ทาสแมวใจละลาย! รวม 7 "หนังแมวญี่ปุ่น" ฟีลละมุนอบอุ่นหัวใจ 💕

ทาสแมวใจละลาย! รวม 7 "หนังแมวญี่ปุ่น" ฟีลละมุนอบอุ่นหัวใจ 💕

ทาสแมวต้องร้องกรี๊ดเลยกับ 7 "หนังแมวญี่ปุ่น" ฟีลละมุนอบอุ่นหัวใจจะมีเรื่องไหนโดนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

19 June 2020
chollychon
19 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เจ้าทาสมารวมตัวกันตรงนี้!!

image_991829
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีเหล่าทาสแมวทุกคนค่าา

เปิดมาก็รวมตัวเหล่าทาสแมวกันเลยค่า และถ้าเกิดจะพูดถึงทาสแมวที่เอ็นดูเจ้าเหมียวแบบสุด เราว่าคนญี่ปุ่นก็แอบเป็นทาสแมวตัวยงอยู่เหมือนกันเด้อ อาจจะด้วยความเชื่อที่ว่าแมวเป็นสัตว์นำโชคพอเจอน้องแมวคาวาอี้เลยมักจะเอ็นดูเป็นพิเศษ ถึงขั้นมีเมืองน้องเหมียวให้แมวออกมาวิ่งเล่นเพิ่มความมุ้งมิ้ง

แถมยังมีเทศกาลน่ารัก ๆ อย่างวันแห่งแมวในวันที่ 22 เดือน 2 เพื่อโพสรูป จัดกิจกรรมคอสเพลย์เป็นน้องแมวกันด้วย ลามไปจนถึงในหนังญี่ปุ่นที่เราแอบไปเห็นว่ามีน้องแมวเป็นตัวหลักอยู่เยอะมาก ในบทความนี้เราเลยไม่พลาดเอา " หนังแมวญี่ปุ่น " ฟีลละมุนอบอุ่นหัวใจมาฝากให้ทาสแมวได้ตามไปใจละลายกันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างตามไปส่องกันเลยดีกว่า

 
Rentaneko (Rent-a-Cat)

image_991785
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่หนังแมวฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจอย่าง Rentaneko (Rent-a-Cat) เรื่องราวของซายาโกะ สาวโสดที่ต้องมาอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในโตเกียว แต่ชีวิตของเธอไม่ได้เงียบเหงาอย่างที่คิดเมื่อซายาโกะมีน้องแมวหลายตัวอยู่เป็นเพื่อน เธอเลยมีความคิดอยากจะแชร์ความสุขและคลายความเหงาให้คนอื่น ๆ บ้าง

ด้วยการเปิดบริการเช่าแมว ถึงบริการของเธอจะดูแปลก ๆ งง ๆ ไปสักหน่อย แต่ก็มีคนเหงาอยู่ไม่น้อยที่สนใจบริการแมวเช่าของเธอ สำหรับคนดูที่กำลังเหงา ๆ อยากได้น้องแมวเช่ามาบำบัด ก็ลองเปิดหนังเรื่องนี้ดูกันได้จ้า รับรองได้อบอุ่นหัวใจไปกับเหล่าคนเหงาและน้องแมวในเรื่องแน่นอน

 

kimi to boku (you & me)

image_991786
- ที่มารูป: jfdb.jp


ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งหนังสำหรับคนเหงาและแมวหนึ่งตัวกับ kimi to boku (you & me) เรื่องราวของชายหนุ่มพาร์ทไทม์วาดการ์ตูนส่งสำนักพิมพ์ที่มีความฝันอยากเป็นนักเขียน และคืนหนึ่งในวันทะนะบาตะชายหนุ่มบังเอิญได้พบกับเจ้าแมวน้อยที่กำลังแหงนหน้ามองท้องฟ้าอยู่ใกล้ ๆ กัน

จนเกิดเอ็นดูในความอ้อแอ้ของน้อง เขาพาน้องแมวมาพักที่ห้องและประกาศตามหาคนรับเลี้ยง แต่สุดท้ายก็ทนความน่ารักของน้องเหมียวไว้ไม่ไหวเลยรับเลี้ยงไว้ซะเอง สำหรับเรื่องนอกจากจะได้อบอุ่นหัวใจไปกับหนึ่งหนุ่มเหงาและแมวหนึ่งตัวแล้ว คาดว่าคนดูน่าจะได้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตจากเรื่องนี้ไปด้วยแน่นอน

 

The Travelling Cat Chronicles

image_991787
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงอีกหนึ่งทาสชายหนุ่มและน้องแมวตัวหนึ่งของเขาในเรื่อง The Travelling Cat Chronicles หนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือแปลที่ขายดีอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เรื่องราวของเจ้าทาสซาโตรุและแมวจรสาวน้อยนานะที่เขาเก็บมาเลี้ยงหลังจากน้องประสบอุบัติเหตุ พวกเขาเป็นเหมือนคนในครอบครัวของกันและกัน แต่แล้ววันหนึ่งเจ้าทาสกลับไม่สามารถเลี้ยงนานะต่อไปได้ด้วยเหตุผลบางอย่าง

ซาโตรุเลยต้องออกเดินทางเพื่อตามหาเจ้าของคนใหม่ให้กับนานะ ระหว่างเดินทางพวกเขาได้พบเจอกับเรื่องราวและผู้คนมากมายทั้งเพื่อนวัยเด็ก รักครั้งแรก หรือแม้แต่ความลับที่ซาโตรุซ่อนไว้มานานและอาจจะทำให้เจ้าเหมียวนานะต้องใจสลาย รวมไปถึงคนดูแบบเรา ๆ ก็ด้วย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจทาสแมวแถมยังได้ข้อคิดในหลาย ๆ เรื่องอีกด้วย

 

Neko Nanka Yondemo Konai

image_991788
- ที่มารูป: www.metalbridges.com

 
ตามมาดูหนังแมวที่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คนได้ดีกับหนังเรื่อง Neko Nanka Yondemo Konai เรื่องราวของมิตซูโอะ นักมวยที่ต้องแขวนนวมเพราะไม่เคยได้รับชัยชนะในการแข่งขันขกมวยเลยสักครั้ง เขาเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋ามาอาศัยอยู่กับพี่ชาย

จนกระทั่งวันหนึ่งพี่ชายขี้สงสารของเขาได้เก็บเจ้าเหมียว 2 ตัวมาเลี้ยงไว้ที่บ้านทั้ง ๆ ที่น้องชายไม่ถูกกับแมวเอาซะเลย แต่แล้วจู่ ๆ พี่ชายก็ดังแล้วแยกวงออกจากบ้านไปแต่งงานซะงั้น ทั้งบ้านเลยเหลืองเพียงแค่เจ้าเหมียว 2 ตัวอยู่กับมิตซูโอะ เรื่องราวของเจ้าหนุ่มขี้แพ้ที่ต้องมาดูแลเจ้าเหมียวที่เขาไม่ค่อยชอบหน้าจะเป็นยังไงต่อไปและจะอบอุ่นหัวใจขนาดไหน ทาสแมวลองตามไปดูได้ในหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้กันดูได้จ้า

 

If Cats Disappeared From The World

image_991789
- ที่มารูป: www.kwanmanie.com

 
จากหนังทาสแมวฟีลกู๊ดอบอุ่นหัวใจ คราวนี้ลองเปลี่ยนแนวมาเป็นหนังสายดราม่าอบอุ่นหัวใจบ้างดีกว่ากับเรื่อง  If Cats Disappeared From The World เรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์ทาสแมวคนหนึ่งที่พบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและกำลังจะอยู่ได้อีกไม่นาน

ในขณะที่เขานึกเป็นห่วงเจ้าเหมียวที่เขาและแม่เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เด็ก หนุ่มบุรุษไปรษณีย์ก็ได้พบกับยมทูตที่ยืนข้อเสนอให้เขาอยู่ต่อแลกกับของบางอย่างที่จะหายไปตลอดกาล นั่นรวมถึงความทรงจำของเขาที่มีต่อของสิ่งนั้นด้วย แล้วหนุ่มทาสแมวจะทำยังไงถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ ลองตามไปหาคำตอบที่ชวนน้ำตาซึมและอบอุ่นหัวใจได้ในหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้กันได้ค่า

 

Only the Cat Knows

image_991790
- ที่มารูป: www.beartai.com

 
สำหรับเรื่อง Only the Cat Knows ก็มีแมวหายเหมือนกันจ้า แถมหายไปจริง ๆ หายไปโดยไม่มีอะไรกั้น เพราะเจ้าเหมียวจิบิ แมวดำของตายายคู่รักมาราธอน 44 ปีได้หายตัวไปหลังจากที่ได้รู้ว่าคุณยายยูกิโกะได้บอกกับนาโอโกะลูกสาวคนเล็กของเธอว่าต้องการจะหย่ากับคุณตามาซารุ 

ปฏิบัติการตามหาการตามหาเจ้าแมวสีดำและความรักที่หายไปจึงเกิดขึ้น เล่ามาขนาดนี้แล้วคาดว่านอกจากคนดูจะได้ฟินกับน้องแมวจิบิตัวซนในเรื่องแล้ว คงจะได้ข้อคิดเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวและการใช้ชีวิตคู่ในแบบที่ต้องแอบปาดน้ำตาให้กับเรื่องราวของครอบครัวคนรักแมวครอบครัวนี้อย่างแน่นอน

 

Finding Calico

image_991791
- ที่มารูป: www.kwanmanie.com

 
ยังไม่จบกับหนังตามหาน้องแมวค่ะคอหนัง คราวนี้ลองมาตามหาเจ้าเหมียวที่หายไปพร้อมกับคุณตาอดีตครูใหญ่วัยเกษียณในเรื่อง Finding Calico เรื่องราวของเจ้ามี่ น้องแมวจรที่ภรรยาผู้ล่วงลับของเขาและคนในชุมชนรักนักหนาเพราะความน่าเอ็นดูของมัน และนั่นก็ทำให้คุณตาวัยเกษียณไม่ค่อยถูกกับเจ้ามี่สักเท่าไร

เพราะมันมักทำให้เขาหวนคิดถึงคุณยายที่เสียไป จนวันหนึ่งเขาดันเผลอไล่เจ้าเหมียวให้ออกไปจากชีวิต แล้วเจ้าเหมียวก็ดันหายไปจากชีวิตคุณตาจริง ๆ แถมเขายังไปได้ยินประโยคที่ว่าเวลาแมวรู้ตัวว่าใกล้ตาย มันจะไปหาที่ซ่อน คุณตาขี้บ่นดูไม่เป็นมิตรเลยต้องออกตามหาเจ้าแมวมี่พร้อมกับความร่วมมือของเพื่อนบ้านที่มักจะเกรงกลัวเขาเสมอจนทำให้คุณตาได้คำตอบว่าทำไมภรรยาของเขาและชุมชนถึงได้รักเจ้าเหมียวเหล่านี้นัก

 
เป็นยังไงคะเหล่าทาสแมว ใจะละลายกับ "หนังแมวญี่ปุ่น" ที่เราเอามาฝากกันบ้างมั้ยเอ่ย ขอบอกว่านอกจากหนังแมวญี่ปุ่นจะทำให้ชุ้นใจละลายเพราะความน่ารักของน้องแมวได้แล้ว ยังทำให้ดิชั้นแอบน้ำตาซึมเพราะความอบอุ่นละมุนละไมในความสัมพันธ์ของตัวละครและน้องเหมียวในเรื่องอีกด้วย

สำหรับทาสแมวคนไหนที่เกิดว่าง ๆ อยากหาอะไรดูคลายเครียดลองเก็บหนังจากบทความนี้ไว้ในลิสต์กันดูได้ เชื่อว่านอกจากจะได้ใจละลายกับความน่ารักของน้องแมวแล้ว เพื่อน ๆ อาจจะได้ความอบอุ่นและข้อคิดดี ๆ เป็นของแถมอีกด้วย ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปส่องหนังน้องแมวให้มันมุ้งมิ้งหัวใจต่อก่อนแล้ว บ้ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @