#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep6 : ตะลุยแดนวัฒนธรรม รวม 7 ที่เที่ยว 'Indonesia' บินใกล้ๆ ไปไม่ไกล แถมถ่ายรูปสวยด้วย!

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep6 : ตะลุยแดนวัฒนธรรม รวม 7 ที่เที่ยว 'Indonesia' บินใกล้ๆ ไปไม่ไกล แถมถ่ายรูปสวยด้วย!

ช่วยนี้เป็นช่วงโควิดระบาดอยู่เนอะ เพราะงั้นอย่าเพิ่งไป แต่เตรียมแพลนเอาไว้ก่อนได้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ของประเทศ Indonesia มาฝาก พูดเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด นอกจากจะใกล้บ้านเราแล้ว ยังเที่ยวสนุก แถมถ่ายรูปสวยอีก!

28 May 2020
belfry
28 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้เป็นช่วงที่เรายังไม่สามารถออกไปเที่ยวต่างประเทศได้ ก็ไม่เป็นไรเนอะ มาวางแพลนท่องเที่ยวกันเอาไว้ก่อน ไว้รอให้สถานกาณ์ต่างๆ ดีขึ้นแล้ว ค่อยออกเดินทางกัน! ห่างหายไปนานมากกับ #ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา วันนี้กลับมาแล้ว ประเดิม ep 6 เราจะพาเพื่อนๆ ไปท่องดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่ประเทศ Indonesia หยิบ 7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอนค่ะ แต่ละสถานที่ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ คือคัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การไปเยือนมากๆ ที่สำคัญคือการเดินทางไปเที่ยวที่อินโด ก็ไม่ได้ไกลด้วยนะ เที่ยวได้สบายๆ เพราะอยู่ใกล้แค่นี้เอง เอางี้ เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหน ที่น่าแวะไปเช็คอินบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ไปอินโดนีเซียยังไง ?

image_989673
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net


การเดินทางไปอินโดนีเซีย รู้สึกว่าจะมีวิธีเดียว คือการนั่งเครื่องบินไป ในบ้านเราจะมีเที่ยวบินที่บินตรงและต่อไปอินนีเซียทุกวัน วันละหลายเที่ยวบิน ซึ่งถ้าถามว่า ใช้เวลานานมั้ย ก็คงต้องตอบว่าชั่วโมงบินมันขึ้นอยู่กับเมืองปลายทางที่เราเลือก เช่น กรุงเทพฯ - จาการ์ต้า ใช้เวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง ส่วนกรุงเทพฯ - บาหลี ใช้เวลาราวๆ 4 ชั่วโมง ก็ลองเลือกจุดหมายปลายทางกันดู ว่าเพื่อนๆ อยากจะไปลงจอดที่ตรงจุดไหนในอินโดนีเซีย เราว่าการเดินทางไม่ได้ใช้เวลานานนะ หลับสักตื่นก็ถึงแล้วค่ะ สะดวก ไม่ไกล เดินทางง่าย แถมที่เที่ยวสวยมาก! ต้องไปให้ได้สักครั้งจริงๆ ค่ะ

① Kawah Ijen

image_989678
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

   เปิดมาที่สถานที่ท่องเที่ยวแรก Kawah Ijen มันคือภูเขาไฟที่ยังไม่ดับ! ตั้งอยู่บนหมู่เกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้คือ ลาวาสีฟ้า (Blue lava) หรือ เปลวไฟสีน้ำเงิน ซึ่งจะสามารถดูได้ในช่วงเวลากลางคืน พอพูดถึงภูเชาไฟที่ยังไม่ดับ หลายคนอาจจะรู้สึกว่ามันน่ากลัว แต่ถ้าคุณได้เห็นลาวาสีน้ำเงินของที่นี่ คุณจะเปลี่ยนความคิดทันที เพราะมันสวยมาก! ว่ากันว่าลาวาสีน้ำเงินมีความหนืด ไหลค่อนข้างช้า มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง 600 – 900 °C แต่เอาจริงๆ ก็คงไม่มีใครไปเที่ยวตอนกลางคืนหรอกจริงมั้ย แม้จะไม่ได้ไปเที่ยวในเวลากลางคืน ก็ไม่เป็นไร เพราะตอนกลางวันก็สวยเหมือนกันค่ะ ( ดูจากภาพได้เลย ) เรียกได้ว่า โดนใจนักท่องเที่ยวหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ที่นี่เขาเปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมทิวทัศน์สวยๆ ได้ด้วยนะ โดยตอนกลางวันเนี่ย เราจะได้เห็นทะเลสาบสีเขียวมรกตตั้งอยู่ใกล้ๆ กับปล่องภูเขาไฟ สวยมาก! น้ำใส สีสวย คือสวยไม่ไหว! เวลาน้ำกระทบกับแสงแดดสีจะยิ่งเข้มมากขึ้น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสถานที่แห่งนี้ ถึงน่าดึงดูดนัก แต่ถึงจะสวยบาดใจขนาดไหน เขาก็เป็นสถานที่ที่ได้รับขนานนามว่า ความงามแสนอันตราย อยากเห็นก็ต้องเสี่ยงกันหน่อย จริงมั้ยล่ะ

image_989682
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 

② Taman Tirta Gangga

image_989684
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net

   นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนแวะไปเช็คอินกันเยอะมาก! Taman Tirta Gangga ที่นี่เป็นสวนสำราญริมน้ำของเหล่าราชาแห่งอาณาจักรการางาเซ็มในอดีต ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมือง Amlapur ซึ่งสวนและสระน้ำที่เพื่อนๆ ได้เห็นอยู่นี่ เป็นจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวแวะไปถ่ายรูปกันเยอะมาก ดูเผินๆ อาจจะเป็นสวนล้าง แต่จริงๆ แล้วสถาปัตยกรรมที่มีอยู่นั้น สวยงามมากจริงๆ เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นบาหลีและศิลปะแบบจีน มีสวนสวยๆ สระน้ำขนาดใหญ่ที่มีแท่นหินเรียงเป็นทางเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปเดินเล่นใกล้ชิดกับปลาคาร์ฟตัวยักษ์หลากหลายสีสัน หรือจะเดินถ่ายรูปก็ได้เหมือนกัน นอกจากมุมสระน้ำนี้ ยังมีมุมสวยๆ อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่ามุมไหนก็สวยไปหมด เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากเมืองอูบุดมาก ลองแวะไปกันดูนะ รับรองว่าได้ภาพสวยๆ กลับบ้านหลายสิบรูปแน่นอนค่ะ

image_989686
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

  

③ Uma Pakel Bali Swing

image_989687
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

     สถานที่ท่องเที่ยวที่สาม เป็นที่เที่ยวที่โด่งดังมากๆ ในบาหลี คือพูดง่ายๆ ว่า ใครไปเที่ยวบาหลี ต้องแวะไปเช็คอินที่นี่ Bali Swing เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์เด็ดที่พลาดไม่ได้ จริงๆ เท่าที่เราไปดูมาอะ ชิงช้าลอยฟ้าของที่นี่ มีอยู่หลายจุดเลยนะ อย่างจุดที่เราหยิบมาแนะนำจะอยู่ที่ Uma Pakel Swing เป็นอีกหนึ่งที่ที่คนไปกันเยอะมากๆ เป็นชิงช้าที่ตั้งอยู่กลางป่าเขาลําเนาไพร คุณจะได้ชมทิวทัศน์ท่ามกลางหน้าผาในอูบุด ได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของนาข้าวเตกากาลังอันโด่งดังขณะลอยอยู่บนอากาศ! รับรองว่าสวยบาดใจแน่นอน มันอาจจะดูเสี่ยวๆ หน่อยนะ เพราะเวลาที่ชิงช้าลอยขึ้นไป ก็สูงไม่ใช่เล่น แต่เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติและสายลม ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกนั่งทั้งแบบชิงช้าแบบเดี่ยวและชิงช้าแบบคู่ นอกจากชิงช้าแล้ว ก็ยังมีรังนกยักษ์อีกหนึ่งจุดไฮไลท์เด็ดใกล้ๆ กัน ที่อย่าลืมเข้าไปถ่ายรูปด้วย โอเคมั้ย ใครมีแพลนไปเที่ยวบาหลี อย่าลืมแวะไปนั่งชิงชาลอยฟ้ากันนะ แล้วก็ต้องถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันบ้างละ รับรองว่าไปแล้ว ได้ทั้งหวาดเสี่ยว ได้ทั้งภาพสวย คุ้มค่าเสียเวลาแน่นอนค่ะ

image_989688
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

 

④ Angel’s Billabong

image_989689
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

   ตอนที่เห็นภาพสถานที่นี้ รู้สึกอยากไปเยือนสักครั้งมากๆ คือสวยจริง Angel’s Billabong เป็นอีกหนึ่งจุดที่พูดเลยว่า พลาดไม่ได้เด็ดขาด คือสวยมากจริงๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติ เราว่าจะต้องเลิฟสถานที่แห่งนี้มากๆ แต่ก็ต้องระมัดระวังหน่อย เพราะหินค่อนข้างเยอะ อาจจะบาดเท้าได้ ที่นี่เป็น จุดแลนด์มาร์คของเกาะ Nusa Penida ( เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถัดไปที่แนะนำ ) เขาเป็นแอ่งน้ำหินที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะนูซาเปอนีดา เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก เพื่อนๆ สามารถลงไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้ หรือสามารถโพสท่าเก๋ๆ ที่ด้านบนโขดหินก็ได้เช่นกัน และแน่นอนว่า ใครที่อยากลงไปเล่นน้ำ ก็สามารถลงไปเล่นน้ำในแอ่งได้นะ แต่ต้องเป็นในช่วงเวลาน้ำลงเท่านั้นนะคะ เพราะงั้นใครที่มีโอกาสได้แวะไปเที่ยวที่เกาะนี้ อย่าลืมไปถ่ายรูป ชมวิวที่จุดนี้ด้วยนะ พูดเลยว่าพลาดไม่ได้!

image_989690
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net

 

⑤ Nusa Penida

image_989692
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

   สถานที่ถัดมา Nusa Penida เป็นเกาะที่สถานที่ก่อนหน้านี้ตั้งอยู่นั่นเอง แต่ที่เราแยกแนะนำ เพราะเพื่อนๆ จะได้เห็นว่านอกจาก Angel’s Billabong แล้ว ที่นี่ยังมีจุดเด่นอีกหลายอย่าง เกาะนูซาเปอนีดา เป็นอีกหนึ่งแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงมากๆ ตั้งอยู่ในเขตบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ใครที่ชอบดำน้ำ พูดเลยว่า ถูกใจสถานที่แห่งนี้แน่นอน น้ำใส มีปะการังสวยๆ เยอะ คือดีต่อใจจริงๆ ค่ะ ใช้เวลาในการเดินทางจากท่าเรือซานูร์ Sanur Beach ด้วยเรือเร็วประมาณ 45 นาที เป็นเกาะที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย เนื้อที่ราวๆ 8 ตารางกิโลเมตร แต่มันมีจุดเด่นเรื่องของน้ำที่เป็นสีน้ำเงินคริสตัลสวยงามมาก ไปแล้วเพื่อนๆ จะได้ชมความสวยงามของหาดทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสุดๆ ที่เที่ยวฮิตๆ บนเกาะก็มี Kelingking Beach แนวเขาที่ยื่นไปในทะเลคล้ายกับ T-Rex ด้านล้างเป็นชายหาดเดินลงไปได้ อยากจะเล่นน้ำก็ได้ ถ่ายรูปก็สวย เป็นอีกหนึ่งเกาะขนาดเล็ก ที่อัดแน่นไปด้วยความงดงามอันน่าจับตามอง พูดเลยว่าไม่ไปไม่ได้จริงๆ

image_989693
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

 

⑥ Tegalalang Rice Terrace

image_989694
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

   เปลี่ยนโหมดจากไปเที่ยวทะเล มาเที่ยวทุ่งนากันบ้างดีกว่า ชอบความเขียวขจีกันมั้ยค่ะ ถ้าชอบ ต้องแวะไปเช็ดอินที่นี้เลยค่ะซิส Tegalalang Rice Terrace เขาเป็นทุ่งนาแบบขั้นบันไดที่สวยมาก! มองไปทางได้ก็มีแต่สีเขียว ไปแล้วเหมือนได้ปลดปล่อยช่วงเวลาที่ยากลำบาก แล้วมาสัมผัสกับธรรมชาติที่สดชื่นและสดใส สถานที่นี้ ตั้งอยู่ทางตอนบนของเมือง Ubud ที่มีลักษณะเด่นคือขนาดของนาขั้นบันไดที่ใหญ่โต มองไปทางไหนก็เจอ เป็นมุมแบบพาโนเลยแม่! หันไปทางไหนก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปหมดและที่สำคัญก็คือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปในผืนนาได้ตามใจชอบเลยค่ะ คือพอดูจากรูปที่ต้นข้าวเริ่มเขียวจนเต็มพื้นที่แล้ว มันดีต่อใจมากๆ สวยจริงๆ อะ ต้องไปเห็นกับตาตัวเองสักครั้ง นอกจากนี้ บริเวณทางเข้า Tegalalang Rice Terrace ก็ยังมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารท่ามกลางวิวนาขั้นบันไดสีเขียวอีกด้วย เรียกได้ว่า วิวหลักล้านเลยนะคุณ ไม่ไปไม่ได้!

image_989695
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

 

⑦ Gili Islands

image_989696
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

   ปิดท้ายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้าย Gili Islands อีกหนึ่งเกาะสวยๆ ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ซึ่งที่นี่ เป็นเกาะที่แยกออกเป็นส่วนหนึ่งของ ลอมบอก นั่งเรือแค่ 20 นาทีก็ถึง ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ได้แก่ Gili Trawangan เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดว่ากันว่าเกาะนี้เป็นเกาะที่เรียกได้ว่า เป็นจุดชุมชนหลักของทั้ง 3 เกาะ เพราะมีโรงแรม ร้านอาหารและศูนย์รวมการบริการต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายเลย แถมยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอยู่ที่หาด Ombak อีกด้วย ซึ่งหาดนี้ ก็จะมีชิงช้าสร้างอยู่ในทะเล ให้เพื่อนๆ ได้นั่งถ่ายรูปสวยๆ ชิลล์ๆ กันด้วยนะ ถัดมาที่ Gili Meno เป็นเกาะเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าจิ๊วแต่แจ๋วจริงๆ เพราะบริเวณเกาะแห่งนี้ มีปะการังที่สวยงาม น้ำใส ไม่ลึก มีแหล่งรวมเต่าทะเลและจุดไฮไลท์คือภาพด้านล่างค่ะ เป็นปฏิมากรรมใต้ทะเล ให้นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำลงไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้! แถมเกาะแห่งนี้ยังเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ ด้วย สุดท้ายที่ Gili Air เกาะนี้ก็มีขนาดเล็กพอๆ กับ Gili Meno อาจจะไม่ได้โดดเด่นอะไร มีโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร และหาดทราย แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมนัก ถ้าไป แนะนำ Gili Meno สวยมาก

image_989697
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

 

image_989698
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net


ที่เที่ยวส่วนใหญ่ที่คนฮิตๆ ไปกันอะ จะอยู่บาหลีหมดเลย คือแต่ละสถานที่ สวยมากๆ เลยนะ ถ้าทั้งหมดนี้ยังไม่จุใจ อยากรู้ว่ามีสถานที่อื่นๆ อีกมั้ย ลองเข้าไปดูในไอจีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในบาหลีเพิ่มเติมได้ เราแปะเอาไว้ให้แล้วด้านล่าง คือพูดเลยว่า ที่เที่ยวทุกที่ ถ่ายรูปออกมา สวยมาก สวยบาดใจจริงๆ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวอินโดนีเซีย ลองแวะไปเช็คอินกันดูได้นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @