เรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้! รวม 7 ทริคช่วยให้ 'แต่งหน้า' ได้ง่าย เร็ว และสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิม

เรื่องง่ายๆ ที่ผู้หญิงทุกคนต้องรู้! รวม 7 ทริคช่วยให้ 'แต่งหน้า' ได้ง่าย เร็ว และสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิม

มือใหม่หัดแต่งหน้า รีบมารวมตัวทางนี้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเราจะมาแชร์ 7 ทริคแต่งหน้า ที่จะช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แถมยังช่วยทำให้เมคอัพดูสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอน

30 June 2020
Pearrisa
30 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Girls~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ o(*’▽’ *)/☆゚’

วันนี้เราแวะมาเซย์ฮายกันอีกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเรื่องราวบิวตี้ดี๊ดีมาแชร์กันอีกแล้วล่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบ แต่งหน้า เป็นประจำทุกวัน ก็ต้องแอบมีบางเวลาที่รู้สึกขี้เกียจแต่งหน้า เบื่อที่ต้องมานั่งปัดนู่น เติมนี่ ใช้เวลาลงเมคอัพหลายสิบนาที หรือบางคนอาจจะใช้เวลาแต่งหน้า 1 - 2 ชั่วโมงเลยก็มีนะ O_o ยิ่งถ้าอยู่ในช่วงเวลาเร่งรีบหรือมีนัดตอนเช้า ก็ต้องแหกขี้ตาตื่นเร็วกว่าปกติเพื่อแต่งหน้า

สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ วันนี้เราก็มี 7 ทริคช่วยให้ ‘ แต่งหน้า ’ ได้ง่าย เร็ว และสวยเป๊ะขึ้น มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งทริคเหล่านี้จะช่วยลดระยะเวลาการแต่งหน้า แถมยังเพิ่มความสะดวกสบาย ถึงจะใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลง แต่ความสวยก็ยังมีมากแบบไม่ลดเลยนะจ๊ะ

༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶

   

⓵ ผสมน้ำมันอาร์แกนกับรองพื้น ช่วยให้รองพื้นเนื้อเบาบางลง
image_994926
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สมัยนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าก็ฮิตเมคอัพเผยผิว ลงงานผิวบางๆ เบาๆ กันทั้งนั้นแหละค่ะ ถ้าจะให้โบกรองพื้นหนาๆ ก็อาจโดนคนอื่นมองแรงใส่ได้นะ แต่ถ้าลองค้นโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองดูแล้ว มันมีแต่รองพื้นเนื้อหนาที่ให้การปกปิดดีขั้นสุด ก็สามารถ DIY รองพื้นเนื้อบางเบาสำหรับแต่งหน้าลุคใสๆ ด้วยตัวเองได้

เพียงแค่หยด ‘ น้ำมันอาร์แกน ’ 1 - 2 หยด ผสมให้เข้ากันกับเนื้อรองพื้น แล้วทาลงบนผิวหน้าเหมือนตอนลงรองพื้นตามปกติได้เลยค่ะ เจ้าน้ำมันอาร์แกนที่เราผสมเพิ่มลงไปก็จะ ช่วยทำให้เนื้อรองพื้นมีความบางเบา ฟินิชลุคผิวไม่ดูแน่นหรือหนาจนเกินไป ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับสาวซิสที่มีผิวแห้ง เวลาลงรองพื้นแล้วผิวชอบเป็นขุยด้วยนะ เพราะว่าน้ำมันอาร์แกนจะเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งลอก พร้อมทั้งช่วยเน้นให้ผิวดูโกลว์ๆ ฉ่ำๆ ตามสไตล์สาวผิวสวยสุขภาพดีมาตั้งแต่เกิด

   

⓶ ทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ
image_994927
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่อยากจะปกปิดจุดด่างดำ หรือร่องรอยความหมองคล้ำต่างๆ บนใบหน้า เมคอัพชิ้นเด็ดที่ทุกคนต้องนึกถึงก็คือ ‘ คอนซีลเลอร์ ’ นี่แหละค่ะ เพราะว่าแค่ปาดเนื้อคอนซีลเลอร์ลงบนผิวบริเวณที่ต้องการการปกปิด ก็ช่วยกลบรอยต่างๆ ได้เนียนกริบ และทำให้ผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้นได้ง่ายเวอร์

แต่เรามั่นใจว่าต้องมีสาวซิสบางคนที่ใช้วิธีทาคอนซีลเลอร์แบบผิดๆ จนทำให้ผิวไม่เป๊ะอย่างที่ต้องการ โดยเฉพาะการทาคอนซีลเลอร์กลบแพนด้าใต้ตา แทนที่จะปาดเนื้อคอนซีลเลอร์เป็นเส้นตรง หรือปาดเป็นจุดๆ ใต้ดวงตา วิธีที่ถูกต้องก็คือการทาคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตาให้เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำต่างหากล่ะคะ เพราะการทาคอนซีลเลอร์เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำแล้วเกลี่ยให้เนียน ก็จะช่วยทั้งกลบรอยคล้ำใต้ตา รวมถึงรอยแดงบริเวณแก้ม แถมยังช่วยเน้นให้ผิวบริเวณใต้ตาดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

  

⓷ แมทช์แก้มกับปากสีเดียวกัน แต่งยังไงก็ไม่โป๊ะ
image_994928
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครเคยประสบปัญหาแบบนี้บ้างรึเปล่าคะ… เวลาแต่งหน้าแล้วสีแก้มกับสีปากดูไม่เข้ากันอย่างแรง แก้มไปทาง ปากไปทาง เหมือนไม่ได้อ่านไลน์กรุ๊ปก่อนแต่งหน้ายังไงยังงั้น บอกเลยว่าเสียเซลฟ์หนักมากกก

แต่ปัญหานี้จะหมดไปแบบง่ายแสนง่าย ในเมื่อรู้ตัวว่าตัวเองแมทช์โทนสีเมคอัพไม่เก่ง ก็ไม่ต้องเสี่ยงแต่งหน้าออกมาแล้วดูตลกจนขาดความมั่นใจหรอกค่ะ แค่คุณสาวๆ แมทช์สีแก้มกับสีปากให้เป็นสีเดียวกัน เท่านี้ก็แต่งหน้าออกมาได้สวยละมุน ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังมีความเข้ากันแบบไม่โป๊ะอีกด้วย โดยอาจจะเลือกบลัชออนและลิปสติกในโทนสีที่ใกล้เคียงกันมาใช้ หรืออาจจะเอาลิปสติกแท่งเดียวมาใช้ทั้งทาปาก แล้วก็นำมาใช้แทนครีมบลัชทาแก้ม ก็เสกเมคอัพสวยๆ บนหน้าให้กับตัวเองได้แล้ว

  

⓸ ใช้ช้อนเป็นตัวช่วยเขียนขอบตาสวยเฉี่ยว
image_994929
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลงรองพื้นเสร็จแล้ว เขียนคิ้วเสร็จแล้ว ปัดแก้ม แต่งตา ทาปากเสร็จแล้ว... แต่หลายคนชอบมาตกม้าตายเพราะกรีดอายไลเนอร์เลอะเทอะ แล้วต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ลบไป ลบมา จนอารมณ์เสียพาลลบทั้งหน้าแล้วต้องแต่งใหม่ทั้งหมด ถ้าใครเคยเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกันค่ะ ಥ◡ಥ

สำหรับสาวคนไหนที่แต่งหน้าไม่เก่ง กรีดตาไม่เป็น ก็ไม่ต้องนอยด์ไปหรอกนะ เพราะว่าแค่เดินเข้าครัวไปหยิบช้อนกินข้าว ก็สามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์เสริม ที่ช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นได้นะ โดยใช้ด้ามช้อนวางตามแนวขอบตาล่างแล้วเขียนเส้นหางตาตามความต้องการ จากนั้นก็ใช้ปลายช้อนส่วนโค้งวางทับที่เปลือกตาแล้ววาดโครงเส้น เสร็จแล้วก็เติมอายไลเนอร์ให้เต็มช่องว่างได้เลย คราวนี้ถ้าอยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวชิคด้วยดวงตาสวยเฉี่ยว ก็ต้องลองใช้วิธีนี้เขียนอายไลเนอร์ดูนะคะ

  

⓹ ใช้ด้ามแปรงเป็นแนวคอนทัวร์กรอบหน้า
image_994931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่เป็นคนหน้ากลม แก้มป่อง หรือแอบคิดว่าตัวเองหน้าใหญ่เกินไป ถ้าไม่อยากเจ็บตัวไปฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม หรือศัลยกรรมทุบหน้า ก็สามารถใช้เทคนิคแต่งหน้าด้วยการคอนทัวร์เข้ามาช่วยได้ค่ะ

แต่ถ้าใครที่แต่งหน้าไม่เก่ง หรือฝีมือคอนทัวร์ยังไม่เป๊ะพอ แทนที่จะช่วยอำพรางแก้มป่องๆ ก็อาจจะทำให้ใบหน้าเป็นรอยดำๆ ปื้นๆ ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว่า #น่ากลัวอ่ะ กันทั้งนั้น แบบนี้เราเลยหยิบทริคคอนทัวร์กรอบหน้าช่วงแก้มแบบง่ายๆ ด้วยด้ามแปรงมาให้ลองทำตามกัน เพียงแค่เลือกแปรงแต่งหน้าด้ามยาวๆ มาหนึ่งอัน แล้ววางทาบไปลงไปตามแนวโหนกแก้ม หลังจากนั้นก็ใช้แปรงแตะบรอนเซอร์เพื่อคอนทัวร์หน้าตามแนวด้ามแปรงได้เลยค่ะ แค่นี้ก็เสกแก้มให้หายวับและทำให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้น

   

⓺ วาดตัว ‘ X ’ ที่กระจับปากก่อนทาลิป ช่วยให้ปากสวยได้รูป
image_994932
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอแต่งหน้าส่วนอื่นๆ อย่างเมคอัพดวงตา แก้ม คิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับเมคอัพปากด้วยนะคะ คุณสาวๆ เคยสังเกตเห็นมั้ยว่าคนที่มีกระจับปากชัดๆ เนี่ย มองแล้วมันให้ความรู้สึกเซ็กซี่ มีเสน่ห์ เย้ายาวใจแบบสุดๆ เลยนะ แต่การจะทาลิปสติกให้เป๊ะได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนี่สิ

แต่ถ้าได้ลองทำตามเทคนิคการทาลิปสติกด้วย การวาดตัว ‘ X ’ ที่บริเวณกระจับปากด้านบนด้วยลิปไลเนอร์ก่อน แล้วค่อยๆ ทาลิปสติกทั้งริมฝีปากบนและริมฝีปากให้ทั่ว เทคนิคนี้ก็จะช่วยทำให้ทาลิปสติกได้ง่ายขึ้น ทาลิปแบบไม่ต้องกลัวว่าจะเลยขอบปากเหมือนลิปสติกเลอะ ที่สำคัญยังเน้นให้เห็นกระจับปากที่คมชัดได้รูป พอริมฝีปากสวยชัดขนาดนี้ก็จะยิ่งช่วยให้เมคอัพดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยล่ะ

   

⓻ ลิปสติกติดแน่นทนนานขึ้นด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง
image_994933
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งคิดกันไปเองนะว่าหลังจากที่ทาลิปสติกจนสวยเป๊ะ แล้วสีสวยๆ บนริมฝีปากมันจะติดทนยิงยาวตลอดวัน เพราะว่าลิปสติกนี่แหละค่ะที่ถือเป็นเมคอัพส่วนที่หลุดลอกและจางลงไปได้ง่ายสุดๆ ก็ในแต่ละวันสาวซิสก็ต้องกินข้าว ดื่มน้ำ ทำนู่นทำนี่ที่อาจเผลอทำให้ลิปสติกจางลงแบบไม่รู้ตัว

งานนี้เลยต้องพึ่งเทคนิคที่ช่วยทำให้ลิปสติกติดแน่นทนนานอยู่บนริมฝีปากได้นานขึ้นซะหน่อยแล้ว โดยหลังจากที่ทาลิปสติกแท่งโปรดและเติมสีสันให้ริมฝีปากเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมใช้กระดาษทิชชูซับลงบนริมฝีปากเบาๆ จากนั้นก็ให้ใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงขึ้นมาเล็กน้อย แล้วปัดลงไปบนริมฝีปาก เทคนิคนี้ก็จะช่วยล็อกให้สีลิปสติกติดแน่น ทนนาน ริมฝีปากมีสีชัดตั้งแต่เช้ายิงยาวถึงค่ำกันไปเลย

   

༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶┈༶

เริ่ดไม่เริ่ด… พูดดด!!! หลังจากที่คุณสาวๆ ได้ส่อง ทริคแต่งหน้าดีๆ ที่จะช่วยทำให้แต่งหน้าได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้นที่เรานำมาฝากกัน ก็คงจะรู้สึกแน่ๆ เลยล่ะสิว่าเทคนิคต่างๆ เหล่านี้เป็นอะไรที่ทำตามได้ง่ายมากๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นคนที่แต่งหน้าเก่งอยู่แล้ว หรือมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดแต่งหน้า พอทำตามแล้วก็จะช่วยทำให้เมคอัพดูสวยเป๊ะไร้ที่ติได้แน่นอน เอ้าาา ใครที่ลองทำตามแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาเม้าท์ให้ฟังบ้างนะว่ามันเริ่ดจริงไม่จกตาอย่างที่เราบอกไปรึเปล่า รอฟังอยู่เด้อออ (•ω• ?

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @