แชร์พิกัด "6 IG ร้านเค้กของคนเกาหลี" สีสันน่ารักน่าทานจนต้องตามไปฟอล 💕

แชร์พิกัด "6 IG ร้านเค้กของคนเกาหลี" สีสันน่ารักน่าทานจนต้องตามไปฟอล 💕

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเค้กสายเกาหลี ลองตามไปส่องเค้กน่ารักสีสันน่าทานเพลิน ๆ ใน"6 ร้านเค้กของคนเกาหลีใน IG" น่ารักน่าทานจนต้องตามไปฟอลกันจ้า

20 June 2020
chollychon
20 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  โอ้ยยยย หวานละมุนน่าทานเหลือเกิน  

image_992285
- ที่มารูป: media.giphy.com

  

แป๊บนะคะซิสขอซับน้ำลายแป๊บนึง ก็แบบว่าช่วงนี้อินกับสายเบเกอรี่และเค้กอยู่หน่อย ๆ เลยตามไปส่องร้านเค้กน่ารักน่าทานจากใน IG มาบ้าง แล้วก็ได้เห็นว่าเค้กของสายเกาหลีเนี่ยเขาก็ดูดีน่าทานไม่แพ้ใครเหมือนกันนะคะซิส แถมมีสไตล์การแต่งหน้าเค้กที่ดูมุ้งมิ้งเป็นเอกลักษณ์มากเวอร์

คาดว่าน่าจะโดนใจสายหวานที่ชื่นชอบความน่ารักมุ้งมิ้งอยู่พอสมควรเลย แบบนี้เราฟอลเก็บไว้ดูคนเดียวคงไม่ได้หรอกค่า ในบทความนี้ก็เลยไม่พลาดเอาพิกัด IG ร้านเค้กน่ารักของคนเกาหลีมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปส่องเก็บไอเดียเค้กเก๋ ๆ กันด้วย ส่วนจะมี IG ไหนน่าสนใจบ้างลองตามไปส่องกันเลยดีกว่า

 
koike.official


มาเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลยดีกว่ากับ สำหรับร้านนี้บอกได้เลยว่ามีความครีเอทและมีไอเดียแต่งหน้าเค้กที่เป็นเอกลักษณ์มากเวอร์กับร้าน koike.official ร้านเค้กเกาหลีสีหวานพาสเทลที่มาพร้อมกับเค้กลายดอกไม้ปุ๊กปิ๊กเป็นเอกลักษณ์ โดยปกติแล้วเราจะเห็นหน้าเค้กใช้ครีมบีบขึ้นเป็นรูปต่าง ๆ ใช่มั้ยคะ

แต่ร้านนี้เขามาในแนวอาร์ตกว่านั้น ด้วยการป้ายครีมให้เป็นลวดลายตกแต่งหน้าเค้กสวยงาม มองเผิน ๆ ดูแล้วคล้ายกับภาพวาดสีน้ำมันยังไงอย่างนั้นเลย แถมยังแมทช์คู่สีได้ละมุนน่าทานมากเวอร์ โดนใจสายพาสเทลสุด ๆ ว่าแล้วก็ตามไปส่องเค้กสไตล์เกาหลีน่ารักน่าทานจาก IG นี้กันเลยดีกว่า

  เค้กลายดอกไม้มาพร้อมกับสีละมุน สวยหวานน่าทานเหมือนกับภาพวาดเลย

  นอกจากเค้กดอกไม้สีละมุน ร้านนี้ยังครีเอทน้องหมีน่ารัก ๆ ด้วยการบีบครีมตกแต่งเพิ่มความน่ารักยิ่งขึ้นไปอีก

  หรือมายกสวนสาธารณะมาไว้บนเค้กแบบนี้ ใน IG ร้าน koike.official ก็สามารถครีเอทออกมาได้

 

banana_haruki


ตามไปส่อง IG ร้านเค้กสายอาร์ตสีสวยงามกันมาแล้ว คราวนี้ตามมาส่อง IG ร้านเค้กเกาหลีสายมินิมอลเรียบง่ายแต่น่าทานกันบ้างกับร้าน banana_haruki สำหรับเค้กของร้านนี้ก็มาในโทนสีพาสเทลหวาน ๆ อีกแล้ว แต่ความโดดเด่นของเค้กร้านนี้ก็คือการแต่งหน้าเค้กสายมินิมอลเรียบง่ายแต่ดูไฮตามสไตล์สายเกาหลี

และแน่นอนค่ะว่าสายเกาหลีไม่พลาดเรื่องการจับคู่สีแน่นอน ร้านนี้ก็จับคู่สวยโดนใจสายอาร์ตอีกแล้ว แถมยังเพิ่มความน่าทานให้น้องเค้กอีกเป็นกองเลยด้วยจ้า ว่าแล้วก็ตามไปดูกันดีกว่าว่าเค้กมินิมอลจะสีสันน่ารักน่าทานขนาดไหน

  ส่วนใหญ่สไตล์ของเค้กใน IG ร้าน banana_haruki จะมาในแนวมินิมอล เรียบง่าย น้อยแต่มากมีสไตล์

  นอกจากจะมาพร้อมกับความมินิมอลแล้ว สีสันก็ยังมินิมอลละมุนละไมมากเวอร์

และ IG ร้านนี้ก็ไม่ได้ใส่ใจแค่หน้าตาของภายนอกเค้กเท่านั้น แต่ด้านในก็ยังคุมโทนสีหวานสวยงาม เพิ่มความน่าทานไปอีก

 

hamuucake


ตามมาถึง 2 ไอจีแล้วรู้สึกว่าเค้กสายเกาหลีน่าจะยืนหนึ่งในเรื่องสีหวานพาสเทลนะคะเนี่ย เพราะเค้กจากร้าน hamuucake ก็มาพร้อมกับสีหวานน่าทานอีกแล้ว แต่ความโดดเด่นของเค้กสายเกาหลีใน IG นี้ก็คือมีสไตล์แต่งหน้าเค้กหลากหลายแนว ทั้งสไตล์แต่งเค้กแบบปาดสี สไตล์มินิมอลเรียบง่าย หรือสายน่ารักมุ้งมิ้งก็ยังมี แถมยังออกมาดูดีน่าทานหมดทุกแบบเลย ว่าแล้วก็เริ่มอยากเห็นเค้กน่ารัก ๆ จาก IG นี้แล้ว ถ้าอย่างนั้นเราตามไปส่องเค้กสายเกาหลีจากไอจีนี้กันเลยดีกว่า

  ขอบอกว่าเค้กปาดสีสไตล์เกาหลีแบบนี้ ถ้าแมทช์สีไม่ดีก็แอบมีบ้งเหมือนกันเด้อ แต่สำหรับการแมทช์คู่สีแต่งเค้กของร้านนี้ ขอให้ 10 10 10 ไปเลยกับความละมุนและตกแต่งได้น่าทานมากเวอร์

  นอกจากเค้กสไตล์ palette ผสมสีแล้ว ก็ยังทำ palette ไล่สีท้องฟ้าสวย พร้อมกับตัวเค้กเรียบง่าย ดูมินิมอลน่าทานได้ด้วย

  จากเค้กสายมินิมอล สายน่ารักมุ้งมิ้งตกแต่งน่ารักลายการ์ตูน ร้านนี้ก็สามารถทำให้ได้เหมือนกันจ้า แถมยังทำออกมาได้น่าทานมากเวอร์

 

en.dearment


ตามไปส่องเค้กสีหวานกันมาแล้ว คราวนี้ย้ายฝั่งมาส่อง IG ร้านเค้กสีสดใสกันบ้างดีกว่ากับเค้กใน IG en.dearment ร้านเค้กสายเกาหลีที่นอกจากจะมาพร้อมสีสันสดใสน่าทานยังมาพร้อมกับรูปแปลกตาดูแฟนตาซีมากเวอร์ ถ้านึกไม่ออกว่าแฟนซีขนาดไหนจะยกตัวอย่างให้ อย่างเช่น เค้กรูปปลาซาซิมิ เค้กถ้วยรามยอน ถึงขั้นเค้กเตาปิ้งย่างยังมีเลยเด้อ เรียกได้ว่าสามารถครีเอททุกอย่างบนโลกให้เป็นเค้กได้แล้ว แต่ถ้าเกิดว่ายังไม่เชื่อ ลองตามไปส่องเค้กจาก IG กันเลยดีกว่า

  เค้กรูปปลาซาซิมิก็มาจ้า อยากรู้เหมือนกันว่าหน้าตาของเค้กของร้านนี้จะไปสุดที่ตรงไหน

 นอกจากเค้กรูปทรงต่าง ๆ แล้ว เค้กปอนด์ธรรมดาร้านนี้ก็สามารถตกแต่งให้ดูไม่ธรรมดาได้ อลังการมากเวอร์

  หรือจะแปรรูปทรงจากของหวาน กลายเป็นไก่ทอดของคาวไปเลยก็ยังได้ บอกได้เลยว่าไปสุดจริง ๆ จ้า

 

benny.cake


มาถึงอีกหนึ่ง IG ร้านเค้กเกาหลีสีสันสดใสกับ IG ร้าน benny.cake สำหรับร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านฮอตฮิตที่สายเกาหลีเลิฟอยู่เหมือนกัน เพราะนอกจากการตกแต่งของร้านนี้จะคุมโทนสีสันสดใสยุคเรโทรแล้ว ขนมและเค้กของร้านนี้ก็ยังคุมธีมเรโทรยุค 90 สีสดใสเห็นแล้วน่าทานอีกด้วย แถมยังมาพร้อมการแต่งหน้าเค้กที่ลงดีเทลใส่ใจทุกรายละเอียด ส่วนเค้กสายเกาหลีสีสันสดใสใน IG ร้านนี้จะสวยงามน่าทานขนาดไหน ลองตามไปส่องกันเลยดีกว่า

  นอกจากเค้กของ IG ร้าน benny.cake จะมาในสไตล์เรโทรและสีสันสดใสแล้ว ยังมาพร้อมกับรายละเอียดที่ดูปราณีตมากเวอร์

  แถมสีสันยังสดใสน่าทาน เข้ากับสไตล์การตกแต่งร้านสายเรโทรยุค 90 สีสดใสอีกด้วย

 ขอบอกว่าเค้กแต่ละชิ้นของร้านนี้ เชามาแบบงานละเอียดมากเวอร์ เก็บรายละเอียดทุกเม็ดเลยออกมาดูดีน่ารัก แถมน่าทานมากเวอร์

 

bakeat__


ส่วนใครที่ไม่ใช่สายครีมเค้ก ลองมาตาม IG ร้านเค้กสายเกาหลี ร้าน bakeat__ ร้านเบเกอรี่สุดฮอตของเหล่าวัยรุ่นเกาหลีส่องไอจีคนไหนเป็นต้องเคยเช็คอิน คาดว่าที่ร้านนี้ฮอตฮิตเบอร์นี้ส่วนหนึ่งคงมาจากเค้กและเบเกอรี่ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านด้วย เพราะร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่แต่งเค้กในสไตล์มินิมอล แต่แตกต่างตรงที่ใช้ครีมน้อยเผยให้เห็นเนื้อเค้กแน่น ๆ ดูแล้วก็สวยงามน่าทานไปอีกแบบเหมือนกัน เล่าแล้วก็แอบหิวเอาเป็ยว่าลองตามไปส่องเค้กของร้านนี้ไปพลาง ๆ ก่อนแล้วกันจ้า

  สไตล์การแต่งเค้กของร้านนี้จะเน้นครีมน้อย ให้เห็นตัวแป้งเค้กด้านใน ดูมินิมอลน่าทานไปอีกแบบ

  ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก แค่เคลือบตัวเค้กกับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง ตกแต่งด้วยผลไม้และใบสมุนไพรเพิ่มสีสัน ก็ได้เค้กมินิมอลที่อยากหยิบไปทาน

  ส่วนเค้กชิ้นนี้ทำตัวเค้กให้เป็นร่องลงไป แล้วใส่ครีมลงไปตรงกลาง ตกแต่งเชอร์รี่ตัดสีเพิ่มความน่าทาน ก็ได้เค้กมินิมอลสไตล์เกาหลี ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

  

         


โอ้ยย น่ากินไปหมดเลย เห็นเค้กสายเกาหลีจาก IG ของแต่ละร้านแล้วไม่อยากมูฟออนไปไหนเลยจ้า ใจมันอยากจะตีตั๋วบินตรงไปเกาหลีเพื่อตามไปเช็คอินกินเค้กสวย ๆ เหล่านี้ทุกร้านเลย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะมีเค้กจากร้านไหนโดนใจจนอยากตามไปชิมถ่ายรูปเช็คอินบ้างมั้ยเอ่ย

สำหรับใครที่เกิดถูกใจความน่ารักน่าทานของเค้กสายเกาหลีเหล่านี้เหมือนกับเรา แต่ยังติดภารกิจไม่ได้ไปเกาหลีในเร็ววันนี้ ก็ตามไปกดตุ่มฟอลส่องเค้กน่ารัก ๆ ไปพลาง ๆ ก่อนแล้วกันเนอะ ส่วนวันนี้เราขอตัวไปส่องเค้กน่าทานต่อแล้วจ้า อันยอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
23 February 2021 02:29
1 December 2020 18:20
22 June 2020 09:36
Search @