่อยเหาะ!

4. ไข่กระทะ ไมโครเวฟ

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: khelang.co.th

เมนูไข่กระทะ เป็นเมนูที่เหมือนจะทำยากมาก เพราะเครื่องค่อนข้างเยอะ แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเราจะทำทานเองที่บ้าน ก็สามารถทำทานกันได้ อยากได้เครื่องเยอะแค่ไหน ใส่ลงไปเลย! เมนูนี้เครื่องอาจจะเยอะนิดนึง วิธีทำก็อาจจะมายุ่งยากนิดหน่อย แต่รับรองว่าไม่ยากเกินความสามารถของเพื่อนๆ แน่นอน ซึ่งเมนูนี้ จัดว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่ให้พลังงานครบถ้วน แถมเรียกร้องความสนใจได้เสมอเมื่อหิว มีทั้งไข่ หมูสับปรุงรส ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง ซึ่งในส่วนของวัตถุดิบอะ ก็อยู่ที่เพื่อนๆ จะเลือกเลยว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร อยากใส่อะไร ใส่เลยค่ะ เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าวัตถุดิบที่ต้องเตรียมนั้น มีอะไรบ้าง

วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไส้กรอกหรือแฮม หั่นชิ้นพอดีคำ
หมูสับ 1 ช้อนชา
กุนเชียง 1 - 2 ชิ้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ต้นหอมซอย เล็กน้อย
ขนมปัง 1 แผ่น

วิธีทำ

1. นำหมูสับเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟ 800 วัตต์ เป็นเวลา 2 นาที เตรียมไว้
2. จากนั้นหั่นกุนเชียง ไส้กรอกไว้เป็นเส้นๆ ใส่ลงในถ้วย ( ถ้าหมูสุกแล้ว เพื่อนๆ สามารถแยกถ้วยได้เลยนะ แต่ถ้ายัง สามารถนำเข้าไปอุ่นอีกรอบ พร้อมกับกุนเชียงและไส้กรอกได้เลยค่ะ ) แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟ 800 วัตต์ ต่ออีก 1 - 2 นาที
3. ตอกไข่ไก่ใส่ชามทนความร้อน หยอดน้ำมันลงไป 1 ช้อน ตามด้วยน้ำเปล่าอีก 1 ช้อน เพื่อให้ไข่ไม่กระด้าง หลังจากนั้นใช้ส้อมจิ้มไข่แดง เพื่อให้ไข่ไม่ระเบิดเวลานำเข้าไมโครเวฟ
4. นำออกจากเตาไมโครเวฟ แล้วใส่เครื่องปรุงตามใจชอบ ตามด้วยหมูสับปรุงรส กุนเชียงและไส้กรอก ที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง ตั้งเวลาอุ่น 30 วินาที
5. เสร็จเรียบร้อย โรยด้วยต้นหอม ผักชี วางคู่กับขนมปัง พร้อมเสิร์ฟได้เลยจ้า

5. ไข่ดาวไมโครเวฟ

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: data.thefeedfeed.com

พูดเลยนะว่า ทำไข่ดาวในไมโครเวฟ ง่ายกว่าทอดในกระทะซะอีก ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น แถมไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ เมนูนี้น่าจะถูกใจสายเฮลตี้นะ ทานคู่กับผักสลัด ขนมปัง เท่านี้ก็อิ่มแล้ว จะเป็นมื้อเช้า กลางวัน หรือเย็นก็ได้ทั้งนั้น รับรองว่า ทำง่ายๆ แถมยังรสชาติดีด้วยค่ะ ใครที่กลัวว่าทำเมนูอื่นจะไม่รอด ลองเริ่มทำที่เมนูไข่ดาวก่อนเลย ถ้าเพื่อนๆ สามารถทำเมนูไข่ดาวได้นะ เมนูอื่นๆ ที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน พูดเลยว่า ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนยสด 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำจานกระเบื้องเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 2 นาที จากนั้นนำจานออก แล้วทาเนยให้ทั่วจาน
2. ตอกไข่ลงบนจานที่ทาเนยไว้ แล้วใช้มีดเจาะเบาๆ ที่ไข่แดง นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 45 วินาที เท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาวไมโคเวฟแล้วค่ะ

**แต่ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่ามันแห้งไป อยากได้ไข่แบบนุ่มๆ ละมุนๆ ให้เปลี่ยนจากเนย เป็นน้ำ วิธีทำก็จะคล้ายๆ กันเลย เพียงแค่เทน้ำเปล่าใส่ลงในชามแล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ปิดด้านบนด้วยจานอีกใบ นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงประมาณ 60 วินาที เท่านี้ก็ได้แล้ว เราจะเรียกเมนูที่คล้ายกันนี้ว่า ไข่น้ำ

6. ไข่ข้นไมโครเวฟ

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: campus.campus-star.com

ไม่ใช่ไข่คนนะ แต่เป็นเมนูไข่ข้นไมโครเวฟ วิธีทำต่างกันค่ะ แถมเมนูนี้ยังมีวัตถุดิบอื่นๆ นอกจากไข่เพิ่มเข้ามาด้วย อารมณ์ประมาณข้าวไข่ข้น ที่เพื่อนๆ เคยทานกันนั่นแหละ เพียงแต่ครั้งนี้เราจะใช้ไมโครเวฟในการทำเมนูนี้ขึ้นมา ความแตกต่างของไข่ข้นกับไข่เจียว มันอยู่ตรงนี้ค่ะ ข้าวไข่ข้น จะเน้นความละมุนลิ้น ส่วนไข่เจียวเราจำต้องทอดให้ฟู เนื้อสัมผัสจะแห้งกว่าไข่ข้น ความชุ่มฉ่ำ ความละมุน คือดีต่อใจมาก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง อร่อยจริงๆ ไม่ได้โม้!

วัตถุดิบ
ไข่ไก่
ไส้กรอก
พริกไทย
ต้นหอม + แครอทซอย
ซีอิ๊วขาว
นมสด
เนย

วิธีทำ
1. วิธีทำง่ายมากๆ เริ่มจากตอกไข่ใส่ถ้วย 2 ฟอง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นมจืดและพริกไทย
2. จากนั้นเทลงจานประมาณ 2 ส่วน 3 นำเข้าเวฟ 30 วินาที
3. เสร็จแล้วนำออกมาคน แล้วโรยด้วยไส้กรอก ต้นหอม แครอทซอยและไข่ส่วนที่เหลือ แล้วนำเข้าเวฟอีก 30 วินาที เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

7. มาม่าไข่ตุ๋นปลากระป๋องไมโครเวฟ

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เมนูกันตายเมนูสุดท้าย ทำง่ายเวอร์! ปกติเราจะชินกับการต้มมาม่าในหม้อต้มใช่มั้ย แต่จริงๆ แล้ว เราสามารถต้มมาม่าในไมโครเวฟได้ด้วยเหมือนกันนะคะ ซึ่งมันก็จะไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่ เพียงแต่การต้มมาม่าในไมโคเวฟอะ เส้นมาม่ามันอาจจะไม่ได้นุ่มเหมือนต้มในหม้อต้มปกติเท่านั้นเอง แต่ก็กินได้อยู่นะ คล้ายกับกดน้ำร้อนใส่ แล้วเส้นก็สุก อะไรประมาณนั้น ในส่วนของเมนูนี้ เป็นเมนูมาม่าไข่ตุ๋นปลากระป๋อง วิธีทำก็คือ ง่ายเวอร์ ได้ทั้งเนื้อ ได้ทั้งน้ำ อร่อยมากๆ เป็นเมนูที่เหมาะกับเด็กหอจริงๆ ถ้าเบื่อมาม่าแบบเดิม ลองทำเมนูนี้ทานกันดู รับรองว่าแปลกใหม่แน่นอน ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลย

วัตถุดิบ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง ( ไม่พอ 2 ซอง หรือขนาดจัมโบ้ไปเลยก็ได้นะ )
ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ (หรือปลาซาร์ดีน) 1 กระป๋อง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ถั่วลันเตา
แครอท
ข้าวโพด
มะเขือเทศ
ผักชี
ข้าวสวย ( มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ )

วิธีทำ

1. เริ่มจากขยำเส้นมาม่าก่อนเลย แล้วใส่เครื่องปรุงลงไปเขย่าๆ ให้เส้นมาม่ากับเครื่องปรุงมันคลุกเคล้าเข้ากัน จากนั้นเทใส่ถ้วย ตามด้วยการใช้ส้อมบี้ปลากระป๋องให้แหลกแล้วใส่ลงไป ต่อด้วยใส่ไข่ไก่และเติมน้ำเปล่าลงไป
2. ใส่ถั่วลันเตา แครอท และข้าวโพดลงไปคนให้เข้ากัน ( คนเบา ๆ ) ปิดฝา นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง 300 วัตต์ ประมาณ 15 นาที
3. นำออกจากไมโครเวฟ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศและผักชี จัดเสิร์ฟกับข้าวสวย เท่านี้ก็อิ่มอร่อยแล้ว 

เมนูไข่ ไมโครเวฟ
- ที่มารูป: i.imgur.com


เป็นยังไงบ้าง! ทำตามได้ง่ายมากๆ เลยใช่มั้ย ใครที่อยากลองทำอาหารกินเองแบบง่ายๆ ดูสักมื้อ ทำตามกันได้เลยจ้า เป็นเมนูไข่แบบ 2020 แค่มีไมโครเวฟ จบ! ไม่ต้องใช้สกิลการผัด การปั่น การต้มใดๆ มากมาย ก็สามารถเนรมิตมื้ออาหารอร่อยๆ กินกันได้แล้ว ดีงามมาก!!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @