#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 7 : พาเที่ยว 7 สถานที่สวยๆ ใน 'Philippines' ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

#ไปไม่ไกลอยู่ใกล้บ้านเรา ep 7 : พาเที่ยว 7 สถานที่สวยๆ ใน 'Philippines' ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

อีพีนี้ เราจะมาเพื่อนๆ ไปเช็คอินสถานที่สวยๆ น่าไปในประเทศ Philippines กันค่ะ รับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ลองไปสัมผัสแล้ว จะต้องตกหลุมรักประเทศนี้อย่างแน่นอน แต่ละสถานที่ มันดีต่อใจมาก!

belfry
01 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วางแพลนไว้ก่อน หมดโควิดเหมือนไหร่ ค่อยไปเที่ยวฟิลิปปินส์กันค่ะซิส!

เนื่องจากสถานการณ์ในตอนนี้ ( covid-19 ระบาด ) เราไม่สามารถออกไปเที่ยวนอกประเทศได้ ฉะนั้นมาวางแผนการท่องเที่ยวกันไว้ก่อน ดูซิว่าประเทศ 'ฟิลิปปินส์' มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนน่าไปบ้าง แต่ละสถานที่ที่เราหยิบมาแแชร์ในวันนี้ สวยมาก! คือถ่ายรูปฟิน อินกับบรยากาศได้แบบจุใจ ควรค่าแก่การไปเช็คอินที่สุด วันนี้รวบรวมมาให้ดูทั้งหมด 7 สถานที่สวยๆ ในฟิลิปปินส์ ที่เห็นแล้ว เพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรักกันอย่างแน่นอน รับรองว่าความอยากเที่ยวพุ่งแน่! จะมีสถานที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง เราไปดูแต่ละสถานที่ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้พร้มอๆ กันเลยค่ะ

1. ช็อคโกแลตฮิลส์ (The Chocolate Hills)

image_997955
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

เปิดมาที่สถานที่แรก ใครที่ชอบเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ป่าเขาลําเนาไพร แนะนำให้ไปที่นี่เลย ภูเขาช็อคโกแลต (Chocolate Hills) คือพออ่านชื่อแล้ว อาจจะรู้สึกว่า เอ๊ะ! สถานที่นี้เกี่ยวข้องอะไรกับช็อคโกแลตรึเปล่านะ เปล่าค่ะซิส! จริงๆ แล้ว ที่เรียกว่า ภูเขาช็อคโกแลต เพราะเมื่อต้นหญ้าบนภูเขาทุกลูกถูกแสงแดดอันร้อนแรงในฤดูร้อนแผดเผา มันจะไหม้กลายเป็นสีน้ำตาลเหมือนกับสีของช็อคโกแลต นั่นจึงเป็นที่มาของชื่อภูเขานี้นั่นเอง แล้วที่นี่ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮอตในฟิลิปปินส์เลยนะ คือมีชื่อเสียมากๆ ด้วยความที่ภูเขาของเค้านั้นช่างโดดเด่นสะดุดตา เป็นภูเขากลมๆ ความสูงประมาณ 30 – 50 เมตร เรียงกันเต็มไปหมดเลย เป็นพันๆ ลูกได้มั้ง โผล่ขึ้นมาในเมืองคาร์เมน (Carmen) บนเกาะโบโฮล ภาพที่เห็นคือ ไม่ใช่แค่แปลกตานะ แต่มันยังดูอลังการสุดๆ ด้วย ใครที่เป็นสายถ่ายรูป แนะนำให้ลองไปสักครั้ง

2. Banaue Rice Terraces

image_997956
- ที่มารูป: c1.wallpaperflare.com

ไม่ว่าจะเป็นนาขั้นบันไดที่ไหน ก็น่าไปทั้งนั้น ด้วยบรรยากาศธรรมชาติ สวย สดชื่น ใครบ้างจะไม่ชอบ อย่างที่ประเทศฟิลิปปินส์ ก็มีนาขั้นบันไดเหมือนกันนะ อย่างสถานที่นี้เลยค่ะซิส นาขั้นบันไดบานาเว (Banaue Rice Terraces) คือสวยไม่แพ้ซาปาในเวียดนาม หรือบาหลีในอินโดนีเซียเลย ซึ่งนาขั้นบันไดของที่นี่เกิดขึ้นจากการแกะสลักภูเขาของชนเผ่า Ifugao เมื่อสองพันปีก่อนเพื่อใช้ในการทำฟาร์ม ก็ไม่ต้องไปรู้หรอกว่าพวกเขาทำได้ยังไง รู้แค่อย่างเดียวก็พอว่า มันช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ นาแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นที่ปลูกข้าวของชาวนาไปแล้ว ก็อย่างที่ทุกๆ คนได้เห็นในภาพนั่นแหละ นี่เป็นการทำนาแบบขั้นบันได บรรยากาศคือดีมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนที่สุด ใครที่อยากลองใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ อยากไปพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ รับลมเย็นๆ ลองแวะไปเที่ยวที่นี่ดู รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอนค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

OMG! พอเป็น Boots แล้วต้องโดนจริงๆ Boots X BeautyBoxy ประจำเดือน สิงหาคม

ผิวหน้า
6
6
7.2K

ขาดเธอไม่ได้ หัวใจขอสารภาพ Needly โทนเนอร์แพดลูกรัก💧

ผิวหน้า
11
4
7.6K

Kiss me Heroine มาสคาร่ารีมูฟเวอร์แบบแท่ง?!

ตา
10
7
7.3K

3. Kawasan Falls

image_997957
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net

จดลงลิสต์ไว้เลย เราจะไปเที่ยวน้ำตกในประเทศฟิลิปปินส์กัน น้ำตกที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองไปเช็คอินกันคือที่ น้ำตก Kawasan ดูจากสีของน้ำตกซิ เป็นสีฟ้าอมเขียว สวยมาก! แถมที่นี่ยังได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ มันคือสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ที่ต้องไปเห็นสักครั้งด้วยตาตัวเอง! ซึ่งจริงๆ แล้วที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีน้ำตกสวยๆ ให้เพื่อนๆ ได้แวะไปเที่ยวเยอะมาก และที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดแนะนำ ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกยอดฮิตที่คนแห่แหนกันไปเยอะเวอร์ นอกจากจะไปว่ายน้ำ ถ่ายรูป ดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลล์ๆ สดชื่นๆ ได้แล้ว เขายังมีร้านอาหารมากมาย และกิจกรรมที่สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวไว้บริการอีกด้วยนะ คือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยๆ แนะนำให้เช่าแพไม้ไผ่ แล้วถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนดู รับรองว่าภาพที่ได้ สวยแน่นอน เสร็จแล้วค่อยไปว่ายน้ำเล่น หรือไปนั่งชิลล์ จิบกาแฟ ทานอาหารปล่อยใจไปกับความงดงามของธรรมชาติก็ได้ ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ฟินเหมือนกันหมด

4. Oslob Cebu

image_997958
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

พาเพื่อนๆ ไปใกล้ชิดฉลามวาฬที่เมือง Oslob กันที่เกาะ Cebu แม้เมืองแห่งนี้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ แต่พอมีน้องฉลามวาฬบุกเข้ามา เชื่อมั้ยว่าเมืองแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวที่ฮอตขึ้นมาทันที ซึ่งที่ เกาะเซบู ถือว่าเป็นหนึ่งในเกาะยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวแห่แหนกันไปเยอะมาก เป็นเกาะที่สวยงาม มีธรรมชาติหลากหลาย ทั้งป่าไม้ ภูเขา ทะเล หาดทรายเนียนละเอียด มีโรงแรมและรีสอร์ทหรูๆ ให้เลือกมากมาย หมาะกับคนที่ชอบการผจญภัยและกิจกรรมสุดท้าทาย เพราะเขามีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก เล่นเจ็ทสกี พาราเซลลิ่ง โต้คลื่น ปีนเขา กระโดดหน้าผา เล่นน้ำตก เป็นต้น หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบคือ การได้ไปใกล้ชิดกับน้องฉลามวาฬนั่นเอง นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะเซบูเลยนะ และนอกจากเกาะนี้แล้ว สถานที่ยอดนิยมในฟิลิปปินส์ที่สามารถดำน้ำกับฉลามวาฬได้ ยังมีที่ ดอนซอล (Donsol) อีกหนึ่งที่ ซึ่งก็สวยและบรรยากาศตราตรึงใจไม่แพ้กันเลย ใครที่อยากลองไปว่ายน้ำถ่ายรูปกับฉลามวาฬดูสักครั้งในชีวิต สามารถแวะไปเที่ยวกันได้เลยนะ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะมากมาย พักผ่อนกันได้แบบยาวๆ เลยจ้า

5. ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano)

image_997959
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-5.fna.fbcdn.net

เปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวทะเลมาเป็นเป็นภูเขากันบ้างดีกว่าเนอะ สถานที่ถัดมาไปเที่ยวกันที่ ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano) เป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติอีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้ ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่สวยงาม แต่แฝงไปด้วยอันตราย เพราะมันเป็นภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยที่สุดในฟิลิปปินส์! แถมภูเขาไฟแห่งนี้ ยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกว่าเป็นภูเขาไฟที่เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดในโลก ด้วยรูปร่างทรงกรวย เป็นรูปสมมาตรที่สวยงาม เหมือนภูเขาไฟฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น มีความสูงกว่า 2,400 เมตร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับนักเที่ยวสายลุยและคนที่ชอบความท้าทายเท่านั้น เพราะถึงแม้จะสวยมาก แต่อย่าลืมว่ามันแฝงไปด้วยอันตรายจริงๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ (ที่ใจถึงหน่อย) จะยอมเสี่ยงเพื่อขึ้นมาตั้งแคมป์, ปีนเขา และเดินป่าเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ จุดหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีมากๆ เลยก็คือ จุดที่มีซากปรักหักพังของโบสถ์อันเก่าแก่ที่ถูกทำลายโดยลาวา เป็นจุดที่คนนิยมไปถ่ายรูปมากที่สุด ฉะนั้นใครที่ใจกล้ามากพอ จะลองแวะไปเที่ยวดูสักครั้ง ก็ได้นะ

6. แม่น้ำใต้ดินปูเวร์โตปรินเชชา (Puerto Princesa Underground River)

image_997960
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าไปอีกหนึ่งที่คือที่ อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa Underground River) ว่ากันว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ในประเทศฟิลิปปินส์และเป็นอุทยานแห่งชาติของประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย ซึ่งแม่น้ำใต้ดินแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านเหนือของเกาะปาลาวัน ดูจากภาพแล้ว บรรยากาศโดยรอบดีมาก สิ่งที่เพื่อนๆ จะได้เห็นเมื่อไปเที่ยวที่นี่ก็คือ แม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก, สัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงค้างคาวด้วย นับเป็นความหลากหลายทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากจริงๆ ความยาวของแม่น้ำใต้ดินแห่งนี้ ยาวประมาณ 8.2 กิโลเมตร ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ การนั่งเรือเข้าไปชมความงดงามของหินงอกหินย้อยรูปร่างต่างๆ ที่รับรองได้เลยว่า ด้านนอกสวยขนาดไหน ด้านในสุดจะบรรยาย ต้องไปเห็นด้วยตาด้วยเอง รับรองว่าตะลึง!

7. เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros)

image_997961
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

ปิดท้ายกันที่สถานที่สุดท้าย เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros) เมืองโบราณที่เป็นแลนด์มาร์คของกรุงมะนิลา ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายที่พร้อมจะดึงดูดผู้มาเยือน ที่นี่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำปาซิก (Pasig River) สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ มีลักษณะเป็นป้อมปราการและกำแพงเมือง ภายในมีชุมชน และสถานที่สำคัญมากมา เช่น ป้อมซานตีเอโก โบสถ์ซานอากุสติน และหอศิลป์โบราณ ซึ่งเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในอดีตที่สะท้อนวิถีชีวิตและความเป็นมาของฟิลิปินส์ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะได้เรียนรู้ในเรื่องของประวัติศาสตร์แล้ว สถานที่ทุกๆ จุดของที่นี่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราว ที่สำคัณคือสวยงามมากๆ เป็นความเก่า ที่ไม่เชย แต่มีกลิ่นอายความวินเทจที่น่ามอง ใครที่ชอบถ่ายรูป ไปได้แน่นอน รับรองว่าไปแล้วได้รูปกลับบ้านเป็นร้อย เพราะแต่ละมุมของเค้าอะ สวยๆ ทั้งนั้น รับรองว่าถ่ายรูปสวยทุกจุด ไปแล้วไม่เสียเที่ยว!

image_997962
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


ไว้หมดโควิดเมื่อไหร่ เราค่อยไปเที่ยวกันนะ ตอนนี้อุดหนุนไทย เที่ยวไทยกันไปก่อนนะจ๊ะ ที่บ้านเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะเหมือนกันเนอะ ไว้รอเปิดประเทศ รอสถานการณ์ดีขึ้นกว่านี้ แล้วค่อยไปเที่ยวนอกกันนะคะ ก็ลองวางแผนการท่องเที่ยวกันไว้ก่อน ไว้มีโอกาสเหมาะๆ แล้วค่อยไปเที่ยวกัน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @