Curator
curator
I daysee U
15 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กิ๊กโกะ
  • อิคุโบะ
  • วีไทป์
  • โออิโบะ
  • หูมิกกี้เมาส์
  • หมวกสังฆราช

มันทิ่มจนใจเจ็บ! 24 พันธุ์แคคตัสน่ารักน่าสอยกับชื่อเรียกแสนตะมุตะมิ คนอยากรับน้องไปเลี้ยงดูต้องรีบส่อง! [Part2]

เหล่าต้นไม่ใบจิ๋วที่น่ารักจนใจสั่น สาวรักสีเขียวรีบจิ้มเข้ามาเลย ;)

22 June 2020
curator_I daysee U I daysee U
22 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวสายสารพัดของกุ๊กกิ๊กห้ามพลาด กับ น้องแคคตัส หรือ เหล่าพืชอวบน้ำ ที่มีหน้าตาน่ารัก น่าจิ้ม ด้วยรูปทรงแปลกตามากมายจนมองไม่รู้เบื่อ ยิ่งตอนน้องๆ เบ่งบานออกดอก ใจแม่ก็กระชุ่มกระชวยเหมือนเห็นลูกโตขึ้นอีกขั้น

            วันนี้จะพามาไปดูกับ 24 สายพันธุ์น้องๆ ที่ควรค่าแก่การรับไปเลี้ยง มีพันธุ์อะไรกันบ้าง ไปดูเลย!

กิ๊กโกะ
image_992141

อีกหนึ่งตระกูลส่งเข้าประกวดจากญี่ปุ่นอย่าง “แอสโตรไฟตัม” ที่ฮิตไม่แพ้แมมและยิมโนเลยทีเดียว เริ่มที่ลูกสาวคนโตอย่าง สาวน้อยกิ๊กโกะผู้เรียบร้อย มากับลายคล้ายกระดองเต่าให้ความญี่ปุ๊นญี่ปุ่นรวมกับขนปุยเรียงตัวเป็นระเบียบ นี่มันแม่ศรีเรือนตัวอย่าง!!อิคุโบะ
image_992142

ลูกชายคนโตของตระกูลผู้มีลักยิ้ม (อิคุโบะแปลว่า ลักยิ้ม) จากรอยบั้งบริเวณตุ่มหนาม และสีออกเขียวแก่ ทำให้สะท้อนความเป็นชายชาติทหารญี่ปุ่นเสียจริง พ่อหนุ่มแอสโตร!


วีไทป์
image_992143

อีกหนึ่งหน้าตาของตระกูลแอสโตรอย่าง พี่ชายคนรองวีไทป์ ด้วยลายวีสีขาวตัดผ่านสีเขียวของต้น ทำให้พี่คนนี้ได้รับความนิยมและราคาสูง ยิ่งลายสวยและชัดเท่าไร ค่าตัวก็ปาไปหลักพันเลยทีเดียว

โออิโบะ
image_992145

ตุ่มใหญ่ ใหญ่เวอร์วังกับน้องโออิโบะ เจ้าน้องชายสุดท้องคนกินจุ โดดเด่นด้วยจุกขนปุยที่ใหญ่โตชิงหน้าพี่น้องคนอื่น แต่ก็น่าลูบเพราะความกลมป้อมนี่แหละ

หูมิกกี้เมาส์
image_992146

ชื่อบอกหน้าตาของจริง น้องมิกกี้ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับแรกๆเมื่อแคคตัสเข้ามาในประเทศไทย และยังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องจากหูน้องน้อยที่ดันไปคล้ายเจ้าหนูหูกางของดิสนีย์

หมวกสังฆราช
image_992147

ชื่อศักดิ์สิทธิ์จนกลัวว่าจับแล้วร้อน ด้วยลักษณะเหมือนหมวกนั่นเองทำให้ ท่านคนนี้ (เรียกน้องไม่ได้เลย) ได้รับฉายาอันศักดิ์สิทธิ์ไปครอง


ติดตามน้องๆ ต่อไปได้ใน Part หน้าน้า ;)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com