ลาก่อนเจ้าแพนด้า! แจก 7 วิธีแก้ปัญหา 'ขอบตาคล้ำ' รีเฟรชใต้ตาให้ดูสดชื่น เปล่งปลั่ง ไม่โทรม

ลาก่อนเจ้าแพนด้า! แจก 7 วิธีแก้ปัญหา 'ขอบตาคล้ำ' รีเฟรชใต้ตาให้ดูสดชื่น เปล่งปลั่ง ไม่โทรม

สาวคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาใต้ตาคล้ำหรือถุงใต้ตาบวมเป่งจนดูโทรม ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา 'ขอบตาคล้ำ' แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง แล้วเพิ่มความเปล่งปลั่ง กระจ่างใจ ให้ผิวบริเวณรอบดวงตาดูสดชื่นได้เลยจ้าาา

29 June 2020
Pearrisa
29 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

หาววว… ช่วงนี้นอนน้อย พักผ่อนไม่เต็มที่ มันก็จะเบลอประมาณนี้แหละค่ะ (_ _*) Z z z

image_994597
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจไลฟ์สไตล์ของสาวๆ สมัยนี้ดีเลยนะคะว่าพวกเธอใช้ชีวิตกันคุ้มขนาดไหน บางคนก็ต้องโต้รุ่งยิงยาวถึงเช้าเพราะชอบปั่นงานดึกๆ บางคนก็ติดซีรีส์แบบงอมแงมตะบี้ตะบันดูจนอดหลับอดนอน หรือในขณะที่หลายๆ คนก็ติดโซเชียล ไถหน้าจอเผือกเรื่องนู้น เรื่องนี้ รู้ตัวอีกทีก็เช้าซะแล้ว #เป็นงง ซึ่งพฤติกรรมการนอนน้อยแบบนี้ ส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพร่างกาย สมอง แถมยังกระทบเรื่องความสวยความงาม เพราะมักจะมี ‘ ขอบตาดำคล้ำ ’ หรือ ‘ ถุงใต้ตา ’ โผล่มาทักทายบนใบหน้าด้วยน่ะสิ

วันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวๆ ที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ด้วย
7 วิธีแก้ปัญหา ‘ ขอบตาคล้ำ ’ เอาไปใช้รีเฟรชผิวรอบดวงตาให้กลับมาดูสดชื่น สดใส เปล่งปลั่ง ปิ๊งปั๊งแบบไม่โทรม มามะๆ ถ้าไม่อยากโดนแซวว่าใต้ตาดำเหมือนหมีแพนด้า ก็ขอให้รีบตามไปขจัดขอบตาคล้ำๆ พร้อมกันโลดดด

⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

   

▸ 1. ถามตัวเองดูซิว่าช่วงนี้นอนน้อยไปรึเปล่า?!

image_994604
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสเคยสังเกตบ้างรึเปล่าคะว่าช่วงที่รอยดำใต้ตามันเห็นเด่นชัดแบบสุดๆ ก็คือช่วงที่เรานอนดึกหรือพักผ่อนไม่เพียงพอติดกันหลายๆ คืน นั่นก็เพราะว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เต็มอิ่ม เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้บริเวณใต้ตาดูดำๆ คล้ำๆ พอยิ่งพักผ่อนน้อยก็ยิ่งทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ส่งผลให้หลอดเลือดรอบๆ ดวงตาขยายตัวมากขึ้น ถุงใต้ตาเลยบวมเป่งและขอบตาดำจนโดนคนรอบข้างทัก

แบบนี้คุณสาวๆ เลยควรปรับเปลี่ยนนิสัยของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยโต้รุ้งเกือบทุกวันก็ให้เปลี่ยนเวลาการนอน เข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ แล้วนอนหลับให้เต็มที่ครบ 8 ชั่วโมง แล้วที่สำคัญอย่าลืมปรับท่านอนมานอนหนุนหมอนสูงๆ ดูนะคะ เพราะการนอนหนุนหมอนสูงขึ้นจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ไม่ค้างอยู่ที่ศีรษะหรือใบหน้า เลยอาจช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตา ขอบตาที่เคยหมองคล้ำก็ดูสดใสกว่าเดิม

   

▸ 2. ประคบเย็นช่วยลดถุงใต้ตาและความหมองคล้ำ

image_994606
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงไหนที่ทำงานหน้าคอมจนดวงตาเริ่มล้า หรือเล่นโทรศัพท์มือถือมากๆ จนสายตาเริ่มพร่ามัว หลายคนก็คงจะเคยเอาแผ่นเจลเย็นๆ ที่แช่เอาไว้ในตู้เย็น มาโปะประคบรอบดวงตากันใช่มั้ยล่ะ??? ซึ่งการประคบเย็นแบบนี้ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมยังมีประโยชน์สารพัดอย่าง ทั้งช่วยทำให้เส้นเลือดบีบตัว ลดอาการบวมของถุงใต้ตา และช่วยให้รอยคล้ำรอบดวงตาดูจางลงไปได้ด้วย

หรือถ้าใครที่มีนมสดแช่ตู้เย็นติดบ้านเอาไว้ ก็สามารถนำสำลีไปชุบนมสดเย็นๆ ให้ชุ่ม แล้วนำมาโปะรอบดวงตาทิ้งไว้สักพักนึง แทนการใช้แผ่นเจลประคบเย็นได้นะ เพราะว่าในนมสดอุดมไปด้วยกรดแลคติกที่เป็นกรดอัลฟาไฮดรอกซี มีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอย ทำความสะอาดรูขุมขน และฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเด้ง พวกความหมองคล้ำหรือปัญหาขอบตาดำก็หายวับไม่โผล่มากวนใจแล้วล่ะ

   

▸ 3. หลีกเลี่ยงและปกป้องผิวรอบดวงตาจากแสงแดด

image_994611
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอให้สาวซิสจงท่องจำให้ขึ้นใจเลยนะว่า ศัตรูตัวฉกาจที่ทำร้ายผิวสวยๆ ของเราก็คือ ‘ แสงแดด ’ นี่แหละค่ะ เพราะช่วงไหนที่ต้องออกไปทำกิจกรรม Outdoor นานๆ หรือว่าต้องเผชิญหน้ากับแสงแดด #แบบไม่มีอะไรกั้น ก็จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่าผิวดูหมองคล้ำ บางครั้งสีผิวก็ดูไม่สม่ำเสมอขาวๆ คล้ำๆ เป็นช่วงๆ แล้วที่สำคัญเจ้ารังสียูวีก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ใต้ตาดูคล้ำหนักกว่าเดิมด้วย

ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วคุณสาวๆ ก็ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดหรือการออกไปอยู่ท่ามกลางแดดร้อนเปรี้ยงจะดีกว่า แล้วถ้าอยากจะปกป้องผิวบริเวณรอบดวงตาให้ดูเปล่งปลั่งสดใส เวลาออกไปข้างนอกก็อย่าลืมใส่แว่นกันแดด / หมวกเพื่อบังแดดไม่ให้โดนใบหน้าโดยตรง หรือทามอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสมครีมกันแดด เท่านี้ก็ช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวรอบดวงตา ไม่ให้ดูหมองคล้ำ ดูโทรม ได้ง่ายสุดๆ ไปเลย

   

▸ 4. โปะแตงกวา / ถุงชาเพื่อประคบดวงตา

image_994612
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ถ้าอยากบำรุงผิวสวยด้วยของที่หาง่ายและไม่เปลืองสตางค์ ก็อย่าได้มองข้ามวัตถุดิบในห้องครัวเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่า ‘ แตงกวา ’ และ ‘ ถุงชา ’ ที่มีกันแทบทุกบ้าน เป็นสองวัตถุดิบเด็ดที่ช่วยกำจัดปัญหาขอบตาดำหรือปัญหาถุงใต้ตาที่ดูบวมตุ่ย ให้กับคุณสาวๆ ได้ดีไม่แพ้อย่างอื่นเลยนะ

โดยถ้าใครเลือกใช้ ‘ แตงกวา ’ ก็ให้หั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นสักพักนึง จากนั้นก็นำแตงกวามาโปะลงบนผิวบริเวณรอบดวงตา ความเย็นที่แผ่ออกมาจากแตงกวาก็จะช่วยลดอาการบวมของผิวได้ ส่วนใครที่เลือกใช้ ‘ ถุงชา ’ หลังจากที่ใช้ถุงชาชงชาเสร็จแล้ว ก็ให้ตั้งทิ้งไว้จนหายร้อนแล้วนำไปแช่ตู้เย็นสักพัก เสร็จแล้วก็นำมาประคบผิวรอบดวงตา ซึ่งคาเฟอีนที่มีอยู่ในใบชาก็จะเข้าไปช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัวลง ส่งผลให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลงไปด้วยนั่นเองค่ะ ดีงามเป็นที่สุด!!!

   

▸ 5. ลดความหมองคล้ำ ฟื้นคืนความใสด้วยมันฝรั่ง

image_994613
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาวคนไหนที่ชอบกิน ‘ มันฝรั่ง ’ เหมือนกันบ้างรึเปล่า… ขอเสียงหน่อยเร็ววว!!! เจ้ามันฝรั่งที่เรานิยมนำไปต้ม ผัด แกง ทอด เป็นสารพัดเมนูแสนอร่อย ก็สามารถหยิบมาเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาขอบตาคล้ำได้นะ เพราะว่ามันฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซีและสารแอนติออกซิแดนท์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยฟื้นบำรุงผิวเสียที่ถูกทำร้ายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำบนใบหน้า ใครหน้าหมอง หน้าไม่ใส ใต้ตาคล้ำเวอร์ๆ ก็ต้องลองใช้สูตรมันฝรั่งดูแล้ว

โดยหลังจากที่ปอกเปลือกมันฝรั่งออกแล้ว ก็ล้างน้ำเปล่าอีกครั้งให้สะอาด นำมาสไลด์เป็นแว่นๆ แล้วโปะที่บริเวณรอบดวงตาทั้งสองข้าง นอนพักผ่อนชิลล์ๆ ไปสักพัก สารอาหารในมันฝรั่งก็จะเข้าไปช่วยขจัดรอยดำ รอยด่าง หรือจุดด่างดำ ให้ผิวกลับมาสดใสเปล่งปลั่ง ดูเรียบเนียนเสมอกันมากขึ้น

   

▸ 6. วิตามิน C ตัวช่วยคืนความกระจ่างใส

image_994614
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่ชอบหาซื้อสกินแคร์มาใช้บำรุงผิวให้สวยใสอยู่เป็นประจำ เวลาพลิกอ่านส่วนผสมบนฉลากของสกินแคร์ที่เน้นเรื่องการเพิ่มพลังผิวขาวกระจ่างใส ก็คงจะเห็นส่วนผสมสุดเริ่ดอย่าง ‘ วิตามินซี ’ ผ่านตาอยู่บ่อยๆ เลยล่ะสิ นั่นก็เพราะว่าวิตามินซีจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เลยช่วยลดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ลดหลอดเลือดอุดตันบริเวณใต้ตา ส่งผลให้ขอบตาคล้ำๆ ดูจางลงไป

แล้วนอกจากจะใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี มาใช้ทาบำรุงผิวเพื่อแก้ปัญหาขอบตาคล้ำได้แล้ว คุณสาวๆ ก็สามารถใช้น้ำส้มคั้นสดๆ มาช่วยแก้ปัญหานี้อีกแรงก็ได้นะ เพราะว่าส้มหนึ่งผลจะมีวิตามินซีประมาณ 70 มิลลิกรัม พอคั้นน้ำส้มออกมาแล้วนำสำลีไปจุ่มให้ชุ่ม จากนั้นก็นำมาถูเบาๆ ที่ผิวบริเวณใต้ตา ทำเป็นประจำในทุกเช้าและก่อนเข้านอน ก็เติมวิตามินซีเข้าสู่ผิวได้ดีแบบสุดๆ แถมยังช่วยทำให้ความหมองคล้ำใต้ตาค่อยๆ ขาวกระจ่างใส ดวงตาใสปิ๊งเหมือนคนที่นอนเต็มอิ่มทุกวันเลยล่ะ

   

▸ 7. ลดกินเค็ม ลดการบวมของถุงใต้ตาได้

image_994615
- ที่มารูป: i.pinimg.com

กินอะไรก็ได้อย่างนั้น… เราขอคอนเฟิร์มอีกเสียงเลยนะว่าประโยคนี้มันจริงที่สุดเลยเว้ยแก!!! หากรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนชอบกินตามใจปาก อยากกินอะไรก็ยัดเข้าปากแบบรัวๆ โดยไม่สนใจว่าอาหารจานนั้นๆ มันจะดีต่อสุขภาพรึเปล่า งานนี้ก็อาจส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพ รูปร่าง และผิวพรรณได้ ซึ่งคนที่มีปัญหาใต้ตาบวมเป่ง ถุงใต้ตาดูโดดเด่นเกินหน้าเกินตาส่วนอื่นๆ ไปมาก ก็อาจมีสาเหตุมาจากการกินอาหารรสเค็มจัด เพราะอาหารเหล่านี้จะมีโซเดียมปริมาณสูง ที่ทำให้ผิวเกิดอาการบวมได้ง่ายๆ นั่นเอง

เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะแก้ปัญหาถุงใต้ตาให้หายไป ก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยกินแต่อาหารขยะ ของทอด ของมัน หรือนิสัยติดกินเค็ม ก็ควรเพิ่มเมนูอาหารสุขภาพอย่างผักและผลไม้เข้าไปในแต่ละมื้อ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆ อย่างเช่น ส้ม, ฝรั่ง, สตรอว์เบอร์รี่, บร็อคโคลี่, ผักคะน้า, ผักปวยเล้ง ฯลฯ ก็จะยิ่งเพิ่มพลังผิวสวยใสแบบไร้ปัญหากวนใจได้

   

⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนมีปัญหาขอบตาคล้ำ มีถุงใต้ตา ก็ต้องลองทำตาม วิธีแก้ปัญหาขอบตาคล้ำ ที่เราหยิบมาแนะนำกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อดูนะคะ เพราะว่าแต่ละวิธีเป็นอะไรที่ทำตามได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสมกับปัญหา การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวัน รวมถึงการเลือกทานอาหารที่มีความเฮลท์ตี้มากขึ้น ถ้าคุณสาวๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตามที่เราแนะนำไป ก็เตรียมโบกมือลาใต้ตาแพนด้าหรือถุงใต้ตาบวงเป่ง แบบไม่ต้องโบกคอนซีลเลอร์หนาๆ อีกต่อไป

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @