พามาเช็คอินกรุงปารีส จาก 'ประตูชัย' สู่ 'พิพิธภัณฑ์ลูฟว์' สุดอลังการ

พามาเช็คอินกรุงปารีส จาก 'ประตูชัย' สู่ 'พิพิธภัณฑ์ลูฟว์' สุดอลังการ

พามาเช็คอินอีกหนึ่งจุดที่ใครๆก็อยากมาถ่ายรูป ถ้ามาถึงปารีสแล้วไม่มาจุดนี้คือพลาดมาก ประตูชัยฝรั่งเศสค่ะ ต่อด้วยพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ค่ะ

20 July 2020
Tubtim
20 July 2020
image_995328

สำหรับการมาชมวิวเมืองปารีสบนยอดประตูชัยนั้นสามารถเริ่มการเดินทางง่ายๆ เดินมาจากถนนชองเซลิเซ่มายังฝั่งประตูชัย จุดนี้สามารถถ่ายรูปคู่ประตูชัยได้สวยมาก แต่จะติดตรงที่มีรถวิ่งผ่านไปมารอบประตูชัยค่ะ

image_995329

จากภาพแรก ให้เดินลงไปข้างล่างชั้นใต้ดินเพื่อขึ้นไปยังบริเวณประตูชัยนะคะ จุดนี้มีจุดซื้อตั๋วขึ้นบนยอดประตูชัยค่ะ คิวแอบยาวเหมือนเดิม ทางเราของไม่ขึ้นชมค่ะ แต่จะขึ้นไปบริเวณประตูชัยค่ะ สามารถเดินขึ้นบันไดแล้วจะทะลุมาตรงกลางถนนจุดที่ตั้งประตูชัยพอดีเลยค่ะ

image_995330

เราจะออกมาจากเสาข้างล่างของประตูชัยค่ะ ทีนี้ก็หามุมถ่ายรูปกันได้เลยค่ะ

image_995331

รูปปั้นนูนของทหารที่แสดงถึงความแข็งแร่ง งดงามมากค่ะ

image_995332

บนพื้นบริเวณประตูชัยค่ะ

image_995333

ปะติมากรรมอีกฝั่งหนึ่งค่ะ

image_995334

จากประตูชัยเดินออกมาจากใต้ดินทางเดิมนะคะ กลับมายังถนนชองเซลิเซ่ ถนนที่มีร้านอาหาร ร้านขนมหวาน แหล่งช้อปปิ้งตลอดสาย

image_995336

แวะทานขนมหวาน มาการอง เอแคล์ เดินชมของที่ระลึก แล้วเดินต่อไปเรื่อยๆจนสุดถนน จะเจอลานกว้าง ปลาส เดอ ลา คอง คอร์ต place de la concorde เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันค่ะ

image_995337

แดดแอบร้อนช่วงบ่ายๆ ที่ place de la concorde จากจุดนี้เดินข้ามถนนแล้วลงเมโทรเพื่อจะไปชม พิพิธภัณฑ์ลูฟว์กันค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าลงสถานีไหน ยังไงก็อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมกันได้นะคะ

image_995339

พอถึงพิพิธภัณฑ์ลูฟว์แล้วให้เข้ามาข้างในเลยค่ะ จะเห็นคนต่อคิวเยอะมาก ดังนั้น แนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ แล้วไม่ต้องไปต่อแถวที่พีรามิด ให้เดินตรงไปที่ประตูสิงคู่ Port des lions คือทางลัดเข้าไปดูโมนาลิซ่าได้เร็วกว่าค่ะ

image_995342

นี่ไงจ๊ะโมนาลิซ่า ที่เป็นภาพดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านชีวิตเพื่อมาชมนาง ณ ที่แห่งนี้ อันนี้ซูมให้ค่ะ คือรูปจริงเล็กกว่าที่คิดไว้555

image_995343

ถึงแล้วช่วยถ่ายรูปให้ครอบครัวที่เขามาถึงก่อน แล้วค่อยให้เขาถ่ายให้เรา


นอกจากรูปภาพต่างๆ แล้วยังมีรูปปั้นปะติมากรรมลอยตัวให้ชมกันภายในอาคารค่ะ 

image_995351


คุ้นมั้ยคะรูปนี้ วีนัส รูปบนปกสมุดวาดรูปในตำนานจากอาคารสามารถขึ้นบันไดเลื่อนออกไปข้างนอกถ่ายรูปกับพีระมิดกระจกได้นะคะ หวังว่าการรีวิวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่มีแพลนจะไปเที่ยวปารีสนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @