How to เลือกบลัชออนยังไงให้เหมาะกับผิว แมทช์ผิวปัง ไม่พัง ไม่หลุด

How to เลือกบลัชออนยังไงให้เหมาะกับผิว แมทช์ผิวปัง ไม่พัง ไม่หลุด

แมทช์ผิวปัง ไม่พัง ไม่หลุด เผยทริค เลือกบลัชออนยังไงให้เหมาะกับผิว

17 July 2020
Mo_Nankanas
17 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


องค์ประกอบของเมคอัพ
นอกจากเราจะให้ความสำคัญกับสีคิ้ว สีเปลือกตา และสีปากแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ พวงแก้ม องค์ประกอบที่ช่วยให้เมคอัพดูครบ ช่วยให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ขับเมคอัพให้ดูมีออร่า และดูโดดเด่นขึ้นได้ แต่ในขณะเดียวกันหากเราเลือกสีพวงแก้มผิดเฉด หรือเลือกบลัชออนผิดสูตร ก็สามารถทำให้เมคอัพของเราดูดรอป ดูหมองได้เช่นกันนะสาว ๆ 


วันนี้เราจึงมี ทริคในการเลือกบลัชออนอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิว พร้อมแนะนำไอเทมบลัชออนมาฝากทุกคนกันด้วยค่า

image_995820

 

สาวผิวมัน เหมาะกับบลัชออนเนื้อฝุ่น

image_996022

เริ่มจากสาวผิวมันกันก่อนเลยค่ะ ลักษณะของผิวมันคือผิวที่มีปัญหาผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้มีรูขุมขนกว้างขึ้น สาว ๆ ที่มีสภาพผิวมันจึงมักมีความมันส่วนเกินบนใบหน้าและมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณ T-zone อย่างเช่น หน้าผาก จมูก ลงมาถึงคาง ความมันจะมีมากเป็นพิเศษในเวลากลางวัน

โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อน ทำให้เมคอัพไม่ค่อยติดทน ดังนั้นสาวผิวมันจึงเหมาะกับเครื่องสำอางที่ไม่ทำให้ใบหน้าดูมันเยิ้มเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเรื่องควบคุมความมัน และต้องเป็นเนื้อแป้งหรือเนื้อฝุ่น โมขอแนะนำนี่เลยค่ะ บลัชออนเนื้อฝุ่น สัมผัสนุ่ม sasi Candy Crush Powder Blusher คอลน้องใหม่ของแบรนด์เครื่องสำอางขวัญใจวัยรุ่นอย่าง แบรนด์ศศิ

sasi Candy Crush Powder Blusher

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments
image_996034

sasi Candy Crush Powder Blusher ตัวนี้เป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น ที่เนื้อผลิตภัณฑ์เนียนละเอียด สัมผัสนุ่มสุดๆ แถมฝุ่นไม่ฟุ้ง สีสวยแน่นชัด เหมาะกับสาวผิวมันมากๆ เพราะทำให้ผิวดูแมท ไม่เยิ้ม มาในตลับสีชมพูอ่อน น่ารัก พกพาง่าย ปริมาณ 3.5 กรัม ราคาก็น่ารักน่าหยิบ เพียง 139 บาทเองค่ะ

image_996048

อย่างที่บอกเลย เนื้อบลัชเค้าเป็นเนื้อฝุ่น แต่ให้สัมผัสนุ่ม ไม่ฟุ้ง ไม่ fall out เนื้อเนียนละเอียด ไม่จับตัวเป็นก้อน พิกเมนต์สีชัด ปัดแล้วสวย ติดทนทั้งวัน ปัดแล้วจะได้ลุคที่สดใสร่าเริงสุดๆ

image_996051

เค้ามีถึง 3 เฉดสีให้เราเลือก แต่ละเฉดเป็นเฉดที่มีความน่ารัก เติมความสดใสให้พวงแก้ม และเป็นสีที่กำลังนิยมในเทรนด์แต่งหน้าช่วงนี้เลยค่ะ

เริ่มด้วย #P01 Cotton Candy (คอตตอน แคนดี้) จะเป็นสีชมพูหวาน ๆ มีความระเรื่อ ผสมกับชิมเมอร์สีทองเม็ดเล็ก ที่สะท้อนเบาๆ เมื่อปัดลงบนพวงแก้มจะให้ลุคที่ดูโดดเด่น สีบลัชขับผิวให้โดดเด่นเปล่งประกายแบบหน้าพุ่ง และเรายังสามารถนำสีคอนตอน แคนดี้ มาไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มได้ด้วยค่ะ

สีที่สองจะเป็นสี #P02 Sunkiss (ซันคิส) สีส้มตุ่นๆ นัวๆ เป็นโทนส้มที่ทำให้ผิวดูเหมือนผิวบ่มแดดเบาๆ เมื่อปัดลงบนผิวแล้ว ทำให้พวงแก้มดูสวยมีมิติ

ส่วนสีที่สามจะเป็นสี #P03 (Berry Sundae) สีแดงอมส้มโทนเบอร์รี่ เมื่อปัดลงแก้มทำให้ดูสุขภาพดี สดใส บ่มแดด สุขภาพดี เป็นสีโทนสีแดงที่ครีเอทลุคได้หลายแบบ

Create Sunkiss Look

image_996113

สำหรับลุคนี้ จะใช้ sasi Candy Crush Powder Blusher สี #P02 Sunkiss (ซันคิส) โดยปัดบริเวณหน้าแก้ม กลางจมูก แล้วเติมกระเบา ๆ ให้ดูเหมือนสาวที่ไปอาบแดดมา ให้อารมณ์สดใส ซุกซน ซัมเมอร์

image_996123

 

สาวผิวแห้งและสาวผิวปกติ เหมาะกับบลัชออนเนื้อครีม

image_996023

สำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวแบบผิวแห้ง ก็คือสาว ๆ ที่มีผิวละเอียด บอบบาง มีแนวโน้มทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งสาวผิวแห้งจะมีสภาพตรงกันข้ามกับสาว ๆ ผิวมันเลย ก็คือ ผิวมีการผลิตน้ำมันที่น้อยกว่าปกติ ทำให้ขาดกรดไขมันที่จำเป็นในการรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ผิวรู้สึกหยาบกร้าน แห้งลอกและเป็นขุย

ส่วนสาว ๆ ที่มีสภาพผิวธรรมดา หรือผิวปกติ ถือเป็นกลุ่มที่โชคดีสุด ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นผิวที่มีความสมดุล ไม่แห้ง ไม่มันจนเกินไป มีการผลิตน้ำมันที่สมดุล รูขุมขนเล็ก ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิว เรื่องริ้วรอย

สาว ๆ ผิวธรรมดานั้นเหมาะกับเมคอัพทุกรูปแบบทุกประเภท จึงเหมาะกับบลัชออนทุกรูปแบบค่ะ แต่แนะนำให้ใช้แบบ ครีมบลัช ซึ่งช่วยให้สีแก้มติดทน เช่นเดียวกับสาวผิวแห้งที่เหมาะกับบลัชออนแบบครีมมาก ๆ เพราะไม่ทำให้แก้มดูแห้ง ลอกเป็นขุย ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับพวงแก้มด้วยค่ะ บลัชออนเนื้อครีมที่เราแนะนำคือ sasi Candy Crush Cream Blusher บลัชออนเนื้อครีม เกลี่ยง่าย ละมุน เนียนไปกับผิว

sasi Candy Crush Cream Blusher

image_996047

sasi Candy Crush Cream Blusher เค้าเป็นบลัชออนเนื้อครีมแบบพิเศษกว่าบลัชเนื้อครีมทั่วไป เพราะเจ้า sasi Candy Crush Cream Blusher เค้าเป็นเนื้อแบบ Cream-to-Powder เมื่อเบลนด์แล้วเนื้อครีมจะกลายเป็นเนื้อแป้ง ทำให้เกลี่ยง่าย ไม่เป็นปื้น ไม่เป็นคราบ ไม่หนักผิวแก้ม ติดทนทั้งวัน แถมทาแล้วสีสวยเป็นธรรมชาติเพราะเนื้อบลัชจะกลืนไปกับผิว มาในตลับสีชมพูเข้ม น่ารักไปอีกสไตล์ พกพาง่าย
ขนาด 2.5 กรัม ราคา 139 บาทค่ะ

เทคนิคเล็กๆ ให้วอร์มเนื้อบลัชด้วยนิ้วมือก่อนค่อยๆ แตะเบาๆ ลงบนแก้ม จะช่วยให้ทาได้ง่ายขึ้น และได้ finish ที่สวยมากขึ้นด้วยค่ะ

image_996050
image_996052

sasi Candy Crush Cream Blusher มีทั้งหมด 3 เฉดสีให้เลือกคือ 

#C01 Pink Soda Pop (พิงค์ โซดา ป๊อป)  จะเป็นโทนชมพู มีความอมส้ม เมื่อทาลงบนพวงแก้มแล้ว จะทำให้ผิวหน้าดูสดใสขึ้น ไบรท์ขึ้น ให้ลุคดูหวาน ๆ

สีต่อมาคือ #C02 Tropicana (ทรอปิคานา)  สีบลัชโทนส้มสดใส ทาลงบนแก้มแล้วทำให้ดูระเรื่อ เปล่งปลั่ง ให้ลุคร่าเริง สดใส ฟีลซัมเมอร์

สีต่อมาคือ #C03 Very Cherry (เวรี่ เชอร์รี่)  สีแดงชัด แต่ทาลงบนแก้มแล้ว ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี ได้ลุคบ่มแดด

Create Very Cherry Look

image_996117

สำหรับลุคนี้ เราจะใช้ sasi Candy Crush Cream Blusher สี #C03 Very Cherry (เวรี่ เชอร์รี่ ) ทาบริเวณโหนกแก้มและใต้ตาให้ระเรื่อ จากนั้นจะใช้ sasi Candy Crush Powder Blusher สี #P01 Cotton Candy (คอตตอน แคนดี้) ทาเป็นไฮไลท์ เพิ่มมิติให้กับใบหน้า บริเวณโหนกแก้ม จมูก และคาง จะได้ลุคหวานดูสดใสค่ะ


image_996125

 

image_996126

เพียงแค่รู้จักทริคการเลือกบลัชออนให้เข้ากับสภาพผิว ก็ช่วยให้การแต่งหน้าของเราง่ายขึ้น ติดทนขึ้น ได้ลุคสวยถูกใจ และการเลือกสีแก้มที่แมทช์กับสีผิวยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีมิติ ดูสดใสขึ้นด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะลองไอเทมบลัชออนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็ไปลองตำกันได้เลยน้า 

sasi Candy Crush Powder Blusher บลัชออนเนื้อฝุ่น สัมผัสนุ่ม สามารถซื้อได้ในราคา ราคา 139 บาท
sasi Candy Crush Cream Blusher บลัชออนเนื้อครีม สามารถซื้อได้ในราคา ราคา 139 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 July 2020 10:20
17 July 2020 09:35
Search @