Curator
curator
Lly Loli
4 followers

ตาชั้นเดียวก็สวยได้! แชร์ไอเดียการแต่งหน้าลุค ‘Pretty Pink-Orange Makeup’ เนรมิตสาวหมวยให้สวยหวาน สดใส

ช่วงนี้เทรนด์สาวหมวยกำลังมาแรง ไหนจะเยจี ไหนจะซึลกิ ไหนจะเยอึลอีก โอ๊ยยย แต่ละคน ไม่เบาทั้งนั้นนน วันนี้แอลจึงขอมาแชร์ไอเดียการแต่งหน้าสำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียวกันบ้างงง~

03 July 2020
curator_Lly Loli Lly Loli
03 July 2020

สวัสดีสาวซิสทุกคนค่า <3 ช่วงนี้เทรนด์ ‘สาวหมวย’ กำลังมาแรง คนดังที่ทั้งสวยและมากความสามารถหลายคนก็เป็นสาวหมวยกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเยอึล ซึลกิ หรือเยจี (เยจีค่อนข้างเป็นขวัญใจแอลเลยล่ะค่ะ) ขนาดเราเป็นผู้หญิงเห็นแล้วยังอดใจสั่นเทใจให้รัวๆ ไม่ได้~ ว่าแต่สาวซิสคนไหนเป็นสาวหมวยกันบ้างเอ่ยยย มารวมกันตรงนี้เร้ววว เพราะวันนี้เนี่ย แอลมีไอเดียการแต่งหน้าในลุคหวานๆ ซ่อนความสดใสน่ารักมาแชร์กับสาวหมวยทุกคนนั่นเองงง บอกเลยแต่งง่ายมากกก อ้อๆ ถ้าใครไม่หมวยก็มาร่วมวงกับเราได้เหมือนกันน้า

แอลขอตั้งชื่อลุคการแต่งหน้านี้ว่า Pretty Pink-Orange Makeup แล้วกันนะคะ เพราะลุคนี้เนี่ยจะเน้นใช้สีชมพูร่วมกับส้มเป็นหลัก เนื่องจากสีชมพูเป็นตัวแทนของความหวาน ส่วนสีส้มเป็นตัวแทนของความเป็นธรรมชาติที่สดใส ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยดีกว่าาา~

เอ๊ะๆ ก่อนเริ่มการแต่งหน้าก็อย่าลืมที่จะบำรุงผิวหน้ากันก่อนนะคะ สำหรับขั้นตอนนี้ก็แล้วแต่คนถนัดเลยค่ะ แต่สำหรับแอลแล้วแอลชอบใช้เซรั่มในการบำรุงผิวหน้าค่ะ เนื่องจากทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่น แอลใช้เป็นของ Oriental Princess

image_994095


หลังจากบำรุงผิวหน้าเสร็จแล้ว แอลก็ใช้เป็นตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวนี้เป็นได้ทั้ง CC Cream และครีมกันแดด ใช้เป็นรองพื้นได้ ช่วยในการปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้า อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ทาไปให้ทั่วบริเวณใบหน้า

image_994097


จากนั้นก็ใช้ Concealer ในการกลบรอยคล้ำใต้ตาและรอยสิวต่างๆ

image_994098


สำหรับการเขียนคิ้ว แอลใช้เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เนื่องจากเขียนง่าย แล้วยังให้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

image_994102


เมื่อเขียนคิ้วเสร็จแล้วก็มาต่อที่การทาตาเลยค่ะ แอลเลือกใช้สีชมพูของ Odbo ทาให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นจึงเลือกใช้สีส้มของ SIVANNA COLOR มาทาบริเวณขอบตาค่ะ เมื่อทาเสร็จแล้วจะเห็นว่าสีส้มกับสีชมพูจะแยกชั้นกันชัดเจน ทำให้ดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไร ดังนั้น เราจึงต้องเกลี่ยทั้งสองสีให้เข้ากันเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ ขั้นตอนก็ตามรูปเลย

image_994106
image_994107


เสร็จจากนั้น เราจะมาเพิ่มความเข้มให้กับดวงตาของเราเพื่อให้มีมิติขึ้นกันนน <3 งานนี้เราจะไม่ใช้ Eye-liner หรือดินสอเขียนขอบตากันนะคะ เพราะแอลรู้สึกว่ามันเข้มไป งานนี้ต้องการความหวาน ใสๆ อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ เลยเลือกใช้สีน้ำตาลจากพาเลทนี่แหละ ทาไปที่ขอบตาหลังและหัวตาเล้ยยย ดังรูปค่ะ

image_994136


เมื่อเสร็จแล้ว ก็มาต่อกันที่ขอบตาล่างกันบ้างดีกว่า ลุคนี้งานตาเยอะนิดนึง แหะๆ แอลเลือกใช้สีในรูปในการระบายขอบตาล่าง จากนั้นก็ใช้ Eye-Shadow แบบแท่งสีชมพูเขียนขอบตาล่าง

image_994110
image_994112


เย้ งานตาเสร็จแล้ว มาต่อกันที่งานปากกันบ้างดีกว่าาา แอลเลือกใช้สีส้มเบอร์ E969 สี Carrot Gold ของ Wet n Wild โดยเริ่มทาจากขอบปากด้านในแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้กระจายออกมาด้านนอกเพื่อความระเรื่อสีส้มๆ อย่างเป็นธรรมชาติ จากนั้นค่อยใช้ลิปติกของ Supershades สี Kiss me เบอร์ ML02 ทาขอบปากด้านในอีกครั้งเบาๆ แล้วเกลี่ย แต่ว่าไม่ต้องเกลี่ยให้ทั่วปากนะคะ แค่ขอบในก็พอ ก็จะทำให้ปากดูแดงชมพูด้านในแล้วระเรื่อยเป็นสีส้มๆ ออกมาด้าน โอ๊ยยยย น่ารักเวอร์

image_994130
image_994131
image_994129


ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนแก้มค่ะ แอลเลือกใช้ Blush on สี Coral เพราะว่าสีนี้เนี่ยมันจะออกส้มๆ หน่อย ก็ปัดบางๆ ให้กระจายๆ ทั่วแก้ม จากนั้นก็ใช้ V-tint เพราะ Tint ตัวนี้เนี่ยเป็น Lip & Cheek ทาได้ทั้งปากทั้งแก้ม ก็แต้มบางๆ ไปที่แก้มแล้วก็ใช้นิ้วเกลี่ยๆ ชอบทินท์ตัวนี้ก็ตรงที่เกลี่ยแอกมาแล้วมันเป็นสีชมพูเนี่ยแหละ ก็จะทำให้แก้มดูอมชมพู แล้วระเรื่อออกมาเป็นสีส้มรอบๆ ให้ฟิลลิ่งที่หวาน น่ารักสดใส แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีก แอร๊ยยย

image_994132
image_994133


มาค่ะ ผ่านมาหลายขั้นตอนแล้ว มาสู่ขั้นตอนสุดท้ายบ้าง เป็นขั้นตอนของการคอนทัวร์กรอบหน้าและจมูก ก็อย่างที่ทุกคนรู้ การคอนทัวร์กรอบหน้าจะช่วยให้หน้าดูเป็นรูปทรงในแบบที่ต้องการมากขึ้น เช่น ให้หน้าเรียวขึ้น หรือมีโหนกแก้ม ส่วนจมูกก็เป็นการทำให้จมูกเล็กลงและดูมีดั้งนั่นเองค่ะ

image_994134


แต่งหน้าเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมจัดทรงผมให้ดูสวยขึ้น ตามสไตล์ด้วยล่ะ เท่านี้ก็เรียบร้อยยย~

image_994135

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยสำหรับลุคหวานของสาวหมวยตาชั้นเดียวอย่างเราๆ นี้ แอลมีทำเป็นคลิปด้วยน้าาา ฝากไปติดตามกันด้วยนะคะ ที่ Channel : Lolita MakeUp ขอบคุณค่าาา ใครมีไอเดียการแต่งหน้าเจ๋งๆ ก็มาแชร์กันได้เลยน้าาา จะอ่านของทุกคนเลย <3

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
11 August 2020 10:27
โฆษณา