อยากผิวสวย + หุ่นปัง จัดไป! รวม 10 ผลไม้ กินได้กินดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด!

อยากผิวสวย + หุ่นปัง จัดไป! รวม 10 ผลไม้ กินได้กินดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด!

ผลไม้ที่กินแล้วอ้วนแบบไม่รู้ตัว อย่าไปกิน มากินนี่ดีกว่า 10 ผลไม้ ที่กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด! มีประโยชน์หลายด้าน ทั้งในเรื่องของผิวและสุขภาพ คือดี๊ดีไปหมด เช็คลิสต์ดูกันเลยค่ะ ว่ามีผลไม้ชนิดไหนบ้าง

01 July 2020
belfry
01 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_994352
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


ใดๆ ก็แล้วแต่ รู้มั้ยว่า กินผลไม้ ก็อ้วนได้เหมือนกัน! ไม่ต้องตกใจ เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้ว่า ผลไม้บางชนิด กินแล้วหุ่นพังได้เด้อ ไม่ใช่ว่าผลไม้ทุกชนิด จะกินเพื่อลดความอ้วนได้นะ เพราะฉะนั้นเวลาจะเลือกกินผลไม้อะไร ถ้าไม่อยากอ้วนแบบไม่ทันตั้งตัว ก็อาจจะต้องดูให้ดีๆ หน่อยเนอะ อย่างวันนี้เรามี 10 ผลไม้ กินได้กินดี กินแล้วไม่อ้วน ไม่รู้สึกผิด! มาฝาก ทั้งหมดนี้ กินแล้วได้ทั้งผิวสวยและหุ่นปัง รับรองว่าถูกใจสาวๆ หลายๆ คนอย่างแน่นอน แถมต้นทุนของผลไม้แต่ละชนิดที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ ราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายด้วยนะ ที่สำคัญรสชาติดี กินแล้วสดชื่น! ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีผลไม้ชนิดไหนที่กินแล้วไม่อ้วนบ้าง ส่องลิสต์ทั้งหมดในวันนี้กันเลย

1. แอปเปิ้ล
image_994356
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ลดความอ้วนที่เรามักจะเห็นคนที่เค้าควบคุมน้ำหนักทานกันบ่อยๆ ดูอย่างวิธีการไดเอทของไอดอลเกาหลีอะ หลายคนเลือกที่จะกินแอปเปิ้ลในช่วยไดเอทกันเยอะมาก เพราะแอปเปิ้ล 100 กรัม ให้พลังงาน 52 แคลอรี่ ด้วยความที่แอปเปิ้ลมีรสหวานจากธรรมชาติ ทานแล้วไม่อ้วนนะ ทั้งยังเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งว่ากันว่าในแอปเปิ้ลมีสารอาหารชนิดนึง ที่สามารถช่วยลดความอ้วนได้, ช่วยในเรื่องของความงามได้และช่วยในเรื่องของปัญหาสุขภาพได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบขับถ่าย, กำจัดโซเดียมและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ถือว่าเป็นผลไม้ตัวเลือกแรกๆ เลยนะ ที่คนอยากควบคุมน้ำหนักเลือกทานกัน

2. ส้ม
image_994359
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เติมวิตามินผิว พร้อมหุ่นปัง ด้วยการกินส้ม! ส้มเป็นผลไม้ที่แคลน้อยมาก 100 กรัม ให้พลังงาน 42 แคลอรี่เอง นอกจากนี้ส้มยังเป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูง สามารถช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายได้ นอกจากนี้ในส้มยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีที่ค่อนข้างสูงพอสมควร แน่นอนว่ากินส้มแล้ว ได้เรื่องผิวด้วยชัวร์ๆ ทั้งช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย ปกป้องผิวจากมลพิษ ช่วยลดการเกิดริ้วรอย และช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวดูกระชับมากขึ้น คือมีแต่ข้อดีทั้งนั้น! ถือว่าเป็นผลไม้ที่ดีมากๆ ได้ทั้งผิวสวย แถมกินแล้วไม่อ้วนอีก แนะนำให้กินแบบผลนะ มันจะได้กากใยมากกว่าดื่มแบบคั้นน้ำจ้า

3. แก้วมังกร
image_994364
- ที่มารูป: kiukickqq.files.wordpress.com

ถัดมาที่ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนอย่างที่สาม แก้วมังกร รู้มั้ยว่าแก้วมังกรขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง ซึ่งตัวไฟเบอร์ที่อยู่ในแก้วมังกรนั้น มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด จึงถูกจัดให้เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน แถมแก้วมังกรยังเป็นผลไม้ที่แคลต่ำมากๆ เช่นเดียกัน ขนาดประมาณ 100 - 200 กรัม มีแคลอรี่เพียง 60 กรัมเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายอีกเพียบ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก สามารถทานเป็นของว่างได้ จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องด้วย ยังไม่หมดนะ นอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของลดน้ำหนักแล้ว สุขภาพแล้ว เรื่องความสวยความงามก็ไม่น้อยหน้า เพราะแก้วมังกรอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถทำให้ผิวพรรณเต่งตึงและแลดูอ่อนเยาว์ได้ ปังเวอร์! กินแล้วแฮปปี้แน่นอนครับผม!

4. สับปะรด
image_994365
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สับปะรด ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน ที่กินแล้วทำให้เรารู้สึกสดชื่น! 100 กรัม ให้พลังงาน 50 แคลอรี่ สรรพคุณเด่นๆ ของเจ้าสับปะรด คือเค้ามีเอนไซม์ ที่จะสามารถช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน ฉะนั้นใครที่ชอบกินบุฟเฟต์ แนะนำให้กินสับปะรดเลยค่ะ คือช่วยย่อยอาหารขยะต่างๆ ที่กินเข้าไปได้ดีมากๆ นอกจากนี้เจ้าสับปะรดยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วยนะ ใครที่มีปัญหาท้องผูก สับปะรดช่วยได้ค่ะ แถมสับปะรดยังอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง อีกทั้งยังมีวิตามินเอ รวมถึงแร่ธาตุอื่นๆ อีก ที่จะช่วยทำให้ผิวของซิสแลดูเปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ ทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความแก่ชราได้ด้วย แล้วใครที่ชอบมีอาการบวมน้ำอะ ให้ลองกินสับปะรดเลย เพราะเค้ามีส่วนช่วยในเรื่องของการลดอาการบวมน้ำได้ด้วย คือปังมาก ประโยชน์เยอะสุดๆ ไปเลยค่ะ

5. แตงโม
image_994366
- ที่มารูป: storge.pic2.me

น้องแตงโม ผลไม้คลายร้อย แคลอรี่ต่ำ ลดน้ำหนักได้ แตงโมงปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 30 แคลอรี่ แตงโมจึงเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักมากๆ คือแก้อาการกินจุกจิกได้ ช่วยดับร้อน ให้ความรู้สึกสดชื่น แถมไม่อ้วนด้วย ทั้งนี้ยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย แต่กินแล้วอาจจะทำให้เข้าห้องน้ำบ่อย เพราะแตงโมถือว่าเป็นผลไม้ขับปัสสาวะอย่างดี นอกจากนี้แตงโมยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง เพราะประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ทานแล้วดีต่อผิวและหุ่นของเรา แถมลูกนึงอะ ไม่แพงด้วยนะ ทานได้นานสองสามวัน คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม!

6. สตรอว์เบอร์รี่
image_994367
- ที่มารูป: img-ha.mthcdn.com

ผลไม้ขวัญใจสาวๆ อย่างเรา สตรอว์เบอร์รี่ แค่เห็นว่าอยู่ในลิสต์ที่กินแล้วไม่อ้วน ก็แฮปปี้แล้วอะ ใช่แล้วค่ะซิส สตรอว์เบอร์รี่เป็นหนึ่งในผลไม้ที่กินแล้วไม่อ้วน! เพราะเขาเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์ที่สูงและมีน้ำตาลน้อยมากๆ 1 ลูก 10 แคลอรี่ นอกจากนี้ สตรอว์เบอร์รี่ยังมีวิตามินซีสูงอีกด้วยนะ เขาสามารถยับยั้งอนุมูลอิสระที่อาจนำไปสู่ริ้วรอยก่อนวัยได้ ทั้งยังช่วยลดความหมองคล้ำ ช่วยใหผิวแลดูกระชับ ความหย่อนคล้อยจะหายไป! แถมยังมีกรดที่ส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนและป้องกันรังสียูวี ช่วยส่งผลให้ผิวของเราเรียบเนียนและอ่อนนุ่มขึ้นด้วย

7. ทับทิม
image_994368
- ที่มารูป: zelenj.ru

สรรพคุณเด่นๆ ของทับทิมที่เรารู้ๆ กันคือ เค้ามีส่วนช่วยในการบำรุงผิวได้ดีมาก เพราะทับทิมมีวิตามินซีและคอลลาเจนสูง จึงช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสและเปล่งปลั่งได้ ทั้งยังช่วยทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย นอกจากนี้ทับทิมยังเป็นสุดยอดผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและล้างสารพิษในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เขาจะไปช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานดีขึ้น ลดไขมันในเลือด พร้อมทั้งไขมันเลวในร่างกายและกระชับสัดส่วนได้ในคราวเดียวกัน คือปังมาก! กินแบบสดๆ หรือคั้นเป็นน้ำทับทิมสดๆ แบบไม่ใส่น้ำตาล ไม่ต้องปรุงแต่งก็ดี คือดื่มแล้วสดชื่นเวอร์ อยากให้ลองไปทำดื่มกันดู มันดีมาก!

8. กล้วยน้ำว้า
image_994369
- ที่มารูป: s3-us-west-1.amazonaws.com

ถัดมาที่ผลไม้อย่างที่ 8 กล้วยน้ำว้า เอาจริงๆ กินกล้วยแค่สองลูก ก็อิ่มแล้ว คือเป็นตัวช่วยแก้หิวได้ดีมาก แล้วอยู่ท้องด้วยนะ ( เรารู้สึกแบบนั้น ) ซึ่งกล้วยน้ำว้า เป็นผลไม้ที่มีทั้งไฟเบอร์ โพแทสเซียม และวิตามินบี 6 ที่สูงมาก กล้วยน้ำว้า 1 ผล = 100 กิโลแคลอรี่ ถือว่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีเลย นอกจากจะอร่อย กินง่าย แถมยังช่วยในเรื่องของสุขภาพมากมายแล้ว เขายังเป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วยนะ เพราะเขามีกากใยสูงซึ่งช่วยให้อิ่มไว ลดความอยากอาหารได้ดี แถมยังช่วยทำให้เรากินจุบจิบน้อยลงด้วยจ้า นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมอยู่ในกล้วยน้ำว้ามีส่วนช่วยชะลอความแก่ได้ ใครที่รู้สึกแก่ก่อนวัยหรือเริ่มมีริ้วรอยมากวนใจ ลองกินกล้วยน้ำว้าดู ช่วยได้แน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ควรกินมากจนเกินไปนะ แนะนำให้กินวันละ 2 - 3 ผล ก็พอค่ะ

9. มะละกอ
image_994370
- ที่มารูป: i.epochtimes.com

มะละกอ เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดีมากๆ แถมเค้ายังมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารได้ดี ไม่เพียงเท่านั้น มะละกอสุกถือเป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้อย่างดีเยี่ยม! มะละกอ 100 กรัม ให้พลังงาน 13 แคลอรี่เท่านั้นเองนะ และไม่ใช่แค่ประโยชน์ในเรื่องของการลดความอ้วนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มะละกอยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยให้สุขภาพแข็งแรง ช่วยชะลอวัย และบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส เราขอคอนเฟิร์มอีกหนึ่งเสียงว่า กินมะละกอแล้ว ถ่ายดีมาก! รู้สึกสบายพุงทุกครั้ง ที่ได้กินน้อง มันเริ่ด!

10. กีวี
image_994371
- ที่มารูป: images.ikub.al

และผลไม้อย่างสุดท้าย ที่กินแล้วไม่อ้วน กีวี ซึ่งเจ้ากีวีเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีมากกว่าส้มและเลมอน นอกจากจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันแล้ว ยังช่วยชะลอริ้วรอยได้ ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะได้ด้วย ยังไม่หมดค่ะซิส! ไม่ใช่แค่วิตามินซีสูง กีวียังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ด้วย ก็จะมาช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น แถมยังมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารได้อีก เป็นผลไม้ที่เหมาะกับการทานในช่วงไดเอทมาก เพราะมีแคลอรี่น้อย 100 กรัม = 69 แคลอรี่เท่านั้น แถมพอกินเข้าไปแล้วอะ ยังช่วยลดความอยากของหวานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย คือดีมาก ทำให้ลดโอกาสในการกินจุบกินจิบไปได้เยอะเลย

image_994372
- ที่มารูป: images.ikub.al


จริงๆ แล้วผลไม้มันก็มีประโยชน์ทุกชนิดนั่นแหละ แต่ที่เราจำเป็นจะต้องเลือกกิน เพราะผลไม้บางชนิด กินแล้วอ้วน แต่ถ้าสมมติซิส Don't Care ใดๆ จะกินก็ได้ เราก็ไม่ได้ห้ามเด้อ แต่ถ้ารู้สึกว่า วันนี้ฉันอยากเฮลตี้ อยากกินผลไม้ที่แบบไม่อ้วน กินแล้วดีต่อผิว ดีต่อรูปร่างของฉัน ก็ลองเลือกกินตามลิสต์นี้ได้ รับรองว่ากินแล้วไม่รู้สึกผิดต่อหุ่นของตัวเองแน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
13 August 2020 04:43
24 July 2020 08:58
Search @